CÁCH KIỂM TRA SỐ TÀI KHOẢN ATM LÀ GÌ ? 5 CÁCH TRA CỨU SỐ TÀI KHOẢN NHANH NHẤT

-
Số thẻ tài khoản bank là gì? Số thẻ này còn có những điểm lưu ý gì, có chức năng gì so với ngân mặt hàng và fan sử dụng? Cùng tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây của Gpay:

Ngày nay, với sự phạt triển vượt bậc công nghệ đã khiến mang lại việc sử dụng tiền mặt ngày càng được giảm bớt. Nỗ lực vào đó việc thanh toán bằng online, giao dịch qua thẻ ngân hàng đang dần được phổ biến. Lúc sử dụng giao dịch thanh toán qua hệ thống ngân hàng thì người mới tiếp xúc sẽ ko tránh khỏi băn khoăn, bỡ ngỡ . Họ luôn luôn có những thắc mắc riêng giành riêng cho quá trình nuốm đổi từ giao dịch tiền mặt sang giao dịch online. Vào đó thì câu hỏisố thẻ tài khoản bank là gì? Số thẻ này có tác dụng gì đối với quy trình thanh toán? bài bác viết hôm nay sẽ chia sẻ đến những bạn những tin tức cơ bản tương quan đến số thẻ ngân hàng.

Bạn đang xem: Số tài khoản atm là gì

Số thẻ tài khoản bank là gì?

*

Số thẻ ATM là gì?

Số thẻ bank là một chiếc số được in nổi trên thẻ ATM cung cấp cho khách hàng. Số thẻ này còn có tác dụng góp cho bank dễ dàng kiểm rà được các hoạt động của người sử dụng thẻ.

Số thẻ này được sử dụng trong các trường hợp như liên kết ví điện tử, thanh toán các dịch vụ liên kết với ngân hàng. Chính vì thế bạn cần phải lưu ý kị nhầm lẫn giữa số tài khoản và số thẻ ngân hàng trong quy trình thực hiện giao dịch

Số thẻ tài khoản bank gồm từng nào chữ số?

*

Bên cạnh câu hỏisố thẻ tài khoản bank là gì?Thì cũng gồm rất nhiều người thắc mắc là số thẻ bank (số thẻ ATM) gồm từng nào số. Hiện nay, số thẻ được in vào thẻ ATM sẽ gồm tất cả 16 hoặc 19 số tùy theo quy định của mỗi ngân hàng. Trong đó những con số được quy định cụ thể như:

4 chữ số đầu: Đây là mã số được quy định bởi nhà nước dành riêng cho các ngân hàng. Đây cũng là 4 chữ số bắt buộc cần phải được in trên thẻ ATM

2 chữ số tiếp đó là mã ngân hàng. Mỗi ngân hàng sẽ được cung cấp mã khách hàng nhau giúp cho việc quản lý diễn ra thuận tiện hơn.

4chữ số tiếp theo nữa được gọi là mã CIF của khách hàng hàng.

Những chữ số còn lại được quy định ngẫu nhiên được sử dụng để phân biệt tài khoản của khách hàng hàng.

Cách phân biệt số tài khoản và số thẻ tài khoản ngân hàng

*

Đối với những người đã thân quen với việc sử dụng tài khoản ngân hàng thì rất dễ dàng phân biệt 2 dãy số này. Còn đối với những người chưa hoặc mới tiếp cận sử dụng thì sẽ tất cả sự nhầm lẫn giữa số tài khoản và số thẻ ngân hàng. Sau đây là những tin tức cơ bản để giúp bạn có thể phân biệt rõ hơn về 2 hàng số này. Cụ thể là:

Đặc điểm

Số thẻ ngân hàng

Số tài khoản

Nơi ghi

Số thẻ ATM là dãy số được in nổi trực tiếp lên thẻ được cung cấp bởi ngân hàng.

Số tài khoản là hàng số được cung cấp thông qua viết tay, tin nhắn SMS hoặc thư điện tử đăng ký. Số tài khoản sẽ được cung cấp ngay sau thời điểm bạn tiến hành mở tài khoản thanh toán giao dịch tại ngân hàng.

