SỐ AN SINH XÃ HỘI LÀ GÌ - NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ SỐ AN SINH XÃ HỘI MỸ

-

Là một hay trú nhân, quý khách hội đủ đk nhận Số an sinh Xã Hội, đây là số do cơ quan chỉ đạo của chính phủ Hoa Kỳ cấp cho cho quý vị. Số này giúp chính quyền theo dõi thu nhập của quý vị và các trợ cấp cho quý vị hoàn toàn có thể được hưởng. Số an sinh Xã Hội cũng được các tổ chức triển khai tài chính và những cơ quan khác, như trường học, sử dụng để nhận dạng quý vị. Quý vị hoàn toàn có thể phải cung cấp Số phúc lợi an sinh Xã Hội để thuê căn hộ hoặc cài nhà. 

An Sinh buôn bản Hội là công tác của cơ quan chính phủ Hoa Kỳ trợ cung cấp cho một số người lao rượu cồn đã nghỉ hưu và gia đình của họ; một vài người lao đụng khuyết tật và mái ấm gia đình họ; và một số trong những thân nhân của tín đồ lao cồn đã qua đời. Cơ quan chính phủ nước nhà phụ trách chương trình phúc lợi an sinh Xã Hội được gọi là Sở an sinh Xã Hội (SSA). 

Tìm văn phòng phúc lợi Xã Hội gần vị trí ở của khách hàng nhất bởi cách: 

● coi trên trang web của SSA, www.socialsecurity.gov. Để phát âm tiếng Tây Ban Nha, vui miệng truy cập www.segurosocial.gov/espanol. Trang web này còn tồn tại thông tin giảm bớt bằng một số trong những ngôn ngữ khác. 

● hotline 1-800-772-1213 hoặc 1-800-325-0778 (dành cho những người khiếm thính) tự 7 giờ sáng tới 7 giờ đồng hồ tối. Tất cả cả dịch vụ thương mại thông dịch miễn phí. 

Quý vị không cần điền đối chọi xin hoặc đến văn phòng phúc lợi Xã Hội nhằm xin Số phúc lợi an sinh Xã Hội giả dụ tất cả những điều kiện sau đây áp dụng mang lại quý vị: 

● Quý vị sẽ xin thẻ hoặc Số an sinh Xã Hội lúc làm đơn xin thị thực nhập cư; 

● Quý vị sẽ làm đối chọi xin thị thực nhập cư trong tháng 10 năm 2002 hoặc sau đó; và 

● quý vị từ 18 tuổi trở lên khi đến Hoa Kỳ. 

Trong trường thích hợp này, thông tin quan trọng để cung cấp Số phúc lợi Xã Hội mang lại quý vị đang được bộ Ngoại Giao với Bộ an toàn Nội Địa thân tặng Sở phúc lợi Xã Hội (SSA). Sở phúc lợi an sinh Xã Hội sẽ cấp cho khách hàng Số an sinh Xã Hội với gửi thẻ phúc lợi an sinh Xã Hội của quý khách qua đường bưu chính tới cùng địa chỉ cửa hàng mà USCIS đã áp dụng để gửi thẻ thường xuyên Trú Nhân mang lại quý vị. Khách hàng sẽ nhận được thẻ phúc lợi Xã Hội trong vòng ba tuần sau lúc tới Hoa Kỳ. Giả dụ quý vị không nhận được thẻ của bản thân trong vòng bố tuần sau khi đến Hoa Kỳ, hãy liên lạc ngay cùng với SSA. Hãy liên lạc ngay với SSA nếu như quý vị vắt đổi showroom nhận thư sau lúc quý vị tới nhưng trước khi quý vị cảm nhận thẻ an sinh Xã Hội. 

*

Quý vị phải đến văn phòng phúc lợi Xã Hội nhằm xin Số phúc lợi Xã Hội nếu gồm bất kỳ điều khiếu nại nào sau đây áp dụng đến quý vị: 

● Quý vị đang không yêu cầu cung cấp Số phúc lợi an sinh Xã Hội hoặc thẻ phúc lợi an sinh Xã Hội lúc xin thị thực nhập cư; 

● Quý vị đã nộp 1-1 xin thị thực nhập cư trước tháng 10 năm 2002; hoặc 

● Quý vị dưới 18 tuổi lúc đến Hoa Kỳ. 

