TÌM HIỂU CÁC QUY LUẬT ÁO CÁCH TƯ, BỐN QUY LUẬT THÀNH CÔNG CỦA NGƯỜI GIÀU

-

Thành công không đến từ may mắn. Thành công là kết quả của cả một quá trình nỗ lực, đầu tư về cả trí tuệ lẫn công sức.

Bạn đang xem: Quy luật áo cách tư

Bên cạnh đó, có những quy tắc giúp con người dễ dàng hơn trong việc đạt tới thành công. Dưới đây là bốn bí quyết.

1. Quy luật lãi kép: Bền bỉ và tích lũy

Một tờ giấy thông thường có độ dày khoảng 0,04 mm. Nếu gấp đôi liên tiếp 64 lần, tờ giấy sẽ có độ dày bao nhiêu? Kết quả thật đáng giật mình, khối giấy sẽ cao 1.660.206.960 km, trong khi khoảng cách từ Trái đất đến Mặt trăng chỉ là 384.000 km.

Giả sử mỗi ngày số hoa sen trong ao nở gấp đôi so với hôm trước. Vào ngày thứ 30, hoa sen sẽ nở đầy ao. Vậy câu hỏi đặt ra: Ngày thứ bao nhiêu, hoa sen nở được nửa ao? Đó là ngày thứ 29. Đến ngày này hoa sen mới lấp đầy nửa ao, điều này cũng có nghĩa ngày thứ 30 có tốc độ nở nhanh nhất, bằng tổng của 29 ngày trước đó.

Đây là sức mạnh của tư duy lãi kép. Bản chất của vấn đề chính là nếu bạn làm điều A sẽ có kết quả B, và kết quả B sẽ lần lượt củng cố A, tiếp tục tuần hoàn như vậy.


FAwk26ZKYdr6KHAsxg_pg" alt="*">


Hoa sen cần 30 ngày để nở đầy ao. Nếu từ bỏ từ ngày thứ 29, nhiều người chỉ cách thành công vài bước. Ảnh minh họa: aboluowang.

Đời người cũng giống như hoa sen trong ao. Nhiều người dù đã rất cố gắng nhưng lại buồn chán và có thể bỏ cuộc vào ngày thứ 9, 19, thậm chí 29. Thời điểm mà bạn muốn bỏ cuộc thường chỉ cách thành công vài bước. Nói cách khác, chìa khóa thành công chính là sự kiên trì.

Vì vậy, nếu có ước mơ, trước tiên phải theo đuổi nó tới cùng, và kiên định thực hiện. Chỉ có như thế, chúng ta mới có được những thành tựu to lớn.

2. Quy luật cây tre: Chịu được mài giũa

Phải mất bốn năm cây tre mới phát triển được 3 cm. Từ năm thứ năm, nó phát triển mạnh mẽ với tốc độ 30 cm mỗi ngày và chỉ mất sáu tuần để đạt 15 m. Thực tế, 4 năm đầu, tre đã cắm rễ sâu vào lòng đất, xuống những tầng sâu nhất, hấp thụ nguồn dinh dưỡng dồi dào và chuẩn bị cho sự phát triển mạnh mẽ sau này.

Con người cũng vậy, cuộc sống cần những nguồn dự trữ để tạo đà cho tương lai. Đừng lo lắng khi những nỗ lực của bạn thời điểm này chưa có kết quả, bởi nó mới đang "bén rễ", nhằm tích tụ năng lượng tạo đà cho những bước nhảy vọt sau này.

Cuộc sống thật đáng giá nếu bạn chịu được sự mài giũa, gánh vác trách nhiệm và sứ mệnh của mình. Đừng vì ánh hào quang của người khác mà ghen tị bởi họ đã đánh đổi nhiều hơn bạn mà thôi.

3. Quy luật ve sầu: Chịu được sự cô đơn

Ve sầu sống dưới lòng đất tối tăm trong 3 năm, có loài còn sống 17 năm, chịu đựng sự cô đơn, lớn lên nhờ hút nhựa cây mà sống. Rồi một ngày mùa hạ chúng bừng tỉnh, lột xác trỗi dậy sau nhiều năm ngủ vùi, bắt đầu dang rộng đôi cánh khỏe mạnh, tự do vẫy vùng giữa không gian rộng lớn.

