LỖI PREPARING TO CONFIGURE WINDOWS LÀ GÌ, CÁCH SỬA LỖI MÁY TÍNH BỊ ĐỨNG KHI CẬP NHẬT

-

Dòng chữ “Working on updates, Getting Windows ready, Don’t turn off your computer” thường mở ra khi các bạn thực hiện mua đặt, update các bạn dạng Windows.

Bạn đang xem: Preparing to configure windows là gì


Quá trình thực hiện này hay sẽ auto hoàn tất mặc dù nhiên, trong vô số nhiều trường hợp hệ thống lại gặp trục trặc, các bạn buộc cần khởi động lại bởi tay. Vậy working on updates là gì - Getting Windows Ready vượt lâu bắt buộc làm sao? Mời chúng ta theo dõi những share trong bài viết dưới đây của sản phẩm Tính Trạm.

Trong quá trình cài đặt bạn dạng cập nhật Windows, đôi khi vì một vì sao nào đó, máy vi tính bị treo khi đó, mẫu chữ “Working on updates, 69% complete, Don’t turn off your computer” hoặc “Getting Windows ready, Don’t turn off your computer” sẽ hiện ra. Vậy working on updates là gì - Getting Windows Ready quá lâu phải làm sao và có tác động gì không? máy tính Trạm khuyên các bạn nếu gặp gỡ phải điều đó cần thực hiện ngay các bước sau đây.

*

Working on updates là gì

Bước 1. Bấm nút khởi động lại đồ vật tính

Nếu chúng ta gặp tình trạng screen ghi là “getting windows ready quá lâu, Don’t turn off your computer” gồm nghĩa là chúng ta không được tắt trang bị tính. Điều này tức là ngoài việc tắt thiết bị ra, chúng ta không thể có tác dụng được điều gì khác. Trong phần lớn các trường hợp máy tính bị treo bởi cài đặt, update mới Windows thì bấm nút khởi cồn lại là một phương án hiệu quả nhằm các bạn có thể quay trở lại làm việc trên máy tính của mình.

Ví dụ trên máy tính xách tay bàn sẽ có 1 nút Reset bên trên thùng máy, các bạn hãy bấm nút này để khởi hễ lại coi trên màn hình hiển thị có còn hiện tại ra chiếc chữ “Don’t turn off your computer” nữa tốt không. Phần đông trong những tình huống, máy vi tính sẽ nhanh chóng khởi đụng lại và các bạn có thể vào được màn hình hiển thị Desktop. Sau đó, Windows sẽ hiện thông báo cho các bạn là ko thể tải đặt bản cập nhật.

Còn nếu thiết bị tính hiển thị thông báo không thể trả tất quá trình cập nhật, hệ thống sẽ trả tác lại các biến đổi thì quy trình này đang mất một khoảng thời gian ngắn nhằm xử lý. Nếu quá trình cài đặt, cập nhật sắp hoàn tất nhưng gặp gỡ lỗi sống những bước cuối cùng, trên màn hình sẽ hiển thị thông tin “Restoring your previous version of Windows…”. Để rất có thể truy cập lại vào sản phẩm tính của bản thân mình một cách bình thường các bạn phải đợi 1 thời gian để quá trình này cập nhật.

*

Getting windows ready quá lâu nên làm sao

Bước 2. Bấm nút mối cung cấp tắt nóng trang bị tính

Vậy working on updates là gì - Getting Windows Ready quá lâu bắt buộc làm sao?. Vào trường hợp chúng ta bấm nút khởi cồn lại mà không may mắn lại chạm chán phải thông tin “Don’t turn off your computer” hoặc lắp thêm tính của bạn không tất cả nút reset (ở máy tính xách tay bàn của HP hay Dell không tồn tại nút này) hoặc bên trên laptop cầm tay uy tín thì các bạn hãy tắt máy tính xách tay đi. Đây đó là lựa chọn duy nhất nhưng các chúng ta có thể làm.

