Số 7 Thiền Quang Là Gì - Chuyện Ít Biết Về Số 7 Thiền Quang

-
trường đoản cú khiđược lựa chọn làm bản doanh của Đại đội hình cảnh phía bắc tới nay, địa chỉ số 7Thiền Quang trong phòng Cảnh sát hình sự - Công an Hà Nội, chưa lúc nào thôiám ảnh những tên lưu lại manh, giang hồ nước "số má" nhất.
Chẳng rõ gồm phải vì thế đất tử vi vượng hay không, mà ngay tự khiđược lựa chọn làm bản doanh của Đại quy củ cảnh phía bắc tới nay, địa chỉ cửa hàng số 7Thiền Quang của nhà Cảnh gần cạnh hình sự - Công an Hà Nội, chưa lúc nào thôiám ảnh những tên lưu lại manh, giang hồ "số má" nhất.

Bạn đang xem: Số 7 thiền quang là gì

Trải qua bao nămtháng, từ thời điểm ngày Đại chuần cảnh phía bắc lập phiên bản doanh tại nơi ở này, đếnnay đang hơn nửa ráng kỷ, nhưng phần đông chiến công vang dội trong chiến đấu trấnáp phạm nhân không hoàn thành được những thế hệ "hình cảnh" vị trí đây viết tiếp.

Lính sệt nhiệm xuất kích.

Uy danh sau mỗi trận chiến từ cơ hội nào ko rõ đã gắn chặt với thương hiệu phố, sốnhà nơi đơn vị đóng quân. Có người đã call nơi đấy là "thương hiệu của niềmtin". Nhưng, không nhiều người biết bên lề những cuộc phá án nhộn nhịp lại là nhữngkhoảng yên bình yên, những cụ thể rất "đời" nhưng chỉ có tại đây thật lâu, mớicảm dấn được.

Cái thương hiệu “số 7”

Nghe nói, tương đối nhiều lần bạn ta dự tínhđánh lại số nhà trên đường Thiền Quang, bởi phố hiện nay đang "nhảy cóc" về số thứtự. Dãy bên lẻ ban đầu từ số 5, cả phố tra cứu mỏi mắt ko thấy nhà số 1 và 3đâu. Bàn soạn chán, sau cùng số nhà trê tuyến phố được duy trì nguyên, đồng ý sự"khập khiễng". Chỉ bởi, nằm giữa tuyến đường ngắn gồm một căn nhà được mặc địnhphải mang con số 7.Chẳng rõ bao gồm phải vì vậy đất tử vi vượng giỏi không, nhưng mà ngay từ lúc đượcchọn làm bản doanh của Đại đội hình cảnh bắc bộ tới nay, địa chỉ cửa hàng này chưabao giờ đồng hồ thôi ám ảnh những tên lưu giữ manh, giang hồ "số má" nhất, không bao giờthôi là khu vực gửi gắm mong muốn của fan dân Thủ đô.

Xuống ga tàu xuất xắc bến xe, chỉ một chiếc ngoắc tay: "cho về Số 7", thậm chíchỉ là: "cho anh về Số", trừ dân xế thức giấc ngoài bắt đầu về Hà Nội, còn đâu đaphần tài xế sẽ gật đầu rồi vít ga chạy thẳng, lát sau trước mắt vẫn là Phòng
Cảnh liền kề hình sự - Công an Hà Nội. Bài toán này chủ yếu tôi new đầu nghe khôngtin, nhưng mà qua vài lần "thử" mới biết đó là sự việc thật.

Rồi các lần ra chợ giời phố Huế, chợ xe Dịch Vọng, chợ rau củ Long Biên…nghe cánh mua sắm tiểu thương xì xào: "Có vụ gì bên dưới này nhưng trên Số về đôngthế", hay: "Thành Số, Hải Số, Tuấn Số… ngày hôm qua bắt thằng làm sao trong chợ?".

Theo chân trinh thám xem bắt bạc, sau bước đi chạy rầm rập, một chiếc đạp cửakèm tiếng quát: "Sự số 7 đây, ngồi im!", là những con bạc rúm ró, giơ tay chịutrói…

Những tiếng lóng của dân "giang hồ" ám chỉ Phòng công an hình sự -Công an hà nội đã được dùng phổ cập lâu nay, biến chuyển "mật ngữ" tronggiới. Rồi thì bao gồm lính hình sự số 7 cũng "khoái" nhận thêm các biệt danh mà"khách" đặt đến họ.