Đây được gọi là định luật ve sầu: Càng đến gần thành công, khó khăn càng nhiều thì càng phải kiên trì. Muốn khao khát một tương lai tươi sáng, phải biết chịu đựng sự cô đơn và cần bền bỉ đến cùng.

Nếu muốn có một sự nghiệp rạng rỡ ở tương lai, bạn phải bắt đầu từ những điều giản đơn. Quan trọng là không bao giờ được bỏ cuộc giữa chừng, phải kiên trì nỗ lực hết mình. Sau quá trình dài tích lũy, tích tiểu thành đại, mọi việc ắt sẽ thành công.

4. Quy luật cửa sổ vỡ: Hãy nghiêm khắc với bản thân và đừng bao giờ gục ngã

Năm 1969 nhà tâm lý học Philip Zimbardo của Đại học Stanford (Mỹ) tiến hành một cuộc thử nghiệm. Ông bỏ hai chiếc ôtô hỏng và không có biển số lần lượt tại khu dân cư có thu nhập thấp thuộc quận Bronx, New York và khu dân cư giàu có tại thành phố Palo Alto, bang California. Chỉ trong 24 giờ, chiếc xe tại quận Bronx bị đập vỡ cửa kính và trộm hết phụ tùng. Ngược lại, chiếc xe tại thành phố Palo Alto vẫn nguyên vẹn trong hơn một tuần. Chỉ sau khi Zimbardo dùng búa tạ đập xe, một số người mới hùa theo. Đa số kẻ phá hoại ở cả hai thành phố được mô tả là "ăn mặc lịch sự, mặt mũi sáng sủa".

Nhưng những gì diễn ra tiếp theo mới rất thú vị.


QE8mo
KAu
Gg1BDJw" alt="*">


Hiệu ứng cửa sổ vỡ chứng minh chân lý: Ban đầu chỉ là vấn đề nhỏ, nhưng nếu không kịp thời khắc phục, vấn đề sẽ ngày càng lớn và hậu quả trở nên nghiêm trọng. Ảnh minh họa: Phys.org.

Năm 1982, nhiều năm sau thí nghiệm của Zimbardo, kết quả trên được nhắc lại trong bài viết đăng trên tạp chí The Atlantic của nhà khoa học xã hội George Kelling. Lần đầu tiên người này nhắc tới lý thuyết "Hiệu ứng cửa sổ vỡ".

Nếu ai đó làm vỡ kính cửa sổ của một tòa nhà và không sửa chữa kịp thời thì kính cửa sổ sẽ bị vỡ nhiều hơn. Nguyên nhân là khi nhìn thấy cửa sổ vỡ, những kẻ phá hoại sẽ có xu hướng tiếp tục phá các ô cửa sổ khác.

Lý thuyết này thực sự rất dễ hiểu. Ví dụ hành lang vốn dĩ rất sạch sẽ, nhưng nếu ai đó ném túi rác vào góc tường và không được dọn dẹp kịp thời, một vài túi rác sẽ sớm trở thành bãi rác lớn. Lâu dần hành lang sẽ trở thành nơi tập kết rác và trở nên hôi hám, bẩn thỉu. Đây chính là "Hiệu ứng cửa sổ vỡ". Ban đầu chỉ là vấn đề nhỏ, nhưng nếu không kịp thời khắc phục, vấn đề sẽ ngày càng lớn và hậu quả trở nên nghiêm trọng.

Lý thuyết trên tưởng chỉ dành cho phân tích tâm lý tội phạm nhưng lại có quan hệ chặt chẽ đến kỷ luật và sự tăng trưởng của bản thân mỗi người.

