Công Nghệ Tạo Nên ' Máy Bay Tàng Hình Là Gì ? Cấu Tạo Như Thế Nào ?

-

Nga hiện tại đang gấp rút sản xuất máy cất cánh ném bom kế hoạch tàng hình đầu tiên. Đây chưa hẳn là phát triển thành thể từ các mẫu thời Liên Xô, mà hoàn toàn mới được trở nên tân tiến từ đầu có thể đối đầu với dòng giống như của Mỹ.

Bạn đang xem: Máy bay tàng hình là gì


Sản phẩm cạnh tranh với Mỹ

Quá trình trở nên tân tiến máy cất cánh ném bom tàng hình thứ nhất của Nga dù được thực hiện ở chế độ cực kỳ túng mật, tuy thế vẫn có một số trong những thông tin bị rò rỉ mang đến giới truyền thông. Được biết, tập đoàn sản xuất máy bay thống tuyệt nhất của Nga (UAC) đang tiến hành công đoạn chế tạo máy bay, hiện đã chấm dứt các quy trình thiết kế. Mẫu thử nghiệm đang được sản xuất trong kích thước chương trình tổ hợp máy bay tương lai mang đến không quân tầm xa (PAK-DA) với tên thường gọi là “Sản phẩm 80”.

Ngay từ thời điểm năm 2009, Phòng thiết kế Tupolev đã bắt đầu nghiên cứu trở nên tân tiến mẫu máy bay tàng hình của Nga. Các chuyến cất cánh thử nghiệm dự con kiến sẽ diễn ra vào năm 2025, trong lúc việc sản xuất 1 loạt “Sản phẩm 80” sẽ tiến hành thông qua nhanh nhất có thể là năm 2027. đơn vị phân tích tín đồ Đức Gernot Kramper cho rằng, những chiếc máy bay ném bom mới sẽ tiến hành sản xuất theo đợt nhỏ, vì giữa những nhiệm vụ của các nhà xây đắp là hoàn thiện dần bản mẫu, tựa như như phương pháp làm so với xe tăng T-14 Armata.

Bản vẽ demo máy cất cánh tương lai mang lại không quân khoảng xa với tên gọi là PAK-DA hoặc “Sản phẩm 80”. Ảnh: bộ Quốc phòng Nga.

Theo chiến lược của quân đội Nga, “Sản phẩm 80” sẽ sửa chữa máy cất cánh tầm xa Tu-95, bên cạnh đó đảm nhiệm một phần chức năng của sản phẩm bay ném bom chiến lược Tu-160. Nó sẽ có nhiệm vụ xuyên thủng lớp phòng không của đối thủ và đưa vũ khí phân tử nhân đến quanh vùng phóng.

PAK-DA có thiết kế theo hiệ tượng “cánh bay”, vốn được áp dụng trên máy cất cánh ném bom tàng hình B-2 Spirit của Mỹ. Kiểu dáng này chất nhận được làm sút đáng nói trọng lượng riêng rẽ của size máy cất cánh và tăng đáng kể khối lượng của trọng tải. Không tính ra, diện tích phản xạ hiệu dụng và kĩ năng radar phát hiện máy cất cánh giảm xuống. Những nhà xây đắp cũng vô tình kể tới việc vật dụng trên máy cất cánh một thứ tính có công dụng phân tích tình trạng trên không và buổi giao lưu của radar.

Những tính năng rõ ràng của máy bay hiện vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, chắc chắn rằng “Sản phẩm 80” sẽ có được hai đụng cơ, trong lúc tầm cất cánh không đề nghị tiếp nhiên liệu của nó rất có thể sẽ đạt 12.000 km, tức là hơn một trong những phần tư chu vi Trái đất. Dự kiến, PAK-DA sẽ có khả năng mang cài đặt trọng lên tới mức 30 tấn. Theo các chuyên gia, máy cất cánh ném bom Nga chưa vững chắc sẽ thừa qua thành phầm tương từ của Mỹ về những tính năng hoạt động.

