1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Hướng dẫn 16 chìa khóa để tối ưu onepage cho website dễ lên TOP GOOGLE

Thảo luận trong 'SEO mạng xã hội' bắt đầu bởi seodo, 2/4/2019.

 1. seodo

  seodo Thành viên

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  1
  Khi nói đến SEO Onpage, chắc chắn bạn đã nghe tới những yếu tố như meta title, meta keywords, hay mật độ từ khóa,….

  Nhưng đã bao giờ bạn tổng hợp nó lại để hình thành nên một chiến lược SEO Onpage hợp lý, nếu bạn đang tìm những yếu tố SEO onpage quan trọng nhất mà trong tất cả các dự án đều có thể áp dụng thực tế thì chắc chắn bài viết này là dành cho bạn.

  SEO Onpage là gì?
  SEO onpage là phương pháp gồm những yếu tối để tối ưu website với mục đích cải thiến thứ hạng tìm kiếm của website. So với phương pháp SEO offpage thì đây là phương pháp tiết kiệm cho bạn và doanh nghiệp rất nhiều chi phí và thời gian.

  Và bây giờ chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 16 yếu tố onpage quan trọng và ảnh hưởng mạnh mẽ tới website của bạn nhất trong năm 2018, 2019 và những năm sắp tới. Đặc biệt nếu website của bạn làm bằng mã nguồn WordPress thì chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tối ưu phù hợp với mã nguồn này.

  Đường dẫn thân thiện
  Google đã từng tuyên bố rằng một URL chuẩn SEO là một URL có độ dài ngắn 3-5 từ. Chúng tôi cũng đã nghiên cứu rất nhiều và phát hiện một website bao gồm những URL ngắn thường sẽ có lợi thế hơn những website có URL xấu.

  Đứng trên góc độ người dùng, người dùng cũng sẽ thích những URL ngắn gọn và đặc biệt là họ có thể nhìn vào URL và hiểu nội dung của trang web.

  Vậy đường dẫn xấu là những đường dẫn như thế nào

  Ví dụ: seodo.com/p=123 (Url xấu)

  Seodo.com/18/05-2018/category/16-yeu-to-toi-uu-chuan-seo (Url quá dài)

  Vì vậy hãy ngắn gọn và tối giản URL lại. Ví dụ: Seodo.com/seo-onpage

  Nếu website của bạn được làm bằng WordPress thì bạn chỉ cần vào Thiết lập – Đường dẫn tĩnh và chọn loại đường dẫn phù hợp nhé.

  Tiêu đề bắt đầu với từ khóa
  Thẻ tiêu đề là yếu tố SEO Onpage quan trọng nhất mà bạn cần tối ưu

  Ngoài tác dụng giúp cho Google hiểu website của bạn nói về nội dung gì, định hình từ khóa đối với Url đó mà nó còn giúp người dùng truy cập vào website nhiều hơn.

  Một tiêu đề có từ khóa càng gần với vị trí đầu tiên thì sẽ càng dễ dàng giúp cho Google xếp hạng trang web của bạn hơn. Dưới đây là 1 ví dụ tiêu đề của một bài viết về công cụ seo trên website Backlinko.com.

  Để từ khóa đầu tiêu đề là giải pháp hàng đầu để tối ưu thẻ tiêu đề, nhưng không nhất thiết cứ phải đặt đầu tiên. Bạn có thể đặt từ khóa ở đâu bất kì trong tiêu đề, phụ thuộc vào mục tiêu mà bạn hướng tới cho tiêu đề. Bạn không nên rập khuôn theo quy tắc, như thế sẽ làm cho tiêu đề của bạn kém thu hút với người đọc.

  Sử dụng một tiêu đề thu hút
  Nên sử dụng những câu từ thu hút người đọc, đó là những ký tự (@, -. |), đó là những con số (2018, 2019), đó là thứ hạng (TOP 5, TOP 50,…). Việc thêm những câu chữ này vào sẽ giúp cho tiêu đề hấp dẫn hơn, dẫn tới lượng truy cập website sẽ tăng.

  Ví dụ trên là tiêu đề của chính bài viết này, ở đây tôi sử dụng nhiều con số, chắc chắn tiêu đề này hấp dẫn hơn so với tiêu đề “Những phương pháp tối ưu hóa onpage”.

  Đặt thẻ tiêu đề làm thẻ H1
  Thẻ H1 là thẻ bao quát hết nội dung của bài viết, vì vậy Google coi đây là thẻ quan trọng nhất, sẽ lấy thẻ H1 để đọc đầu tiên.
  Thường thẻ H1 được mặc định trong phần tiêu đề của bài viết.

  Thêm từ khóa phụ vào H2
  Trước khi bắt đầu viết nội dung, chắc ai cũng đa chuẩn bị cho mình những nhóm từ khóa, trong đó mỗi nhóm sẽ bao gồm nhiều từ khóa sẽ nằm chung trong một nội dung.

  Lúc đó bạn hãy mang những từ khóa phụ trọng tâm đặt vào thẻ H2, bước này sẽ giúp Google hiểu sâu được những nội dung nhỏ của bài viết.

  Đứng trên góc độ người dùng, việc chia nhỏ nội dung ra và đặt vào thẻ H2 cũng giúp họ dễ dàng hơn trong việc tiếp cận nội dung, dễ dàng tìm thấy những nội dung mình cần.

  Từ khóa có mặt trong 100 từ đầu tiên
  Đây là những dòng nội dung đầu tiên mà Google sẽ đọc khi ghé thăm trang web của bạn, vì thế hãy nên thêm từ khóa chính vào 100 từ đầu tiên của trang web.

  Đây là bước khá đơn giản để bạn có thể chèn từ khóa vào 100 từ đầu tiên để gây tự nhiên mà không làm người dùng khó chịu.

  Thân thiện với di động
  Google đã nói là những website không thân thiện với di động sẽ không có kết quá tốt trên thứ hạng tìm kiếm. Điều này đã có hiệu lực từ năm 2015 nhưng cuối năm 2018 và đầu năm 2019 mới là cơn càn quét thực sự.

  Hiện nay số người sử dụng do động thậm chí đã gấp 4-5 lần và vượt xa số người sử dụng những phương tiện khác như Laptop. Xu hướng công nghệ trong tương lại chính là di động, vì vậy thay vì tập trung vào laptop như cũ thì bạn hãy tối ưu website để phù hợp với di động ngay từ bây giờ.

  Có nhiều cách có thể khắc phục được sự cố này. Bạn có thể liên hệ ngay bên thiết kế website để người ta thiết kế lại cho website của bạn một giao diện di động mới. Nhưng nếu website của bạn là WordPress thì hầu hết những nhà sản xuất theme đã thiết kế bản riêng cho di động sẵn rồi.

  Sử dụng liên kết ra ngoài
  Một sự lầm tưởng ở nhiều người làm SEO là hạn chế những liên kết ra ngoài, tuy nhiên đây lại là một phương pháp tối ưu trang web rất quan trọng. Một phần Google sẽ đánh giá được nội dung của trang web bạn dễ dàng hơn thông qua nội dung mà bạn liên kết ra ngoài. Nhưng khi liên kết ra ngoài hãy đảm bảo những vấn đề sau đây:

  • Chỉ liên kết đến những website chất lượng, có chủ đề tương tự
  • Đặt rel=nofollow
  • Đặt mở ra tab mới
  • Không được đặt anchor text là từ khóa của chính URL của bạn.
  Ảnh trên là ví dụ của một Url ra ngoài mà tôi đã đặt trọng chính bài viết này, đó là Url tới một Url của Google, rel = nofollow

  Sử dụng liên kết nội bộ
  Liên kết nội bộ là xương sống website của bạn. Vai trò của liên kết nội bộ rất quan trọng, đó là:

  • Điều hướng người dùng, giữ được người dùng ở lâu hơn trong website
  • Chuyển khách hàng từ trạng thái khách hàng tiềm năng tới khách hàng trực tiees
  • Điều hướng Bot Google, giúp bot dễ dàng lập chỉ mục nhiều trang web hơn.
  • Định hình từ khóa tương ứng với landing page thông qua anchor text từ khóa.
  • Tạo dòng chạy Page Rank trong website, giúp website tạo thành một hệ thống dòng chảy vững chắc
  Ảnh trên đây là một ví dụ đặt link nội bộ của Wiki, nếu bạn để ý kỹ hơn thì hệ thống link nội bộ của Wiki tạo thành một ma trận khiến cho người dùng ở lại website rất lâu.

  Tăng tốc độ Website
  Google từng tuyên bố tốc độ website là một yếu tố xếp hạng website. Có nhiều công cụ để bạn có thể kiểm tra tốc độ của website ( Google Speed, Gtmetrix, Pingdom,…).

  Theo dữ liệu thống kê thì có 75% khách hàng thoát ra khỏi website khi phải chờ đợi trên 4 giây. Vì vậy hãy kiểm tra ngay tốc độ website và cải thiện nó ngay lập tức.

  Tối ưu hóa hình ảnh
  Sẽ có một số điều cần chú ý để bạn tối ưu hóa hình ảnh:
  • Đổi tên ảnh từ máy tính trước khi upload lên website
  • Thêm chú thích và văn bản thay thế cho website (dành cho website seo hình ảnh)
  • Văn bản xung quanh hình ảnh nói về nội dung của hình ảnh đó
  • Nén hình ảnh trước khi upload lên website, thông thường thì bạn nên nén những hình ảnh trên 150kb.

  Đăng nội dung dài
  Một nội dung dài luôn được Google đánh giá cao. Chúng tôi đã có nhiều cuộc nghiên cứu trên nhiều website, và chúng tôi nhận ra một trang web có nội dung dài thường sẽ có kết quả tốt hơn.

  Khảo sát trên 1000 website khác nhau, với dữ liệu này đã cho thấy một trang web có nội dung dài sẽ được xếp thứ hạng tốt hơn, thứ hạng biến động theo chiều hướng giảm dần với số chữ của trang web.

  Nếu onepage còn thiếu điều gì, bạn có thể comment thắc mắc và chia sẻ ở dưới để cùng thảo luận với chúng mình nhé!!
   
 2. vuachoibai

  vuachoibai Thành viên

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Quê quán:
  Hà Nội
  chung chung quá, lí thuyết thế này thì đã đọc nhiều rồi.
   
 3. noithatdungphat

  noithatdungphat Thành viên

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Lý thuyết hơi dài và lan man
   
 4. lê Hoàng

  lê Hoàng Thành viên

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  1
  Quê quán:
  Hà Đông - Hà Nội
  lý thuyết vậy cũng giúp người mới làm seo hiểu được cơ bản về các thành phần tạo nên SEO, làm sao để SEO tốt nhất
   

Chia sẻ trang này