Kỹ thuật khử răng cưa là gì ? 10 hình thức khử răng cưa phổ biến nhất

-

Khi chúng tôi thiết đặt một game phun súng góc nhìn thứ nhất mới và bước đầu xem xét thiết lập đồ họa, thắc mắc tương tự đã luôn xuất hiện trong hơn 20 năm qua: bật hay tắt khử răng cưa. Nó không không giống gì cùng với Valorant.Trong bài xích đăng này, cửa hàng chúng tôi sẽ trả lời một số câu hỏi về khử răng cưa vào Valorant, vày vậy bạn cũng có thể tự quyết định xem mình cũng muốn sử dụng khử răng cưa trong Valorant hay không.Ở đây công ty chúng tôi đi.

Bạn đang xem: Khử răng cưa là gì


Tôi tất cả nên bật hoặc Tắt Khử răng cưa trong hóa học khử mùi hương không?
Khử răng cưa có ảnh hưởng đến FPS vào Valorant không?
Khử răng cưa chuyển động như thế nào trong hóa học khử mùi?
So sánh Khử răng cưa nhảy hoặc TắtƯu điểm gồm Bật xuất xắc Tắt nhân kiệt Khử răng cưa vào Valorant không?
Tại sao những người danh tiếng lại bật thiên tài khử răng cưa trong chất hữu hiệu?
LƯU Ý bài bác báo này được viết bằng tiếng Anh. Bạn dạng dịch sang các ngôn ngữ khác rất có thể không với lại quality ngôn ngữ tương tự. Công ty chúng tôi xin lỗi vày lỗi ngữ pháp với ngữ nghĩa.

Tôi tất cả nên nhảy hoặc Tắt Khử răng cưa trong chất khử mùi hương không?

Nói chung, hầu hết game thủ bình thường nên kích hoạt tính năng khử răng cưa trong Valorant. Các game thủ đối đầu nên tắt tính năng ổn định tốc độ khung người trên giây và thời gian khung hình. Khử răng cưa có tác dụng tăng quality đồ họa và đưa về trải nghiệm gameplay cường độ cao hơn, tuy thế nó cũng có tác dụng tăng thiết lập tài nguyên hệ thống.Hãy nghĩ về về nó như vậy này: trong thể thao điện tử cạnh tranh, hầu hết thứ phần nhiều được sụt giảm mức phải thiết. Đây là trường hợp gần như toàn bộ các môn thể thao.

Một trò chơi thủ chuyên nghiệp không cần ngẫu nhiên chuông cùng còi hình ảnh nào trong trò chơi tất cả thể ảnh hưởng đến công suất kỹ thuật hoặc có ảnh hưởng tác động tiêu cực đến năng suất của anh ta với bốn cách là một trong vận hễ viên. Vày vậy, nó được đã tạo ra ngoài.Các game thủ thông thường không chạm chán vấn đề đó. Ở đây, câu hỏi đặt ra là liệu công nghệ của họ tất cả đủ sức khỏe để tăng quality đồ họa hay không.Khuyến nghị trung thực: bạn có kỹ năng, nhưng bé chuột của người tiêu dùng không hỗ trợ mục tiêu của công ty một biện pháp hoàn hảo? Không khi nào phải thiết bị lộn cùng với tay nuốm chuột của người tiêu dùng nữa. Masakari và số đông các chuyên gia đều nhờ vào Logitech G Pro X Superlight. Xem cho bản thân mình với review trung thực này được viết bởi vì Masakari or đánh giá các cụ thể kỹ thuật trên Amazon ngay bây giờ. Một con chuột nghịch game cân xứng với các bạn sẽ tạo ra sự biệt lập đáng kể!

Khử răng cưa có ảnh hưởng đến FPS trong Valorant không?

Nói chung, tốc độ cơ thể trên giây bị giảm khi sử dụng hào kiệt khử răng cưa trong Valorant. Khử răng cưa nâng cao chất lượng hình ảnh và luôn đặt cài lên GPU của cạc đồ họa trong khi thống kê giám sát khung hình. Tác động khác biệt tùy trực thuộc vào cạc đồ gia dụng họa.Nếu chúng ta có một hệ thống yếu và võ thuật cho từng khung người trên giây, chớ kích hoạt nó. Phương diện khác, nếu bạn có một hệ thống cao cấp và vượt vượt Hz của màn hình, thì bạn cũng có thể mua được.

Chúng tôi sẽ chỉ ra ở chỗ này mức độ bớt FPS ảnh hưởng đến hiệu suất trong trò chơi của công ty như gắng nào:

*

Việc giảm tốc độ khung hình tác động đến mục tiêu của khách hàng như núm nào (Bí quyết của gamer chuyên nghiệp)

Khử răng cưa chuyển động như thay nào trong chất khử mùi?

