Hướng Dẫn Lắp Ráp Máy Tính Để Bàn Từ A, Hướng Dẫn Tự Lắp Ráp Pc Gaming Giá Sinh Viên

-

Việc bóc tách quá trình xây dựng máy tính xách tay chơi game thành công việc có thể thống trị làm cho bài toán này trông dường như ít phức hợp hơn. Ngay cả khi chúng ta là bạn mới, chớ lo lắng: Không cần có trải nghiệm kiến thiết trước.

Bạn đang xem: Hướng dẫn lắp ráp máy tính để bàn từ a


Điểm nổi bật:

Xây dựng máy vi tính của riêng chúng ta là cách tốt nhất để bảo vệ rằng sản phẩm công nghệ của các bạn sẽ đáp ứng toàn bộ các nhu cầu và sở trường của bạn.

Xem xét dạng hình vỏ nào bạn có nhu cầu trước lúc chọn các thành phần cũng như ngân sách của bạn.

Bắt đầu cùng với CPU lúc lập planer xây dựng, bởi vì lựa chọn của các bạn sẽ xác định mức năng suất và năng lực tương say đắm của khối hệ thống với các thành phần nỗ lực hệ tiếp theo.

Xây dựng máy vi tính theo công việc riêng biệt, dễ triển khai là một cách tuyệt vời và hoàn hảo nhất để mày mò về phương pháp từng thành phần trơ trọi hoạt động.


*

Xây dựng một laptop chơi game từ trên đầu là cách chắc chắn rằng duy độc nhất vô nhị để bảo đảm rằng hệ thống của bạn có công dụng đáp ứng toàn bộ các sở thích cá nhân của bạn. Khi bạn điều hành và kiểm soát được mọi linh kiện trong laptop của mình, kể cả nguồn điện, chúng ta biết rằng mình rất có thể chơi hầu như trò chơi mình thích ở tốc độ khung người mong muốn. Xung quanh ra, một máy tính được xây dựng tận nhà giúp bạn dễ dàng nâng cung cấp — khi technology thay đổi, khi thị hiếu và yêu cầu chơi game của doanh nghiệp thay đổi, hoặc khi chi phí của chúng ta cho phép.

Mặc dù việc xây dựng sản phẩm công nghệ tính cá nhân có vẻ tinh vi — quan trọng nếu đó là lần trước tiên bạn có tác dụng việc bên trong khung sản phẩm — bạn có thể thấy rằng điều đó dễ dãi hơn bạn nghĩ. Chỉ dẫn toàn diện, mỗi bước này sẽ lí giải bạn quá trình lắp ráp máy tính cá thể chơi trò chơi của riêng mình, hỗ trợ nhiều mẹo với thủ thuật từ phần đông nhà xây dựng kỳ cựu của cửa hàng chúng tôi trong suốt vượt trình.

Xem liệu máy tính cá cảm nhận tạo sẵn so với thứ tính cá nhân tùy chỉnh có tương xứng với bạn không.


Trước lúc đi sâu vào bản dựng của mình, các bạn sẽ cần thu thập một vài công cụ. Sẵn sàng tài liệu và không gian làm câu hỏi trước thời hạn sẽ giúp đảm bảo rằng quá trình xây dựng diễn ra suôn sẻ.


Vùng làm việc. các bạn sẽ cần một mặt phẳng rộng, như mặt bàn, để lắp ráp trên đó. Để tránh trường hợp phóng tĩnh điện (có thể tạo hư sợ những linh kiện dễ bị hỏng), hãy bảo đảm an toàn là bạn không đứng trên mặt phẳng trải thảm.Tua vít. Bạn chỉ cần sử dụng một tua vít Phillips số 2 là đủ. Nếu sẽ lắp ráp máy M.2, bạn cần sử dụng tua vít Phillips số 0. Mẹo hay từ chăm gia: cần sử dụng tua vít có nam châm hút từ để tránh làm rơi vít vào trong thùng máy (mũi tua vít có từ tính cực kỳ yếu với sẽ không tác động gì tới linh phụ kiện của bạn).Ổ đĩa flash USB. Các bạn sẽ cần một ổ flash 8GB hoặc to hơn để tàng trữ trình setup cho hệ quản lý điều hành mà bạn sẽ sử dụng.


