Số Cif Bidv Là Gì - Số Cif Được Dùng Trong Trường Hợp Nào

-

Khi thực hiện các giao dịch thanh toán ngân hàng, số CIF hoặc mã CIF là thuật ngữ quen thuộc với các người. Vậy, số CIF là gì? Mã CIF của những ngân hàng bây chừ như cầm cố nào?

Số CIF cung ứng nhiều chỉ số tín dụng, chính vì vậy nó vào vai trò vô cùng quan trọng. Đối với ngân hàng, áp dụng số CIF giúp cai quản thông tin quý khách hàng một cách rất đầy đủ và bao gồm xác. Mặc dù nhiên, số CIF có ý nghĩa như thay nào, chuyển động ra sao vẫn luôn là nỗi băn khoăn của tương đối nhiều người.

Bạn đang xem: Số cif bidv là gì

Vì thế, trong nội dung bài viết này, nganhangviet.org sẽ đưa thông tin giải đáp thắc mắc số CIF là gì? Mã CIF của những ngân mặt hàng hiện nay. Mong muốn đó đang là share hữu ích giúp khách hàng nắm rõ hơn về số CIF.


Mục lục

3 phân minh số CIF cùng với số thẻ và số tài khoản4 Mã CIF của một vài ngân sản phẩm hiện nay5 hướng dẫn cách tra cứu số CIF ngân hàng

Số CIF là gì?

CIF có tên Tiếng Anh tương đối đầy đủ là Customer Information File, Customer Information File. Dịch ra giờ đồng hồ Việt có nghĩa là tệp tin tức khách hàng. Vào ngân hàng, số CIF là 1 trong mã số đại diện cho từng khách hàng.

*
Số CIF là gì?

Tại đây, mọi thông tin về tài khoản, giao dịch, số dư tài khoản, dư nợ, mối quan hệ tín dụng… của chúng ta sẽ được tàng trữ một cách rất đầy đủ và chủ yếu xác.

Bên cạnh đó, số CIF còn dùng để làm xác minh tính danh của nhà thẻ như: Đặc điểm nhấn dạng, địa chỉ, ID ảnh…Ngân hàng sẽ thuận lợi quản lý, kiểm tra tin tức khách hàng.

Thông thường mỗi mã CIF sẽ là một trong dãy số có độ lâu năm từ 8 mang đến 11 ký kết tự, tùy theo cách đặt của từng ngân hàng.

Tất cả các tài khoản ngân hàng của người sử dụng đều được links với một vài CIF duy nhất. Cũng chính vì thế, một quý khách có thể có khá nhiều số tài khoản, tuy nhiên mã CIF thì chỉ gồm một.

Ví dụ: khách hàng có tài năng khoản tại ngân hàng BIDV, kết cấu thẻ đã bảo bao gồm một hàng số: 9712 19 12345678 568. Trong đó, số CIF của bạn sẽ là 12345678.

Phương thức hoạt động vui chơi của số CIF

Như sẽ nói sinh sống trên, mã số CIF vào vai trò vô cùng quan trọng đặc biệt trong việc lưu trữ thông tin khách hàng. Vậy, thực chất CIF chuyển động như gắng nào?

Để gia hạn tính đúng chuẩn của tài khoản, bank sẽ nhập số CIF của khách hàng hàng. Trong làm hồ sơ CIF sẽ bao hàm những thông tin đặc biệt liên quan liêu tới khách hàng như: Số dư tài khoản, lịch sử vẻ vang giao dịch, lịch sử cho vay…Bên cạnh đó, CIF còn giúp định danh người sử dụng như chúng ta Tên, Địa chỉ, Số năng lượng điện thoại, đặc điểm nhận dạng…Thông tin vào CIF của bạn được update thường xuyên nhằm bảo vệ độ đúng chuẩn và không hề thiếu nhất.Số CIF được dùng để cung cấp một số tính năng làm chủ những thương mại dịch vụ khác mà quý khách đang sử dụng tại ngân hàng.Số CIF giúp ngân hàng dễ dàng dễ dàng đối chiếu được các hoạt động giao dịch của khách hàng hàng.Một số ngân hàng thương mại dịch vụ còn sử dụng số CIF để hiển thị sản phẩm tín dụng, thẻ tín dụng của người tiêu dùng đang thực hiện tại ngân hàng.

Phân biệt số CIF với số thẻ với số tài khoản

Mặc cho dù thẻ ATM là một trong những loại thẻ vẫn quá đỗi quen thuộc với những người. Nắm nhưng, có khá nhiều người đến bây giờ vẫn chưa tách biệt được số CIF cùng với số thẻ và số tài khoản. Để thừa nhận dạng các loại số này, các bạn có thể tìm nắm rõ hơn bằng những thông tin dưới đây.

Số tài khoản

Là dãy số được ngân hàng cung cấp cho nhà thẻ, hàng số này sẽ tiến hành in ở khía cạnh trong tờ giấy ghi số tài khoản ở lần thứ nhất mở thẻ tại ngân hàng. Một vài ngân hàng khác, số tài khoản được in nổi ngay lập tức trên thẻ. Thông thường, khách hàng sẽ áp dụng số tài khoản để thực hiện giao dịch chuyển tiền.