Cấu trúc

Cấu trúc của số thẻ hiện ni được chia thành 2 loại: loại 16 số cùng loại 19 số. Mỗi người tiêu dùng sẽ được cung cấp một chiếc thẻ ATM với hàng số riêng được in ở thẻ

Về số tài khoản thì không tồn tại một quy định bình thường về cấu trúc, mỗi bank sẽ có quy định vế số lượng chữ số tài khoản không giống nhau. Hàng số này sẽ giao động từ 8 – 15 chữ số phụ thuộc vào quy định của những ngân hàng.

Công dụng

Số thẻ ATM được sử dụng để giúp bank quản lý dễ dàng các hoạt động sử dụng thẻ của khách hàng hàng.

Được sử dụng để chuyển tiền gấp rút trong hệ thống liên kết NAPAS.

Được sử dụng để liên kết với các ví điện tử như momo, zalopay, viettel pay,….

Số tài khoản bank được sử dụng với nhiều mục đích khác biệt như: chuyển/nhận tiền, rút tiền, thanh toán những loại hóa đơn.

Trong một số trường hợp cũng được sử dụng để liên kết với các loại ví điện tử.

Ưu nhược điểm của việc chuyển tiền qua số thẻ tài khoản ngân hàng là gì?

Ưu điểm của việc chuyển tiền qua số thẻ ngân hàng

Bạn chỉ cần cósố thẻ là đã gồm thể chuyển tiền đến tài khoản của người nhận.

Thủ tục chuyển tiền nhanh chóng, nhận tiền cấp tốc chóng.

Nhược điểm của việc chuyển tiền qua số thẻ ngân hàng

Cần phải ghi nhớ đúng đắn số thẻ của người nhận tiền

Chỉ có những bank nằm vào hệ thống NAPAS mới có thể nhận tiền thông qua số thẻ ngân hàng.

Đến đây tất cả lẽ bạn đã bao gồm thể trả lời được câu hỏisố thẻ tài khoản ngân hàng là gì? Hy vọng bài viết đã cung cấp mang đến bạn những thông tin hữu ích liên quan đến số thẻ ATM với số tài khoản ngân hàng.

Tải tiện ích miễn phí tổn ngay :https://g-pay.vn/install

Văn chống giao dịch: Tầng 9, Gold Tower, 275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Xem thêm: Cách chèn bảng excel vào word cực dễ dàng, hướng dẫn chèn bảng tính excel vào trong word

Không ít người hay nhầm lẫn thân số thông tin tài khoản ngân hàng với số thẻ ATM mọi khi giao dịch. Vậy số tài khoản bank là gì? riêng biệt với số thẻ ATM núm nào? Đâu là các cách tra cứu vớt số thông tin tài khoản nhanh và đúng đắn nhất bằng điện thoại cảm ứng hoặc sản phẩm công nghệ tính? Mời các bạn cùng khám phá trong nội dung bài viết sau!


Số tài khoản (STK) ngân hàng là gì? Được ghi sinh hoạt đâu?

Số tài khoản ngân hàng (thường viết tắt là STK ngân hàng) là hàng số giúp đỡ bạn thực hiện những giao dịch chuyển tiền cùng nhận tiền vì chưng ngân hàng cung cấp khi bạn có nhu cầu mở tài khoản ngân hàng.

Vì thế, số tài khoản bank thường được in trên chứng từ mở tài khoản kèm theo phần đa thông tin dịch vụ thương mại khác mà bạn muốn đăng ký.

Khi thực hiện giao dịch, chúng ta cần cung ứng số tài khoản (của fan nhận hoặc bạn chuyển), tên chủ tài khoản trụ sở ngân hàng để thực hiện giao dịch. Số này trọn vẹn khác so với dãy số in lên trên thẻ ATM.