Thành công trong sự nghiệp cũng là quy luật. Bạn sẽ lười biếng hôm nay và ngày mai, mặc dù có vẻ không phải vấn đề lớn nhưng về lâu dài bạn sẽ trở thành người cực kỳ lười nhác.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Pokemon Revolution Online Part 1, Hướng Dẫn Pokemon Revolution Online Phần 2

Có một câu nói: "Bạn sống một ngày thế nào thì cả đời sẽ sống như thế". Lười biếng và buông thả trong một ngày tương đương việc bạn phá vỡ một lỗ nhỏ trên ô cửa sổ. Nếu không kịp nhận ra sự nghiêm trọng của việc này và chấn chỉnh lại, cuộc sống sẽ ngày càng xuất hiện nhiều "lỗ hổng" và cuối cùng bạn sẽ mang trên mình đầy mảnh vỡ.

Nếu như ban đầu bạn không kiểm soát được một vài ham muốn nhỏ, thỏa hiệp một chút, coi thường vài căn bệnh vặt vãnh,... cuối cùng nó sẽ biến thành rất lớn, thậm chí không thể kiểm soát được nữa.

Mỗi buổi sáng bạn dành bao lâu cho việc chọn lựa trang phục để mặc cho một ngày? Bạn tốn bao lâu để có thể chọn một bộ quần áo lộng lẫy xúng xính đi tiệc hay đi chơi với bạn bè? Nếu phải tốn quá nhiều thời gian cho việc ấy thì bạn yên tâm đi, nguyên tắc phối màu quần áo bên dưới sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian đấy.

Phối quần áo theo quy luật bánh xe màu sắc

Quy luật bánh xe màu sắc được ứng dụng rất nhiều trong thiết kế, hội họa, nội thất, thời trang,... Trong cuộc sống thường ngày nhiều người vẫn dùng bánh xe màu sắc để làm nguyên tắc phối đồ theo màu. Tuy nhiên vẫn chưa nhiều người thật sự hiểu được bánh xe màu sắc là gì.

Bánh xe màu sắc là gì?

Bánh xe màu sắc còn tên gọi khác là vòng tròn màu sắc, bảng phối màu quần áo,... Nó là một vòng tròn màu được sắp xếp theo mối quan hệ giữa các họ của màu sắc, là cầu nối giữa các màu sắc với nhau. Dựa vào bảng màu này, các nàng có thể có những nguyên tắc phối màuquần áorất cá tính, độc đáo và thu hút sự chú ý.

Phối quần áo theo nguyên tắc mix màu tương phản

Trên bánh xe màu sắc thì những cặp màu sắc đối diện nhau được gọi là màu tương phản. Những màu này khi được kết hợp với nhau sẽ đem lại cho bạn một tổng thể nổi bật. Bên cạnh đó những màu sắc tương phản này còn bổ sung cho nhau làm tổng thể trang phục hài hòa hơn. Đây là một lựa chọn cực kỳ ổn cho những cô nàng nhí nhảnh, cá tính và yêu thích những màu sắc sặc sỡ.

*

Nguyên tắc phối màu quần áo bằng các cặp màu tương phản trong bánh xe màu sắc. (Ảnh: Internet)

{{https://kynanggame.edu.vn/collections/vay}}

Những cặp màu sắc tương phản thường được nhiều người ưa chuộng để phối màu quần áo là: xanh lá - đỏ; tím - vàng; xanh dương - vàng cam;... những cặp màu này hỗ trợ cho nhau giúp set quần áotrở nên nổi bật hơn. Và hầu như bất cứ ai cũng có thể áp dụng nguyên tắc phối màu hết sức cơ bản này.

*

Xanh dương đậm và vàng là hai màu sắc tương phản được lựa chọn nhiều nhất cho những item đi chơi vào mùa hè của giới trẻ. (Ảnh: Internet)

Phối quần áo theo nguyên tắc mix màu liền kề

Những cặp màu sắc nằm kề nhau là một lựa chọn an toàn khi bạn không có quá nhiều kinh nghiệm trong việc phối màu quần áo. Bởi vì những màu này nằm cạnh nhau nên chúng có sắc thái gần giống nhau, tạo nên sự tương đồng cho từng phần của set đồ.