Gần như chắc chắn là rằng, “đứa nhỏ tinh thần” mới ở trong phòng thiết kế Tupolev đang là máy cất cánh cận âm. Thông tin này được lan truyền sau khi xuất hiện các thông số động cơ của PAK-DA bên trên trang điện tử sắm sửa công. Có bạn cho rằng, đó là một bước lùi của ngành sản xuất máy cất cánh Nga, trong những lúc số khác thì tin rằng, máy cất cánh siêu thanh cũng đều có những khía cạnh hạn chế. Trên loại Tu-160 cũng vậy, máy cất cánh siêu thanh chỉ được sử dụng trong những trường hợp “vạn bất đắc dĩ”, như để nhanh chóng vượt qua khu vực nguy hiểm. Buổi giao lưu của động cơ ở cơ chế cưỡng bức song song với câu hỏi tiêu thụ nhiên liệu trên mức cần thiết đáng kể, trong một trong những trường hợp rất có thể dẫn cho những trường hợp nguy cấp, tự động bay có nguy cơ không thể quay trở về.

Một nhược điểm khác nữa của vận tốc siêu thanh là sự thải nhiệt tăng thêm gấp nhiều lần. Quang học hồng ngoại của các trạm radar đối phương có tác dụng nhận biết máy cất cánh đã chuyển sang chế độ siêu thanh từ khoảng cách vài trăm km. Và kết quả là, máy cất cánh đánh ngăn sẽ cất cánh chỉ với sau vài phút.

Được sản phẩm vũ khí rất thanh

Đối với vũ khí đến máy cất cánh ném bom mới của Nga, thì có tương đối nhiều phiên bản khác nhau. Một số chuyên gia cho rằng, nó sẽ tiến hành trang bị tên lửa hành trình Kh-102 với trung bình bắn lên tới mức 5.500 km, có công dụng mang cả đầu đạn phân tử nhân cùng thông thường. Khoanh vùng tấn công là các mục tiêu trên khu đất liền cùng trên biển. Theo số đông nguồn tin khác, oanh kích cơ tàng hình sẽ được trang bị vũ khí khôn xiết thanh, hoàn toàn có thể là khối hệ thống Kh-47M Kinzhal, hiện nay được trang bị mang đến máy cất cánh chiến đấu hạng nặng nề Mi
G-31.

Thế nhưng, theo các chuyên gia, nếu như máy cất cánh ném bom mới bay ở tốc độ cận âm, thì tên lửa siêu thanh sẽ không thể phóng được. Nhiều khả năng, tên lửa mới nhỏ gọn hơn sẽ được cải cách và phát triển để tàng hình. Theo cựu tư lệnh Lực lượng mặt hàng không-vũ trụ Nga, Viktor Bondarev, đều tên lửa sẽ sở hữu được tầm vận động lên cho tới 7.000km cùng thiết bị điện tử của bọn chúng sẽ khẳng định được phương hướng, độ cao và vận tốc bay, cũng tương tự phân tích tình hình trên không và buổi giao lưu của radar. Cục bộ vũ khí trang bị đến PAK-DA sẽ được đặt bên phía trong thân sản phẩm công nghệ bay, góp làm giảm đáng kể tài năng phát hiện nay máy cất cánh ném bom của radar đối phương.

Mô hình xây cất 3D máy bay ném bom tàng hình PAK-DA. Ảnh: RIA Novosti

Vũ khí vô cùng thanh sẽ có thể chấp nhận được máy cất cánh tàng hình của Nga thực hiện công dụng như máy bay đánh chặn trong vũ trụ, giúp thuận lợi phân biệt “Sản phẩm 80” với các máy bay tựa như của Mỹ. Tên lửa siêu thanh sẽ rất có thể đánh trúng bất kỳ mục tiêu nào trên mặt đất, những nhóm tác chiến tàu sảnh bay, cũng giống như tất cả các kim chỉ nam ở trong không gian gần Trái đất (trước hết là những vệ tinh quân sự và đầu đạn thương hiệu lửa chiến lược). Có thể, PAK-DA cũng trở nên được thứ bom, nhằm cho phép nó thực hiện các cuộc tấn công ném bom cổ điển vào cương vực của đối phương.

Nhà báo Mark Episkopos của tờ The National Interest để ý rằng, máy cất cánh Nga rất có thể trở thành đối thủ nguy hiểm so với lực lượng không quân NATO, vì nó được cải tiến và phát triển dựa trên các phương án mới tuyệt nhất trong ngành chế tạo máy bay. Đó là rất nhiều đặc tính tàng hình được nâng cao, khối hệ thống lái được nâng cấp và tài năng chiến đấu được tăng cường.

