1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Chia sẻ 4 lý do khiến bạn lựa chọn tự học IELTS tại nhà.

Thảo luận trong 'Diễn đàn tiếng Anh' bắt đầu bởi thombixinh, 3/4/2017.

 1. thombixinh

  thombixinh Thành viên

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Hiện tại có rất nhiều bạn không đăng ký học tại trung tâm học IELTS mà quyết định tự luyện tại nhà. Hãy cùng Egroup giải đáp các lý do này các bạn nhé.
  [​IMG]

  Hiện nay, có rất nhiều trung tâm luyện thi IELTS được mở ra trên toàn thế giới chứng tỏ độ phổ biến của kỳ thi này đang nóng đến mức nào. Tuy vậy, khi lên mạng các bạn vẫn thấy rất nhiều bạn không tham gia học tại các trung tâm luyện thi đó mà quyết định tự học IELTS ở nhà. Vậy, đâu là nguyên nhân chính dẫn đến việc các bạn đó quyết định như vậy.

  Hôm nay Egroup sẽ cùng bạn giải đáp quyết định này nhé, những bạn đã từng quyết định tự học IELTS có thể đọc để xem mình có nằm trong các lý do đó không các bạn nhé.

  1. Không đủ điều kiện kinh tế để đi học

  Có rất nhiều bạn sinh viên muốn theo học và theo đuổi mục tiêu của mình tại một trung tâm chuyên dạy về IELTS. Tuy nhiên, như các bạn đã biết, IELTS là một kỳ thi được mệnh danh là “con nhà giàu” bới học phí để học được một khóa học lên trình độ bình thường như 5.0 IELTS cũng đã gấp 3 lần những khóa học giao tiếp hay TOIEC thông thường. Những bạn có tiền đi học xong một khóa xong cũng cảm thấy “hoảng” về lệ phí thi của một lần thi IELTS. Hiện tại ở Việt Nam có 2 đơn vị duy nhất đứng ra tổ chức kỳ thi này đó là IDP của hội đồng ÚC và BC của hội đồng Anh. Mức lệ phí thi ở nơi này chênh nhau 250.000 vnd, tại IDP đang có giá 4.500.000vnd còn ở BC là 4.750.000vnd. Với mức lệ phí như thế cũng khiến các học viên “run rẩy” trước khi thi hay ngay cả trước khi đăng ký một khóa học IELTS nào đó.

  2. Không có thời gian để theo học

  Đây chính là lý do thứ 2 ngăn cản việc các bạn muốn tham gia một khóa học IELTS bất kỳ nào đó. Việc kín lịch học trên trường cùng tham gia các hoạt động xã hôi, đoàn đội mà các bạn sinh viên yêu thích, việc học cả ngày tại trường chưa kể đi học thêm buổi tối của các em học sinh cấp 3 hay việc đi làm cả ngày và đi học thêm các thứ liên quan đến chuyên ngành để tăng nghiệp vụ và chuyên môn của người đi làm, tất cả những điều đó làm học không có thời gian để đến học tại một trung tâm chuyên dạy ielts với lịch học cố định hàng tuần.

  Bên cạnh đó, nhiều bạn có thể sắp xếp thời gian đề đi học, tuy nhiên, khi đăng ký tại một trung tâm học nữa là các bạn lịch full kín tuần. Các bạn chỉ có thể đến trung tâm đó học 2 buổi 1 tuần mà không dành thời gian để ôn luyện thì lần đăng ký đó của bạn

  [​IMG]

  3. Chưa cần IELTS gấp

  Nhiều người thường nói, IELTS là kỳ thi cần sự luyện tập kỹ càng và cần thời gian để ngấm dần. Những bạn không quá cần IELTS vội thường sẽ lựa chọn phương án tự luyện IELTS ở nhà để trau dồi vốn kiến thức nền trước khí chính thức bắt đầu vào học IELTS.

  Hiện nay, trong tư tưởng của các bạn đều nghĩ rằng, học IELTS vô cùng khó, nếu không có nền căn bản vững chắc thì không thể nào mà học được. Suy nghĩ này có phần hơi sai lầm, bởi vì nếu bạn không đăng ký học tại trung tâm chuyên luyện thi IELTS ngày từ đầu và chọn tự học thì bạn có biết mình phải bắt đầu học từ đâu và học những gì để đạt được những gì mìn mong muốn không? Chắc chắn câu trả lời là không rồi.

  Vì thế, nếu hiện tại các bạn chưa cần IELTS vội mà sẽ có nhu cầu trong tương lai thì trước tiên bạn phải hiểu rõ được kỳ thi này như thế nào, kỳ thi này mình cần học về cái gì và tiêu chí đánh giá điểm của kỳ thi ra sao thì kết quả học khi đăng ký tại trung tâm mới cao được.

  4. Chưa tìm được trung tâm dạy IELTS phù hợp

  Để đăng ký học ielts tại một trung tâm nào đó thì điều đương nhiên là tất cả các chính sách về khóa học của trung tâm đó bạn đã hoàn toàn đồng ý rồi. Vì vậy, những bạn chưa đăng ký học IELTS tại trung tâm có thể là chưa có trung tâm nào thỏa mãn và làm bạn yên tâm khi đăng ký khóa học cả.

  Với mỗi một trung tâm luyện thi IELTS thì đều có điểm mạnh và điểm yếu. Có trung tâm dạy IELTS với giá rẻ nhưng chưa nổi tiếng nên chưa lấy được lòng tin từ bạn, có trung tâm thì số lượng học viên quá đông mà bạn lại không thích điều đó, có trung tâm bạn thích nhưng lại ở quá xa mà bạn không thể nào đến học được. Vì thế, để đạt được mục tiêu cao nhất là chinh phục kỳ thi thì bạn nên chọn trung tâm luyện thi nào phù hợp với nhiều yếu tố nhất mà bạn đặt ra thì hãy đi đăng ký khóa học ngay thôi, đừng chần chừ nữa bạn nhé.

  Trong khuôn khổ của bài viết này, mình mới chỉ đề cập được 4 lý do mà mọi người dẫn đến quyết định tự học IELTS tại nhà, nếu các bạn có các lý do nào nữa thì có thể chia sẻ để mọi người cùng biết nhé.
   
: ielts

Chia sẻ trang này