Hệ thống tổ chức. Đa số linh phụ kiện đều kèm theo với các thành phần bổ sung, rất có thể là tùy chọn hoặc bắt buộc đối với quá trình gắn ráp của bạn. Bạn cần một phương pháp để giữ các loại ốc vít, dây rút nhựa, dây cáp, sách phía dẫn, v.v. được tổ chức thành những thành phần riêng lẻ. Nếu như không được tổ chức thích hợp, những vật dụng này hoàn toàn có thể dễ dàng bị lẫn lộn. Mẹo: Đối với những loại vít, các bạn nên thực hiện khay hartware từ tính hoặc khay có khá nhiều ngăn nhỏ dại như hộp trứng trống rỗng hoặc vỏ hộp đựng vitamin.Nhiều mối cung cấp ánh sáng. Xây dựng trong một khu vực nhiều ánh sáng với nhiều nguồn ánh sáng. Bạn không thích phải lo ngại về việc chặn nguồn sáng duy nhất của bản thân khi chúng ta cúi xuống size máy. Mẹo: mối cung cấp sáng có thể di gửi được sẽ giúp bạn chiếu sáng những ngóc ngách với vết nứt của ốp lưng. Nguồn sáng bổ sung cập nhật như đèn pin, đèn pha, điện thoại thông minh hoặc đèn bàn có thể tỏ ra hữu ích.Dây đeo cổ tay phòng tĩnh điện. Điều này chưa phải rất bắt buộc thiết, dẫu vậy rất hữu ích trong việc đảm bảo bạn không vô tình làm cho hỏng các bộ phận nhạy cảm với phóng tĩnh điện. (Mặc dù vấn đề đó không phải là một trong những sự vắt rất phổ biến, nhưng tốt hơn nên tiến hành để bình yên và dây đai kháng tĩnh điện thì cũng rất rẻ).Dây rút nhựa. Mặc dù đông đảo điều này không phải là bắt buộc, nhưng vấn đề buộc những dây cáp của người sử dụng lại với nhau sẽ có tác dụng cho phía bên trong Máy tính cá nhân của bạn trông nhỏ gọn hơn. Còn nếu không muốn download dây rút nhựa, bạn cũng có thể buộc bởi dây xoắn cho nhỏ gọn (có không ít loại dây nhằm buộc linh kiện). Bạn có thể dùng băng dính nhám Velcro — một vài thùng máy bao gồm trang bị kèm thứ dụng này.Kéo. Cuối cùng, các bạn sẽ cần kéo để cắt dây rút nhựa với gỡ những thành phần.


Trước khi ban đầu chọn linh kiện, bạn nên chọn lựa sẵn thùng thứ trong đầu hoặc ít nhất là kích cỡ thùng máy.

Điều đặc biệt cần chú ý khi lựa chọn thùng sản phẩm là bạn định để máy tính xách tay ở đâu.

Vị trí cuối cùng của dòng sản phẩm tính của bạn sẽ cho biết bạn cũng có thể (hoặc ko thể) kiến thiết máy lớn đến hơn cả nào, với điều đó cũng trở nên giúp xác định xem những tính năng thùng máy thời thượng khác tất cả đáng để thực hiện hay không. Bạn cũng có thể không hy vọng trả tiền cho một bảng điều khiển bên bởi kính cường lực nếu máy tính xách tay sẽ được ẩn dưới bàn của bạn.

Thông thường, thùng sản phẩm có ba kích thước: Đầy đủ, trung bình cùng mini. Đây là những danh mục rất bình thường chung (kích thước thùng vật dụng không được tiêu chuẩn hóa giữa những nhà sản xuất) nhưng mà được dựa trên form size bo mạch chủ.


Thùng máy size đầy đủ được thiết kế theo phong cách để phù hợp với cả bo mạch chủ Extended-ATX với bo mạch nhà ATX kích thước vừa đủ tiêu chuẩn. Những thùng đồ vật này thường xuyên cao khoảng tầm 22-24 inch, lâu năm 18-20 inch cùng rộng hơn 8 inch. Có khả năng cao là các bạn sẽ cần thùng đồ vật kích thước rất đầy đủ nếu bạn có nhu cầu dùng bo mạch nhà Extended-ATX (mặc cho dù thùng máy form size trung bình cũng chứa vừa bo mạch công ty Extended-ATX) hoặc nếu bạn có nhu cầu lắp ráp hệ thống tản nhiệt mập hoặc bộ nhớ bổ sung. Tuy vậy các thùng lắp thêm kích thước không thiếu thốn cũng có thể chứa bo mạch công ty Mini-ITX, tuy thế không hữu ích thế cụ thể nào vào việc cấu trúc một công trình theo giải pháp đó. Thùng máy size trung bình có phong cách thiết kế để tương xứng với bo mạch chủ ATX kích thước tương đối đầy đủ tiêu chuẩn. Nói chung, thùng máy size trung bình là phổ biến nhất. Kích cỡ của những thùng máy hoàn toàn có thể có biệt lập khá lớn, nhưng đa số thùng lắp thêm này thường xuyên cao khoảng 18-20 inch, lâu năm 17-20 inch và rộng 6-8 inch. Các thùng thiết bị này thông thường sẽ có đủ địa điểm để bố trí các linh kiện giao hàng chơi game như hai thẻ đồ họa, vài ba ổ cứng và hệ thống tản sức nóng trung bình. Thùng máy form size nhỏ, tốt các phiên bản dựng có thông số hình dạng nhỏ tuổi gọn (SFF) chắc chắn là và được thiết kế theo phong cách để cân xứng với một số bo mạch chủ nhỏ hơn, chẳng hạn như bo mạch nhà mini-ITX. Bọn chúng yêu ước tổ chức rộng thoải mái và thống trị cáp — đặc biệt là kích thước mini sử dụng bo mạch công ty mini-ITX — bởi vậy khối hệ thống xây dựng và làm cho mát của các bạn sẽ cần được lên chiến lược tỉ mỉ. Chúng ta cũng có thể cần sử dụng các thành phần dành cho các bản dựng nhỏ dại và hãy lưu giữ rằng đang còn ít chỗ để upgrade khi bạn dạng dựng hoàn tất. Tuy nhiên, mặc dù không được khuyến khích cho những người mới xây dựng, tuy thế các bản dựng SFF rất có thể là thách thức thú vị khi bạn đã có lợi nắm một hoặc hai bạn dạng dựng. Sau khi khẳng định được kích thước bạn muốn, hãy tìm thùng máy có size tương đương như vậy. Nếu bạn không hiểu rằng một kích thước cụ thể, tốt hơn là nên thực hiện thùng trang bị có form size lớn hơn. Bạn có thể thấy rằng sẽ dễ dãi hơn để gia công việc cùng với thùng máy béo và sẽ có thời gian nâng cấp máy tính xách tay mượt mà hơn vào tương lai.

