Làm Cách Nào Để Chụp Màn Hình Máy Tính Không Cần Cài Phần Mềm

-

Cách chụp màn hình laptop win 10 là trong những thông tin được không ít người dùng nhiệt tình và search kiếm trong quy trình sử dụng. Nếu khách hàng đang xem xét thông tin hữu ích này, đừng vứt qua nội dung bài viết sau trên đây nhé!

1. Chụp hình ảnh màn hình máy vi tính win 10 thực hiện phím tắt cấp tốc trên bàn phím

Để chụp hình ảnh màn hình laptop win 10 chúng ta cũng có thể sử dụng những tổ vừa lòng phím tắt phong phú và đa dạng sau đây.

Bạn đang xem: Làm cách nào để chụp màn hình máy tính

1.1. Giải pháp chụp ảnh màn hình máy tính win 10 bằngphím Prt
Scn

*

- Để tiến hànhchụp toàn cục màn hình máy tính xách tay win 10 của bạn, hãy dìm phím “Print Screen” (đôi lúc được đính nhãn “Prt
Scn” tùy mến hiệu).

- lúc đó ảnh chụp screen trên laptopsẽ ko được lưu dưới dạng tệp, nhưng lại nó sẽ được xào luộc vào bộ lưu trữ tạm. Hãy mở một công cụ chỉnh sửa hình ảnh (như Microsoft Paint), dán ảnh chụp màn hình hiển thị vào trình chỉnh sửa và lưu giữ tệp từ đó.

- chúng ta cũng có thể đặt nút Prt
Scn nhằm mở
Snip & Sketch bằng phương pháp cài để sau: Đến“Settings” > “Ease of Access” > “Keyboard” với bật áp dụng nút “Prt
Scn
” nhằm mở chụp màn hình hiển thị trong “Print Screen Shortcut”.

1.2. Bí quyết chụp màn hình máy tính xách tay win 10 bằngtổ phù hợp phím Windows + Print Screen

- Để chụp toàn cục màn hình laptop win 10của các bạn và tự động lưu hình ảnh chụp màn hình, bạn tiến hành như sau:

+ thừa nhận phím “Windows + Print Screen”.

+ lúc đó màn hình máy vi tính sẽ hối hả mờ đi để thông báorằng các bạn vừa chụp hình ảnh màn có mặt công.

+ Ảnh chụp màn hình sẽ được lưu lại vào thư mục “Pictures” > “Screenshots folder

*

1.3. Biện pháp chụp hình ảnh màn hình laptop win 10 với tổ hợp phím Windows + H

- Nếu bạn muốn chi sẻ màn hình hiển thị được chụp với bạn bè, hãysử dụng tổng hợp phím Windows + H. Nó sẽ giúp bạn chụp lại cục bộ màn hình đồng thời với bài toán mở
Windows tóm tắt để bạn cũng có thể ngay lập tức share với bằng hữu mình qua Facebook, email, Twitter, One
Note,...

1.4. Dùng tổng hợp phím Windows + shift + S

- Phím tắt “Windows + shift + S” (hoặc nút chụp screen mới vào “Action Center”) cũng là một trong cách góp bạnchụp hình ảnh chụp screen với Snip và Sketch.

- Màn hình laptop win 10của các bạn sẽ mờ đi và các bạn sẽ thấy menu bé dại của Snip và Sketch ở đầu màn hình, tiếp đó công cụsẽ chất nhận được bạn lựa chọn với loại hình ảnh chụp màn hình hiển thị theo ý muốn muốn

*

1.5. Chụp hình ảnh màn hình laptop Win 10 bởi Windows biệu tượng công ty + Nút giảm âm lượng

- Nếu thực hiện một vật dụng Windows Surface, bạn cũng có thể dùng nút vậy lý để tiến hành cách chụp màn hình máy tính xách tay win 10, y như cách bạn chụp lại screen ở những mẫu smartphone thông minh hoặc tablet khác.