Tuy nhiên, việc PAK-DA được biên chế vào Lực lượng sản phẩm không-vũ trụ Nga sẽ không thể sớm diễn ra. Bởi lẽ, các nhà thi công máy cất cánh của nước này đang rút ra được kinh nghiệm từ việc sản xuất máy bay chiến đấu tàng hình F-35 của Mỹ. Bởi vì vậy, họ sẽ không còn tập trung vào thời hạn mua hàng từ bộ Quốc chống Nga, mà sẽ chú ý vào chất lượng của chủng loại máy cất cánh mới.

Trong lúc đó, Mỹ tuyên bố ban đầu sản xuất máy cất cánh ném bom tàng hình kế hoạch mới B-21 Raider, nhằm thay cố máy cất cánh B-2 Spirit sẽ lỗi thời về mặt kỹ thuật. Một cuộc chạy đua nữa hứa hẹn sẽ khá gay cấn giữa hai cường quốc quân sự Nga – Mỹ, và lần này là trong lĩnh vực sản xuất máy cất cánh tàng hình.

Trên gắng giới có khá nhiều loại máy cất cánh chiến đấu và máy cất cánh tàng hình là một trong các đó. Các loại máy cất cánh này nhập vai trò đặc biệt quan trọng trong planer tác chiến. Hiện có rất nhiều quốc gia vẫn sở hữu nhiều loại máy cất cánh này. Để hiểu rõ hơn máy cất cánh tàng hình là gì tương tự như nguyên lý chuyển động và vị thế chiến lược ra sao hãy cùng công ty chúng tôi tìm đọc ngay sau đây!


*
Máy cất cánh tàng hình Sukhoi Su-57

Máy cất cánh tàng hình là gì?

Máy bay tàng hình giỏi còn được nghe biết với những tên gọi khác như máy bay tàng hình, không hạm tàng hình. Đây là các loại máy bay có thể chống lại sự phát hiện của radar nhờ vào được trang bị technology tàng hình. Loại máy bay này đã có lần được thực hiện trong cuộc chiến tranh vùng Vịnh vào khoảng thời gian 1991.

Xem thêm: Chứng khoán là gì cách chơi, hướng dẫn đầu tư cho người mới


*
Máy bay tàng hình Chengdu J-20

Khi khám phá về một số loại máy bay này còn có 3 vụ việc mà bạn phải lưu ý:

Một là, “tàng hình” làm việc đây không phải là thiết yếu nhìn thấy bằng mắt thường, camera, ống nhòm,… mà dùng để làm chỉ kỹ năng ẩn mình, tránh được sự rò kiếm tìm từ sóng radarHai là, trên thực tế không có bất kỳ loại máy cất cánh nào có thể hoàn toàn ẩn mình trước radar được, kể cả máy bay tàng hình mà bọn chúng chỉ là sút mức độ bộc lộBa là, không có ngẫu nhiên một phương pháp tàng hình nào hoàn toàn có thể hiệu trái trước mọi một số loại radar
*
Máy cất cánh tàng hình của Iran HESA Shafaq

Có cực kỳ nhiều đất nước trên thế giới hiện vẫn đang nghiên cứu để kiếm tìm ra những công nghệ hoàn toàn có thể giúp phát hiện, đánh ngăn hay loại bỏ hóa năng lực tàng hình của một số loại máy bay này.

Máy bay tàng hình chuyển động như gắng nào?

Các loại máy bay tàng hình hiện giờ được lắp thêm công nghệ có thể làm giảm kỹ năng bị radar phạt hiện. Radar có một nhược điểm phệ đó là nó chỉ có thể phát hiện đối phương khi sóng sự phản xạ cùng phương với sóng tới, có nghĩa là sóng phản xạ lại từ kẻ thù với sóng mà lại radar phạt ra thuộc phương. ở kề bên đó, lúc mặt cat tán xạ trên máy bay càng nhỏ tuổi thì radar đã càng cạnh tranh để phát hiện ra.