Khử răng cưa hoàn toàn có thể được nhảy trong setup đồ họa của Valorant. Khử răng cưa là một trong quy trình thanh lọc được áp dụng cho cơ thể trong quá trình xử lý hậu kỳ để gia công mịn các cạnh sắc đẹp nét. Khung hình hoặc hình ảnh sau này được phân phối bởi vì card đồ họa và hiển thị qua round hình.Nếu bạn lưu ý đến quy trình kỹ thuật bên dưới mui xe, hãy xem tại chỗ này và ngơi nghỉ đây. Ở đó, các phương pháp khử răng cưa trơ thổ địa được diễn tả và hiển thị bởi hình ảnh cũng như so sánh.Bạn có thể xem phần trình làng hơi vui nhộn hơn ngơi nghỉ đây:


So sánh Khử răng cưa bật hoặc Tắt

Tùy trực thuộc vào cạc hình ảnh và unique màn hình của bạn, tương tự như một số cài đặt cạc giao diện (độ phân giải, độ sắc đẹp nét, v.v.), khử răng cưa có công dụng hoàn toàn khác.Nếu bạn muốn biết sơ bộ về sự biệt lập giữa khử răng cưa đã bật và sẽ tắt, bạn có thể xem qua một hình ảnh trực tiếp tại phía trên gforce.com.Đây là 1 ví dụ từ Wikipedia điều đó cho biết thêm rõ sự khác biệt nằm sinh hoạt đâu:
*
nguồn

Ưu điểm gồm Bật tuyệt Tắt tác dụng Khử răng cưa trong Valorant không?

Nói chung, những người chơi tuyên chiến đối đầu tắt khử răng cưa và tất cả các hiệu ứng hình ảnh không quan trọng vì hai lý do. Đầu tiên, việc cải thiện hình hình ảnh hầu như luôn luôn tạo ra tải cao hơn trên cạc vật họa. Thiết bị hai, vô hiệu hóa càng nhiều công dụng chịu sở hữu càng tốt sẽ ổn định định tốc độ FPS và do đó độ trễ. Mặt khác, quân địch nổi nhảy hơn những so cùng với nền khi tuấn kiệt khử răng cưa bị tắt.

Đặc biệt điểm sản phẩm công nghệ hai là tối đặc trưng trong một trò chơi FPS. Nếu bạn cũng có thể nhìn thấy đối thủ nhanh rộng hoặc bằng tất cả, bạn đã có một ưu thế rất lớn.Có những trò đùa mà các quy mô nhân trang bị hiển thị một nhiều loại hào quang màu trắng xung quanh họ lúc thi đấu mà không có Anti Aliasing. Lúc bật tính năng khử răng cưa, quy mô người chơi sẽ tiến hành vẽ rất mượt mà ở các cạnh, tùy trực thuộc vào nền, địch thủ chỉ rất có thể được nhìn thấy khi anh ta di chuyển.Trong nhiều trò chơi, khử răng cưa tự động hóa dẫn đến thực tế là các tác dụng làm sắc đẹp nét hình ảnh cũng buộc phải được sử dụng để triển khai cho đối thủ nổi bật hơn ví dụ hơn đối với hậu cảnh.Tuy nhiên, các tác dụng đồ họa được kích hoạt nhiều hơn thế dẫn đến bớt FPS, như vẫn đề cập sinh hoạt trên. Và điều đó, đến lượt nó, hoàn toàn có thể có tác động rất tiêu cực đến lối đùa và mục tiêu, có nghĩa là hiệu suất của bạn, như chúng tôi đã trình diễn trong nội dung bài viết này:
*

Tại sao Tốc độ cơ thể (FPS) lại quan trọng trong nghịch game? (2022)
Tìm gọi thêm
raiseyourskillz.com

Tại sao gần như người danh tiếng lại bật thiên tài khử răng cưa trong hóa học hữu hiệu?

Người quảng cáo hy vọng cung cấp unique hình hình ảnh cao nhất cho người xem và cho nên nhấn bạo gan hình hình ảnh hơn là hiệu suất. Khử răng cưa có mục tiêu của nó. Hình ảnh trực quan liêu thực sự nhìn đẹp hơn.Những bạn phát trực tiếp lừng danh như Shroud với Ninja đều có các hệ thống cao cấp, nơi tốc độ khung hình có thể cao tới mức mất một vài FPS khi nhảy khử răng cưa không thành vấn đề.