- Để làm được điều này, bạngiữ nút chạm Windows Logo sinh sống dưới thuộc của màn hình hiển thị Surface và tiếp nối bấm nút giảm âm thanh ở kề bên chiếc table. Màn hình hiển thị sẽ tối đi vào một nhoáng chốc với hình chụp sẽ được lưu lại auto trong folder "Pictures" > "Screenshots"

1.6. Dùng tổ hợp phím alternative text + Print Screen

- Để chụp hình ảnh màn hình nhanh của cửa sổ đang hoạt động, hãy sử dụng phím tắt “Alt + Prt
Scn
”.

- tổ hợp phím này đang chụp ảnh cửa sổ hiện nay đang hoạt động vui chơi của bạn cùng sao chép ảnh chụp screen vào bộ nhớ lưu trữ tạm. Bạn sẽ cần mở hình ảnh trong trình chỉnh sửa ảnh để lưu hình ảnh này.

*

2. Cách chụp màn hình máy vi tính win 10 bởi Snip & Sketch

- Snip và Sketch là một trong những công rứa giúp chụp hình ảnh chụp màn hình tiện lợi và nhanh chóng hơn cả. Từ cửa sổ Snip & Sketch, nhấp vào nút “New” ở phía bên trên bên trái để ban đầu chụp màn hình.

- Khi hành lang cửa số Snip và Sketch bặt tăm và tại đoạn của nó, các bạn sẽ thấy một menu nhỏ tuổi ở đầu màn hình có thể chấp nhận được bạn lựa chọn loại hình ảnh chụp màn hình bạn có nhu cầu chụp - hình chữ nhật, dạng thoải mái hoặc toàn màn hình.

- sau thời điểm chụp ảnh màn hình, hình ảnh được mua vào Snip và Sketch, chúng ta có thể chỉnh sửa theo ý muốn. Chúng ta có thể tải và lưu ảnh vào thiết bị.

*

3. Chụp màn hình máy tính xách tay win 10 bằng Snipping tool

- khí cụ Snipping Tool đã lộ diện từ phiên bản Windows Vista, chúng ta có thể gõ Snipping tool bên trên thanh tìm kiếm kiếm phía dưới screen để tìm với khởi chạy dụng cụ này. Để sử dụng, nhấp vào nút “New” ở góc cạnh trên phía trái công cụ.

- bạn cũng có thể lựa chụp ảnh theo vùng mong muốn hoặc chụp cục bộ màn hình, đồng thời hoàn toàn có thể chỉnh sửa hình ảnh sau lúc chụp màn hình.

Cách chụp màn hình laptop win 10 bởi Sniping tool:

- Bước 1: Đối cùng với Windows 10: chúng ta vào Start gõ "Snipping Tool" là quy định sẽ hiện nay ra.

*

- Bước 2: Tại đồ họa của Snipping Tool, nhấp vào mũi tên bên yêu cầu chữ Mode, các bạn sẽ thấy 4 tùy chọn chụp ảnh màn hình máy tính, nên chọn lựa tùy chọn mà bạn có nhu cầu để chụp màn hình:

+ Free-form Snip: Chụp hình ảnh tự do, viền hình ảnh là đường các bạn khoanh trên màn hình

+ Rectangular Snip: Chụp ảnh thành một khung người chữ nhật

+ Window Snip: Chụp một hành lang cửa số đang mở

+ Full-screen Snip: Chụp toàn màn hình

*

4. Chụp ảnh laptop win 10 bởi phần mềm

Sau đây là những phần mềm chụp màn hình laptop win 10 miễn phí và phổ biến hiện nay. Mời bạn tham khảo

4.1. Chụp ảnh màn hình máy tính xách tay win 10 với Lightshot

- phần mềm chụp hình ảnh màn hình máy tính Lightshot hỗ trợ thêm những tùy lựa chọn chỉnh sửa ảnh chụp, tải hình ảnh lên những dịch vụ để chia sẻ hình ảnh với bạn khác qua Twitter, Facebook, Pinterest,…

- Lightshot góp bạn rất có thể nhanh giường chụp được hình ảnh màn hình hình như chỉnh sửa hình trực tiếp ngay trên phần mềm. Lightshot cũng cung ứng tính năng chụp ảnh theo khu vực bạn chọn và nếu như muốn bạn cũng có thể thay đổi vị trí chụp khác thuận tiện.