Số thông tin tài khoản cũng thường xuyên được lộ diện trong những banner, poster hoặc thông báo công khai minh bạch như sau:

*
Số tài khoản cũng hay được lộ diện trong những banner, poster

Phân biệt số tài khoản ngân hàng và số thẻ ATM

Thực tế, rất nhiều người vẫn còn hay nhầm lẫn giữa số tài khoản ngân hàng và số thẻ ATM. Vị thế, chúng ta có thể phân biệt thân hai một số loại dãy số này như sau:

Số tài khoản ngân hàngSố thẻ ATM
Dãy số mà ngân hàng cung cấp cho bạn khi mở tài khoản, nó được in lên trên một tờ giấy hoặc gửi vào emailDãy số được in nổi bên trên thẻ ATM
Mỗi người sử dụng thường chỉ sở hữu 1 số tài khoản ngân hàng (đang sống trạng thái hoạt động)Mỗi khách hàng hàng có thể sở hữu nhiều số thẻ ATM với khá nhiều thẻ ATM tương ứng
Có thể bao gồm 7, 9, 12 với 16 sốThường bao gồm 16 cùng 19 số
Có thể tất cả chữ sốChỉ tất cả số
Tùy bank mà có kết cấu dãy số tài khoản bank khác nhauTheo kết cấu chung, bao gồm có: Số ấn định thông thường cho ngân hàng (4 chữ số đầu) + Số đại diện cho ngân hàng (2 số tiếp theo) + mã CIF (4 số kế tiếp) + Số còn sót lại để phân biệt khách hàng
*
Phân biệt số tài khoản ngân hàng và số thẻ ATM

Cách tra cứu vãn số tài khoản bank nhanh và chuẩn xác

Dưới đây là 5 cách để giúp bạn tra cứu giúp số tài khoản ngân hàng nhanh và chuẩn xác tốt nhất mà bạn cũng có thể áp dụng:

Gọi điện cho trung trọng điểm CSKH

Mỗi ngân hàng sẽ sở hữu số tổng đài riêng, bạn có thể gọi điện cho số tổng đài cùng hỏi tư vấn viên về câu hỏi kiểm tra số tài khoản ngân hàng của bạn. Chẳng hạn, họ đã yêu cầu bạn cung ứng thêm số thẻ ATM kèm với một số thông tin cá nhân khác (như họ tên, số CMND,…).

Tổng đài của một số trong những ngân sản phẩm phổ biến bây giờ như sau:

Ngân mặt hàng Đông Á (Dong
A Bank): 1900545464Ngân hàng Ngoại thương việt nam (Vietcombank): 1900 545413Ngân sản phẩm Kỹ Thương nước ta (Techcombank): 1800 588 822Ngân mặt hàng Đầu bốn và phạt triển nước ta (BIDV): 1900 9247Ngân hàng Công thương vn (Vietin
*
Gọi điện mang lại trung tâm CSKH

Sử dụng dịch vụ Internet Banking

Nếu chúng ta có đăng ký sử dụng dịch vụ internet Banking, thì bạn có thể tra cứu số tài khoản bank qua vẻ ngoài dịch vụ này. Núm thể, bao gồm 2 nền tảng cho phép tra cứu vãn số thông tin tài khoản trên mạng internet Banking được những ngân hàng sử dụng:

Tra cứu trực con đường trên website ngân hàng

Bạn có thể tra cứu số thông tin tài khoản với một chiếc máy tính, smartphone có kết nối Internet, bất kỳ bạn đang chỗ nào và tra cứu khi nào với phương pháp làm này.

Tuy nhiên, trước đó các bạn sẽ cần đk với bank để dùng thương mại dịch vụ này bằng phương pháp đến trực tiếp đưa ra nhánh/phòng giao dịch thanh toán của bank đó. Hoặc bạn cũng có thể đăng ký online bên trên website của một số ngân mặt hàng như Đông Á, BIDV,…

Sau khi đăng nhập, các bạn vào mục tin tức tài khoản là vẫn xem được không hề thiếu số tài khoản, số dư, chi nhánh mở thông tin tài khoản ban đầu.

*
Tra cứu trực con đường trên website ngân hàngTra cứu vãn trên vận dụng Mobile Banking

Để triển khai tra cứu vớt tài khoản ngân hàng bằng ứng dụng mobile Banking, bạn cần phải tải vận dụng mobile banking của bank mà nhiều người đang sử dụng từ Google Play (đối với điện thoại thông minh Android) và táo bị cắn Store (đối với điện thoại cảm ứng i
Phone).

Tiếp đó, chúng ta đăng nhập vào vận dụng và coi số tài khoản ngân hàng của bạn.