*
Máy cất cánh tàng hình vắt hệ trang bị 5 của Nhật tập đoàn mitsubishi X-2 (ATD-X) Shinshin

Pyotr Yakovlevich Ufimtsev – công ty khoa học thao tác tại Viện nghiên cứu và phân tích Kỹ thuật Vô tuyến tw (Liên Xô) vào khoảng thời gian 1954 sẽ tìm ra sự bức xạ của sóng điện từ. Ông vẫn viết với được đăng báo tương đối nhiều bài nói về phong thái sóng vô tuyến sự phản xạ từ đồ vật thể 2 chiều và 3 chiều ra sao. Vào đó, phạt hiện đặc biệt nhất của ông chính là không phải kích thước mà bề ngoài của vật dụng thể bắt đầu là yếu đuối tố đưa ra quyết định tín hiệu sự phản xạ sóng vô tuyến. Tức là máy bay tàng hình cho dù có size bao nhiêu, chỉ cần có hình dáng tương thích thì đều rất có thể thoát khỏi màn hình radar. 


*
Máy bay tàng hình Shenyang FC-31 do china sản xuất

Ufimtsev lại tiếp tục xây dựng quy mô toán học với mục đích giải quyết và xử lý những vấn đề về nhiễu xạ tần số cao vào khoảng thời gian 1962. Cách thức này đã được trình diễn trong bài viết “Phương pháp Sóng cạnh trong kim chỉ nan Vật lý Nhiễu xạ”. Theo đó, phương thức này không chỉ được cho phép tính toán mô hình nhiễu xạ của sóng radar tự máy cất cánh mà còn hoàn toàn có thể giúp thiết kế những mẫu thiết kế máy bay có thể không sự phản xạ sóng radar trở lại nguồn phát. Vày đó, vật dụng bay rất có thể gần như mất tích khỏi sự rò tìm của radar. 


*
Tiêm kích tàng hình nguy hiểm nhất nhân loại Mikoyan Mi
G-41

Những nghiên cứu của nhà khoa học Ufimtsev kế tiếp đã được dịch ra không ít thứ tiếng khác nhau. Và lần đầu tiên máy bay tàng hình xuất hiện thêm đó là vào những năm 1980. Không chỉ là Liên Xô mà ngay cả Mỹ cũng đã ứng dụng nghiên cứu và phân tích của Ufimtsev nhằm lập trình siêu máy tính với mục tiêu xây dựng mô hình tín hiệu bức xạ radar cho các loại oanh kích cơ tàng hình của mình. Ví dụ như B-2 Spirit, F-117 giỏi tiêm cơ F-22 cùng F-35.


*
Máy cất cánh tàng hình cỡ trung HAL AMCA của Ấn Độ

Vị cầm chiến lược của dòng sản phẩm bay tàng hình

Có thể xác định rằng máy cất cánh tàng hình chiếm phần giữ vị nắm vô cùng đặc biệt quan trọng trong chiến đấu. Chỉ cần một lượng máy cất cánh tàng hình nhỏ dại cũng sẽ đủ để sửa chữa cho một lượng phệ phi cơ bình thường. Trong khi đó, công dụng chiến đấu vẫn tương đương, thậm chí hoàn toàn có thể còn cao hơn. Không tính ra, nó còn rất có thể giúp bớt được ngân sách chi tiêu chi đến quân đội của các quốc gia.


*
Máy bay tiến công tàng hình F-117 Night Hawk

Nhờ có máy cất cánh tàng hình mà lại việc tiến công vào những điểm mục tiêu quan trọng sẽ dễ dàng hơn. Hơn hết là nó hoàn toàn có thể ẩn che được hành vi của bản thân mình để đối thủ không thể xác minh được kẻ tấn công là ai, tránh được chiến tranh xảy ra. Đặc biệt, khả năng chiến đấu của một số loại máy cất cánh này rất mạnh, nó rất có thể làm tê liệt cả một bộ phận chỉ huy với khiến địch thủ rơi vào tâm trạng hoang mang, bồn chồn do không thể xác định được liệu phần lớn đợt ko kích khác đã triển khai chưa và lúc nào tiến hành. Công dụng là can hệ họ phải đi tới con đường ngoại giao.


