Pokemon Go Là Gì ? ( Hướng Dẫn Cách Chơi Pokemon Go Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu

-

Vào sáng nay 06/07, Nintendo đã bất ngờ mở cửa rộng rãi tựa game Pokemon GO cho người chơi trên toàn thế giới.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách chơi pokemon go cơ bản cho người mới


Ở thời điểm này, bạn có thể dễ dàng tải bản cài đặt của tựa game này cho 2 nền tảng di động i
OS và Android. Để có được cái nhìn tổng quan nhất về game tương tác thực tại siêu hot này. Tech
Sign.in làm một hướng dẫn chi tiết cho các bạn bắt đầu chơi.

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT GAME

Hiện tại các link tải từ store chính thức trên Google Playstore và Apple App
Store đều chưa cho Việt Nam tải. Bạn cần theo hướng dẫn dưới để cài sớm thay vì chờ tới phiên Việt Nam được phép tải, việc này không ảnh hưởng trải nghiệm chơi game (Lưu thôi chưa tải được từ 2 link này đâu) Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.nianticlabs.pokemongo i
OS: https://itunes.apple.com/au/app/pokemon-go/id1094591345?mt=8


Android Link tải file cài APK official Tech
Sign.in get từ Google Play
Store, do game này chưa chính thức hỗ trợ Vietnam nên không tải trực tiếp từ Store được đâu https://drive.google.com/…/0By
VGAf
L-Kc9IMXlj
Mm1EWHVYTm
M/view

i
OS Trên i
OS mở trình duyệt safari và tải từ link này:

http://ios.hipstore.mobi/app/Pokemon-GO/1000007852

nhớ là sau khi cài xong bằng link trên để chơi đưọc bạn cần vô mục Setting của i
OS, General -> Profile & Device Management -> Chọn Yestech Technology Join … -> bấm Trust “Yestech Technology Join…” thì i
OS mới cho mở app của Game lên nha

HƯỚNG DẪN CHƠI

1. Bản đồ thế giới

Khi bạn mở ứng dụng và bắt đầu di chuyển đến những địa điểm khác nhau trên thực tế, ứng dụng này sẽ hiển thị cho bạn một phiên bản hoạt hình của bản đồ Goofle. Bạn có thể nhìn thấy đường, các tòa nhà, phòng tập thể dục hay Pokéstops… Khi bạn di chuyển, avatar của bạn cũng sẽ di chuyển theo vị trí tương ứng. Nếu tình cờ bắt gặp một Pokemon nào trên đường, hay nhanh tay bắt lấy chúng.


*

Những phụ mục quan trọng trên màn hình chính:

– Avatar: Nhân vật chính của bạn. Khi bắt đầu trò chơi, bạn có thể chọn giới tính, màu da, tóc, áo, mũ, giầy dép…

– Biểu tượng người chơi: Ở phía dưới bên phải màn hình có một biểu tượng người chơi. Nếu bạn gõ vào mục này, bạn có thể xem được những thông tin cơ bản về nhân vật của bạn

– Ba lô: Đây là nơi chứa đựng tất cả vật dụng của bạn

– Pokedex: Trung tâm thông tin về tất cả Pokemon bạn đã bắt

– Nearby Pokemon: Nẳm ở góc dưới bên phải màn hình. Đây sẽ là nơi thông bào cho bạn biết vị trí của những Pokemon gần nhất.

2. Đội (Team)


*

Khi tham gia vào trò chơi, các bạn sẽ được chọn một trong 3 đội Pokemon gồm: Đội xanh (Pokemon Blue), Đội đỏ (Pokemon Red) và Đội vàng (Pokemon Yellow). Việc tham gia vào các đội khác nhau không làm ảnh hưởng đến khả năng bắt Pokemon của người chơi (mọi game thủ đều có tỉ lệ bắt Pokemon giống nhau dù ở bất cứ đội nào). Giống như việc chọn bang hội hay quốc gia trong các game online nhập vai, tính năng chọn đội sẽ giúp bạn gia nhập vào một cộng đồng có cùng chung hướng phấn đấu.

3. Pokemon

Trong hơn một thập kỷ vừa qua, những chú Pokemon đã trở thành người bạn thân thiết của hàng triệu trẻ em trên toàn thế giới. Với việc tái hiện đầy đủ hàng trăm Pokemon đang có mặt trên hệ máy Nintendo DS, Pokemon GO sẽ đem đến cho bạn một thế giới Pokemon phong phú và vô cùng đa dạng.