Những để ý đến cuối thuộc về việc Bật hoặc Tắt bản lĩnh Khử răng cưa trong Valorant

Masakari và tôi đã làm nghiệm khử răng cưa trong nhiều năm.Ngoài việc game play cạnh tranh, việc thực hiện nó là một quyết định trọn vẹn chủ quan.Nếu bạn cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn với hào kiệt khử răng cưa, hãy nhảy nó lên.Nếu bạn bỏ dở một chút dung nhan nét trong hình ảnh, chớ bật ngẫu nhiên chức năng bổ sung nào để triển khai sắc nét hình ảnh, mà chỉ cần tắt khử răng cưa.Hành đụng này cung ứng cạc đồ họa và đến FPS những hơn.Nếu bạn có thắc mắc về bài xích đăng hoặc trò chơi chuyên nghiệp hóa nói chung, hãy viết thư cho chúng tôi: contact
raiseyourskillz.com.Nếu bạn muốn biết thêm thông tin thú vị về câu hỏi trở thành một game thủ chuyên nghiệp hóa và phần nhiều gì tương quan đến chơi game chuyên nghiệp, hãy đăng ký bản tin đây.GL & HF! Flashback ngoài.

Khử răng cưa là gì? SMAA, TAA, FXAA với MSAA bao gồm gì khác nhau? tại sao việc chỉnh hỗ tương giữa bọn chúng lại hoàn toàn có thể đem lại cảm giác hình hình ảnh và nút FPS khác hoàn toàn đến thế? Hãy thuộc Think
View đọc thêm trong bài viết này nhé.

Xem thêm:

Khử răng cưa là gì?

Đúng với tên gọi của mình, khử răng cưa (Anti-aliasing) khi bật lên để giúp đỡ bạn làm mượt cạnh của những vật thể, nhỏ người,... Thông qua đó giúp hình ảnh trong game quyến rũ và mềm mại đáng đề cập so cùng với ban đầu. Dưới đó là một ví dụ về khử răng cưa trong Genshin Impact, cùng hãy xem xét vào phần viền phủ bọc nhân đồ gia dụng Amber:
Khi chưa bật khử răng cưa, hình hình ảnh bạn nhìn thấy có thể sẽ hơi là thô ráp, nhất là với gần như game cũ. Vốn dĩ, các đường nét khi render bằng máy vi tính được cấu thành từ hàng triệu pixel vuông khôn xiết nhỏ, vậy nên những lúc zoom kỹ chúng ta sẽ thấy vô số các khe rãnh lởm chởm do các góc vuông ck lên nhau nhưng mà thành - điện thoại tư vấn là răng cưa.

*

Về phương pháp hoạt động, khử răng cưa vẫn lấy các px ở rìa vật thể làm cho mẫu, tiếp nối điều chỉnh màu sắc của những pixel ở bên cạnh để khiến cho chúng giảm "lộ" hơn. Hình ảnh trong mắt fan chơi hôm nay sẽ đỡ tua hơn, đỡ tức giận hơn hẳn.

*

Các mô hình khử răng cưa

Khử răng cưa cũng có dăm bảy loại, và không phải tất cả đều sẽ xuất hiện thêm trong trò chơi mà ai đang chơi. Nhưng chúng cũng gần như sẽ luân chuyển quanh các loại hình chính dưới đây:

SSAA (Super Sampling Anti-aliasing): SMAA sẽ render hình hình ảnh ở độ phân giải cực cao, tiếp nối "nén" xuống về độ phân giải nhỏ dại hơn để đạt quality hình hình ảnh cao. Vì chưng vậy, mặc dù là vẻ ngoài khử răng cưa dũng mạnh nhất, chúng ta cũng cần xem xét dùng SMAA do khả năng "ngốn" phần cứng không nhỏ của nó.

MSAA (Multi-Sampling Anti-aliasing): Về cơ bản, MSAA cũng có thể có cơ chế chuyển động giống SMAA ở trên, tuy nhiên sẽ chỉ giải pháp xử lý phần rìa đồ vật thể thay do "cân tất" như SSAA. Vị vậy, MSAA vẫn tốn ít tài nguyên hơn SSAA, cơ mà hình ảnh cho ra đã phần nào hèn hơn vày không xử trí hết tất cả.

Điểm bình thường giữa MSAA cùng SSAA nằm ở việc cả hai mọi khó xử lý các chi texture vào suốt, vì thuật toán khẳng định rìa đồ vật thể của chúng gần như là không thể nhận thấy các chi tiết kiểu này. Nếu muốn thấy hiệu quả khử răng cưa trên texture vào suốt, gồm thể bạn sẽ muốn thử Adaptive Anti-aliasing- một đổi thay thể của MSAA.Cả SSAA và MSAA hầu hết được xem là các bề ngoài Khử răng cưa truyền thống.