Cách chụp màn hình máy vi tính win 10 bằng
Lightshot

- Bước 1: các bạn vào “Start menu”, gõ lightshot, rồi chọn khí cụ trong công dụng tìm kiếm nhằm mở Lightshot (biểu tượng hình lông vũ).

- Bước 2:

+ Nhấp vào hình tượng Lightshot hoặc phím tắt để sử dụng.

+ Nhấn chuột vào biểu tượng, công tác sẽ làm mờ màn hình

+ dùng chuột quét phạm vi khu vực bạn có nhu cầu chụp.

+ các công cố gắng chỉnh sửa hình ảnh sẽ hiện ra bên phải cùng các tính năng save, upload, copy, paste.

*

- Bước 3: áp dụng nút “Save” dưới thanh phương pháp để lưu ảnh vào máy tính xách tay của bạn, để tên, chọn vị trí lưu, lựa chọn định dạng ảnh rồi ấn “Enter” để hoàn thành thao tác.

4.2. Biện pháp chụp hình ảnh màn hình máy tính win 10 bởi Snagit

- Snagit là một ứng dụng chụp màn hình máy tính của bạn phần mềm Tech
Smith. Fan dùng có thể điền thêm chú giải trên số đông bức ảnh chụp màn hình, sử dụng biểu tượng mũi thương hiệu hoặc nhiều hình tượng khác nhằm tô đậm nội dung mà bạn muốn mọi người chú ý đến.

- Đây là ứng dụng chụp screen desktop được xây dựng dựa trên các nhu cầu xử lý hình ảnh thông thường và chúng ta cũng có thể sử dụng ứng dụng này để quay clip màn hình lắp thêm tính.

Cách chụp màn hình máy tính win 10 bởi Snagit

- Bước 1: Khởi rượu cồn "Snagit" bằng phương pháp tích vào biểu tượng Snagit sinh sống trên cùng màn hình. Tiếp đó, dìm vào hình tượng như trong hình minh họa. Kế tiếp ,tính năng chụp hình ảnh sẽ hiện ra. Chúng ta chụp hình ảnh bằng giải pháp kéo chuột để định vị kích cỡ hình ảnh chụp. Sau thời điểm kéo xong nhả con chuột ra là được.

- Bước 2: sau khi chụp xong, phần mềm sẽ tự động chuyển các bạn sang thư mục "Snagit Editor" để chỉnh sửa và thiết lập cấu hình thông số bức ảnh chụp.

*

- Bước 3: Sau khi thiết lập xong, các bạn lưu bức ảnh chụp lại là được. Chúng ta cũng có thể lưu bức ảnh của mình bởi 2 chính sách là "Save" và "Save as".

- Bước 4: sau thời điểm lựa lựa chọn định dạng file save xong. Một hành lang cửa số "save as" hiện ra và yêu thương cầu chúng ta lựa chọn thư mục lưu trữ và format file ảnh.

Xem thêm: Cách Mở Tab Ẩn Danh Trên Máy Tính, Tab Ẩn Danh Trên Chrome Là Gì

*

4.3. Chụp hình ảnh màn hình laptop win 10 bởi Fast
Stone Capture

- Fast
Stone Capture là 1 trong những ứng dụng trẻ trung và tràn đầy năng lượng với nhiều tuấn kiệt đáng chăm chú nhưng lại hết sức nhẹ. đồ họa trực quan, những phím tác dụng hiển thị cụ thể trên Fast
Stone Capture là điểm mạnh của chương trình.

Cách chụp màn hình máy tính xách tay win 10 cùng với Fast
Stone Capture

- Bước 1: cài đặt và thiết lập "Fast
Stone Capture
"

*

+ nếu như khách hàng nào chưa tồn tại thì hãy download Fast
Stone về sử dụng.