*

Những màu sắc liền kề trong bánh xe màu sắc. (Ảnh: Internet)

*

Phối một chiếc sơ mi xanh lá nhạt cùng với một chân váy xòe xanh rêu theo nguyên tắc phối màu hai màu liền kề phù hợp cho những cô nàng nữ tính. (Ảnh: Internet)

*

Một chiếc sơ mi chấm bi xanh bạc hà nhạt kết hợp cùng một chiếc váy xòe xanh bạc hà tạo nên một set đồ phù hợp cho những cô nàng công sở. (Ảnh: Internet)

Nguyên tắc phối màu quần áo đơn sắc

Tên gọi khác của cách phối màu này là phối tông xoẹt tông hay ton sur ton- một từ ngữ hết sức quen thuộc với các tín đồ mộ điệu. Nguyên tắc phối màu quần áo này phù hợp với mọi đối tượng. Nếu bạn có vóc dáng hơi mũm mĩm thì một bộ trang phục màu sắc sẫm như đen, nâu, xám từ trên xuống dưới là lựa chọn hết sức phù hợp. Lựa chọn này sẽ giúp bạn che được những khuyết điểm của cơ thể và tạo sự chú ý đặc biệt cho đối phương.

*

Một chiếc váy đenthanh lịch từ thương hiệu kynanggame.edu.vn cũng là một lựa chọn phù hợp đối với những cô nàng mũm mĩm và muốn giấu dáng. (Ảnh : Internet)

Đối với những cô nàng công sở thì những bộ quần áo đơn sắc luôn là một item vừa thanh lịch vừa đơn giản. Tuy nhiên tùy vào gam màu được lựa chọn mà những set đồ này sẽ thể hiện một sắc thái khác nhau cho người mặc. Vì vậy với nguyên tắc phối màu sắc quần áo đơn sắc này thì người mặc phải chọn gam màu phù hợp trong từng tình huống. Ngoài ra thương hiệu kynanggame.edu.vn cũng nổi tiếng với rất nhiều mẫu quần áo đơn sắc phù hợp cho những cô nàng công sở mang phong cách chuyên nghiệp, thanh lịch.

*

Một set đồ công sở theo nguyên tắc phối quần áo màu đơn sắc. (Ảnh : kynanggame.edu.vn Fashion)

Phối quần áo theo gam màu trung tính

Ngày nay, xu hướng “simple is the best“ là cách phối màu trung tính cho trang phục được rất nhiều bạn trẻ lẫn người trung niên lựa chọn. Bởi lẽ nguyên tắc phối màu quần áo này đã dễ mặc lại còn phù hợp với nhiều hoàn cảnh khác nhau. Những gam màu trung tính được ưa chuộng là: xám, trắng, nâu, ghi,... Thường thì phương pháp phối giữa một màu trung tính sáng với một màu trung tính tối là một cách kết hợp khôn ngoan. Sự kết hợp này các nhà thiết kế sẽ mang lại cho bạn một bộ quần áo hài hòa màu sắc và hết sức nổi bật.

*

Một chiếc áo len đính nơ tay dài màu kem kết hợp với quần kaki ống đứng giúp người mặc vừa thanh lịch vừa tao nhã. (Ảnh : Internet)

Những set đồ màu trung tính như xám, đen cũng thường được lựa chọn cho những ngày đông. Lý do nằm ở đặc tính hút nhiệt của những gam màu tối giúp giữ ấm cho người mặc tốt hơn. Ngoài ra, khi phối màu quần áo những gam màu này cũng cho hiệu ứng thị giác ấm áp hơn, phù hợp với thời tiết mùa đông lạnh giá.

*

Set đồ theo gam màu trung tính vừa giữ ấm cho mùa đông vừa hợp thời trang. (Ảnh: Internet)

Kết hợp gam màu nóng và lạnh

Nếu mặc tông màu nóng mang lại một cảm giác ấm áp cho người đối diện thì mặc tông màu lạnh mang lại một cảm giác hoàn toàn khác. Mặc tông màu lạnh tạo sự mát mẻ cho người mặc lẫn người nhìn. Vậy nếu kết hợphai tông màu này với nhau thì sẽ được một set đồ như thế nào? Câu trả lời chính là “hoàn hảo” bởi sự bù trừ lẫn nhau giữa hai gam màu.