*
*
*
*

Một điểm lưu ý rằng khi Pokemon xuất hiện ở một vị trí thì nó sẽ không biến mất ngay lập tức khi bị một ai đó bắt. Điều này đồng nghĩa với việc trong cùng một khoảng thời gian nhất định, nhiều người chơi có thể bắt cùng 1 pokemon ở 1 điểm cố định.

6. Items – Vật phẩm

Tương tự nhiều game nhập vai khác, vật phẩm (items) là những mặt hàng cần thiết và bắt buộc phải sử dụng trong quá trình tham gia vào trò chơi. Bạn sẽ cần Poke Ball (bóng Pokemon) để bắt Pokemon, thuốc để chữa lành Pokemon sau những trận chiến hay thuốc hồi sinh để đánh thức Pokemon sau một thất bại tại phòng Gym.


Giống như Pokestops, phòng Gyms sẽ được đặt tại các địa điểm thực trên thế giới. Tại đây, các bạn có thể sử dụng Pokemon của mình để thách đấu những người chơi khác. Mỗi phòng Gyms sẽ được đánh dấu bằng màu sắc của các đội (xanh, đỏ, vàng). Khi vào phòng của đội đồng minh, bạn sẽ được cung cấp tính năng tập luyện để tăng cường sức mạnh cho Pokemon. Ngược lại, nếu vào phòng của đội đối lập, bạn sẽ phải chiến đấu với những Pokemon đang canh giữ ở đó để chiếm lấy căn phòng.

9. Sự tiến hóa của Pokemon


Khi khám phá các Pokestops hoặc tham gia chiến đấu tại các phòng tập, nhân vật của bạn sẽ có thể tích lũy kinh nghiệm để tăng cấp độ. Với năm cấp độ đầu tiên, nhân vật sẽ có thể mở khóa những Pokeballs (trứng Pokemon) chất lượng cao hơn. Cấp độ nhân vật cao sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả tốt hơn trong quá trình huấn luyện Pokemon.

Ngoài ra, cấp độ nhân vật cũng là tiêu chí ưu tiên để bạn sử dụng phòng gyms (đương nhiên điều này chỉ áp dụng ở các phòng gyms đồng minh, ở các phòng gyms đối lập, bạn sẽ vẫn phải chiến đấu để giành quyền sử dụng).

Nếu học thuộc các bí kíp này, các bạn có thể "hô mưa gọi gió" ngay khi Pokemon Go có mặt chính thức tại Việt Nam.


Mặc dù Pokemon Go chưa có mặt chính thức tại Việt Nam, nhưng game di động này đã tạo nên một cơn sốt không hề nhỏ và rất nhiều game thủ đang chờ đợi ngày trò chơi này ra mắt chính thức để có thể thỏa mãn ước mơ trở thành một huấn luyện viên Pokemon tài năng.

*

Trong loạt bài viết này, Thanh Niên Game sẽ giới thiệu đến các bạn 10 bí kíp đầu tiên giúp bạn "hóa thần" trong Pokemon Go ngay khi game mobile này có mặt tại Việt Nam.

Xem thêm: Chi tiết cách lấy nút home ảo trên iphone/ipad đơn giản, just a moment

1. Chọn Pikachu làm Pokemon khởi đầu

Trong Pokemon Go, sau khi tạo xong nhân vật, người chơi sẽ được lựa chọn một trong ba Pokemon là Charmander, Squirtle và Bulbasaur. Để có thể chọn được Pikachu làm Pokemon khởi đầu, bạn hãy đi xa ra ba Pokemon ban đầu để chúng biến mất và xuất hiện lại gần bạn khoảng 4 lần. Lúc này, Pikachu sẽ xuất hiện. Theo game thủ từng khám phá ra mẹo này, anh ta đã mất khoảng 40 phút đi đi lại lại mới có thể bắt được Pikachu.

2. Nhận Poke Ball miễn phí

Khởi đầu, các bạn sẽ nhận được 50 Poke Ball miễn phí và bạn sẽ nhanh chóng sử dụng hết số Poke Ball này. Để có thêm Poke Ball mới, các bạn sẽ phải mua thêm Poke Ball mới bằng tiền mặt. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có một số mẹo nhỏ để nhận được Poke Ball miễn phí.