FXAA (Fast-Approximate Anti-aliasing): Sang mang đến FXAA, chúng ta sẽ lại có một cơ chế vận động mới so với MSAA cùng SSAA. FXAA đã áp một mảng mờ lên trên các cạnh viền, qua đó giúp chúng quan sát "mượt" hơn cơ mà không buộc phải upscale quá mạnh dạn như hai nhiều loại khử truyền thống. Dưới đấy là ví dụ trong Rise of the Tomb Raider, với hình ảnh bên phải là đã nhảy FXAA:
Nhờ vậy, FXAA giúp bạn chơi vừa gồm hình ảnh ồn, lại vừa tiết kiệm ngân sách và chi phí được tương đối tài nguyên phần cứng. Tuy vậy, với những tình nhân thích độ phân giải (Sharpness), FXAA vẫn khó có thể đáp ứng do những cạnh viền trang bị thể đã được thiết kế mờ đi.

SMAA (Enhanced Subpixel Morphological Anti-Aliasing): Một kỹ thuật phối hợp của SSAA, MSAA cùng một hình thức khác là MLAA, hoàn toàn có thể giảm về tối đa độ mờ trong lúc vẫn rất có thể làm mượt cạnh thiết bị thể. Nhược điểm của SMAA cũng trở thành giống cùng với MSAA: khó khăn khi xử lý các texture trong suốt.TAA / TXAA (Temporal Anti-Aliasing): Là một số loại khử răng cưa bắt đầu và thông dụng nhất, chỉ tất cả trên các dòng GPU Kepler của NVIDIA. TAA có tính năng khử các răng cưa tạm thời (Temporal Aliasing) - vốn lộ diện khi tốc độ khung người thấp hơn quá nhiều so với tốc độ hoạt động vốn tất cả của đồ thể vào game.

Đúng như thương hiệu gọi, TAA sẽ chọn khác khung người gần nhau cùng (tạm thời) gắn chúng nó vào để làm mượt hình hình ảnh khi gửi động. Hình ảnh trong TAA cũng đạt được độ mịn cao do phối kết hợp được nhiều vẻ ngoài khử răng cưa tự trước mang đến nay.

Ngoài ra, TAA cũng tiết kiệm ngân sách tài nguyên, khiến cho hình thức này rất được quan tâm ngay cả trên các game điện thoại. Hình hình ảnh Genshin Impact sinh sống trên cũng đó là ví dụ của TAA:


Bên cạnh các loại hình chính đề cập trên, họ còn có không ít biến thể phân nhánh không giống được về tối ưu riêng vày từng hãng thẻ đồ họa. Với NVIDIA thì đó rất có thể là TAA, CSAA (Coverage Sampling Anti-Aliasing) tuyệt MFAA (Multi-Frame Anti-Aliasing). Còn sang AMD thì sẽ là 1 trong số bề ngoài như CFAA (Custom-Filter Anti-Aliasing) hay EQAA (Enhanced quality Anti-Aliasing)

Các cường độ khử răng cưa

Khi chỉnh khử răng cưa, rất có thể các bạn sẽ thấy những số lượng như 2x, 4x, 8xhay 16x. Hãy hiểu đơn giản chúng là cường độ khử răng cưa mang đến từng hình thức, số càng tốt thì độ khử càng mạnh. Mặc dù nhiên, mức độ PC tất cả hạn, hãy trường đoản cú mình cân nặng đo đong đếm để sở hữu được quality hình ảnh trên tính năng ổn duy nhất nhé.


Bên trên là một trong ví dụ của những mức độ khử răng cưa. Ảnh trái là không khử, ảnh phải là đã nhảy MSAA ở cơ chế 2x.

Đâu là hiệ tượng khử răng cưa tương xứng nhất?

Thật khó để nói thế thể, bởi vì hầu hết bọn họ sẽ download PC không giống nhau. Do vậy, giải pháp kiểm tra rất tốt sẽ là vào game cùng tự bản thân thử từng cái. Nếu cái nào khiến cho PC của khách hàng vẫn ổn về size hình, này sẽ là gạn lọc tốt.

Còn nếu quan trọng nhất về khung hình, tắt hẳn Khử răng cưa vẫn là lựa chọn giỏi nhất. Điều này thường sẽ buộc phải làm ví như PC của doanh nghiệp quá yếu, hoặc bạn game play FPS với screen tần số quét cao (CS:GO, VALORANT, Rainbow Six Siege, v.v...)

Tạm kết

Về cơ bản, đó là tất cả những gì cơ bản nhất mà lại bạn nên biết về Khử răng cưa - vấn đề từng có tác dụng đau đầu rất nhiều game thủ lúc mỗi tựa game AAA ra mắt. Mong rằng nội dung bài viết này sẽ có thể giải đáp thắc mắc, đồng thời giúp cho bạn đọc phát âm hơn về Khử răng cưa để sở hữu những lựa chọn giỏi về sau.

Nếu thấy bài viết hay, nhớ rằng ủng hộ Think
View nhằm đội ngũ rất có thể tiếp tục mang tới các bài viết chất lượng không chỉ có thế trong tương lai nhé.