Điều đó gồm nghĩa là, tuy nhiên bạn hãy chọn thùng máy to hơn một chút nhưng to ra hơn nhiều vượt thì không nên thiết: Thùng trang bị lớn có thể bị nóng toàn thể nếu ko được tản nhiệt độ đúng cách.

Tất cả các kích cỡ thùng máy đều phải có những ngưỡng giá khác biệt nên cũng không cực nhọc để tìm được một thùng máy cân xứng với ví tiền của bạn. Hoàn toàn có thể những thùng máy giá thành cao hơn có phần nhiều tính năng thuận tiện và thừa trội như bớt ồn, vật liệu quality cao, phòng ổ cứng cởi rời được và các khe sắp xếp cáp bắt mắt hơn, nhưng thường thì những nhân tài này đã không tác động đáng nói đến hiệu năng.


CHUẨN BỊ 3: Các thành phần của laptop chơi game

Đã mang lại lúc để mua tất cả linh phụ kiện cùng nhau. Đây là cách để bạn quan tâm đến chọn những linh kiện mình thích, bạn cũng có thể tự mình phân tích kỹ lưỡng từng yếu tố và kiến tạo một máy bộ tùy chỉnh từ con số không theo ý mình, hoặc bạn có thể tìm một cỗ máy đã được thêm sẵn bên trên mạng và kiểm soát và điều chỉnh để đáp ứng với túi tiền và nhu cầu rõ ràng của mình. Dưới đấy là một số vấn đề cần ghi nhớ khi bạn bắt đầu:


Ngân sách. Bạn nên dự trù túi tiền trước khi bắt đầu chọn các thành phần. Bạn luôn hoàn toàn có thể nâng cấp những thành phần riêng lẻ sau này.Khả năng tương thích. Lập list xây dựng trước khi bạn thực hiện ngẫu nhiên giao dịch thiết lập nào — tất cả các thành phần rất cần phải tương yêu thích với toàn bộ các yếu tắc khác. Ngoài thùng máy, đấy là các thành phần bạn phải để kiến tạo một laptop chơi game:


Hệ quản lý và điều hành (HĐH)Hãy thuộc xem tính năng và tầm đặc biệt của từng linh kiện, cũng giống như những điều chúng ta cần chú ý khi cài đặt linh kiện.


Bộ cách xử lý trung chổ chính giữa (CPU)

Bộ não của máy tính cá nhân, CPU chịu đựng trách nhiệm triển khai các lệnh quan trọng để những chương trình chạy, ra lệnh tác vụ cho tất cả các yếu tắc khác. Nó tác động đến mọi khía cạnh trong những hiểu biết của bạn, bao hàm chơi game, vạc trực tiếp, trí tuệ sáng tạo nội dung với đa nhiệm. Chọn đúng CPU là điều quan trọng khi desgin máy tính cá thể chơi game.


SS, kế tiếp nâng cấp độ phân giải 1080p lên 4K, mang lại hình hình ảnh trung thực cao với năng suất mượt mà.

Khi so sánh GPU cho phiên bản dựng của bạn, hãy nghiên cứu điểm tiêu chuẩn công năng trực tuyến đường hoặc tra cứu những yêu cầu hệ thống được khuyến cáo cho một trong những trò chơi tới đây mà bạn có nhu cầu chơi và bắt đầu từ đó.

Bo mạch chủ

Một phương pháp để thu nhỏ nhắn lựa lựa chọn bo mạch chủ của người sử dụng là bán buôn theo kích cỡ. Kiểu dáng thông dụng nhất là Extended ATX, ATX, micro
ATX và Mini-ITX.


Bo mạch nhà Extended ATX là lớn nhất (12 x 13 inch hoặc 12 x 10,1 inch) cùng thường có thể có tám dắt cắm RAM (cho RAM tối đa 128GB).Bo mạch công ty ATX chỉ nhỏ hơn một chút (12 x 9,6 inch) và thường tiên phong trong phân khúc bốn khe RAM.bo mạch nhà micro
ATX (9,6 x 9,6 inch) cũng hoàn toàn có thể có buổi tối đa bốn zắc cắm RAM.Bo mạch chủ Mini-ITX tất cả kiểu dáng bé dại nhất trong tứ loại (6,7 x 6,7 inch) và thường có hai khe cắm RAM.Khi tất cả các thành phần cắn vào bo mạch chủ, điều đặc biệt là phải chọn một linh kiện đủ lớn để cân xứng với phần cứng bây giờ và tương lai.

