HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG SAMSUNG DATA MIGRATION LÀ GÌ, SAMSUNG DATA MIGRATION 4

-

Xin chào các bạn sau đây mình xin reviews đến chúng ta một Tool thần thánh của Samsung: "Samsung Data Migration", ứng dụng giúp chuyển hệ điều hành của Windows. Bạn nào sẽ có các bước gấp cần xử lý không thích cài lại hệ điều hành thì hoàn toàn có thể dùng em nó nhằm chuyển. Cách thức này giúp chúng ta cũng có thể dùng hệ điều hành trên ổ cứng SSD vận tốc cao của Samsung mà lại không tác động đến quá trình hiện tại.

Bạn đang xem: Samsung data migration là gì

*

Trong nội dung bài viết mình sử dụngổ cứng SSD Samsung 860 EVO250GB được bảo hành 5 năm 1 thay đổi 1 trên Tuanphong.vn

Lưu ý:

- ứng dụng chỉ dùng được cho phiên bản kinh doanh nhỏ của hãngsamsung, không sử dụng được cho loại ổ OEM với ổ của các hãng khác

- tốc độ chuyển dữ liệu phụ thuộc vào ổ cứng HDD lúc này và liên kết với ổ

Video tham khảo

Tải ứng dụng Samsung Data Migration trên trang chủ samsung

Đầu tiên các bạn vào Google cùng tìm kiếm phần mềm bằng tự khóa: "Samsung data migration". Công dụng có được là liên kết phần mềm họ cần tra cứu kiếm, khoanh vùng khoanh đỏ như vào hình.

Link phần mềm:https://www.samsung.com/semiconductor/minisite/ssd/download/tools/

*

Tải phần mềm về máy tính xách tay và tải đặt

Kéo xuống phía bên dưới và tìm kiếm ứng dụng "Data Migration"và download về trang bị tính bản đầy đủ như vào hình

*

Cài đặt phần mềm

Sau khi thiết lập phần mềm chúng ta có được thành quả như hình phía dưới, giao diện ứng dụng rất dễ dàng dễ hiểu. Trước khi nhấn nút start như vào hình chúng ta tìm cách liên kết ổ cứng Samsung vào sản phẩm công nghệ tính. Ở trong nội dung bài viết này mình dùng ổ cứng SSD Samsung 860 EVOdòng ổ cứng đang rất quen thuộc và thành công của Samsung

*

Tiến hành chuyển Windows

Sau khi dấn nút Start các bạn sẽ được chuyển tới bước kế tiếp như trong hình.

Nếu chúng ta thấy phần quẹt đỏ bên dưới là phần mềm đã nhận được ra ổ cứng được liên kết với máy tính, mang định ứng dụng chỉ chuyển phân vùng đựng hệ điều hành quản lý của máy

Các chúng ta có thể thêm các phân vùng ổ khácbằng vệt "+" trong khung bôi đỏ, cơ mà mình khuyên chúng ta chỉ chuyển hệ điều hành và quản lý còn dữ liệu thì để copy sau

Bước tiếp theo chúng ta nhấn nút Start

*

Một cảnh bảo được hiện tại lên thông tin cho các bạn biết: ổ cứng đích (ở đó là ổ Samsung 860 EVO) sẽ bị xóa hết dữ liệu và quan trọng được phục hồi nên các bạn chú ý xem mình còn dữ liệu gì trong ổ cứng không nếu như không.

Lưu ý: trước lúc chuyển thì bạn không nên dùng laptop và tắt không còn các ứng dụng đang áp dụng đi, né mất thời hạn đang gửi lại bị tạm dừng hoặc bị treo máy.

Sau lúc đã đánh giá hết các bạn chọn "Yes" như vào hình

*

Tận tận hưởng thành quả

Bước tiếp theo là pha cho mình 1 ly coffe cùng chờ cho tới khi chuyển ngừng dữ liệu.

Chú ý là trong khi chuyển không cuống quýt và ảnh hưởng tác động đến ổ vẫn chuyển.

Sau khi phần mềm báo trả thành các bạn lắp ổ cứng Samsung vào máy tính xách tay và tận hưởng tốc độ thần thánh của ổ cứng SSD

P/s: phần mềm này mình đã dùng đưa cho không ít máy tính với thành công, rất ít trường đúng theo hy hữu mình đề xuất dùng đến ứng dụng của bên thứ cha để chuyển. Trường hợp nhu các bạn đã thử cùng không làm được thì có thể liên hệ với Tuanphong.vn, shop rất vui khi hoàn toàn có thể giúp các bạn giải quyết được vấn đề.