Đầu tiên, bạn sẽ nhận được Poke Ball miễn phí mỗi khi lên cấp (thường dao động khoảng 15 Poke Ball). Ngoài ra, bạn có thể đến các Poke
Stop để nhận các vật phẩm miễn phí, bao gồm cả Poke Ball.

*

3. Nhận vật phẩm miễn phí từ Poke
Stop

Khi đến các gần các Poke
Stop, các bạn có thể mở Pokemon Go lên và xoay mạnh biểu tượng Poke
Stop trong trò chơi. Lúc này, các bạn có thể sẽ nhận được một số vật phẩm miễn phí như Poke Ball hoặc trứng Pokemon.

*

4. Lấy lại Poke Ball sau khi ném trượt

Bất cứ ai cũng có ném trượt khi bắt những con Pokemon đầu tiên. Rất may là chúng ta có thể lấy lại được Poke Ball đã ném trượt bằng cách chạm vào nó thật nhanh trước khi nó biến mất trên màn hình của bạn.

*

5. Poke
Stop sẽ làm mới (refesh) mỗi 5 phút mỗi lần hoặc lâu hơn

Sau khi đến Poke
Stop và nhận được các vật phẩm miễn phí, biểu tượng Poke
Stop trên màn hình của bạn sẽ chuyển từ màu xanh sang màu hồng báo hiệu bạn phải chờ 5 phút hoặc lâu hơn để đợi Poke
Stop làm mới. Hiện tại, Pokemon Go không giới hạn số lần truy cập Poke
Stop của người chơi.

*

6. Pokemon giống như nhưng có chỉ số khác nhau

Trong Pokemon Go, bạn có thể bắt được các Pokemon cùng loại nhưng cách tấn công và CP (Combat Power - Sức mạnh chiến đấu) là khác nhau, có Pokemon sẽ có chỉ số cao, có Pokemon sẽ có chỉ số thấp. Do đó, đừng bỏ qua bất cứ một Pokemon nào nhé, kể cả Zubat.

*

7. Đừng quên "thủ tiêu" các Pokemon yếu

Trong Pokemon Go, khi bắt được các Pokemon yếu, các bạn nên dùng tính năng "Transfer" để chuyển chúng cho Giáo sư Willow và nhận lại Candy miễn phí. Candy này sẽ giúp ích cho bạn khi bạn nâng cấp và tiến hóa các Pokemon cùng loại có chỉ số cao hơn.

*

8. Thường xuyên sử dụng tính năng Nearby

Nút Nearby xuất hiện ở góc phải bên dưới màn hình chính trong Pokemon Go. Tính năng này cho phép người chơi tìm kiếm các Pokemon đang ở xung quanh. Pokemon ở càng xa thì biểu tượng sẽ càng mờ đi, Pokemon ở gần sẽ có biểu tượng rõ hơn.

Khi bạn chạm vào biểu tượng của một Pokemon và di chuyển đúng hướng, menu sẽ đánh dấu bằng một ping màu xanh báo hiệu bạn đang đi đúng hướng. Khi bạn tiếp cận Pokemon, các dấu chân gần biểu tượng Pokemon sẽ giảm dần. Khi dấu chân giảm xuống 1, nó có nghĩa là Pokemon đang đứng cách bạn vài mét.

*

9. Tắt tính năng AR để bắt Pokemon dễ dàng hơn

Mặc định thì tính năng AR (tăng cường thực tế ảo) sẽ tự động bật để người chơi có những trải nghiệm tốt nhất với Pokemon Go. Tuy nhiên, bạn có thể tắt tính năng này đi để ném Poke Ball được dễ dàng hơn. Ngoài ra, tắt tính năng AR còn giúp bạn tiết kiệm pin nữa đấy. Biểu tượng AR sẽ hiện thị ở góc phải phía trên màn hình bắt Pokemon. Để vô hiệu hóa tính năng này, bạn chỉ cần kéo nút AR sang trái.

*

10. Màu của vòng tròn báo hiệu độ khó khi bắt Pokemon

Khi bắt Pokemon trong Pokemon Go, xung quanh Pokemon sẽ hiển thị các vòng tròn có màu sắc khác nhau báo hiệu độ khó khi bắt chúng. Màu xanh lá cây là dễ bắt nhất, màu vàng là có thử thách, màu cam có nghĩa là khó khăn hơn và màu đỏ là khó bắt nhất.

*

Đón xem tiếp loạt bài hướng dẫn chơi Pokemon Go của Thanh Niên Game!