Khi nghe nói về một cán cỗ Công an nào này mà có từ bỏ "Số" vùng phía đằng sau tên,phải hiểu ngay đó là 1 "hình cảnh" ở nhà số 7 phố Thiền Quang. Với quánh thùcông việc "ăn hoàn thành là đấu với giữ manh", yêu cầu so với xã hội đen, họ cũng cónhững mẫu "nick" chẳng kém gì về "độ khủng".

Nào thì S. "Cồng kềnh", S. "Quạt trần", Q. "Sọ não", Tr. "Xê sủi", T."Tay to", H. "Cao tinh"…v.v… Cũng bởi môi trường đến 95% là cán cỗ nam, việctrùng thương hiệu trong một đội nhóm là thừa phổ biến. Ban đầu, chỉ huy xếp những anhtrùng thương hiệu theo thiết bị tự vần A,B,C, ai đến đơn vị chức năng trước thì được để là A.Nhưng sau thấy rối tinh, do cả đơn vị hơn 400 quân có vô số những Hùng
A, Tuấn A, đánh A...

Thành thử, họ ban đầu quan gần cạnh "chất" của từng anh, rồi "cười cười" gắncho chúng ta vào sau tên thật các chiếc "nick" khá ngộ nghĩnh, đậm màu hài hước.Lâu ngày, những cái "nick" trở thành "thương hiệu" cá nhân, thêm với chiếncông của mỗi người.

"Giang hồ" biết các chiếc "nick" kia sớm nhất, bọn chúng to nhỏ dại với nhau, cũngbình luận, tiến công giá… tuy nhiên với tâm cụ len lét, hại hãi. Có anh bảo: "Đã nghỉ ngơi số7, phải gồm cái danh xưng riêng để giang hồ nghe là rét". Hình như, có một"luật bất thành văn", rằng nhằm đám giang hồ nước "số má" chịu tâm phục, khẩu phụcmà vừa lòng tác, nhưng mà khai báo, thì tức thì từ nội tại người lính hình sự yêu cầu toátlên được phần đông phẩm chất như bản lĩnh, nghĩa hiệp, hảo hán khiến cho chúng nểphục.Cùng là quân số 7, nhưng vì chưng đặc thù quá trình của từng đội, đề nghị khí chất vàbiểu hiện của quân nhân mỗi đội gồm khác nhau. Năm 2004, theo Pháp lệnh tổ chứcđiều tra hình sự mới, một vài đội nghiệp vụ ở trong phòng Cảnh sát điều tra (ở 55Lý thường xuyên Kiệt), được sáp nhập vào Phòng cảnh sát hình sự (số 7 Thiền
Quang), tạo cho sự đa dạng mẫu mã trong thống nhất.

Cánh trinh thám hình sự "nòi"như hình sự đặc nhiệm, chống chiếm - giật giật, phòng tội phạm trên tuyến địabàn, chống tệ nạn làng mạc hội, chống tội phạm giao thương mua bán người, chống bất chợt nhập, xâmphạm sở hữu… có nét "phong trần", "hầm hố" hơn, bởi công tác trinh thám phảihóa trang, thâm nhập, làng hội hóa, bạo lực trấn áp đối tượng.

Còn như lính khảo sát trọng án, điều tra xét hỏi, điều tra tội phạm cóyếu tố nước ngoài, khảo sát án tai nạn thương tâm giao thông… lại có phong thái nhẹnhàng, chiều sâu trí tuệ. Vày họ là những khảo sát viên, các bước hàng ngàygắn tức thời với hoạt động điều tra tò mò các vụ án hình sự, đòi hỏi một tưduy khoa học lôgic cùng sâu sắc, một trình độ lao lý về hình sự với tố tụnghình sự tinh thâm.

Nhưng sự khác biệt đó chỉ mang chân thành và ý nghĩa tương đối. Đã là quân số 7 thì"thả" vào đâu cũng có tác dụng được vày họ mê thích ứng khôn xiết nhanh. Vận động hàng ngàytrong đơn vị chức năng theo chức năng của từng đội. Mà lại vào các ca trực bên cạnh giờ,nếu xảy ra án mạng, hoặc việc phức hợp nhạy cảm, hay ra quân tuần tra kiểmsoát, giải pháp xử lý hành chính những tụ điểm tiệm bar, vũ trường, công ty hàng, hiệu cầmđồ, quán Internet... Vận động quá giờ quy định… thì quân số trực của vớ cảcác đội được huy động, tăng cường cho đội chuyên đề.

Họ thuộc tỏa đi ra ngoài đường bên nhau triển khai những phần bài toán được giao, đếnsáng lại quay trở lại với quá trình của mình. Những năm gần đây, đơn vị còn đóngvai trò cốt cán trong dẹp yên các vụ tụ tập đông người, kích đụng phá rốian ninh… vốn trực thuộc "sân" của các lực lượng khác.