Độ dài của số thông tin tài khoản sẽ từ 9 mang đến 14 số phụ thuộc vào quy định của mỗi khách hàng hàng. Trong đó, 3 số đầu là đại diện cho chi nhánh ngân hàng. Tùy thuộc vào mỗi ngân hàng mà số tài khoản sẽ được có phần nhiều quy tắc ấn định riêng.

Số thẻ ngân hàng

Đặc điểm nhận dạng của số thẻ ngân hàng là được in nổi trên thẻ ATM, mỗi người sử dụng sẽ được cấp một số thẻ riêng. Hiện giờ có 2 một số loại thẻ là 12 số với 19 số. Cấu tạo của số thẻ sẽ tiến hành chia làm cho 4 phần bao gồm:

*
Số thẻ ngân hàng04 số đầu là mã ấn định ở trong phòng nước.02 số tiếp theo sau là mã ngân hàng.08 số tiếp là CIF của khách hàng.Số còn lại dùng để làm phân biệt tài khoản giữa những khách hàng.

Số CIF

Là một thành tố cấu tạo nên một hàng số, mã số CIF bao gồm độ dài từ 8 đến 11 chữ số được in ấn nổi bên trên thẻ ATM. Tùy vào nguyên lý của mỗi ngân hàng có số thẻ là 12 giỏi 19 nhưng số CIF sẽ tiến hành phân bổ phù hợp theo cấu tạo trên.

Tuy nhiên, đa số số CIF sẽ tiến hành xếp sau mã bên nước cùng mã bank và xếp trước phần đa số còn lại. Việc nắm vững sự không giống nhau sẽ số tài khoản, số thẻ và số CIF sẽ giúp đỡ khách hàng áp dụng thẻ ATM công dụng nhất.

Mã CIF của một trong những ngân mặt hàng hiện nay

Vì là 1 trong mã số luôn luôn phải có trong việc làm chủ thông tin khách hàng nên số CIF tương đối quan trọng. Để biết mã số CIF của một vài ngân hàng, khách hàng hàng hoàn toàn có thể tham khảo tin tức dưới đây:

Số CIF BIDV

Số CIF của ngân hàng đầu tư và phát triển bidv nằm trong hàng số tất cả 8 hoặc 9 chữ số, được in ấn trên thẻ.Cấu trúc, 6 số đầu là mã BIN ngân hàng bidv (9704 18), tiếp đến là dãy số CIF bao gồm 8 số và đông đảo số còn lại.

Số CIF TPBank

Số CIF của TPBank cũng khá được in trên hàng số thẻ.Trình tự, 6 số đầu là mã BIN TPBank (9704 23) tiếp sau là 8 chữ số CIF và những số còn lại.

Số CIF Vietcom
Bank

Số CIF của Vietcom
Bank bao gồm 8 số, phân bổ theo kết cấu 9704 36 12345678 111.Trong đó, 4 số đầu là mã quy ước của những ngân sản phẩm Việt Nam, 2 số tiếp là mã ngân hàng Vietcom
Bank, 8 số tiếp là mã CIF, 3 số còn lại dùng để phân biệt những khách hàng.

Số CIF VPBank

Số CIF của VPBank cũng rất được in nổi trên bề mặt thẻ.Dãy số CIF bao gồm 12 chữ số, 4 số đầu là số BIN, 2 số tiếp là mã bank VPBank, 4 số tiếp là mã CIF, só còn lại dùng làm phân biệt quý khách trong thuộc hệ thống.

Hướng dẫn phương pháp tra cứu số CIF ngân hàng

Để tra cứu vớt được số CIF vào trường phù hợp quên hoặc mất, các chúng ta cũng có thể dễ dàng đem lại số CIF bằng những cách dưới đây:

*
Hướng dẫn bí quyết tra cứu số CIF ngân hàng

Tra cứu trên ngân hàng trực tuyến

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Internet Banking trên website bank bạn đang thực hiện thẻ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Tính Cho Người Mới Bắt Đầu Đơn Giản

Bước 2: thừa nhận tùy lựa chọn + tuyên bố điện tử.

Bước 3: lựa chọn khoảng thời hạn cho tuyên tía điện tử.

Bước 4: Trang tóm tắt tài khoản sẽ hiển thị ra số CIF của bạn.

Tra cứu vớt trên ứng dụng di động

Ngoài biện pháp trên, quý khách cũng có thể tìm thấy số CIF của bản thân mình một cách tiện lợi trên ứng dụng của các ngân hàng khác nhau.

Một số giải pháp khác

Tìm số CIF trên trang trước tiên của sổ Séc.Số CIF được in ấn trên trang trước tiên của sổ ngày tiết kiệm.Liên hệ tới cỗ phận chăm sóc khách mặt hàng hoặc thống trị chi nhánh ngân hàng để được cung cấp tìm tin tức về số CIF.