Tìm hiểu chi tiết về phương pháp chọn bo mạch chủ.


Bộ lưu giữ (RAM)

Bộ nhớ truy xuất bất chợt (RAM) là bộ nhớ lưu trữ ngắn hạn của sản phẩm tính. Đó là nơi những ứng dụng lưu trữ dữ liệu tạm thời thời cần được truy cập gấp rút — hầu hết "https://kynanggame.edu.vn/huong-dan-rap-pc-choi-game/imager_1_4279_700.jpgdanh sách lệnh"https://kynanggame.edu.vn/huong-dan-rap-pc-choi-game/imager_1_4279_700.jpg nhưng CPU đọc cùng thực thi.

Để đùa game kể từ năm 2022, các bạn sẽ cần tối thiểu 16GB RAM. Nếu như khách hàng kế hoạch chạy nhiều các bước đồng thời, chẳng hạn như phát thẳng trò chơi của chính bản thân mình hoặc sửa đổi nhiều game, bạn sẽ cần nhiều hơn nữa thế. Điều đặc biệt quan trọng nhất cần để ý khi tải RAM là bo mạch nhà và bộ xử lý của chúng ta có thể hỗ trợ phần nhiều gì. RAM cấp tốc hơn khả năng cung ứng của hệ thống sẽ nên giảm tốc độ xung nhịp để chạy theo chức năng của hệ thống.

Mẹo: ko nên phối hợp các cỗ RAM từ những nhà phân phối khác nhau, ngay cả khi bọn chúng được quảng cáo bao gồm cùng tốc độ vì các thông số kỹ thuật kỹ thuật hoàn toàn có thể khác nhau.

Xem thêm: Hướng dẫn bạn cách đồng bộ ảnh từ icloud về iphone đơn giản nhất

Xem lí giải RAM toàn vẹn của chúng tôi.

Lưu trữ: Ổ Cứng Thể Rắn (SSD), Ổ Đĩa Cứng (HDD)

Bộ tàng trữ có hai loại chính: Ổ cứng thể rắn (SSD) và ổ đĩa cứng (HDD). Từng cái đều phải có ưu cùng nhược điểm của nó, tuy nhiên điều giỏi là bạn không cần thiết phải chọn chỉ một cái.

Bạn sẽ rất có thể muốn có ổ đĩa thể rắn trong bạn dạng dựng của mình. Chúng nhanh hơn cùng ít bị lỗi cơ học tập hơn các so cùng với ổ đĩa cứng, và một trong những trò chơi văn minh đã ban đầu yêu mong chúng. Bạn sẽ tìm thấy ổ đĩa thể rắn trong nhị giao thức:

Phần đính kèm Công nghệ cải thiện Nối tiếp (SATA), là giao thức cũ hơn của tất cả hai và vận động với độ trễ cao hơn nữa và băng thông cực lớn thấp hơn
Bộ nhớ ko Mất dữ liệu (NVMe), sử dụng giao diện PCIes để đã đạt được hiệu suất cao hơn

Bạn cũng có thể muốn bao gồm ổ cứng HDD trong bản dựng của mình. Ưu điểm của ổ cứng HDD là giá rẻ hơn và dung lượng lưu trữ cao, gồm nghĩa là chúng ta có thể lưu trữ số lượng lớn dữ liệu kha khá rẻ. Ổ cứng gồm hai dạng:

2,5 inch, phổ biến hơn trong máy tính và hay quay với vận tốc 5.400 vòng/phút (vòng quay mỗi phút)3,5 inch, thịnh hành hơn trong laptop để bàn và quay với vận tốc nhanh hơn, thường lên đến mức 7.200 vòng/phút

Bạn không tốt nhất thiết cần chọn chỉ một nhiều loại lưu trữ. Nhiều người tiêu dùng ổ đĩa thể rắn bé dại làm ổ khởi rượu cồn (cho hệ điều hành, trò nghịch và các chương trình khác) và phủ đầy phần còn sót lại của khoang của họ bằng ổ cứng thấp hơn để có dung lượng lưu trữ tối đa.

Tìm phát âm thêm về vấn đề chọn ổ đĩa thể rắn cùng ở đĩa cứng cho bản dựng của bạn.

Thiết bị cung ứng điện (PSU)

Chọn một 1-1 vị hỗ trợ điện (PSU) là một trong bước đặc trưng trong bất kỳ phiên bản dựng nào. PSU nên đủ giỏi và mạnh khỏe để xử lý toàn bộ các linh kiện hiện có và sau này và không được lỗi hại sẽ được bảo hành.

PSU có những kiểu: không mô-đun, cung cấp mô-đun và không thiếu thốn mô-đun.