Tôi biết cực kỳ nhiều chỉ đạo các đơn vị chức năng Công an tp "thèm" quân nhân số 7 vềđầu quân, chỉ do tính "thiện chiến" của họ. Sự chuyên nghiệp hóa có được, là dongày lại ngày được "rèn" trong môi trường thiên nhiên ví như "lò lửa" trong cuộc chiếnchống tội phạm. Đã gồm một vị tướng mạo Công an thừa nhận định: "Chỉ tất cả quân số 7 lênlàm chỉ huy tại chỗ, mới hoàn toàn có thể gánh "núi" việc nơi đây chạy "băng băng".Trong những đơn vị Công an, thảng hoặc có chỗ nào mà những danh hiệu cao thâm nhà nướcphong tặng, cờ thi đua ngành, bởi khen, danh hiệu Quyết thắng… các như ởnơi đây. Đơn vị "sở hữu" cha danh hiệu hero lực lượng vũ khí nhân dân,các đội nhiệm vụ như điều tra trọng án 1, hình sự sệt nhiệm đã và đang đượcdành riêng cho chính mình danh hiệu cao thâm này.

Còn các loại bởi khen, giấy khen của cán bộ chiến sĩ thì các vô số kể.Có lẽ, tài sản duy tốt nhất "tích cóp" được của mọi người lính hình sự khi hồihưu hoặc chuyển công tác, là 1 trong những "nhà" chật bí mật tường bởi khen, giấy khencác loại.

Lính "số 7" dạy cùng học

Lý luận về công tác làm việc Cảnh sát trong tương đối nhiều giáo trình của học viện chuyên nghành CSND,được đúc kết khá nhiều từ trong thực tiễn công tác của phòng Cảnh cạnh bên hình sự -Công an Hà Nội. Sản phẩm năm, học viện đều cử các thầy cô giáo ra đơn vị nghiêncứu thực tế. Những chuyên án hay, các trận đánh thành công xuất sắc lần lượt được đưavào giáo trình.

Thậm chí, hầu hết kế hoạch đấu tranh chăm án, biên bản thực nghiệm điềutra, biên bạn dạng đối chất, dìm dạng... Vì chưng quân số 7 lập ra, cũng khá được coi là"mẫu" để với vào học tập viện report thực tế, chia sẻ kinh nghiệm với những emsinh viên.

Khi đó, những người dân lính trận lại đứng trước bục giảng, nói với sinh viênnhững điều trọng điểm huyết, gan ruột một trong những chuyên án, gần như trận đánh. Chưabao tiếng sự contact giữa thực tiễn chiến đấu và công tác đào tạo lại chặt chẽnhư bây giờ.

Vừa "dạy", lính ta vừa học. Mấy năm qua, về tối nào đơn vị số 7 cũng nhộn nhịp,đèn điện thắp sáng sủa trưng. Trên hội trường các lớp giờ Anh, vi tính liêntục được mở ra. Cùng với tầm nhìn xa, thấy trước xu thế cách tân và phát triển của tội phạm,lãnh đạo đơn vị chức năng đã tổ chức các buổi học tập bồi dưỡng năng lực thực hành tiếng
Anh, tin học cho cán bộ chiến sĩ.

Đến nay, 100% cán bộ trong đơn vị chức năng sử dụng thành thạo máy tính trong côngviệc. Những phiên bản báo cáo xác minh, kết luận điều tra... đã có được đánh máyphẳng phiu, nghiêm ngắn. Qua thật rồi dòng thời chỉ đạo "khóc thét" lúc duyệtbáo cáo của anh em, vì chữ viết của "dân súng đạn" tựa như "chữ bác sĩ".

Trên bé phố nhỏ Thiền Quang, có một ngôi nhà quan trọng mà tín đồ dân vẫn call bằng cái thương hiệu “số 7”. Đây là trụ sở của phòng cảnh ngay cạnh hình sự Công an TP Hà Nội.


75 năm qua, trường đoản cú bà bán sản phẩm nước cho tới anh “xe ôm”, công dân thủ đô hay những người ngoại tỉnh giấc khi gồm việc tương quan đến bình an trật tự đều tìm tới ngôi bên này. Trải qua không ít vụ án, cái tên thường gọi “số 7 Thiền Quang” là nỗi khiếp sợ của những băng team tội phạm.

Những trận đấu huyền thoại

Về chiều dài, phố Thiền Quang tương đối ngắn so với hàng nghìn tuyến phố của Hà Nội. Nếu đi dạo từ đầu cho cuối phố chắc chắn cũng chỉ mất vài ba phút. Ngôi nhà “số 7” ở trên con phố ấy đã làm nên không biết từng nào chiến tích lừng lẫy của lực lượng công an hình sự thủ đô hà nội trong công cuộc bảo vệ bình yên mang lại nhân dân.