Chia sẻ số CIF cho tất cả những người khác có bình an không?

Không ít fan cảm thấy băn khoản, nếu rủi ro để lộ thông tin số CIF thì có bình yên không? Như chúng ta đã biết, số CIF đóng vai trò quan trọng trong khối hệ thống ngân hàng. Thông qua số CIF chúng ta có thể biết được các chuyển động vay, tín dụng, tin tức cá nhân, lịch sử dân tộc giao dịch…của khách hàng hàng.

Do đó, việc bảo mật thông tin số CIF là một trong điều quý khách hàng cần chú ý. Tốt nhất, chúng ta không nên bật mý mã số CIF cho bất kể ai. Nếu tất cả chỉ nên chia sẻ với nhân viên cấp dưới ngân hàng một trong những trường buộc phải thiết.

Số CIF là mã số rất gần gũi với không hề ít người khi triển khai các giao dịch thanh toán ngân hàng. Vậy mã số CIF là gì? Đây là dãy số bao gồm nhiều chân thành và ý nghĩa trong vận động tài chính, ngân hàng. 

Thông tin số CIF là gì là câu hỏi kynanggame.edu.vn nhận được không ít trong thời gian gần đây. Để giải đáp thắc mắc của bạn đọc, cửa hàng chúng tôi đã tổng vừa lòng thông tin cụ thể liên quan đến dãy số này.


Phân biệt giữa số CIF, số thẻ bank và số tài khoản
Làm vậy nào để tìm hiểu số CIF ngân hàng?
Một số mã CIF phổ biến của những ngân sản phẩm tại Việt Nam

Số CIF là gì?

Số CIF là thuật ngữ được viết tắt từ cụm từ giờ Anh Customer Information File, là tệp thông tin khách hàng. Như vậy, số CIF là mã số đại diện cho từng khách hàng khi thanh toán tại ngân hàng (ví dụ như BIDV, OCB, VIP, Agribank,…).

Mã số CIF sẽ tàng trữ trữ mọi thông tin về tài khoản, số dư tài khoản, giao dịch, dư nợ, vay tiền,… của khách hàng đầy đủ và bao gồm xác.

Ngoài ra, mã số CIF còn cần sử dụng để chứng thực danh tính của nhà thẻ thông qua: đặc điểm nhận dạng, ID ảnh,… Thông thường, mỗi một hàng số CIF sẽ bao gồm 1 dãy số bao gồm độ dài từ 8 mang đến 11 ký tự.

Tất cả những tài khoản của doanh nghiệp sẽ được links với một trong những CIF duy nhất định. Do vậy, một người sử dụng có thể có tương đối nhiều số thông tin tài khoản nhưng chỉ tất cả một mã số CIF.

Vai trò của số CIF

*
*
*

Bên cạnh những phân tích và lý giải về số CIF là gì thì bài viết này đã cung cấp cho chính mình mã số CIF của một vài ngân hàng hiện nay. Thuộc xem để tham khảo mã số CIF một số trong những ngân hàng tiếp sau đây nhé:

1. Mã số CIF của ngân hàng BIDV

Mã số CIF ngân hàng đầu tư và phát triển việt nam nằm trong dãy số khoảng 8 hoặc 9 số được in nổi bên trên thẻ. Số CIF của ngân hàng đầu tư và phát triển việt nam (gồm 8 chữ số) đã nằm sau 6 chữ số đầu là mã BIN ngân hàng đầu tư và phát triển việt nam bidv (9704 18) và nằm trước hầu hết số còn lại.

2. Mã số CIF của bank TPBank

Mã số CIF của bank TPBank cũng rất được in trên hàng số thẻ ngân hàng. 8 chữ số CIF của TPBank sẽ nằm sau 6 số đầu là mã BIN TPBank (9704 23) và trước các số còn lại.

3. Mã số CIF của Vietcombank

Tương tự, mã số CIF của Vietcombank bao gồm 8 chữ số. Theo máy tự như sau, 4 số đầu là mã quy mong của bank Việt Nam, 2 số tiếp sau là mã ngân hàng VCB, 8 số tiếp sau là mã số CIF cùng 3 số còn sót lại là để minh bạch giữa những khách hàng.

4. Mã số CIF của VPbank

Mã số CIF của ngân hàng VPBank cũng được in nổi trên thẻ. Cũng giống như như các ngân hàng khác, mã số CIF của VPBank ở sau 6 số đầu là mã BIN với mã ngân hàng. Tuy nhiên, ở bank VPBank thì mã số CIF chỉ bao gồm 4 chữ số.

Lời kết

Thông tin số CIF là gì sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về chân thành và ý nghĩa và điểm sáng của hàng số này. Những mã số CIF nhập vai trò quan trọng, chúng ta có thể kiểm tra, tra cứu để thế được thông tin thanh toán tài chính vào tương lai.

Nếu bạn rất cần được tư vấn cụ thể hơn! Đừng e dè để lại thắc mắc dưới đây, shop chúng tôi sẽ bình luận lại trong thời gian sớm nhất có thể nhé