PSU ko mô-đun có toàn bộ các cáp lắp vĩnh viễn. Đây là tùy chọn rẻ nhất, nhưng bạn sẽ cần kiếm tìm một nơi để giữ trữ tất cả các một số loại cáp mà bạn biết bạn sẽ không sử dụng. Không ít cáp không sử dụng đến khiến sắp xếp cáp lộn xộn, có thể cản trở thông khí và cuối cùng là tác động đến hiệu năng của dòng sản phẩm tính.PSU cung cấp mô-đun là lựa chọn tốt nhất cho phần nhiều mọi người. Các đơn vị này đi kèm theo với một số dây cáp cần thiết kèm theo với rẻ rộng so với những kiểu mô-đun đầy đủ.PSU mô-đun không thiếu thốn thậm chí còn dễ thao tác làm việc hơn so với PSU phân phối mô-đun, tuy nhiên sự thuận tiện được cung ứng thường đi kèm theo với ngân sách cao hơn.

Mẹo: máy vi tính Công suất watt PSU hoàn toàn có thể giúp bạn tìm ra lượng hiệu suất watt các bạn cần.

Tìm hiểu bí quyết chọn PSU phù hợp.

Hệ thống làm mát: làm mát CPU với Luồng ko khí form máy

Có nhì cách bao gồm để tản nhiệt laptop của bạn: Tản nhiệt bởi không khí với tản nhiệt bởi chất lỏng.

Tản nhiệt bởi khí thực hiện quạt để dẫn khí lạnh trong hệ thống và thổi thoát ra khỏi các linh phụ kiện để ngăn ngừa tình trạng quá nhiệt. Tiện ích chính của tản nhiệt bằng khí là chi phí và dễ dàng lắp ráp (quạt nhỏ hơn cùng dễ vừa rộng với ko gian bên trong khung lắp thêm chật chội). Hạn chế lớn nhất của vấn đề làm mát bằng không khí là nó rất có thể kém hiệu quả: Nó phụ thuộc vào vào luồng không khí không trở nên cản trở bên phía trong thùng sản phẩm để dịch rời không khí nóng ra khỏi những bộ phận, vì chưng vậy bất kỳ hạn chế luồng không khí nào cũng rất có thể là vấn đề.Tản nhiệt bằng chất lỏng áp dụng chất lỏng làm mát (như nước cất) để hút nhiệt từ linh kiện và chuyển nhiệt đến khu vực ít bị ngăn trở hơn (cụ thể là vị trí đặt bộ tản nhiệt). Tản nhiệt bằng chất lỏng ít nhờ vào vào thông khí bên phía trong thùng máy đề nghị tản nhiệt kết quả hơn cho những linh phụ kiện cụ thể. Giảm bớt của tản nhiệt bởi chất lỏng là hóa học lỏng bên trong hệ thống tản nhiệt rất có thể khiến khối hệ thống này kềnh càng hơn và cạnh tranh lắp ráp rộng (và còn giá thành cao hơn nữa) so với một khối hệ thống tản nhiệt bằng không khí thông thường.

Khi thành lập máy tính cá thể làm mát bằng chất lỏng, bạn thông thường sẽ có hai lựa chọn: cỗ làm mát hóa học lỏng tất cả trong Một (AIO) hoặc vòng làm mát tùy chỉnh.

AIO là các đơn vị gắn ráp sẵn, khép kín, chuẩn bị sẵn sàng lắp để sẵn và yêu cầu duy trì tối thiểu.Vòng làm cho mát thiết lập là tùy chọn tùy chỉnh nâng cấp cho phép các bạn điều khiển xuất sắc hơn nhiệt độ độ buổi giao lưu của hệ thống (và vì đó, hiệu suất của hệ thống) với tính thẩm mỹ. Nó yêu cầu một số nghiên cứu chăm sâu, vì các bạn sẽ cần gạch ra trong suốt lộ trình của vòng có tác dụng mát xuyên qua vỏ máy với tự gắn thêm ráp vòng lặp từ bỏ các thành phần tùy chỉnh.

Bất nhắc bạn sử dụng loại khối hệ thống làm mát nào, các bạn cũng rất cần được mua cỗ làm mát CPU chăm dụng. Cỗ tản nhiệt độ CPU gồm cả thông số hình dạng khí và chất lỏng, được đính trực tiếp lên CPU. Khi mua bộ tản sức nóng CPU, điều đặc biệt là phải bảo vệ tính tương thích với CPU với vừa căn vặn với cỗ máy.

Giữ mát mang đến máy tính cá thể của bạn. Bài viết liên quan về có tác dụng mát bởi chất lỏng và có tác dụng mát bởi không khí.

Thiết bị ngoại vi

Màn hình, bàn phím, chuột, tai nghe và các thiết bị nước ngoài vi khác nhà yếu nhờ vào vào sở thích cá nhân. Bạn không bắt buộc mua mọi thiết bị này cùng với linh phụ kiện nhưng bạn sẽ cần màn hình, keyboard và loài chuột để tùy chỉnh thiết lập hệ thống sau thời điểm thiết kế.

Mẹo: Hãy ghi nhớ sự thăng bằng xây dựng khi chọn thiết bị ngoại vi— nếu khách hàng có các thành phần tốt nhất trên nhân loại nhưng các bạn vẫn sẽ sử dụng screen 1080p, 60Hz, các bạn sẽ không tận dụng được hết phần cứng của mình.

Hệ điều hành quản lý (HĐH)

Bạn muốn trải nghiệm được rất nhiều tựa game đỉnh cao nhưng lại bị “gò bó” trong thông số kỹ thuật hạn dong dỏng của một cái laptop, hãy từ build cho doanh nghiệp dàn PC đủ bạo phổi để thỏa mãn niềm đam mê gameplay của mình.
Tuy vậy để rất có thể xây dựng một cỗ máy tính quality cần phải đáp ứng nhu cầu nhiều yêu ước về đk tài chính cũng như khả năng tương hợp giữa các linh kiện.
Trong bài viết này, kynanggame.edu.vn sẽ chỉ dẫn bạn cụ thể cách thêm ráp một bộ PC tính năng cao với ngân sách tối ưu nhất, khiến cho bạn có những hiểu biết tuyệt vời, thỏa sức đoạt được những tựa game đình đám số 1 hiện nay.

*

Bạn buộc phải lựa chọn những linh kiện tương xứng với cấu hình mà mình muốn, chất vấn tính tương xứng giữa các thành phần, xem chúng có bị xung thốt nhiên hay không, quy trình này đang tiêu tốn khá nhiều thời gian của bạn. Để bảo vệ lắp ráp laptop mới một cách an toàn nhất, bạn nên lựa chọn mua các linh kiện được cung ứng bởi những hãng uy tín, gồm chế độ bảo hành tốt, đồng thời khám phá về tin tức linh kiện, phát âm kỹ các tài liệu phía dẫn ở trong nhà sản xuất trước khi lắp đặt.

Lựa chọn phần cứng cho chiếc PC của bạn

Bạn hoàn toàn có thể tự gắn ráp thông qua những clip từ những game thủ hay những tài liệu hướng dẫn trên các trang web công nghệ hàng đầu. Lưu ý, khi chúng ta tham khảo những thông tin trên, hãy bảo đảm rằng ai đang xem hoặc đọc nội dung mới nhất, ít nhất trong tầm ba năm quay trở lại đây, bởi các phần cứng với thiết bị ngoại vi luôn được đổi mới theo thời gian.

*


Dưới đây là danh sách các linh kiện phần cứng chính bạn sẽ cần để phát hành một bộ PC nghịch game:
CPU / bộ xử lýBo mạch chủ
Case bảo vệ
Thiết bị nước ngoài vi gameplay (bàn phím, chuột, tai nghe)Màn hình PC

Chi giá tiền và kỹ năng nâng cung cấp PC game play của bạn

Thiết kế, hiệu suất của mẫu PC nghịch game phụ thuộc vào chủ yếu ớt vào giá cả và sở thích cá nhân của tín đồ dùng. Bên trên thực tế, giá thành của bạn phải chính là yếu tố quyết định hàng đầu khi build một cái máy tính. Câu hỏi tự kiến tạo một dàn PC mang đến riêng mình hoàn toàn có thể giúp bạn tiết kiệm ngân sách một khoản ngân sách chi tiêu so với lúc mua một bộ máy tính gồm sẵn, bạn có thể tìm tới các cửa hàng, đại lý phân phối hoặc hồ hết website buôn bán phần cứng laptop uy tín để hoàn toàn có thể mua linh kiện với mức giá tốt nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm soát toàn bộ các phần tử của nhà cung ứng khi thêm ráp vào hệ thống PC của bạn.

*


Khi đã buổi tối ưu được giá thành build PC, bạn cũng có thể nâng cấp đều phần cứng đặc biệt quan trọng như CPU, GPU….với hiệu suất cao hơn để nâng cấp hiệu năng tổng thể, giúp máy xử lý phần nhiều tác vụ xuất sắc và bất biến hơn vào một khoảng thời hạn dài.

Các thành phần phần cứng

Trước khi ban đầu build PC, bạn cũng có thể tìm gọi qua thông tin của từng phần cứng cũng giống như cách thiết đặt phần mềm tốt nhất cho nhu yếu chơi game. Quanh đó ra, chúng ta nên xem thêm cách build PC của những người tiêu dùng đi trước thông qua những đoạn phim được họ share trực tuyến trên You
Tube hoặc những tài liệu chỉ dẫn trên trang web của nhà sản xuất để bảo đảm các phần cứng nhưng mà mình chọn tương hợp và chuyển động tốt với nhau.

Bộ cách xử lý trung vai trung phong (CPU)

*

Đầu tiên hãy bước đầu với bộ não của dòng sản phẩm tính - CPU. Chúng ta đã từng nghe không hề ít về tốc độ xung nhịp, con số nhân, luồng xử lý, megahertz hay gigahertz, đầy các là những thông số này tương quan đến CPU.Tốc độ xung nhịp cao hơn được cho phép bộ vi xử lý tiến hành nhiều phép tính hơn trong một khoảng thời hạn nhất định. đa số các CPU bây giờ đều có khá nhiều nhân với luồng xử lý. Câu hỏi trang bị nhiều lõi hơn đồng nghĩa với khả năng thực hiện nay đồng thời những tác vụ hay nói một cách khác là Megatasking cho phép bạn có thể chơi trò chơi + phân phát trực tiếp + khắc ghi tất cả và một lúc.

Bo mạch chủ

Nếu CPU được coi là bộ não, thì bo mạch chủ có thể được ví như hệ thần kinh. Khi CPU xử trí chương trình, cung ứng dữ liệu đầu vào, bo mạch nhà sẽ phụ trách kết nối cùng truyền thiết lập những thông tin này tất cả các thành phần đặc trưng khác trong PC bao gồm card thiết bị họa, bộ nhớ, ổ cứng, ổ đĩa quang…để đảm bảo an toàn nhiệm vụ của CPU được trả thành.

*

Card vật họa


Xem phim ở định dạng HD / 4KChỉnh sửa ảnh / video
Trải nghiệm những tựa game phổ biến hiện thời với tốc độ cơ thể cao
Trong lúc đó, “card bối cảnh rời” (card giao diện được sản xuất bởi Nvidia hoặc AMD) là thành phần đặc trưng mà bất kỳ game thủ cũng đều buộc phải trang bị nếu muốn trải nghiệm những tựa game đỉnh cao.
Card đồ họa rời bao gồm bộ xử lý hình ảnh tích hợp (GPU), có trọng trách xử lý biểu hiện video, triển khai các phép tính phức hợp để thay đổi dữ liệu nhị tạo thành đồ họa được hiển thị trên màn hình mà bạn thấy trong trò chơi.

*


Khi chọn lựa GPU, yếu tố để đánh giá hiệu suất của nó chính là tốc độ form hình. Vận tốc khung hình cho chính mình biết được vận tốc hình ảnh được có tác dụng tươi trên screen nhanh thế nào để sinh sản ra hoạt động và quality đồ họa tổng thể.
Tốc độ khung người được đo bằng số khung hình trên từng giây (FPS). FPS càng cao, trải nghiệm đùa trò chơi của chúng ta càng tốt.
Thông thường, nếu như tốc độ cơ thể thấp hơn 60 fps sẽ xảy ra hiện tượng lag lag khiến các game thủ khó chịu khi đùa game.
Còn nếu tốc độ đạt tự 90 fps trở lên trên thì bạn đã sở hữu thể chơi các tựa game thực tiễn ảo rồi đấy!
Bạn hoàn toàn có thể dựa trên tốc độ FPS để review một thẻ đồ họa tốt hay không, dĩ nhiên nó còn phải phụ thuộc vào vào các phần cứng khác bao hàm bo mạch chủ, 1-1 vị cung ứng điện (PSU), RAM tuyệt CPU.
ko kể ra, chúng ta nên tham khảo thêm đánh giá chỉ hiệu năng từ những trang web technology của card đồ họa để có thêm những thông tin hữu ích giúp bạn lựa chọn thẻ đồ họa cân xứng nhất.
Bộ ghi nhớ RAM

*

Hệ quản lý điều hành (OS)

Khi bạn build một cỗ PC chơi game của riêng mình, chúng ta cũng có thể tự chắt lọc hệ quản lý tương thích rất tốt với phần nhiều chương trình và vận dụng bạn liên tục sử dụng. Một trong những hệ điều hành phổ biến hiện nay bao gồm Windows 10, Linux với Mac OS….

Ổ cứng lưu trữ SSD hoặc HDD

*

Một thành phần không thể thiếu khác khi build PC đó chính là ổ cứng lưu trữ. Hiện tại, gồm 2 một số loại ổ cứng đó là SSD cùng HDD. SSD bây chừ có nhì giao thức dưới dạng SATA hoặc NVMe. SATA là 1 trong giao thức cũ hơn với tính năng ổn định, trong những lúc đó NVMe new hơn với sử dụng những cổng tiếp xúc PCI Express nhằm tăng băng thông. NVMe cũng có thể có độ trễ thấp rộng SATA tức là nó gồm thời gian đáp ứng nhu cầu nhanh hơn. Ổ cứng NVMe tốt nhất của hãng sản xuất intel là 900P, có tốc độ đọc liên tục lên tới mức 2500MB/s, còn SSD SATA hoàn toàn có thể đọc tối đa 560MB/s.Một cấu hình phổ biến hiện thời được tương đối nhiều người cần sử dụng trang bị trên PC đó đó là sử dụng một ổ cứng SSD dung tích thấp cùng rất một ổ cứng HDD. Sự phối hợp này giúp bạn vừa bao gồm được thời hạn tải ứng dụng nhanh, năng suất cao, vừa bảo vệ được dung tích lưu trữ, giúp buổi tối ưu chi tiêu hiệu quả.

Bộ điện áp nguồn (PSU)

*

Bất kỳ game thủ chuyên nghiệp nào cũng đều rất chú trọng mang lại việc cung ứng nguồn điện, một nguồn tích điện ổn định giúp vật dụng tính chuyển động hiệu quả hơn, hạn chế các lỗi về phần cứng. Do đó, nếu khách hàng đang ý muốn mua PSU giá rẻ để huyết kiệm giá thành thì đó chắc chắn là không phải là một trong những ý tưởng tốt. Hãy cân nhắc chất lượng của PSU, đảm bảo nó hoàn toàn có thể cung cấp cho nguồn điện thỏa mãn nhu cầu tốt cho toàn bộ các nguyên tố trong hệ thống máy tính của bạn.

Hệ thống tản nhiệt

*

Bất kỳ PC hay máy tính chơi game thời thượng nào khi thực hiện các tác vụ nặng cũng trở nên tạo ra rất nhiều nhiệt. Một vài CPU trang bị kèm theo với quạt tản nhiệt nhưng một vài lại ko có. Do đó, bạn phải trang bị hệ thống làm mát mặt thứ ba. Thông thường, những card giao diện đều được tích phù hợp thêm quạt tản sức nóng riêng để gia công giảm ánh nắng mặt trời trong quy trình sử dụng. Quanh đó ra, các bộ case PC bây giờ thường được thiết bị sẵn quạt tản nhiệt. Hệ thống làm mát này hoàn toàn có thể đáp ứng tốt đối với máy tính thông thường, tuy vậy nếu bạn xem xét việc nghiền xung CPU, ao ước được trải nghiệm những tựa game đỉnh cao, các bạn sẽ phải đề nghị đến một hệ thống làm mát chuyên nghiệp hơn.Có nhì loại hệ thống làm mát được rất nhiều người sử dụng hiện thời là tản nhiệt độ khí và tản nhiệt chất lỏng. Hệ thống làm mát không gian có ưu thế tiết kiệm chi phí hơn và thuận tiện lắp đặt, trong khi đó khối hệ thống làm mát bằng chất lỏng tản nhiệt tốt hơn tuy thế lại có mức chi phí đắt tương tự như quá trình gắn thêm ráp phức hợp hơn. Kế bên ra, bạn phải kiểm tra CPU và kích thước của case cân xứng với nhiều loại tản nhiệt độ nào.

Case bảo vệ

*

Lựa lựa chọn case bảo đảm cũng là một quyết định đặc biệt quan trọng vì chúng có nhiều kiểu dánh, kích cỡ không giống nhau để chúng ta cũng có thể tự cá thể hóa theo sở thích đặc biệt của mình. Có tương đối nhiều điều cần lưu ý khi chúng ta chọn cài đặt case vật dụng tính. Đầu tiên, hãy kiểm tra các phần cứng mà bạn sẵn sàng lắp đặt, xem bọn chúng có cân xứng với case tuyệt không? bao gồm không gian bổ sung thêm những ổ cứng rộng không? Case tất cả chứa được thêm khối hệ thống làm mát hay quạt tản nhiệt độ không? Khả năng thống trị hệ thống dây cáp? các bạn sẽ cần đề nghị xem xét số đông điều này khi bạn chọn case máy tính xách tay cho bản thân đồng thời bình chọn nó gồm tương say mê với bo mạch công ty hay không.

Gaming Gear

*

Sở thích cá thể là yếu tố bao gồm cần cẩn thận khi bán buôn gaming gear. Bởi vì lý vị này, mình khuyên chúng ta nên trực tiếp tới shop máy tính sớm nhất để đánh giá trước khi ra quyết định mua.

Lắp ráp hoàn chỉnh

Khi các bạn có toàn bộ các thành phần mang lại một loại PC nghịch game, đã tới lúc lắp ráp chúng hoàn chỉnh. Cách chúng ta lắp ráp những phần cứng này cùng theo thứ tự như thế nào tùy trực thuộc vào bạn. Nếu bạn đã dành riêng đủ thời gian để nghiên cứu các hartware PC tương tự như khả năng tương hợp của chúng, bạn sẽ lắp ráp PC nghịch game của mình dễ dàng hơn.

Dịch vụ build PC trên kynanggame.edu.vn có tốt không?

*

Hiểu rõ được nhu cầu sử dụng PC càng ngày càng cao, kynanggame.edu.vn đang cho ra mắt dịch vụ build PC/ custom PC theo yêu thương cầu. Bằng toàn bộ niềm đắm say và trình độ chuyên môn kỹ thuật của mình, kynanggame.edu.vn sẽ tư vấn cho mình xây dựng một cỗ PC cân xứng nhất với sở thích và nhu cầu của người sử dụng như chơi game, xây cất đồ hoạ, văn phòng... Tất cả linh kiện được kynanggame.edu.vn áp dụng để lắp ráp PC phần nhiều được nhập từ những thương hiệu bậc nhất thế giới hiện giờ như: Intel, Asus, MSI, Corsair, Nvidia, Gigabyte, Western Digital,… bắt buộc bạn hoàn toàn yên trọng tâm về unique và chế độ bh sẽ luôn luôn được đảm bảo tốt nhất.Nếu chúng ta đang có nhu cầu build PC hóa học lượng, thông số kỹ thuật tốt cùng túi tiền hợp lý hãy tương tác ngay với kynanggame.edu.vn, cửa hàng chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.