Một điều đặc trưng mà bất cứ ai khi tới với Phòng công an hình sự mọi cảm nhấn được, đó đó là chất thép trong những cán bộ, chiến sỹ nơi đây. Môi trường xung quanh này như một lò luyện để mỗi cá nhân lính rất nhiều được hun đúc. Và khi ra trận, họ thay đổi những “khắc tinh” của tội phạm cho dù đó bao gồm là những đối tượng sừng sỏ, gian nguy nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn cách mua hàng trên shopee cực đơn giản với 8 bước, hướng dẫn cách mua hàng chính hãng shopee mall

*

Lực lượng CSHS đặc nhiệm, chống CSHS - CATP hà thành luôn sẵn sàng đảm bảo an toàn bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

“Đã là cảnh sát hình sự và lại là quân của số 7 thì điều này đồng nghĩa với vấn đề xa nhà đi công tác làm việc biền biệt”, đại tá Nguyễn Bình, Trưởng phòng cảnh sát hình sự Công an Hà Nội, nói. Những vụ câu hỏi mà quân của “số 7” thụ lý điều tra thì 100% đều là trọng án, có tính chất đặc biệt. Nó cũng phần trăm thuận với độ cực nhọc và đồng nghĩa với việc từ chỉ đạo cho tới từng cán bộ, chiến sĩ đều cần chạy đua với thời gian để triển khai sáng tỏ vụ việc, truy nã bắt tội phạm.

Còn nhớ đêm Giao vượt 2018, khi vẫn trực tại đối chọi vị, điện thoại của đại tá Nguyễn Bình réo vang. Ở đầu dây mặt kia, chỉ huy CAH Sóc sơn thông báo, một công ty dân trên địa bàn thôn Kim Hạ, thôn Kim Lũ xảy ra cháy lớn, có fan tử vong. Ngay lập tức trong đêm, thiếu hụt tướng Nguyễn Thanh Tùng, phó giám đốc CATP Hà Nội, với đại tá Bình nhanh chóng xuất hiện tại hiện trường.

Trong lúc mọi bạn đều nghĩ trên đây chỉ là 1 vụ hỏa hoạn 1-1 thuần thì bởi trực giác của rất nhiều người làm cho án hình sự, thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng và đại tá Nguyễn Bình lại thống nhất về quan liêu điểm: “Chắc chắn nàn nhân đã bị sát hại trước khi ngọn lửa bùng lên”.

Từ nhận định và đánh giá này, hướng điều tra đã được vạch bỏ ra tiết. Các mũi thám thính nhanh chóng xác minh, bắt giữ được đối tượng người tiêu dùng gây án chỉ với sau vài giờ. Màn kịch đốt nhà để bịt giấu hành vi thịt người tàn bạo của thủ phạm đã trở nên lật tẩy.

Những vụ án cướp ngân hàng cũng chưa phải là hiếm một trong những năm qua. Tuy nhiên, việc đối tượng người dùng Trần Hữu Trung nổ súng khiến án vào đúng thời điểm toàn nước đang căng mình chống dịch Covid-19 vào đầu xuân năm mới 2020 vẫn có tác động ảnh hưởng tiêu cực tới dư luận làng mạc hội.

Ngay sau khi vụ án xảy ra, bên dưới sự lãnh đạo trực tiếp của thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Phòng cảnh sát hình sự đang phối phù hợp với Cục cảnh sát hình sự (Bộ Công an), Công an thị trấn Sóc Sơn cùng Công an những tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ninh nhanh chóng điều tra, tầm nã bắt nghi phạm.

Kẻ tạo án manh động, có vũ khí nóng, từng những năm trốn tróc nã nã, tốt thay hình đổi dạng. Dù vậy, chỉ sau ít ngày, nghi phạm thương hiệu Trung đã trở nên bắt. Khẩu súng anh ta cất công giấu ở vào rừng cũng được ban chăm án tra cứu thấy.

Lan tỏa uy tín "số 7”

Việc bắt nhanh nhóm sử dụng vũ khí cướp ngân hàng ở phố Huỳnh Thúc phòng vào giữa năm 2020 cũng còn lại tiếng vang lớn, được nhân dân, lãnh đạo các cấp biểu dương. Chạm mặt nhiều khó khăn nhưng chỉ gần đầy 48 giờ, thủ phạm đã bị bắt, tang đồ gia dụng được thu hồi.

