SAM CODEC PACK LÀ GÌ - LÝ DO SỬ DỤNG VÀ CODEC CÓ BAO NHIÊU ĐỊNH DẠNG

-

Người dùng máy tính không còn xa lạ gì với thuật ngữ codec. Tuy nhiên có thể chắc chắn đến 90% trong số người dùng chúng ta không biết codec là gì. Vì vậy bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết cho bạn các thông tin về codec là gì.

Bạn đang xem: Sam codec pack là gì

Định nghĩa Codec là gì?

Codec được ghép thành bởi hai từ “code” và “decode” là một phần mềm máy tính dùng bộ nén để giảm kích thước của một tập tin lớn hoặc chuyển đổi giữa âm thanh analog và kỹ thuật số. Bạn sẽ thường thấy từ này đi kèm với audio và video, đó là audio codec và video codec.

*

Tại sao chúng ta cần Codec?

Các file nhạc và video có kích thước rất lớn, đồng nghĩa với việc người dùng khó có thể chia sẻ được các file này thông qua mạng Internet. Để tăng tốc độ tải xuống, các codec toán học được sử dụng để mã hóa hoặc nén tín hiệu truyền tải, sau đó giải mã để xem hoặc chỉnh sửa. Nếu không có codec, quá trình tải về các file video và âm thanh sẽ kéo dài hơn gấp 3 đến 5 lần so với thời điểm hiện tại.

Số lượng Codec nên dùng là bao nhiêu là đủ

Trên Internet hiện tại có hàng trăm codec và bạn thường sẽ phải sử dụng kết hợp để phát tập tin. Có các codec để nén audio, video, tập tin đa phương tiện stream qua mạng, bài diễn thuyết, cuộc họp qua video, phát MP3, chụp ảnh màn hình.

Nhiều người khi chia sẻ tập tin trên mạng còn sử dụng các codec là để nén tập tin. Điều đó khiến người dùng khi tải sẽ không biết được họ phải dùng codec nào. Thông thường, bạn sẽ cần khoảng 10 tới 12 codec để phát các loại nhạc, phim.

*

Các loại Codec nào được phổ biến

Ngoài các codec phổ biến như MP3, WMA, Real
Video, Real
Audio, Div
X hay Xvi
D còn có nhiều codec khác.

AVI là đuôi mở rộng tập tin phổ biến được gắn vào nhiều tập tin video, nhưng tự thân nó không phải là codec. Thực ra nó chỉ là định dạng container mà nhiều codec có thể dùng. Hàng trăm codec tương thích với nội dung AVI nên sẽ hơi khó để biết được cần có codec nào để phát file.

Dưới đây là một số gói Codec bạn nên dùng

Vì có nhiều lựa chọn codec khác nhau nên gói codec vẫn là sựa lựa chọn tốt nhất. Gói codec chứa nhiều codec trong cùng một file. Có nhiều tranh cãi rằng không cần đến nhiều file codec vậy nhưng rõ ràng việc sử dụng gói codec sẽ dễ dàng hơn khi người dùng cần tải và phát file.

*

Dưới đây là danh sách các gói codec mà người dùng nên lựa chọn:

CCCP (Combined Community Codec Pack) là một trong những gói codec tốt nhất mà người dùng nên tải xuống. CCCP dành cho những ai hay chia sẻ, xem phim trực tuyến sử dụng. Codec trong gói này có thể giúp xem được 99% các định dạng video. Hãy cân nhắc dùng CCCP nếu máy tính của bạn cần cập nhật codec.

Xem thêm: Cách làm thiệp sinh nhật tặng mẹ, đơn giản mà siêu đẹp

X Codec Pack miễn phí, đóng gói tất cả codec trong một, không quảng cáo và không phần mềm gián điệp, đồng thời cũng không mất quá nhiều thời gian để tải xuống. X Codec Pack là một trong những gói codec hoàn chỉnh nhất và cần thiết để phát tất cả định dạng âm thanh và video chính.K-Lite Codec Pack cho phép phát tất cả các định dạng file phim phổ biến. K Lite bao gồm 4 loại: Basic, Standard, Full và Mega. Nếu chỉ cần phát các file định dạng Div
X và Xvi
D thì chỉ cần Basic là đủ. Gói Standard thì phổ biến hơn, bao gồm đầy đủ mọi thứ mà người dùng phổ thông cần để phát các định dạng phổ biến. Gói Full thích hợp cho người dùng yêu cầu cao hơn, ngoài cung cấp nhiều codec, gói còn hỗ trợ encode.K-Lite Mega Codec Pack là gói tổng hợp, chứa tất cả mọi thứ bạn cần. Thậm chí gói Mega còn chứa cả Media Player Classic.