*

Gam màu nóng và lạnh. (Ảnh: Internet)

*

Màu cam rực cháy kết hợp với màu xanh biểnđược nhiều bạn trẻ ưa chuộng cho set đồ của mình. (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, những màu nóng khi được sử dụng thái quá, dùng màu quá đậm, quá chói sẽ dễ khiến cho tổng thể trang phục trở nên rườm rà, nóng bức, chói mắt. Đối với tông màu lạnh thì kén người mặc nên đôi khi mặc những gam màu này làm người mặc nhìn có vẻ lạnh lùng và xa cách hơn. Chính vì thế khi sử dụng những gam màu này cần có sự tiết chế để tránh sự phản tác dụng trông như "tắc kè hoa".

Phối màu quần áo theo từng hoàn cảnh

Ngoài việc nằm lòng những nguyên tắc phối quần áotrên các nàng cũng nên chú ý tới những màu sắc trang phục cho phù hợp với những hoàn cảnh, sự kiện dưới đây nhé!

Phối màu trang phục trong môi trường công sở

Vì là môi trường làm việc nên chắc chắn trang phục bạn mang phải mang tính nghiêm túc và chuyên nghiệp. Các nhà thiết kế đã đưa ra màu sắc trang phục đặc trưng thường thấy trong văn phòng là trắng, đen, ghi, xám.

Nếu bạn mới bước vào công ty và chưa hiểu rõ văn hóa quần áo ở đây, hãy phối những màu sắcnhẹ nhàng như xanh nhẹ hoặc màu đơn sắc để tạo cảm giác thân thiện, dễ gần lạikhông quá gây chú ý tới mọi người xung quanh nhé.

*

Những gam màu phù hợp dự tiệc

Mặc màu gì khi dự tiệc là câu hỏi được rất nhiều các bạn nữ xinh xắn quan tâm. Khác với môi trường công sở, những buổi tiệc tùng như đám cưới, bữatiệc sinh nhật bạn bè, tiệc liên quan công ty,... đây là lúc bạn có thể tung những bộ cánh lung linh để thu hút mọi ánh nhìn. Tùy vào phong cach thời trang của mỗi người khác nhau nhưng suy cho cùng thì tông màu được lựa chọn nhiều nhất trong các trang phục đi dự bữa tiệc đám cưới thường có các gam màu sắc tươi tắn như đỏ, hồng, vàng, hay xanh... Đặc biệt trong các đám cưới được tổ chức vào mùa đông thì gam màu trầm mang đến cảm giác ấm áp được ưu tiên lựa chọn hơn cả.

*

Tuy nhiên, tùy vào từng hoàn cảnh mà các nàng phối màu cho hợp, ví dụ như khi đi đám cưới thì không nên mặc váy màu trắng hoặc đi dự đám tang đám dỗ không nên mặc những đồ màu nổi,...

Phối đồ theo mùa

Chọn màu sắc gì cho những ngày hè? Khi nhắc tới mùa hè các chị em sẽ nghĩ ngay đến sự tươi mát, năng động.Xanh dương là màu sắc được nhắc đến nhiều nhấtcho những trang phục trong mùa hè nóng nỏng, những chiếc váy tay phồng bồng bềnh xanh trời sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho những chuyến du lịch thú vị và đầy mát mẻ đấy nhé!

*

Vậy còn mùa đông thì sao? Mặc đồ màu gì để tạo cảm giác ấm áp nhưng lại thời trang?

Chỉ nghe cái tên mùa đông thôi đã đã cảm thấy rất lạnh rồi phải không nào. Vậy nên các nhà thiết kế khuyên bạn nên chọn những trang phục màu tối vì lúc này quần áo màu tối sẽ hấp thụ nhiều nhiệt lượng từ ánh sáng mặt trời dể sưởi ấm cơ thể. 4 gam màu ấm áp mà bạn nên diện trong mùa lạnh này là màu xám, nâu, xanh rêu hoặc xanh navy nhé!

*

Không phối quá ba màu cho một bộ quần áo

Nhiều bạn gái yêu thích màu sắc và mong muốn trang phục của mình được nổi bật nên phối nhiều màu cho set đồ của mình. Tuy nhiên việc này lại phản tác dụng vô tình làm trang phục trở nên quá màu mè làm rối mắt người nhìn. Cho nên chúng ta không nên quá tham lam trong việc “chơi” màu, cần biết tiết chế để tạo ra một “bộ cánh” phối màu phù hợp. Tốt nhất là một bộ trang phục chỉ nên có nhiều nhất ba màu cùng phối với nhau.

*

Bộ quần áo phối quá nhiều màu tạo nên sự lòe loẹt, rối mắt người nhìn. (Ảnh : Internet)

Để có được một bộ trang phục xinh xắn, phù hợp thì không chỉ cần phải tuân theonguyên tắc phối màu sắc quần áo. Bên cạnh đó chúng ta còn có những tips nhỏ như sau:

Lựa chọn màu sắc trang phụcphù hợp với làn da

Đương nhiên không nhất thiết phải chọn tất cả trang phục có màu sắc hợp với sắc tố dacủa bạn một cách hoàn hào vì như vậy bạn sẽ luẩn quẩn mặc một nhóm màu, một nhóm quần áo gây nhàm chán. Tuy nhiên việc bạn chọn màu sắc thật tinh tế hợp vơi màu da của mình sẽ khiến bạn trở nên nổi bật hơn hoặc làm thay đổi phong cách của bạn trông vừa "chất chơi" nhưng vẫn quen thuộc.

Nếu các nàng đang sở hữu làn da trắng hồng thì không việc gì phải lo lắng khi phối đồ nữa nhé, bởi làn da sẽ "ăn rơ" với tất cả các màu sắc từ màu tối như đen, nâu tới những màu sáng, màu lạnh như xanh, vàng,...

Còn nếu bạn có một làn da tối màu thì bạn nên chọn những màu sắc trang phục như camhoặc vàng. Không nên lựa chọn những trang phục có màu sáng như trắng, xanh đọt chuối, vàng chanh,... những màu này vô tình sẽ làm lộ khuyết điểm của bạn. Khiến bạn mất tự tin cũng như làm giảm đi giá trị của bộ trang phục.

{{https://kynanggame.edu.vn/collections/ao-khoac-blazer}}

Với những bạn có làn da vàng điển hình của phụ nữ Châu Á, bạn cũng khá dễ lựa đồ, đặc biệt là với màu vàng và nâu, đặc biệt là màu hồng. Các nhà thiết kế đã nói những tông hồng tươi sáng sẽ giúp cho các nàng trở nên căng mọng và tràn đầy sức sống.

Khi không biết mặc gì hãy phối quần áo với màu trắng hoặc đen

*

Áo thun knit tanktop cổ tim trắngmix với quần lửng đen, một item tủ đồ ai cũng có mà chẳng bao giờ lỗi thời. (Ảnh : kynanggame.edu.vn Fashion)

Đen và trắng là hai màu siêu dễ để phối màu quần áo. Hai màu này có thể mix được với hầu hết các màu trong bảng màu. Những bộ trang phục được phối với màu trắng, đen vừa mang tính đơn giản vừa phù hợp với nhiều hoàn cảnh. Vì thế khi bạn quá đau đầu trong việc phải lựa chọn một bộ trang phục để đi chơi, đi học. Hãy mix áo thun trắng với quần jeans đen hoặc ngược lại, một item đơn giản nhưng lại chẳng bao giờ lỗi thời.

Bạn đang xem:Những nguyên tắc phối màu cơ bản cho quần áo năm 2022 giúp bạn trở nên chuyên nghiệp

Mặc quần áo hợp thời trang luôn là mong muốn của rất nhiều người. Chính vì thế những nguyên tắc phối màu quần áo sao cho đẹp như stylist rất quan trọng. Mong rằng qua bài viết trên các bạn sẽ chọn được một cách phối màu quần áo sao cho phù hợp với bản thân nhất nhé!