Hay vụ triệt phá ổ nhóm tiến công bạc, tổ chức đánh bạc tình trên mạng với số tiền lên tới mức 64.000 tỷ đồng cũng có tác dụng nức lòng nhân dân thủ đô hà nội và cả nước.

Ngoài ra, hàng loạt chuyên án bự đấu tranh với tệ nàn khai thác, bảo kê khoáng sản, tín dụng thanh toán đen, trộm cắp, giao thương cổ đồ dùng xuyên quốc gia… cũng rất được Phòng cảnh sát hình sự khám phá. Tốc độ khảo sát án được đẩy khôn xiết nhanh, đi với đó là công tác phòng dự phòng được đơn vị chức năng triển khai có chiều sâu.

*
thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, phó tổng giám đốc CATP Hà Nội, cùng đại tá Nguyễn Bình, Trưởng phòng cảnh sát hình sự, trong vụ bắt kẻ giật ngân hàng.

Ở Phòng công an hình sự, hình như mỗi trinh sát, mỗi điều tra viên, mỗi vị lãnh đạo đều có ít nhất một năng lượng đặc biệt. Tín đồ thì là chuyên viên chuyên “đọc vị” tâm lý tội phạm, có cán cỗ lại là bậc thầy về hỏi cung, có đồng chí lại có tài về đóng vai trinh sát, tín đồ lại cực giỏi về sử dụng những loại vũ khí…

Nhận ra được năng lượng làm việc, ưa thích của từng cán bộ, chiến sỹ, chỉ huy Công an tp hà nội đặt đã họ vào cụ thể từng vị trí cụ thể để phạt huy hết khả năng. Thiết yếu điều đó đã hình thành một anh em Phòng công an hình sự đoàn kết, thống nhất, dày dạn kinh nghiệm trận mạc, nhà động, không nhân nhượng với tội phạm.

Nói cho Phòng cảnh sát hình sự Công an thủ đô hà nội là nhắc đến một đơn vị chức năng 3 lần vinh dự được nhận danh hiệu anh hùng lực lượng tranh bị nhân dân. Quanh đó ra, nơi đây còn tồn tại 2 cá thể và 2 tập thể cấp cho đội được khuyến mãi thưởng danh hiệu cao niên nhất này. Trong chống truyền thống, các cờ thi đua xuất sắc, những tấm huân chương, bằng khen của thiết yếu phủ, cỗ Công an… được treo ở phần nhiều nơi trang trọng nhất.

“Mỗi tấm huân chương, bởi khen này đều gắn liền với phần lớn thành tích, chiến công vang dội của solo vị. Và cũng từ cái nôi này, lớp lớp những thế hệ cán bộ, đồng chí đã trưởng thành. Fan là anh hùng, bạn làm lãnh đạo cao cấp ở các đơn vị khác. Từ một trinh sát trẻ mới ra trường cho tới những điều tra viên kỳ cựu, toàn bộ cùng tầm thường tay xây dựng nên một chữ tín “số 7” khắc tinh của toàn bộ các các loại tội phạm trong cuộc chiến đảm bảo cho sự bình yên của nhân dân, cho sự an ninh của thủ đô”, đại tá Nguyễn bình thản sự.

Mới nhất, trong hội nghị tổng kết siêng án của bộ Công an, đại tướng đánh Lâm, Ủy viên Bộ chính trị, bộ trưởng liên nghành Bộ Công an, cũng đã nói đến thương hiệu “số 7” của Công an TP Hà Nội. Đại tướng khẳng định đây là một “địa chỉ đỏ” trong chiến đấu phòng chống các loại tội phạm.

75 năm xây dựng, kungfu và trưởng thành và cứng cáp của lực lượng công an hình sự thủ đô, cần thiết kể hết được đã gồm bao nhiêu chuyên án, vụ án, bao nhiêu đối tượng bị đơn vị phát hiện, điều tra, bắt giữ. Chỉ biết rằng, để đem về được an ninh cho nhân dân đề xuất đánh đổi bằng nhiều đêm dài thức trắng của chỉ đạo và cán bộ, đồng chí trong đối chọi vị.

Những chiến công cũng rất được đánh đổi bởi những mon ngày xa nhà biền biệt, phần lớn giờ phút sum vầy gia đình trong dịp lễ Tết thiếu; thậm chí còn là hầu hết mất mát, hy sinh của các liệt sỹ, mến binh...

Vượt lên vớ cả, bộ đội “số 7” vẫn chuẩn bị hết mình cho nhiệm vụ và trường đoản cú hào bởi vì "màu cờ, dung nhan áo" của họ luôn luôn được fan dân để trọn niềm tin.