Một cách khác để tải codec là tải các trình phát có chứa codec có sẵn. Đôi khi các trình phát cũng cài những codec phổ biến và quan trọng trong lần đầu bạn cài phần mềm. VLC là lựa chọn khá ổn vì phát được mọi kiểu định dạng.

K-Lite Mega Codec Pack Mega 15.7.5 là bộ giải mã video hoàn chỉnh giúp bạn chơi, xem được gần như tất cả các định đạng video cả trực tuyến và ngoại tuyến. Với K-Lite Mega Codec Pack bạn có thể thoải mái tận hưởng những clip, bộ phim yêu thích mà không còn phải lăn tăn về định dạng của chúng nữa.Bạn đang xem: Sam codec pack là gì

Đang xem: Sam codec pack là gì

Codec nói ngắn gọn là dùng để nén và giải nén. Gói này bao gồm các codec cho hầu hết các hình thức nén như Divx và Xvid và các loại kém thông dụng khác nhưng có thể còn cần đến codec, cần để mã hóa và giả mã (chơi) các audio và video. Với K-Lite Mega Codec Pack bạn có thể chơi đến 99% tất cả các loại phim mà bạn kynanggame.edu.vn từ Internet. K-Lite Mega Codec Pack bao gồm K-Lite Codec Pack Full, Media Player Classic, Bs.player, và sự hỗ trợ của Smacker và bộ giải mã Monkey”s Audio Direct
Show.

Đây chính là gói Codec phổ biến nhất hiện nay được sử dụng cho cả Windows 2000, XP, Vista, 7 và mới nhất là Windows 8. K-Lite Mega Codec được thiết kế như là một giải pháp thân thiện với người dùng để chơi tất cả các định dạng tệp tin âm thanh và các định dạng video phổ biến mà bạn muốn, thậm chí nó còn có thể chơi một số định dạng hiếm gặp khác vì nó được kết hợp các bộ lọc Direct


*

Cài đặt K-Lite Mega Codec Pack trên Windows 8.1

Quá trình cài đặt có vài điểm cần lưu ý, bạn cần bỏ chọn khi ứng dụng yêu cầu đặt My Start làm trang chủ, cài đặt thanh công cụ Yahoo và My Start trên trình duyệt. Sau khi cài đặt, nó sẽ tự động đóng trình duyệt Chrome mà không hề hỏi ý kiến, vì vậy, hãy chắc chắn bạn đã lưu lại các công việc đang làm để không bị nhỡ nhàng.

Tính năng chính của K-Lite Mega Codec Pack

Tương thích hoàn toàn với Windows 10, 8.1, Windows 8, Windows 7, Vista, 2003 and XP. Hỗ trợ cả cấu trúc x86 (32-bit) và x64 (64-bit). Miễn phí, thân thiện người dùng và cập nhật thường xuyên để cải tiến chất lượng và đạt hiệu suất hoạt động tốt hơn. Cấu hình linh hoạt nhờ hàng loạt công cụ hữu ích. Tương tác tốt với Windows Media Player và Media Center. Ngoài ra, phần mềm cũng mang tới một trình nghe nhạc riêng. MPC chứa hầu hết mọi thứ để người dùng có thể mở DVD, đĩa Blu-ray, audio và video. Hỗ trợ tăng tốc phần cứng, sửa chữa hoặc loại bỏ codec, bộ lọc hỏng. Chỉ truyền tải các codec ổn định, nhờ đó, duy trì tính ổn định của hệ thống. Dung lượng thấp, không chiếm dụng nhiều tài nguyên hệ thống và ổ đĩa. Tùy chỉnh toàn bộ gói codec, gỡ bỏ hoàn toàn mọi thứ nó cài đặt trên máy tính.

Có thể nói rằng K-Lite Mega Codec Pack là một trong những bộ giải mã phức tạp nhất, một công cụ tuyệt vời bao gồm gần như tất cả mọi thứ người dùng cần để xem video và phim trên máy tính.