Tuy nhiên, trước đó chúng ta hãy đăng ký với ngân hàng để được cấp quyền truy vấn Internet Banking để thanh toán online nhé!

*
Tra cứu trên ứng dụng Mobile Banking

Kiểm tra số tài khoản trên SMS Banking

Việc bình chọn số dư tài khoản bằng SMS Banking cũng giúp đỡ bạn biết được số thông tin tài khoản ngân hàng.

Thông thường, khi bạn đăng ký dịch vụ SMS Banking với ngân hàng thì mỗi khi số dư vào tài khoản của người tiêu dùng có phát triển thành động, ngân hàng sẽ gửi tin nhắn mang lại điện thoại của bạn để báo cho chính mình biết.

Lúc này, bạn chỉ cần kiểm tra lại lời nhắn cũ mọi khi báo dịch chuyển số dư vẫn thấy mỗi tin nhắn đều phải có đề cập đến số thông tin tài khoản ngân hàng bản thân sử dụng.

*
Kiểm tra số tài khoản trên SMS Banking

Hoặc bạn cũng có thể chủ hễ soạn theo cú pháp tra cứu số dư thông tin tài khoản mà ngân hàng hướng dẫn. Lời nhắn trả về sẽ có kèm theo dãy số tài khoản của bạn. Ví dụ:

Với ngân hàng Vietcombank: soạn tin nhắn SD hoặc VCB SD gởi 6167Với ngân hàng Agribank: soạn tin nhắn VBA SD giữ hộ 8149Với ngân hàng BIDV: biên soạn tin nhắn BIDV SD gửi mang lại 8149Với bank Vietinbank: soạn lời nhắn CTG SD giữ hộ 8149

Lưu ý: chúng ta phải sử dụng số năng lượng điện thoại đã đk với ngân hàng để soạn lời nhắn nhé!

Kiểm tra tại lắp thêm ATM ngân hàng

Bạn chỉ việc mang thẻ ATM ra cây ATM sát nhất. Nếu chưa biết gần các bạn có cây ATM nào không, chúng ta cũng có thể tìm tìm trên Google với từ khóa “ATM” (Lưu ý bật xác định điện thoại, máy tính để hệ thống xác định và tìm kiếm khiến cho bạn cách cấp tốc nhất).

Sau đó, bạn có thể xem hiệu quả tìm kiếm để hiểu vị trí phù hợp.

*
Kiểm tra tại đồ vật ATM ngân hàng

Tại cây ATM, các bạn đưa thẻ vào, nhập mật khẩu với chọn ngôn từ phù hợp. Để xem số tài khoản tại cây ATM, bạn hãy thực hiện làm việc rút tiền, truy vấn vấn số dư, hoặc in sao kê tài khoản.

Nếu rút tiền, hệ thống sẽ hỏi bạn vẫn muốn in hóa solo không thì ấn chọn “Có”.

Sau kia cây ATM đang in ra hóa 1-1 có thông tin không thiếu thốn về số tài khoản ngân hàng nhiều người đang sử dụng.

*
Hóa đơn có thông tin vừa đủ về số thông tin tài khoản ngân hàng

Đến thẳng ngân hàng

Nếu các bạn không thể thực hiện những phương pháp trên, thì hãy đến trực tiếp trên ngân hàng cùng nhớ đương nhiên CMND hoặc hộ chiếu. Nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn cho mình điền phiếu trên quầy trước khi cung cấp lại những thông tin về tài khoản ngân hàng mà các bạn cần.

Tuy nhiên, trước đó chúng ta nên tra cứu Giờ làm việc của một vài ngân hàng tại Việt Nam và địa chỉ, số điện thoại cảm ứng thông minh các PGD, chi nhánh của bank đó để thuận lợi hơn trong việc liên lạc và thực hiện giao dịch nhé!

*
Đến trực tiếp ngân hàng

Một số trang tra cứu hệ thống chi nhánh, chống giao dịch, ATM của các ngân hàng:

Như vậy, nội dung bài viết đã giúp cho bạn hiểu rõ rộng về số tài khoản ngân hàng là gì và 5 cách tra cứu vãn số thông tin tài khoản nhanh và chính xác nhất ra làm sao rồi nhé! hi vọng những thông tin này sẽ có ích cho bạn.