+ chúng ta nhấn vào biểu tượng thước phim (Screen Recorder)

- Bước 2: khi ấy hộp thoại "Screen Recorder" hiện nay lên sẽ sở hữu các tùy chọn mang lại bạn

+ Window/ Object: xoay một hành lang cửa số hay một đối tượng mà chúng ta chọn

+ Rectangular Area: xoay một vùng với size mà chúng ta chọn

+ Full Screen Without Taskbar: tảo toàn màn hình không có thanh Taskbar

+ Full Screen: Quay tất cả mành hình (Ở chính sách này bạn sẽ hiển thị được số đông thứ bên trên màn hình)

+ Record: bắt đầu quay lại màn hình

+ Options: các lựa chọn mua đặt

+ Exit: thoát khỏi cơ chế quay màn hình

*

- Bước 3: Ở phần Options có không ít sự sàng lọc cho bạn. Các chúng ta có thể tùy chỉnh vận tốc khung hình, quality của hình ảnh, hay thay đổi tổ vừa lòng phím tắt "Ctrl+F11" vào "Hotkey"

*

- Bước 4: Để bắt đầu quay chúng ta click vào "Record", để tiếp tục công việc chọn "Start"

*

- Bước 5: Sau khi bạn đã chọn "Start" rồi thì "Fast
Stone Capture
" sẽ auto quay lại screen cho bạn. Nếu bạn có nhu cầu kết thúc thừa nhận "Resume". Để giữ gìn chọn "Save", và lựa chọn "Discard" để tránh khỏi quá trình và không lưu giữ lại.

*

+ vào trình sửa đổi của Fast
Stone, chúng ta có thể đổi form size ảnh, giảm ảnh, chèn bạn dạng quyền (watermark), thêm mũi tên, chú thích, những hiệu ứng đặc biệt và một trong những tính năng khác nữa.

Ngoài phương pháp chụp màn hình máy tính xách tay win 10 cùng với 3 phần mềm chụp hình ảnh màn hình laptoptrên đây, bạn có thể tham khảo thêm các ứng dụng khác như: Lightscreen, Picpick, Ashampoo Snap, Screenpresso, Screen
Hunter Pro, Hyper
Snap, Cyber
Link You
Cam, Camtasia, Jing, Skitch, Greenshot, Tiny
Take,...

5. Cách chụp ảnh màn hình máy tính xách tay win 10 bằng gamer Bar

Đểcó thể sử dụng thanh “Game bar”, bạn thao tác làm việc như sau:

Bước 1: nhận phím “Windows + phím G” để khởi đụng thanh trò chơi bar.

Bước 2: Nhấp vào nút chụp màn hình hiển thị trong thanh game bar hoặc sử dụng phím tắt mặc định “Windows + alt + Prt
Scn
” nhằm chụp ảnh chụp screen toàn màn hình.

Bước3: Để đặt lối tắt bàn phím chụp màn hình hiển thị thanh trò chơi bar của riêng bạn, hãy thực hiện như sau: vào “Settings” > “Gaming” > “Game bar”. Sau đó 1 khoảng thời hạn sao lưu, nhảy Game bar trường đoản cú trang thiết đặt này bằng phương pháp đảm bảo các bạn đã bật bản lĩnh “Record game clips”, “screenshots, and broadcast using game bar”.

Với những thông tin về cách chụp màn hình máy tính xách tay win 10 trên dây, chúc bạn lựa tuyển chọn được một cách cân xứng và tiến hành thành công.

Thao tác chụp hình ảnh màn hình máy vi tính (screenshot) trên Windows khá đối kháng giản, mặc dù hiện vẫn còn khá nhiều người không biết cách thực hiện. Ở mẹo hay máy tính xách tay này Sforum vẫn tổng phù hợp 11+ bí quyết chụp màn hình máy tính Win 7, Win 10 trên máy tính Dell, HP, hãng asus có thể các bạn chưa biết.

Do yêu cầu của công việc cũng như vui chơi mà họ cần đến thao tác làm việc chụp hình ảnh màn hình, ghi lại những điều quan trọng trên vật dụng tính.

Và nếu khách hàng đang áp dụng hệ quản lý điều hành Windows thì không cần thiết phải thiết lập đặt bất cứ công cố kỉnh nào, bởi vì ngay trên Windows cũng đã cung ứng một số những công nuốm chụp màn hình. Trong bài viết dưới đây, Sforum.vn đang tổng hợp các phương pháp dùng để mà chụp màn hình máy tính xách tay Windows rất có thể bạn không biết.


Mục lục


Chụp màn hình laptop bằng nút Print
Screen (Prt
Scr)

Đây là biện pháp chụp hình ảnh màn hình đồ vật tính đơn giản dễ dàng nhất, sớm nhất có thể trên Windows. Toàn bộ màn hình sẽ tiến hành chụp lại khi bọn họ nhấn phím Prt
Scn với được lưu lại lại bộ lưu trữ Clipboard. Người tiêu dùng sẽ mở qui định chỉnh sửa hình ảnh như Photoshop, Paint và dán hình ảnh vào nhằm lưu hoặc chỉnh sửa nếu muốn.

Phương pháp này bổ ích khi bạn chỉ mong chụp screen và sử dụng ngay trên các trình soạn thảo như Word, Outlook… và không có ý định lưu lại nó thành file.

*
Sử dụng nút Print
Screen (Prt
Scr) để mà chụp màn hình

Chụp màn hình laptop bằng tổ hợp phím Windows + Prt
Scr

Tổ đúng theo phím này cũng dùng để chụp toàn bộ màn hình, nhưng hình ảnh sẽ tự động hóa được giữ vào mục Pictures > Screenshots trên thứ tính. Bạn chỉ việc mở thư mục trên và tìm hình ảnh màn hình mình vừa chụp. Cách này có lợi khi bạn muốn chụp liên tục nhiều ảnh và lưu bọn chúng lại để thực hiện sau.

*
Chụp screen bằng tổ hợp phím Windows + Prt
Scr

Chụp ảnh màn hình máy tính xách tay bằng tổng hợp phím alternative text + Prt
Scr

Khác cùng với hai tổng hợp phím Prt
Sc và Windows + Prt
Sc chụp ảnh toàn cỗ màn hình, alternative text + Prt
Scn dùng để chụp lại hành lang cửa số đang mở, đang làm việc trên Windows cơ mà thôi. Ví du, nếu như khách hàng đang mở Chrome bên trên màn hình, tổ hợp này chỉ chụp hình ảnh của cửa sổ Chrome. Do hình ảnh sẽ được lưu lại vào Clipboard đề xuất bạn cũng cần được đến sự cung cấp của những ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh trên máy tính xách tay như Paint, Photoshop để lưu ảnh.

*
Sử dụng tổng hợp phím alternative text + Print
Screen (Prt
Scr) để chụp lại cửa sổ đang mở

Cách chụp screen máy tính máy vi tính bằng Snipping Tool

Snipping Tool là công cụ tất cả sẵn trên hệ điều hành quản lý Windows, bắt đầu từ Windows Vista trở đi, chất nhận được người cần sử dụng chụp màn hình laptop ở dạng toàn màn hình hiển thị hoặc chỉ chụp một khu vực vực rõ ràng dễ dàng. Để mở công cụ, họ nhấn tổ hợp phím Start > All Programs > Windows Accessories > Snipping Tool hoặc gõ từ bỏ khóa Snipping Tool vào ô tra cứu kiếm với nhấn Enter.

Sử dụng luật pháp Snipping Tool có thể chấp nhận được chụp toàn màn hình hiển thị hoặc một khu vực cụ thể

Cách chụp màn hình laptop, PC bằng Snip và Sketch

Bên cạnh lao lý Snipping Tool, bạn cũng có thể sử dụng một qui định khác có sẵn trên Windows với tính năng tương tự đó là Snip & Sketch. Bạn truy cập nhanh vào công cụ này bằng tổng hợp phím Windows + Shift + S. Khi đó, bạn thường xuyên chọn kiểu dáng chụp màn hình hiển thị mong hy vọng như chụp một quần thể vực rõ ràng hay chụp toàn màn hình.

*

Chụp màn hình máy vi tính bằng tổ hợp phím Windows + H

Tổ đúng theo phím này thì cung cấp thêm tính năng chia sẻ, ngoài câu hỏi chụp ảnh lại tổng thể giao diện trên sản phẩm tính. Sau thời điểm nhấn tổ hợp phím Windows + H, giao diện Windows Share xuất hiện bên phải screen sẽ hỏi bạn có muốn chia sẻ ảnh vừa chụp qua email, Facebook, One
Note tuyệt không.