Một thay mặt đại diện An Sinh xã Hội sẽ giúp quý vị nộp solo xin Số phúc lợi Xã Hội. Với theo giấy tờ dưới đây khi khách hàng tới văn phòng phúc lợi an sinh Xã Hội nhằm nộp đối chọi xin: 

● Giấy khai sinh hoặc những sách vở và giấy tờ khác như hộ chiếu cho thấy thêm năm sinh và khu vực sinh. 

● Giấy tờ cho biết tình trạng nhập cư, bao hàm cả giấy phép lao đụng tại Hoa Kỳ. Giấy tờ này rất có thể là Thẻ hay Trú Nhân hoặc hộ chiếu có đóng dấu nhập cư hoặc nhãn thị thực. 

Sở an sinh Xã Hội đang gửi mang đến quý vị Số phúc lợi an sinh Xã Hội qua đường bưu điện. Quý vị sẽ nhận thấy thẻ phúc lợi an sinh Xã Hội khoảng hai tuần sau khi Sở phúc lợi Xã Hội nhận được không thiếu các giấy tờ quan trọng cho đơn xin của quý vị. Nếu SSA phải xác minh bất kỳ tài liệu nào thì đang mất thêm thời gian để dìm Số phúc lợi Xã Hội. 

Nếu Quý Vị ko Nói Được giờ đồng hồ Anh 

Văn phòng an sinh Xã Hội có thể cung cung cấp thông dịch viên miễn phí sẽ giúp đỡ quý vị nộp 1-1 xin Số phúc lợi an sinh Xã Hội. Khi quý vị call cho văn phòng phúc lợi an sinh Xã Hội, hãy nói với những người trả lời điện thoại thông minh rằng quý vị không nói được giờ Anh. Họ sẽ tìm phiên dịch viên để giúp đỡ quý vị. Quý khách cũng rất có thể nhận được sự giúp đỡ của phiên dịch viên lúc quý vị mang đến văn phòng an sinh Xã Hội. 

Trang web của Sở an sinh Xã Hội tất cả những thông tin hữu ích cho người mới cho tới Hoa Kỳ. Tại trang web này có phần “Other Languages” (Những ngôn ngữ khác) tin báo về phúc lợi an sinh Xã Hội bằng một trong những ngôn ngữ. Vui miệng truy cập www.socialsecurity.gov; so với tiếng Tây Ban Nha, vui tươi truy cập www.segurosocial.gov/espanol

Số an sinh Xã Hội là số mà chính quyền Hoa Kỳ cấp cho người mới định cư, giúp tổ chức chính quyền theo dõi các khoản thu nhập của quý vị nhằm tính số tiền phúc lợi xã hội quý vị hoàn toàn có thể được hưởng.

Bạn đang xem: Số an sinh xã hội là gì


Với tư cách là một trong thường trú nhân, quý vị rất có thể xin Số phúc lợi an sinh Xã Hội (Social Security Number tốt SSN). Số phúc lợi Xã Hội là số mà chính quyền Hoa Kỳ cung cấp cho quý vị. Số này giúp tổ chức chính quyền theo dõi thu nhập cá nhân của quý vị để tính số tiền an sinh xã hội quý vị rất có thể được hưởng. Ngân hàng và đông đảo cơ quan khác biệt như trường học tập cũng áp dụng số an sinh Xã Hội để dấn dạng quý vị. Cùng quý vị có thể được hỏi số an sinh Xã Hội để thuê căn hộ hoặc thiết lập nhà.
Cơ quan cơ quan chỉ đạo của chính phủ phụ trách chương trình phúc lợi Xã Hội được điện thoại tư vấn là Sở an ninh Xã Hội (Social Security Administration). Tìm văn phòng Sở phúc lợi Xã Hội gần địa điểm của quý khách nhất bởi cách:Hỏi thăm bằng hữu hoặc sản phẩm xóm nhằm tìm văn phòng an sinh Xã Hội ngay gần nhất.Gọi số 1-800-772-1213 trong vòng từ 7 giờ đồng hồ sáng mang lại 7 giờ tối. Có sẵn thông tin bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha. Gồm sẵn cả thương mại & dịch vụ thông tin miễn phí.Tìm điạ chỉ trên mọi trang greed color trong danh bạ năng lượng điện thoại.Xem website của Sở phúc lợi Xã Hội trên điạ chỉ: http://www.socialsecurity.gov hoặc : http://www.segurosocial.gov/espanol/ ( giờ Tây Ban Nha).

