Cùng Tìm Hiểu Ổ Cứng 1Tb Là Gì ? Giải Đáp 1Tb Bằng Bao Nhiêu Gb?

-

Thuật ngữ Terabyte được áp dụng để mô tả hay so sánh dung lượng lưu trữ ổ cứng. Vậy đúng đắn thì Terabyte là gì? 1 Terabyte (TB) bởi bao nhiêu Byte? bài viết dưới trên đây Ben Computer đã giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc trên.

Bạn đang xem: Ổ cứng 1tb là gì


Terabyte là gì?

Như Ben Computer đang đề cập nghỉ ngơi trên, Terabyte là đơn vị được áp dụng để mô tả dung lượng lưu trữ ổ cứng, máy tính hoặc những thiết bị tàng trữ khác. Trong suốt nhiều năm qua, Gigabyte là đơn vị được sử dụng để mô tả dung tích ổ cứng thịnh hành nhất. Tuy nhiên lúc này tất cả những ổ cứng có dung lượng từ 1.000 GB trở lên đều được xem bằng Terabyte.

*
Tất cả những ổ cứng có dung tích từ 1.000 GB trở lên đều được tính bằng Terabyte

Cho ví dụ, ổ cứng HDD bên trong có thể chứa 2 TB dữ liệu. Một số trong những máy chủ và vật dụng trạm cao cấp chứa các ổ cứng rất có thể có tổng dung lượng lưu trữ bên trên 10 TB.

Ngoài ra Terabyte cũng được sử dụng làm đơn vị chức năng đo đường truyền hoặc dữ liệu được truyền trong một khoảng thời gian cụ thể. Ví dụ, máy chủ lưu trữ Web rất có thể giới hạn băng thông của dòng sản phẩm khách lưu trữ được chia sẻ ở nút 2 Terabyte / tháng. Các máy chủ chuyên được sự dụng thường có số lượng giới hạn băng thông cao hơn, chẳng hạn như 10 TB / tháng trở lên.

1 TB bởi bao nhiêu GB, MB, KB, Byte?

Để đáp án cho câu hỏi 1 TB bởi bao nhiêu GB, MB, KB, Byte, trước tiên độc giả cùng Ben Computer khám phá qua danh sách các đơn vị để “đo” dung tích ổ cứng nhé.

Về cơ bản các đơn vị này bao gồm:

Bit

Kilobyte

Megabyte

Gigabyte

Terabyte

Petabyte

Exabyte

Zettabyte

Yottabyte

Lưu ý: list trên thu xếp theo trang bị tự từ nhỏ tuổi đến lớn.

Trong đó:

1 byte = 8 bit

1 Kilobyte – KB = 1024 byte

1 Megabyte – MB = 1024 KB

1 Gigabyte – GB = 1024 MB

1 Terabyte – TB = 1024 GB

Dưới đây là bảng danh sách thay đổi 1 TB bởi bao nhiêu GB, MB, KB, Byte mà chúng ta cũng có thể tham khảo để biết thêm tin tức nhé.

*
Bảng danh sách biến đổi đơn vị từ bỏ TB

Cách thay đổi TB bởi công chũm chuyển đổi

Thực tế có tương đối nhiều cách thay đổi TB, trong các số ấy cách đổi TB bởi công cụ là một trong những chọn lựa tốt nhất cho doanh nghiệp và được không ít người cần sử dụng lựa chọn. Để tra cứu hiểu chi tiết các công cụ cũng giống như cách thay đổi TB bởi công cụ như vậy nào, độc giả cùng xem thêm tiếp phần câu chữ dưới đây.

Cách đổi TB bởi công gắng Google

Cách thay đổi TB bằng công cụ đơn giản và dễ dàng và dễ thực hiện nhất là sử dụng công nắm Google. Công việc thực hiện rất đối chọi giản:

Bước 1: Đầu tiên mở trình duyệt bất kỳ trên thiết bị tính/điện thoại của bạn và truy cập Google.com.

Bước 2: đưa sử nếu như muốn đổi 1 Terabyte thanh lịch MB, bạn chỉ việc nhập “1 TB khổng lồ MB” vào thanh add trình chú ý rồi thừa nhận Enter.

Bước 3: bây giờ trên màn hình hiển thị sẽ hiển thị kết quả cho chính mình có dạng như bên dưới đây:

*
Chuyển đổi đơn vị TB bởi công thế Google

Cách đổi TB bởi công cụ chuyên được dùng miễn phí

Ngoài Google, còn một giải pháp đổi TB bởi công vắt khác là sử dụng những công ráng trực tuyến chuyên được dùng và miễn phí.

Công núm đổi TB sang những đơn vị khác mà Ben Computer mong mỏi đề cập mang lại ở đây có tên Convert
Units.com
. Ưu điểm lớn nhất của điều khoản này là cung cấp máy tính chuyển đổi đơn vị trực tuyến, hỗ trợ tất cả những đơn vị giám sát và đo lường phổ biến cũng như hỗ trợ đổi khác 1 TB bằng bao nhiêu GB, MB, KB, Byte.

Bên cạnh đó Convert
Units.com cũng hỗ trợ cả bảng đổi khác số liệu cho những đơn vị SE cũng tương tự các đối kháng vị thịnh hành trong tiếng Anh, đơn vị tiền tệ và nhiều dữ liệu, đơn vị chức năng khác.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết: cách thêm comment trong word 2010 2013, cách tạo và cách xóa comment trong word đơn giản

Để thay đổi 1 TB bởi bao nhiêu GB, MB, KB, Byte bởi công vắt Convert
Units.com, rất đối kháng giản, toàn bộ những gì bạn phải làm là nhập ký kết hiệu đơn vị, chữ viết tắt hoặc tên không thiếu các đơn vị chức năng (bao gồm đơn vị đo chiều dài, diện tích, khối lượng, áp suất, …) vào khung cùng chọn solo vị đổi khác đầu ra là xong.

Dưới đấy là chi tiết quá trình thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên bạn truy vấn trang web Convert
Units.com. 

Bước 2: Tại đây trong mục From, nhập số lượng và đơn vị chức năng mà bạn có nhu cầu chuyển đổi, vào trường hòa hợp này là Terabyte (TB).

Tiếp theo nhập đơn vị chức năng muốn biến hóa vào khung To. Trường hòa hợp này là các đơn vị GB, MB, KB, Byte.

Bước 3: sau cùng click chọn nút Convert (chuyển đổi). Chế độ sẽ bước đầu quá trình đổi khác TB sang các đơn vị GB, MB, KB, Byte với hiển thị hiệu quả trên màn hình.

*
Công cụ thay đổi Convert
Units

Đến đây chắc hẳn bạn đã cố được Terabyte là gì? 1 TB bằng bao nhiêu GB, MB, KB, Byte cũng giống như cách đổi TB bởi công rứa Google và các công cụ đổi khác trực tuyến chăm dụng. Dường như nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào đề xuất giải đáp thêm, bạn đọc có thể share ý kiến, thắc mắc của chính bản thân mình với Ben Computer vào phần bình luận bên dưới nội dung bài viết nhé!

Bên cạnh đó hẳn những tín đồ gia dụng Garena free Fire cũng đang háo hức mong chờ mã code free Fire 2021 mới nhất tháng 9 để sử dụng đổi những phần quà, tòa tháp giá trị. Tin vui là danh sách những mã code hiện đã gồm sẵn với được cập nhật trên trang Ben Computer, bạn đọc hoàn toàn có thể truy cập trang để tham khảo thêm và nhanh tay cập nhật các mã code có sẵn này nhé!

Một số dòng điện thoại mới ra đã có thêm phiên bản dung lượng 1TB. Vậy các bạn đã biết TB là gì? 1TB bằng bao nhiêu GB? bài viết này sẽ đáp án tất tần tật những tin tức về Terabyte (TB) cũng như cách thay đổi sang những đơn vị khác.

1. TB là gì?

Terabyte (viết tắt là TB) là một trong đơn vị dùng để đo dung lượng lưu trữ trên lắp thêm tính, điện thoại, ổ cứng cầm tay hay những thiết bị technology khác. Thuật ngữ bước đầu với tiền tố Tera, được xem như là một định lượng cực lớn về dung lượng hoàn toàn có thể lưu trữ.


*
*
*
*
*
*
Nhập tự khóa 1TB to GB hoặc ngẫu nhiên đơn vị nào bạn muốn quy đổi

Ở cách này, kề bên số lượng 1TB, chúng ta cũng có thể nhập bất kỳ con số làm sao khác, cũng như không tốt nhất thiết cần quy trở qua GB mà hoàn toàn có thể là MB, KB hay bất cứ đơn vị như thế nào khác.

Bước 3: quan tiền sát công dụng hiển thị bên trên màn hình


Như vậy, chỉ với những bước cơ phiên bản như việc tìm kiếm tin tức thông thường, bạn đã sở hữu thể biết được kết quả đúng đắn của câu hỏi quy đổi trải qua Google.

4.2. Dùng cơ chế Convert Word

Ngoài Google, vẫn còn nhiều nguyên lý khác cung cấp tính năng đổi những đơn vị giám sát và đo lường hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể tham khảo luật pháp Convert World.

Các bước triển khai để quy thay đổi 1TB lịch sự GB, MB tuyệt KB như sau:

Bước 1: truy vấn vào website Convert World


Bước 2: Nhập con số > chọn đơn vị (ví dụ TB) > lựa chọn đơn vị muốn chuyển đổi (ví dụ GB, MB, KB)

Công cụ có thể chấp nhận được làm tròn đến số chữ số thập phân muốn muốn, nên bạn cũng có thể tùy chỉnh theo ý mình.


Đây là một trong trong không hề ít công cụ chuyển đổi đầy nhân tiện ích, ko chỉ cung cấp các đơn vị chức năng đo dung lượng mà còn có nhiều thang đo khác cho bạn tham khảo.

5. Kết luận

Những chia sẻ trên vẫn giải đáp vướng mắc TB là gì, 1TB bằng bao nhiêu GB và cung cấp nhiều tin tức khác. Mong muốn những tin tức này sẽ giúp ích cho chính mình trong việc đo lường và tính toán các chỉ số đo lường dung lượng.