*
Tổ vừa lòng phím Windows + H cung cấp thêm tuấn kiệt chia sẻ

Chụp ảnh màn hình máy tính với tổ hợp phím Ctrl + alternative text + S

Thêm một cách để chụp màn hình hiển thị cực dễ dàng và đơn giản đó chính là bạn hãy sử dụng tổ hợp phím Ctrl + alternative text + S. Bạn dễ dàng chọn vùng cần chụp, giữ lại phím Shift để dịch chuyển hình, áp dụng một số tác dụng như Alt + T nhằm ghi chú tuyệt Alt + C để copy ảnh chụp màn hình, dìm ESC nhằm thoát.

*

Cách chụp màn hình máy tính máy tính bằng Lightshot

Lightshot là một phần mềm hỗ trợ người dùng chụp nhanh màn hình cũng tương tự tùy chỉnh, sửa đổi cơ bản ảnh chụp screen ngay sau khoản thời gian chụp. Ứng dụng này tương thích đối với cả Windows cùng mac
OS. Để chụp màn hình, bạn chỉ việc click loài chuột vào hình tượng Lightshot (hình lông vũ) trên thanh Taskbar.

*

Ngoài ra, chúng ta còn có thể sử dụng phím tắt (tùy chỉnh) để chụp nhanh screen với Lightshot.

*

Cách chụp toàn màn hình laptop bằng game Bar

Game Bar là một trong những tính năng khá quan trọng đặc biệt được tích hòa hợp trong ứng dụng Xbox cùng chỉ mở ra trên Windows 10, 11. Công dụng này được cho phép người cần sử dụng chụp toàn màn hình, quay đoạn phim rồi share lên khối hệ thống Xbox. Để chụp màn hình máy tính xách tay bằng game Bar, bạn thực hiện như sau:

*

Để xem hình ảnh chụp màn hình, nên lựa chọn Show all captures.

*

Chụp toàn màn hình máy tính với Windows + alt + Prt Sc

Ngoài giải pháp chụp màn hình hiển thị bằng game Bar theo phía dẫn sống trên, tín đồ dùng hoàn toàn có thể truy cập nhanh vào tính năng này bằng phương pháp sử dụng tổ hợp phím Windows + alternative text + Prt Sc (Prt
Scn)
 để chụp toàn màn hình. Chúng ta cũng có thể xem ảnh đã chụp khi nhấn tổ hợp phím Windows + G > Show all captures.

*

Chụp màn hình laptop trên trình coi sóc Microsoft Edge

Trình chú ý web Microsoft Edge có hỗ trợ người dùng kỹ năng chụp screen trang web từng khu vực vực rõ ràng hoặc chụp toàn màn hình. Chú ý là nhân kiệt này chỉ thực hiện được đối với các website mở bởi Microsoft Edge. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Mở trình chăm chú Microsoft Edge > nhấn vào biểu tượng ba chấm trên thanh địa chỉ cửa hàng > Web Capture.

*

Bước 2: Tiếp đến, lựa chọn Capture area hoặc Capture full page.

*

Với Capture full page, các bạn sẽ được mang đến giao diện chỉnh sửa ảnh chụp màn hình. Sau khi tùy chỉnh, nhận Save nhằm lưu lại.

*

Với Capture area, khoanh vùng nên chụp > Markup Capture > chỉnh sửa ảnh > Save.

*

Tạm kết

Trên đây là 5 biện pháp chụp màn hình máy vi tính Win 7, Win 10. Tùy thuộc vào mục đích, nhu yếu chụp hình mà bạn cũng có thể sử dụng ngay tổng hợp phím chụp hình bao gồm sẵn trên sản phẩm tính, hoặc những công cụ được cài để lên trên hệ điều hành và quản lý Windows làm thế nào cho phù hợp.

Nếu thấy nội dung bài viết hay và có lợi đừng quên chia sẻ thủ thuật máy tính xách tay hay này nhé!