Bạn bấm nút nguồn với giữ cho tới khi màn hình laptop tắt hẳn để tắt nóng vật dụng tính. Sau đó, rút dây mối cung cấp hoặc dây sạc máy tính xách tay còn nếu như bạn đang dùng máy tính xách tay và pin hoàn toàn có thể tháo rời ra. Tiếp theo, chúng ta hãy gỡ hết tất cả những thiết bị ngoại vi như ổ USB hay ổ đĩa di động, dây sạc điện thoại… Chờ trong vòng 5 phút nếu là máy tính bàn, còn đó là laptop, bấm nút nguồn cùng giữ trong khoảng 30 giây để xả hết năng lượng điện còn lưu trong máy.

Bước 3. Mở lại trang bị tính

Bây giờ chúng ta gắn pin sạc lại, cắn dây nguồn và bấm nút mở laptop lại xem trên màn hình hiển thị có còn hiện tại ra loại chữ “Don’t turn off your computer” nữa giỏi không?

*

Tắt mối cung cấp là giải pháp thực hiện đơn giản dễ dàng nhất nhằm khởi rượu cồn lại sản phẩm công nghệ tính

Nếu máy vi tính hiện ra như bước 1, các bạn hãy hóng đợi cho đến khi máy vi tính hoàn tất. Khi vào lại được Desktop, các bạn cũng có thể chạy lại vượt trình update cho sản phẩm công nghệ tính. Còn nếu máy tính bị treo quá thọ thì câu hỏi bấm nút khởi đụng lại máy tính hoặc tắt nóng máy tính rồi mở sản phẩm lại là sàng lọc duy nhất các bạn cũng có thể thực hiện. Hy vọng những share trên bạn đã biết working on updates là gì, Getting Windows Ready quá lâu có làm sao hay không và tiến hành xử lý như vậy nào?

Cửa hàng máy vi tính Trạm uy tín trên TPHCM là địa chỉ chuyên phân phối, cung cấp và hỗ trợ tư vấn về những dòng máy tính, laptop, máy vi tính để bàn, máy trạm, linh phụ kiện laptop tại TPHCM. Toàn bộ các thành phầm mà cửa hàng bán ra được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ với Canada về nước ta với giá thành phù hợp và quality tốt. Cửa hàng là add tin cậy cho nhiều khách hàng một trong những năm qua với nhận được không hề ít phản hồi lành mạnh và tích cực nên chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể tin tưởng lựa chọn.

Cách sửa lỗi máy tính xách tay bị đứng khi update lên những phiên phiên bản mới hiện tại nay. Hệ điều hành và quản lý Windows có nhiều cập nhật auto được update thường xuyên. Trong khi bạn dạng cập nhật mang đến các tính năng vượt trội và xử lý các lỗi. Nhưng có những thời gian nó rất có thể khiến vật dụng tính của công ty bị lỗi / đóng góp băng. Tuy nhiên vấn đề hãn hữu khi xảy ra, nhưng lại nó là trong số những vấn đề xứng đáng ghét.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Xoá Mail Trên Iphone, Ipad Đơn Giản Và Hiệu Quả

Hãy tưởng tượng mình đang ngóng thức ăn uống tại một công ty hàng. Bạn đã mất nhiều thời gian để cho nơi và ngóng đợi. Và khi chúng ta nhìn thấy thức ăn của công ty đang mang đến gần bạn, người ship hàng làm rơi nó. Tình trạng của Windows 10 PC bị đứng bên trên màn hình update Windows cũng tương tự. Bọn họ sẽ đi qua cách sửa lỗi laptop bị đứng lúc cập nhật.

Bản cập nhật Windows rất có thể đóng băng vày nhiều nguyên nhân như trong khi cài đặt gói thương mại dịch vụ / bản vá. Nhiều bản cập nhật Windows, trên hệ thống trên sạc yếu vv. Trong số những điều kiện như vậy, yêu cầu mất bao lâu để có bản cập nhật Windows tự tương khắc phục. Bài viết này để giúp đỡ bạn giải quyết các sự việc như vậy và tìm ra giải pháp.


Contents

1 phương pháp sửa lỗi máy tính xách tay bị đứng lúc cập nhật

Cách xác nhận Windows Update khi nó bị đứng

Nó luôn vẫn là một điều giỏi để xác nhận, hoặc trước khi hủy quăng quật hoặc thực hiện ngẫu nhiên biện pháp khác. Windows Update tất cả thể chạm chán khó khăn nếu như khách hàng tìm thấy bất kỳ câu nào trong số các câu này trên màn hình hiển thị của bạn.

Preparing khổng lồ configure Windows.Working on Updates. (% of update completed)Please bởi not power nguồn off or unplug your machine.Getting your Windows ready.Restarting

Nếu chúng ta tìm thấy bất kỳ thông báo nào trong những các thông báo này trên màn hình máy tính của công ty trong một thời hạn dài, nó sẽ chứng thực việc ngừng hoạt động Windows Update. Vì vẫn có một số bản cập nhật mất khoảng 3 giờ.

Cách sửa lỗi máy tính xách tay bị đứng khi cập nhật

Cách 1: Ctrl + alt + Delete

*

Bạn rất có thể có một tin nhắn trên màn hình hiển thị đề cập đến sự việc không tắt sản phẩm công nghệ tính. Nhưng lại nếu Windows Update đóng góp băng không có tùy lựa chọn khác như screen tương tự đang ở mãi mãi. Chúng ta cũng có thể khởi động lại thiết bị bằng phương pháp nút nguồn hoặc sử dụng nút nguồn. Nhấn với giữ nút nguồn trong 5-10 giây cho đến khi sản phẩm công nghệ tắt và nhảy lại thiết bị. Nếu như khách hàng lấy lại screen đăng nhập, hãy chất vấn từ trình đối kháng ‘Power’ đến tùy lựa chọn Update và restart hoặc Update và shut down.

Cách 3: Khởi rượu cồn thiết bị ở chế độ Safe Mode

Để triển khai khởi cồn ở chế độ Safe Mode, bạn cần giữ nút nguồn trong 5-10 giây cho đến khi máy tắt. Tiếp nối nhấn lại nút nguồn và liên tiếp nhấn vào nút F8. Điều này sẽ mang tới một hành lang cửa số màu black với những menu nâng cao. Chọn menu Safe Boot với các phím mũi tên lên / xuống từ bỏ bàn phím của công ty và khởi cồn thiết bị vào chính sách Safe Mode. Kiểm tra trạng thái Windows Update cùng khởi đụng lại đồ vật ở chính sách bình thường. Bạn có thể chọn tùy lựa chọn này nếu như bạn được điều tìm hiểu Advanced Boot hoặc Startup Settings trong phương pháp trước đó.

Khắc phục 4: khôi phục máy tính

Nếu ko có phương pháp nào sinh sống trên xử lý được vấn đề thì chúng ta cũng có thể tiến hành khôi phục khối hệ thống System Restore. Điều này sẽ lấy lại thiết bị đến những đổi khác được tiến hành trước lúc Windows Update. Để phục hồi máy tính, bạn cần khởi đụng lại thứ trên cơ chế Safe Mode. Chọn điểm khôi phục ở đầu cuối trước lúc Windows Update với Restore thiết bị.

Cách 5: Kiểm tra cấu hình của thiết bị

Đây là trong số những nguyên nhân khiến cho Windows Update chạm chán khó khăn. Nếu khách hàng sở hữu một thiết bị có độ tuổi rộng 5-7 năm thì nó hoàn toàn có thể không tương xứng để update Windows bởi bộ hartware trong đó. Vào trường hợp này, bạn cần kiểm tra RAM, tìm kiếm BIOS cập nhật, v.v.

Cách 6: setup lại Windows

Nếu vấn đề không giải quyết được bằng bất kỳ giải pháp như thế nào sau đó chúng ta có thể cài đặt lại hệ điều hành quản lý trên sản phẩm công nghệ của mình. Chúng ta cũng có thể cài để hệ điều hành từ 1 thiết bị bên phía ngoài như Pendrive, HDD, DVD, vv .. Chọn ổ đĩa phù hợp nơi chúng ta cần setup Windows.

Lưu ý: Việc thiết đặt lại Windows sẽ xóa vớ cả phần mềm được cài để lên trên thiết bị. Nó cũng trở thành xóa kho tài liệu trên ổ đĩa rõ ràng đó và màn hình hiển thị nền của sản phẩm tính.