Samsung Data Migration (SDM) được thiết kế theo phong cách như là 1 trong những công thay dành cho người dùng nâng cấp phương án lưu trữ hiện lên các sản phẩm lưu trữ của Samsung. Với pháp luật này, người tiêu dùng sẽ cấp tốc chóng, đơn giản và dễ dàng và an toàn hơn vào việc dịch rời dữ liệu từ ổ đĩa HDD hoặc SSD cũ thanh lịch ổ cứng của Samsung.


1/ Samsung Data Migration là gì?

*

Samsung Data Migration là công cụ tuyệt đối để dịch chuyển tất cả mọi thứ từ chương trình ứng dụng cho đến các tập tin đang có trên ổ cứng HDD hoặc SSD tồn tại sang một ổ đĩa Samsung mới. Các bước này ra mắt vô cùng cấp tốc chóng.

Xem thêm: Bỏ Túi Cách Ghép Nhạc Vào Hình Ảnh Trên Facebook: 3+ Cách Làm

Đầu tiên, SDM sẽ quét khối hệ thống trên ổ cứng được liên kết và đang chỉ hiển thị phân vùng được mang đến là đặc biệt đối với những người dùng. Tiếp nối SDM sẽ auto thêm vào phân vùng đầu tiên, thường đang là phân vùng bao gồm chứa hệ điều hành.

Ngoài ra, tín đồ dùng có thể tự cung ứng phân vùng khác với hình ảnh đồ họa rất dễ nhìn của SDM. Tuy vậy SDM bao gồm thể tự động hóa phân dịnh dung lượng cho phần vùng bắt đầu nhưng cực tốt người dùng buộc phải tự phân định mức dung lượng dựa trên các yêu cầu sử dụng của mình.

Và từ hôm nay trở đi, Samsung Data Migration sẽ auto hoàn tất các quá trình dịch rời cuối cùng. Tuy nhiên Samsung nói rằng quá trình này hoàn toàn có thể mất một hoặc vài giờ đồng hồ, mà lại trong thời gian thử nghiệm cho biết thêm thời gian ngắn ngày như thế. Dĩ nhiên, thời gian có thể biệt lập dựa trên tình trạng của phân vùng gốc có nhiều tập tin hay vận dụng hay không.

2/ phía dẫn áp dụng Samsung Data Migration

Để sử dụng Samsung Data Migration, đầu tiên bạn sẵn sàng một ổ cứng SSD Samsung bất cứ và làm cho theo các bước hướng dẫn sau đây:

Bước 1:

Lắp đặt ổ cứng Samsung vào hệ thống.

Bước 2:

Tải và thiết lập phần mượt SDM : https://www.samsung.com/semiconductor/minisite/ssd/download/tools/

Sau khi khởi chạy ứng dụng này chúng ta sẽ có giao diện như hình mặt dưới. Bấm nút Start nhằm sang cách tiếp theo.

*

Bước 3:

Chúng ta sẽ tiến hành chuyển thanh lịch mục Disk Analysic and Clone. Trong bài viết này, bọn họ tiến hành sao dữ liệu từ 1 ổ SSD 120GB quý phái ổ SSD Samsung 850 EVO 500GB. Samsung Data Migration tự động hóa nhận dạng và minh bạch đâu là ổ cứng nguồn cùng đâu là ổ cứng đích. Bấm Start nhằm tiến hành quy trình sao chép.

*

Bước 4:

Một khi quy trình đã thực hiện, chúng ta cũng có thể thư giãn bởi một bóc tách café trong thời gian chờ đợi.

Bước 5:

Khi vượt trình xào luộc hoàn tất, bạn sẽ nhận được thông báo “The data on the Source Disk has been successfully cloned to lớn your Samsung SSD.”. Việc tiếp theo sau là tắt hệ thống, dỡ gỡ ổ cứng cũ, khởi động hệ thống bằng ổ cứng SSD Samsung new và các thứ vẫn sẳn sàng để bạn trải nghiệm một hệ thống hiệu suất cao dựa vào ổ cứng SSD Samsung.

*

Trên đây là những chia sẻ của shop chúng tôi về cách sử dụng Samsung Data Migration, chúc bạn thục hiện thành công.