*
Máy cất cánh tàng hình F-22 Raptor

Việc quốc gia nào đó hợp tác vào bài toán tự sản xuất và quản lý máy bay tàng hình cũng rất có thể trở thành cồn lực để đối thủ của họ lưu ý đến tới câu hỏi chạy đua vũ trang, tạo nên các mẫu mã máy bay tương tự như hoặc bao gồm ưu cố hơn. Mặc dù có thể nâng cao khả năng quân sự nhưng lại có tác dụng suy yếu đuối nền gớm tế. 


*
Tiêm kích tàng hình F-35 Lightning II

Sự ra đời của máy bay tàng hình có ảnh hưởng rất bự tới ngành hàng không quân sự. Nhờ tất cả loại máy bay này mà lại lực lượng không quan bao gồm thể cải thiện hiệu trái tác chiến và sở hữu được ưu rứa hơn so với lực lượng thù địch. Do máy bay tàng hình rất có thể thoát khỏi sự rò tra cứu của radar và các thiết bị do thám tương tự đề xuất nó rất có thể thọc sâu vào tấn công kẻ thù một giải pháp bất ngờ, khiến kẻ thù không kịp phòng vệ.

Máy bay tàng hình B2 của Mỹ

B2 tốt tên gọi tương đối đầy đủ là B2 Spirit. Đây là 1 loại máy cất cánh ném bom tàng hình kế hoạch đa nhiệm do tập đoàn Northrop Grumman của Mỹ phân phát triển. Loại máy bay này được trang bị công nghệ tàng hình và hoàn toàn có thể mang theo cả những loại bom thông thường, bom chỉ đường thông minh lẫn bom hạt nhân. Có thể nói, sự thành lập và hoạt động của B2 đó là một cột mốc đặc biệt quan trọng đối với ngành quân sự chiến lược của Hoa Kỳ.


*
Máy cất cánh tàng hình B2 Spirit của Mỹ

Máy bay B2 cũng là loại máy bay đắt tuyệt nhất từng được sản xuất. Túi tiền để ngừng một chiếc B2 được ước tính vào mức 2.13 tỷ USD (thời giá chỉ năm 1997). ở bên cạnh đó, túi tiền vận hành cũng ko nhỏ, lên đến mức 130 ngàn USD/giờ bay (thời giá năm 2020).

Quân team Mỹ cho rằng B2 của họ sở hữu rất nhiều tính năng quá trội. Ví dụ như sở hữu sự linh hoạt vốn có của không ít máy cất cánh ném bom có tín đồ lái. Lân cận đó, nó có khả năng tàng hình, bị dìm dạng thấp, rất có thể vượt qua mặt hàng rào bảo đảm an toàn tinh vi của đối thủ để tiến công vào những mục tiêu đã được đảm bảo an toàn kỹ càng.

Ngoài ra, B2 cũng được cho là bao gồm ưu cố kỉnh hơn so với những loại máy bay trước kia vì vừa được ứng dụng nghệ thuật tàng hình, hình dáng khí cồn học lại vừa có tác dụng chất cài đặt lớn. Máy bay tàng hình B2 của Mỹ bao gồm tầm vận động đạt khoảng chừng 6.000 hải lý (12.000km) mà lại không phải tái nạp nhiên liệu, khả năng hoạt động độ độ cao lớn tốt hơn, tăng tầm vận động và vùng quan liêu sát.

Northrop Grumman còn trang bị đến B2 hệ thống cung cấp mục tiêu GPS (GATS), bom cung ứng GPS, khả năng sử dụng radar APQ-181 nhằm sửa lỗi GPS. B2 gồm độ đúng mực cao hơn so cùng với những loại vũ khí tinh chỉnh laser. Mặt khác nó còn được lắp ráp cả bom trọng lực “câm”, hệ thống cung ứng dẫn con đường GPS tuyệt vời và trong những nhiệm vụ rất có thể ném bom tới 16 mục tiêu. 

Lời kết

Trên đấy là một số tin tức về máy bay tàng hình. Hoàn toàn có thể thấy, đây là một vũ khí chiến lược và bao gồm ý nghĩa, mục đích rất đặc trưng đối cùng với lực lượng sản phẩm không võ thuật của từng quốc gia. Sự xuất hiện thêm của một số loại máy bay này sẽ giúp những quốc gia nâng cấp sức chiến đấu của bản thân trên chiến trường.