Xem thêm: Cách Chia Sẻ Máy In Qua Mạng Lan Và Wifi Hiệu Quả, Chia Sẻ Máy In Trong Mạng Của Bạn


Quý vị vẫn xin số hoặc thẻ an sinh Xã Hội lúc làm 1-1 xin thị thực nhập cảnh VÀQuý vị đã làm solo xin thị thực nhập cư vào tháng Mười năm 2002 hoặc tiếp nối VÀQuý vị trường đoản cú 18 tuổi trở lên khi tới Hoa Kỳ.
Trong trường hợp này, thông tin cần thiết để cấp số phúc lợi an sinh Xã Hội cho quý vị vẫn được cỗ Ngoại Giao với Bộ an toàn Tổ Quốc gởi tới Sở bình yên Xã Hội. Sở phúc lợi an sinh Xã Hội sẽ cấp cho quý vị một vài An Sinh buôn bản Hội với gởi hình ảnh thẻ phúc lợi Xã Hội của khách hàng tới cùng địa chỉ cửa hàng mà USCIS sẽ gởi thẻ hay Trú Nhân cho quý vị. Thường xuyên thì quý khách sẽ nhận thấy thẻ phúc lợi an sinh Xã Hội của bản thân mình trong vòng ba tuần lễ sau khi đến Hoa Kỳ. Liên hệ với Sở an sinh Xã Hội trường hợp quý vị không sở hữu và nhận được thẻ phúc lợi an sinh Xã Hội của chính bản thân mình sau khi đến Hoa Kỳ ba tuần hoặc giả dụ quý vị biến hóa điạ chỉ nhấn thư sau lúc tới Hoa Kỳ và trước lúc quý vị cảm nhận thẻ phúc lợi Xã Hội của mình.
Quý vị đang không yêu cầu cung cấp số phúc lợi Xã Hội hoặc thẻ phúc lợi Xã Hội khi xin thị thực nhập cư HOẶCQuý vị đang nộp đối kháng xin thị thực nhập cảnh trước tháng 10 năm 2002 HOẶCQuý vị dưới 18 tuổi lúc tới Hoa Kỳ.Một đại diện An Sinh làng mạc Hội sẽ giúp đỡ quý vị làm 1-1 xin số phúc lợi Xã Hội. Hãy với theo số đông giấy tờ tiếp sau đây khi mang đến văn phòng nhằm nộp đơn:Giấy khai sinh hoặc những giấy tờ khác như hộ chiếu cho thấy thêm năm sinh và địa điểm sinh VÀGiấy tờ cho biết thêm tình trạng nhập cảnh của quý vị, bao gồm giấy phép thao tác làm việc tại Hoa Kỳ. Sách vở này rất có thể là Thẻ Thường
Số phúc lợi an sinh Xã Hội sẽ tiến hành gởi mang lại quý vị bằng đường bưu điện. Quý vị sẽ sở hữu thẻ phúc lợi Xã Hội khoảng chừng hai tuần sau khoản thời gian Sở an ninh Xã Hội dìm được đầy đủ các sách vở cần thiết. Giả dụ như họ phải xác minh bất kỳ giấy tờ nào của quý vị, khách hàng sẽ đề xuất chờ lâu dài hơn để lấy số an sinh Xã Hội.
" class="fb_share_button" onclick="return fbs_click()" target="_blank" style="text-decoration: none;">
*

*

chống 1901, Lầu 19, Saigon Trade Center | 37 Tôn Đức Thắng, p. Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM