Ổ Đĩa C Là Gì ? Có Bao Nhiêu Loại, Nên Chọn Loại Vì Sao Ổ Đĩa Mặc Định Trên Windows Dùng Chữ C

-

Khi thực hiện máy tính họ thường biết đến cụm từ bỏ local disk. Vậy local disk là gì? cùng tìm hiểu trong nội dung bài viết này nhé

local disk là gì

Một local disk là một ổ cứng hoặc SSD được tải đặt bên trong hoặc liên kết với máy vi tính của bạn. Nó chưa hẳn là một phần của máy tính khác trên mạng. Ví dụ: với phần lớn các máy tính Microsoft Windows, local disk là gì được cam kết hiệu bởi nhãn “C:”.

Bạn đang xem: Ổ đĩa c là gì

*
*
*

Thường được điện thoại tư vấn là “ổ cứng”, chúng được kiếm tìm thấy trong vô số máy tính cá nhân và tàng trữ dữ liệu nghỉ ngơi dạng nhị phân. Bài toán lưu trữ thực tế xảy ra bên trên một “đĩa” vật tư từ tính hình tròn được phân thành hàng tỷ khu vực riêng lẻ. Các quanh vùng riêng lẻ này được tổ chức triển khai thành các “đường” hình tròn, và những đường được tổ chức thành “các cung”. Một đĩa đang quay với tốc độ lên tới 10.000 vòng từng phút cùng khi làm như vậy, nhị nam châm bé dại đi qua lại trên bề mặt trên và mặt phẳng dưới của nó, từ bỏ hóa một khu vực riêng lẻ để lưu trữ giá trị 1 hoặc khử trường đoản cú để tàng trữ giá trị bởi 0. Loại bộ nhớ lưu trữ này được hotline là “không bay hơi” – nó vẫn duy trì ngay cả khi lắp thêm lưu trữ của doanh nghiệp bị tắt.


Ổ cứng thể rắn (SSD)

Chúng cũng hỗ trợ “bộ nhớ không phai hơi” nhưng áp dụng bóng bán dẫn (thiết bị kiểm soát và điều chỉnh dòng bộc lộ điện) nạm vì phương tiện từ hóa để lưu trữ dữ liệu. Chúng không có thành phần chuyển động. Cầm vào đó, các bóng phân phối dẫn được xếp ck lên nhau vào một lưới các hàng và cột. Dữ liệu được giữ trữ trong những điện tích: một chuỗi những bóng chào bán dẫn dẫn chiếc điện có giá trị là 1; một chuỗi ko dẫn loại điện có mức giá trị bởi 0. Không có phần tử cơ khí, SSD cấp tốc hơn, bền hơn và kết quả hơn HDD. SSD 2TB được bán rộng rãi nhưng giá cao hơn đáng nhắc so với các ổ cứng tương đương.

Ổ đĩa quang quẻ (ODD)

Chúng thực hiện tia laser nhằm đọc dữ liệu từ hoặc ghi dữ liệu vào mặt bên dưới của đĩa quay. Dữ liệu được mã hóa bên dưới dạng “hố” nhị phân (0 tức là tắt) cùng “hạ cánh” (1 có nghĩa là bật) trên bề mặt phản chiếu của đĩa. Một thấu kính tập trung chùm tia laze cùng điốt quang (chuyển đổi ánh sáng thành chiếc điện) cảm nhận ánh sáng phản xạ từ bỏ đĩa và kiểm soát và điều chỉnh tia laze. ODD có thể lưu trữ ít dữ liệu hơn những so với ổ cứng HDD cùng SSD: một đĩa CD hoàn toàn có thể chứa khoảng chừng 700MB, phần nhiều các đĩa DVD có thể chứa từ 4,7GB (một lớp) cho 8,5GB (hai lớp) với Blu-ray giữa 25GB (một lớp) và 50GB (hai lớp). Tuy nhiên, ODD rất thuận lợi vì chúng không đắt và có tính di động cao.

Xem thêm: Cách Tăng Điểm Võ Đang Vltk Mobile Từ A, Thức Tỉnh Võ Đang

local disk lưu trữ là 1 trong những lựa chọn xuất sắc cho các cá nhân và doanh nghiệp nhỏ tuổi yêu mong một lượng lưu trữ dữ liệu nhất quyết và bao gồm thêm ích lợi là thực hiện rất đối kháng giản. Những ổ đĩa bổ sung có thể được cung cấp khi cần.


local disk lưu lại trữ giao tiếp với bất kể thứ gì nó được đính vào bằng một ngôn ngữ được gọi là “giao thức”. Có một trong những giao thức khác biệt được áp dụng trong loại tàng trữ này, từng giao thức có một cổng khác nhau (tức là vấn đề kết nối); ví dụ,

Các giao thức được sử dụng phổ biến nhất với bộ lưu trữ local disk là SCSI (Giao diện hệ thống máy tính nhỏ), SAS (SCSI đi cùng nối tiếp), SATA (Đính kèm công nghệ nâng cao nối tiếp), USB (Bus nối liền đa năng) với FC (Kênh gai quang).

Bởi vì các thiết bị tàng trữ local disk không giống nhau sử dụng những giao thức khác nhau, một máy chủ có thể cần một bộ điều hòa hợp để hoàn toàn có thể giao tiếp cùng với một cỗ điều hợp. Hartware này (được gọi là “bộ điều hòa hợp bus vật dụng chủ” hoặc HBA) được cắn vào máy chủ và điều chỉnh máy chủ theo giao thức của lắp thêm lưu trữ. Bởi vì vậy, trường hợp ví dụ, nếu như một HBA giao thức SCSI được lắp vào máy chủ và HBA tiếp đến được kết nối với thiết bị tàng trữ local disk SCSI bằng những loại cáp phù hợp, nó sẽ hoàn toàn có thể truyền tài liệu từ sever đến bộ nhớ và trái lại .

Sự biệt lập giữa local disk (C