HƯỚNG DẪN CÁCH CÀI ĐẶT MẠNG LAN TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN, DOWNLOAD HAMACHI

-

Hẳn những bạn hay chơi game đã biết việc sử dụng phần mềm online để kết nối mạng giữa các máy tính với nhau một trong những phần mềm đó không thể không nhắc đến Garena Plus. Tuy nhiên trong một số trường hợp bạn không muốn phải chơi game qua mạng internet đối với một số tự game AOE, Halflife mà bạn chỉ muốn chơi offline giữa các máy trong một xóm trọ với nhau hay trong một nhà, phòng ở có nhiều máy tính…Vậy lúc này, bạn nên sử dụng mạng Lan để chơi game. Vậy thì cách cài đặt mạng Lan trong game như thế nào? xin mời bạn đọc cùng theo dõi trong bài viết cài đặt mạng Lan để chơi game AOE, Half life Offine dưới đây nhé!

Cách thay đổi mật khẩu Garena nhanh đơn giản nhất

Theo định nghĩa: LAN là viết tắt của Local Area Network tạm dịch là mạng máy tính nội bộ, giao tiếp này cho phép các máy tính kết nối với nhau để cùng làm việc và chia sẻ dữ liệu. Kết nối này được thực hiện thông qua sợi cáp LAN hoặc Wifi (không dây) trong không gian hẹp, chính vì thế nó chỉ có thể sử dụng được trong một phạm vi giới hạn như phòng làm việc, trong nhà, trường học…

Lưu ý: Để chơi được chế độ mạng Lan thì tất cả các máy tính đều phải được kết nối với nhau thông qua router internet hoặc modem Wifi, hoặc trường hợp chỉ có 2 máy tính thì chỉ cần nối dây mạng giữa 2 máy với nhau.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách cài đặt mạng lan tại nhà đơn giản


Mục lục


Cài đặt giao thức IPX để choi game tren mang Lan

Trong một số trường hợp đơn giản nhất mà bạn cần làm chỉ là cài đặt giao thức kết nối IPX giữa các máy trong mạng nội bộ và sau đó là có thể chơi game được với nhau. Các bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Vào menu “Start Settings Network Connections”. Nhất chuột phải vào biểu tượng “Local Area Connection” và chọn Properties. Hộp thoại “Local Area Connection Properties” xuất hiện. – Trong hộp thoại này bạn chọn Internet Protocol (TCP/IP) và nhấn nút “Install”.

*

– Hộp thoại “Select Network Component Type” xuất hiện. Bạn chọn “Protocol” và nhấn nút “Add…”

*

– Hộp thoại “Select Network Protocol” xuất hiện. Bạn chọn “NWLink IPX/SPX/Net
BIOS Compatible Transport Protocol” và nhấn nút OK.

*

Vậy là đã cài đặt xong cách đầu tiên rồi đó, bây giờ bạn thử vào game và tạo mạng đi, sau đó các máy khác chọn show game và cùng vào chơi thôi. Tuy nhiên nếu bạn không thực hiện được hãy tham khảo thêm cách thứ hai như sau:

Cài đặt IP cho các máy trong mạng Lan

Cài đặt cho máy 1

+ Đối với Window xp bạn mở hộp thoại Properties của Internet Conection: Vào menu “Start Settings Network Connections”. Nhất chuột phải vào biểu tượng “Local Area Connection” và chọn Properties. (Như bước 1 của cách bên trên).

+ Đối với Windown 7: Bạn nhấp chuột phải vào ô biểu tượng kết nối mạng “Internet Access” ở góc phải màn hình rồi chọn “Open Network and Sharing center”.

*

Chọn tiếp “Properties”.

*

Vào hộp thoại Local Area Connection Properties rồi click đúp chọn vào “Internet Protocol (TCP/IP)” đối với Win XP và “Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4)” đối với Win7.

Xem thêm: Trình duyệt ie là gì ? cách tắt ie trong win 10 trình duyệt internet explorer

Sau đó cài đặt tương tự như trong ảnh minh họa:

*

Nhấn “OK” để kết thúc cài đặt

Cài đặt cho các máy tiếp theo

Làm tương tự các bước để cài đặt IP lại cho các máy theo sau: Bạn cài đặt lần lượt IP của các máy sau sẽ là: 192.168.1.3, 192.168.1.4,… 192.168.1.n. Sao cho dải IP này không được lặp lại giữa các máy.

