BLUESTACKS LÀ PHẦN MỀM BLUESTACKS LÀ GÌ, GIẢ LẬP ANDROID BLUESTACKS AN TOÀN KHÔNG

-

Nhờ có sự hỗ trợ của các phần mềm mà máy tính của bạn ngày càng thực hiện được nhiều chức năng hơn. Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm các tựa game hoặc chương trình Android trên máy tính của mình, nhờ có sự hỗ trợ của Bluestacks. Hãy cùng tìm hiểu thêm về trình giả lập Android này trong bài viết sau nhé!

Bluestacks là gì?

Bluestacks là một trình giả lập Android được thiết kế để giúp bạn chạy các ứng dụng điện thoại Android trên máy tính. Phần mềm này được ra mắt vào năm 2011 và hiện nay có khoảng gần 100 triệu người tin tưởng sử dụng trên khắp thế giới.

Bạn đang xem: Phần mềm bluestacks là gì

*

Sức hấp dẫn của các tựa game mobile là rất lớn. Thế nhưng, màn hình điện thoại nhỏ đôi khi gây một số khó khăn cho người chơi. Mặt khác, nhiều tựa game hiện nay yêu cầu cấu hình cao, và không phải chiếc smartphone nào cũng có được điều này.

Nếu bạn đang gặp vấn đề trên thì Bluestacks sẽ là giải pháp tuyệt vời dành cho bạn. Trình giả lập này giúp bạn chơi game mobile thoải mái trên PC, cấu hình cao hơn, màn hình lớn hơn, đồ họa đẹp mắt hơn cho những trải nghiệm mãn nhãn hơn.

Thử nghiệm các tựa game mobile như Lord mobile, PUBG, Into the Dead 2, Asphalt 9, Clash Royale,… với Bluestacks trên PC cho thấy hiệu ứng còn tốt hơn cả Galaxy S9.

Ngoài ra, với phần mềm này, máy tính cũng có thể chạy một số ứng dụng chỉ hỗ trợ trên điện thoại. Chẳng hạn, trước đây khi Viber và Whatsapp chưa có phiên bản dành cho Windows, người dùng phải cài Bluestacks để sử dụng ứng dụng này trên PC.

Sử dụng Bluestacks có an toàn không?

Một trong những lo ngại lớn nhất của người dùng khi cài đặt một ứng dụng mới về máy chính là mức độ bảo mật của ứng dụng đó. Nếu đó là phần mềm độc hại chứa virus, máy tính của bạn có thể bị phá hủy nghiêm trọng.

Tuy nhiên, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi cài đặt Bluestacks. Phần mềm này hoàn toàn an toàn để sử dụng: không chứa virus, không có lỗ hổng bảo mật gây mất an toàn cho hệ thống.

Rất nhiều thử nghiệm đã được tiến hành trên các chương trình chống virus độc hại như Mc
Afee, Comodo Site Inspector, AVG, Bit
Defender, Dr.Web,… tất cả đều cho kết quả rất khả quan: Bluestacks không hề chứa virus độc hại.

*

Dù rất an toàn nhưng phần mềm này cũng có thể gây cho bạn một số khó chịu như:

- Trước khi bạn chịu trả tiền bản quyền, phần mềm sẽ liên tục yêu cầu bạn tải xuống các ứng dụng ngẫu nhiên không cần thiết, hoặc tải xuống và đánh giá chúng. Rất nhiều người dùng cảm thấy khó chịu về điều này.

- Bluestacks cho phép bạn đồng hóa dữ liệu từ điện thoại của mình lên các thiết bị mà bạn sử dụng Bluestacks. Do đó, bạn chỉ nên dùng phần mềm này trên những thiết bị mà bạn sở hữu.

Hướng dẫn tải và cài đặt Bluestacks cho máy tính

Một ưu điểm khác của phần mềm là việc tải và cài đặt phần mềm cũng tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện một số thao tác cơ bản là có thể sử dụng phần mềm này trên máy tính của mình.

Thông tin về cấu hình tối thiểu

Máy bạn cần sở hữu các thông tin cấu hình tối thiểu sau mới có thể cài đặt Bluestacks về máy:

- Hệ điều hành: Windows 7, Windows 8/8.1, Windows 10, Windows Vista SP2, Windows XP SP3 (32-bit only), phù hợp nhất với Windows hoặc 10

- Có quyền admin

- Dung lượng RAM: tối thiểu 2GB

- Dung lượng ổ cứng 4GB (HDD hoặc SSD)

- Có card đồ họa driver

Phần mềm sẽ chạy mượt mà nhất khi máy tính của bạn có bộ xử lý CPU core i5 trở lên, card màn hình Intel HD 5200 hoặc cao hơn với bộ nhớ RAM 6GB và có 40GB HDD còn trống.

Các bước cài đặt

Để cài đặt Bluestacks, bạn thực hiện lần lượt theo các bước sau:

Bước 1: Tải phần mềm

Truy cập đường link https://www.bluestacks.com/download.html để tải phần mềm về máy (dung lượng phần mềm khoảng 400MB)

Bước 2: Mở file để cài đặt

*

Mở file vừa tải về để tiến hành cài đặt. Nhấn Install now -> Complete để hoàn thành.

Bước 3: Đăng nhập gmail

Bluestacks sẽ yêu cầu bạn phải đăng nhập tài khoản Gmail để tải phần mềm/ứng dụng trên google play. Hãy điền tên và mật khẩu gmail của bạn để hoàn thành bước này. Sau khi đăng nhập, quá trình cài đặt được hoàn tất.

Bước 4: Tải game/ứng dụng mà bạn cần dùng

Chọn biểu tượng Google play trên màn hình để tải tựa game yêu thích về máy. Sau khi tải xong là bạn có thể thoải mái chiến game mobile trên PC hoàn toàn miễn phí rồi.

Trên đây là bài tổng hợp các thông tin cần biết về phần mềm Bluestacks cùng cách cài đặt chi tiết. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về phần mềm này nhé. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại câu hỏi dưới phần bình luận để được tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã dành thời gian cho bài viết của chúng tôi!

Blue
Stacks là gì? Những thông tin cần thiết khi sử dụng phần mềm này là gì? Hiện nay nhiều người thường hay sử dụng phần mềm Blue
Stacks này cho máy tính của mình để được hỗ trợ thực hiện được nhiều chức năng hơn. Vậy việc sử dụng phần mềm này có thực sự an toàn hay không? Hãy cùng Máy Chủ Việt tìm hiểu ngay sau đây nào!


Mục Lục

1 Bluestacks là gì? Những điều cần biết về Blue
Stacks3 Một số những tính năng nổi bật của phần mềm Blue
Stacks

Bluestacks là gì? Những điều cần biết về Blue
Stacks

Định nghĩa 

Blue
Stacks là một trình giả lập Android trên nhiều nền tảng miễn phí. Phần mềm này được thiết kế ra để giúp người dùng thực hiện các ứng dụng điện thoại Android trên máy tính một cách dễ dàng hơn. Blue
Stacks được xuất bản vào năm 2011 và tính đến hiện nay đã có khoảng gần 100 triệu người sử dụng phần mềm này trên khắp thế giới.

Xem thêm: Cách tối ưu hóa card màn hình amd để chơi game mượt, hạn chế

Lợi ích

Nếu bạn là một người muốn chơi các game mobile do sức hút của nó rất lớn. Nhưng màn hình điện thoại của bạn nhỏ sẽ có thể gây một số những những bất tiện khi đang chơi. Mặt khác, đối với nhiều game hiện nay có yêu cầu đối với cấu hình cao, và không phải bất kỳ một chiếc smartphone nào cũng có thể làm được điều này.

*
Bluestacks là gì? Những điều cần biết về Blue
Stacks

Nếu như người dùng đang gặp phải một số vấn đề trên thì phần mềm Blue
Stacks sẽ là một giải pháp tuyệt vời dành cho bạn. Phần mềm trình giả lập này sẽ giúp cho người dùng chơi game mobile thoải mái hơn trên PC, cấu hình sẽ cao hơn, màn hình cũng lớn hơn, đồ họa càng đẹp mắt hơn đem lại cho người dùng những trải nghiệm mãn nhãn nhất.

Việc thực hiện thử nghiệm đối với các game mobile như Lord mobile, PUBG, Into the Dead 2, Clash Royale, … trên phần mềm Blue
Stacks của PC sẽ cho thấy được một hiệu ứng còn tốt hơn so với cả trên Galaxy S9.

Ngoài ra, đối với phần mềm này, thì trên máy tính cũng có thể đáp ứng việc chạy một số ứng dụng mà chỉ được hỗ trợ trên điện thoại. Chẳng hạn như trước đây khi mà Viber và Whatsapp chưa sản xuất ra phiên bản dành cho Windows, thì lúc đó người dùng buộc phải cài phần mềm Blue
Stacks để sử dụng được ứng dụng này trên PC.

Độ an toàn của phần mềm Blue
Stacks khi sử dụng

Bluestacks có gây hại cho máy không? Nhiều người trước khi chuẩn bị cài đặt một ứng dụng mới nào đó cho máy của mình, thì luôn có một nỗi lo lắng đó là phần mềm mới này có an toàn không? Có chứa những virus độc hại không? Máy tính có thể bị tàn phá nghiêm trọng hay không khi sử dụng phần mềm này? Đây có lẽ là một điểm đáng chú ý đối với tất cả người dùng.

Nhưng mọi bạn đừng nên lo ngại quá nhiều khi sử dụng phần mềm Blue
Stacks này, đây là một phần mềm hoàn toàn được đảm bảo an toàn khi sử dụng: không chứa bất kỳ virus độc hại nào, không có lỗ hổng các bảo mật gây ra việc mất an toàn cho hệ thống.

Khi ứng dụng này ra mắt đã có rất nhiều những thử nghiệm đã được tiến hành trên hệ thống các chương trình chống xâm nhập của các virus độc hại như là Mc
Afee, Comodo Site Inspector, AVG, Bit
Defender, hay là Dr.Web, và nhiều những chương trình khác. Nhưng tất cả đều cho ra những kết quả rất khả quan rằng: Blue
Stacks không hề chứa các loại virus độc hại cho thiết bị của bạn.

*
Độ an toàn của phần mềm Bluestacks khi sử dụng

Tuy nhiên có một vài điểm người dùng cần phải cân nhắc trước khi sử dụng phần mềm để giảm người dùng có thể thoải mái và đảm bảo an toàn này đó là: 

Trước khi bạn chịu chi trả tiền bản quyền cho phần mềm này, thì phần mềm sẽ liên tục gửi những yêu cầu cho bạn rằng bạn cần tải xuống các ứng dụng ngẫu nhiên khác không thực sự cần thiết, hoặc là buộc bạn phải tải xuống và thực hiện đánh giá chúng. Đối với rất nhiều người dùng thì việc này gây ra cho họ cảm thấy khó chịu.Phần mềm Blue
Stacks cho phép người dùng được đồng hóa các dữ liệu từ trên điện thoại của mình lên trên tất cả các thiết bị mà bạn có sử dụng phần mềm Blue
Stacks
. Chính vì thế mà bạn chỉ nên cài đặt và sử dụng phần mềm này trên những thiết bị mà bạn đang sở hữu.Không được sử dụng trình duyệt mặc định và thực hiện việc đính kèm vào chính trên phần mềm Blue
Stacks, bởi làm như thế không những không mang lại bất kỳ hiệu quả gì mà còn gây mất an toàn cho thiết bị của bạn.Trên các bloatware như là Bs-services thường sẽ được đính kèm với phần mềm Blue
Stacks, vì vậy hãy thực hiện vô hiệu hóa chúng lại.Không cần thiết phải thực hiện đăng nhập vào phần mềm Blue
Stacks.Không được bất bất kỳ tính năng đồng bộ hóa các ứng dụng và những tính năng khác tương tự có liên quan.

Tìm hiểu ngay: Máy chủ Server so với máy tính bàn có ưu điểm gì – mà bạn cần biết!

Một số những tính năng nổi bật của phần mềm Blue
Stacks

Trên màn hình chính của Blue
Stacks không sao chép bất kỳ các phiên bản nào của Android hoặc là bất kỳ màn hình điện thoại cụ thể nào.

Trên một phần mềm Blue
Stacks thường có một thanh công cụ nằm cạnh cửa sổ trên màn hình chính, cho phép bạn có thể truy cập vào các chế độ và với những tính năng khác nhau của một chương trình, ngoài ra người dùng có thể thực hiện điều chỉnh âm thanh, chụp ảnh màn hình, và nhiều ứng dụng khác.

*
Một số những tính năng nổi bật của phần mềm Bluestacks

Hiện nay trên Blue
Stacks có những tính năng phổ biến như:

Cài đặt các ứng dụng dễ dàng

Người dùng có thể thực hiện việc cài đặt ứng dụng Android trực tiếp từ trên Google Play Store trong phần mềm Blue
Stacks giống tương tự như cách mà bạn thực hiện cài đặt bất kỳ những ứng dụng trên điện thoại của bạn. Nếu như bạn có các file .APK của ứng dụng, thì bạn có thể cài đặt được nó từ trên thanh công cụ phần mềm Blue
Stacks.

Tích hợp với các thiết bị của PC

Blue
Stacks được thiết kế để có thể tích hợp hoàn toàn trên các thiết bị ngoại vi của máy tính, bao gồm như chuột, bàn phím, hay là cả webcam, v.v… Các thiết bị này sẽ được đưa vào hoạt động như thể chúng đã được tích hợp sẵn trong các thiết bị Android của bạn và trên các ứng dụng Android sẽ được tự động tận dụng những thiết bị sẵn có.

Điều khiển các ứng dụng game

Hầu hết trên tất cả các game Android đều có thiết kế riêng một bộ điều khiển mặc định giúp cho người dùng sử dụng tốt nhất chuột cũng như bàn phím của máy tính, mặc dù người dùng có thể đã thực hiện sửa đổi và tùy chỉnh nhiều những tính năng điều khiển có trong phần mềm Blue
Stacks này.

Hỗ trợ trên nhiều phiên bản

Blue
Stacks có thể cho phép bạn mở cùng lúc một game trong nhiều cửa sổ khác nhau, hoạt động chơi với hai hoặc là nhiều tài khoản trong cùng một lúc. Bạn có thể sử dụng được quyền này để có thể chơi nhiều game trong cùng một lúc, chơi từ cùng một game thuộc nhiều tài khoản khác nhau hoặc thậm chí là được dùng để chơi game có nhiều người chơi khác nhau trong đó có bạn.

Macro

Trong phần mềm Blue
Stacks có bao gồm thêm một chương trình chỉnh sửa macro mạnh mẽ giúp cho việc được tự động hóa các thao tác bằng cách dùng những phím tắt.

Trên đây là một số những điều cần biết và những tính năng đặc biệt của phần mềm Bluestacks. Nhưng điều quan trọng phải nhắc nhiều lần chính là bạn chỉ nên cài đặt chứ đừng đồng bộ hóa ứng dụng phần mềm Bluestacks trên thiết bị của bạn.