Đọc thêm

Khắc phục một số lỗi trên Garena Plus
Cách chơi Half Life Online qua Garena Plus 2019 mới nhất

Lời kết

Trên đây là tổng hợp 2 cách đơn giản nhất trong cách cài đặt mạng Lan mà mình đã từng thử và đều được. Ngoài ra trong một số trường hợp có thể do ảnh hưởng của Firewall hoặc các phần mềm diệt virus chặn mà bạn không thể kết nối được. Hãy thử tắt tính năng protect của Fire Wall và của các phần mềm diệt Virus xem sao nhé. Vậy làm sao để cài đặt mạng Lan để chơi game AOE, Half life Offine ngon lành? chia sẻ ý kiến của bạn xuống bên dưới nhé. Chúc các bạn thành công.

Hamachi là phần mềmchia sẻ mạng lan qua internet ( nó sẽ tạo ra 1 sever riêng trên máy tính của bạn cho phép các máy tính khác kết nối với máy tính của bạn gần giống như mạng lan trong 1 quán nét hay trong 1 công ty, đơn giản hơn nếu 2 bạn ở cách xa nhau muốn chiến game offline qua lan thì dùng Hamachi kết nối với nhau là quá chuẩn.
*

1. Tính năng chính của Hamachi mà các cụ cần nắm được như sau.

- Hamachi sẽ hỗ trợ Cụ tạo ra 1 mạng lan ảo thông qua đường truyền internet (P2P) đương nhiên các Cụ không thể đòi hỏi mạng qua internet mà khỏe và load nhanh như trong 1 phòng nét được trừ khi đường truyền internet của cụ ở Bên mỹ may ra mới nhanh được chứ ở việt nam đến cháu cũng chịu.- Hamachi giúp Các cụ có thể tạo ra 1 sever riêng với 1 địa chỉ IP duy nhất ( ví dụ cụ nào mở 1 sever game ) có thể shared cái Ip đó cho các cụ khác kết nối vào để chơi như thường nhé , nhưng nên nhớ tắt nó đi và reset lại là thằng khác cũng chịu không dùng được ip đó nữa nhé... nên các cụ đừng mơ tưởng dùng nó làm sever game vĩnh viễn nhé.. chỉ là mỗi khi cần mở sever thì khởi động Hamachi lên và gọi điện thoại cho các Cụ khác lên chiến cùng thôi.- Hamachi Còn có thể cho phép các Cụ giao lưu với nhau bằng cách chia sẻ dữ liệu hoặc file với nhau thoải mái nhé( gửi file ấy) phim nhạc ảnh,Xéc gì đó đều được nhé.. Cháu thì cháu ít dùng cái vụ chia sẻ lắm.. chủ yếu kết nối với game để chiến thôi.. mở games online cho phê.- Cho phép các Thánh có thể chơi game trên mạng lan, Hamachi còn có thể giúp các thánh kết nối game với các bạn khác thông qua internet giống như trong mạng lan.Hầu hết các game chỉ chơi trong lan như Star Craft, War
Craft 3, Đế Chế AOE, Haflife ,Call of Duty... Muốn chơi được cần phải có mạng lan thì nay chỉ cần dùng hamachi thì vấn đề này sẽ được giải quyết.- Chức Năng chát Của hamachi khá tốt giúp các cụ có thể thoải mái trò chuyện khi đang ngồi cách xa nhau hàng trăm nghìn KM , chứ không nhẽ muốn chửi thằng này gà thằng kia dốt lại phải gọi điện thoại để chửi à.- Hamachi hoàn toàn miễn phí và tương thích với mọi phiên bản windows,kể cả các bản win Cổ lỗ sĩ cũng chiến tốt. Cuối cùng đơn giản là các cụ chỉ cần kynanggame.edu.vn Hamachi về, cài đặt và chiến thôi..

2. Hướng dẫn sử dụng Hamachiđể tạo mạng lan.

- kynanggame.edu.vn hamachi
về máy tính càiđặt chỉ với vài click sauđó Cụ nào làm chủ mạng lan thì mở hamachi lên sauđó clickđăng nhập rồi click vào nút Creat new Network gõ id và password rồiấn Creatđể nhậnđược IP và password..Đem cái IP và password này nhắn cho cụ nào cần join vào mạng
*

- Cụ nào cần Join vào mạng vừa tạo thì xin cái mật khẩu với cái IP bấm nút Join an existing network rồi dánh IP+ Pass vào là chiến thôi...Chúc các cụ thành công...