1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

5 cách để giữ thứ hạng SEO

Thảo luận trong 'Thủ thuật SEO' bắt đầu bởi damtuan, 19/5/2016.

 1. damtuan

  damtuan Thành viên

  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  2
  Có được một nguồn traffic ổn định vào website là nền tảng cho mọi doanh nghiệp hoạt động online. Nếu bạn không có người dùng vào website thì không thể chuyển đổi họ thành người mua tiềm năng, trung thành hay khách hàng lâu dài được. Khi bạn biến mình thành một người có uy tín trong mắt của Google, bạn sẽ tăng được lượng hiển thị trên search engine.

  Nhưng điều gì xảy ra sau khi bạn có được top #1 trên kết quả tìm kiếm?

  Khác với những gì mà mọi người thường nghĩ, chiến thắng ở một từ khóa nào đó bạn chỉ mới đi được một nửa chặng đường. Những thuật toán cốt lõi của SEO đang ngày càng phát triển nên các marketer cũng cần phải cập nhật nhanh chóng các xu hướng mới.

  Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách để giữ được thứ hạng cho những từ khóa mà bạn bỏ nhiều công sức để đạt được top. Các chiến thuật này cũng giúp bạn giữ được thứ hạng khi thuật toán cập nhật.

  1. Cập nhật website

  Việc này nghe có vẻ hiển nhiên nhưng nó đang làm một trong những lỗi lớn nhất của online marketing. Google coi trọng chất lượng của và độ mới của content, chúng trở thành một phần của thuật toán. Bởi vậy giữ cho site luôn được cập nhật chính là cách để bạn giữ thứ hạng của mình.

  Các cách làm cũ nhưng viết bài viết với toàn chữ sẽ khiến cho bạn khó giữ được thứ hạng trên search result. Nếu bạn muốn giữ vững thứ hạng với từ khóa, bạn nên update content bằng cách thêm vào cách video, hình ảnh trong bài viết. Điều này sẽ cải thiện trải nghiệm của người đọc và khuyến khích những người khác link về site của bạn.

  Hãy bỏ thời gian để cải thiện hình ảnh của thương hiệu. Việc tối ưu hóa layout của website sẽ giúp bạn làm giảm bounce rate và tăng độ tương tác của người dùng với content.

  2. Tăng tốc độ tải trang

  Tốc độ của trang từ lâu đã trở thành một yếu tố xếp hạng của Google, hiện tại có rất nhiều website không load thật sự nhanh, đặc biệt là trên mobile, nên mà phần lớn mọi người dùng để search. Hãy luôn nhớ rằng có tới hơn 2 triệu bài blog mỗi ngày, vì vậy nếu website của bạn load không đủ nhanh thì người dùng sẽ có lựa chọn khác.

  [​IMG]

  Google khuyên các webmasters giảm thời gian tải trang xuống dưới 1 giây cho thiết bị di động, thời gian cực ngắn. Tuy nhiên, nếu bạn không thể giảm xuống thấp tới vậy, thì hãy tiết kiệm từng giây thời gian tải của trang để giảm nguy cơ trang của bạn bị từ chối không truy cập.

  May thay, việc tăng tốc độ tải trang không đòi hỏi bạn phải là một chuyên gia về công nghệ. Dưới đây là 3 bước đơn giản để tăng tốc độ tải trang:
  • Sử dụng dịch vụ hosting nhanh và uy tín hơn.
  • Cho phép nén ảnh với mọi hình ảnh trên website
  • Sử dụng CDN để tăng tốc độ download website
  Nếu bạn vẫn có vấn đề với tốc độ tải trang thì có thể sử dụng PageSpeed Insight để xác định các vấn đề ảnh hưởng tới khả năng tải trang và các hướng đề nghị để giải quyết chúng.

  3. Mở rộng link building

  Một trong những lỗi lớn nhất của SEOs là tập trung vào số lượng hơn là chất lượng của backlink. Nếu bạn muốn lên top với từ khóa nào đó, thật sự bạn không cần có một số lượng link khổng lồ. Google có thể xem đó là một sự gia tăng không bình thường của link. Build link quá nhanh có thể khiến bạn bị đánh dấu và bị phạt.

  [​IMG]

  Thứ hạng của bạn cũng có thể bị giảm nếu như trỏ phần lớn link về cùng một bài viết. Google muốn người dùng của họ có được content có độ liên quan và hữu dụng trên website của bạn.

  Nếu bạn muốn giữ vững được thứ hạng của mình thì nên mở rộng việc thu hút link tới mọi trang trên site. Điều này không những làm tăng tính đa dạng cho backlink profile mà còn tăng độ uy tín cho website trên phương diện của Google.

  4. Outbound và internal link

  Việc build các link này cũng quan trọng không kém build backlink về site. Trỏ link ra ngoài tới các website uy tín có thể giúp Google xác định tính tương quan của site.

  Luôn phải chắc rằng các trang mà bạn link ra ngoài có content liên quan, chất lượng cho người đọc. Ví dụ, nếu bạn cung cấp khó học về sinh tồn ngoài trời bạn không nên link tới trang của đại học Harvard, dù link .edu thường được cho là chất lượng hơn nhưng content lại không có tính liên quan.

  Sử dụng internal link môi khi bạn có những bài viết liên quan trên website là một cách khác giúp bạn giữ thứ hạng cho từ khóa. Nếu bạn đặt link chuẩn thì internal link sẽ giúp search engine hiểu tốt hơn về độ quan trọng và những chủ đề mà mỗi trang tập trung vào. Một điểm cộng nữa là việc đặt internal link có thể giúp người dùng ở lại site lâu hơn bằng cách để cho họ đi sang các content khác. Cũng tương tự như outbound link, bạn cần làm internal link hợp lý, không làm quá giới hạn. Đừng bao giờ cố gắng thêm quá nhiều link vào content.

  5. Xây dựng sự hiển thị trên social media

  Đang có những sự tranh cãi về việc liệu social media có phải là một yếu tố xếp hạng không, trực tiếp hay gián tiếp. Tuy nhiên, có một điều rõ ràng là search engine xem xét từng social media platform như một trang uy tín. Website như Facebook, Twitter hay LinkedIn có được PageRank rất cao.

  Có link từ những mạng xã hội này sẽ giúp Google xác định bạn là website uy tín. Càng nhiều người like và share content bạn càng được hiển thị nhiều hơn kênh các kênh social media. Nó cho bạn tiếp tục có thêm các link chất lượng để giữ vững thứ hạng trong thời gian dài.

  Đây là một số thủ thuật bạn có thể dùng để tăng khả năng hiển thị trên social media:
  • Thêm vào nút share trên sidebar
  • Thêm vào các call to action (ví dụ: “Nếu bạn thích content này hãy share link bằng cách nhấn nút bên dưới”)
  • Đề nghị người dùng share để có content free.
  Kết luận

  SEO là quá trình làm việc dài hạn chứ không phải có kết quả sau một đêm. Thông thường bạn phải tốn vài tháng để có được thành quả của việc làm SEO. Áp dụng cách chiến lược trên sẽ giúp bạn giữ được độ uy tín lâu dài sau khi đã lên top với các từ khóa mục tiêu.

  Nguồn:
  Mã:
  https://seomxh.com/threads/5-cach-de-giu-thu-hang-seo.407917/
   
  taizalovn thích điều này.
 2. cuongapple

  cuongapple Thành viên

  Bài viết:
  119
  Đã được thích:
  21
  Duy trì thứ hạng hay lên top thì đều cần các bước bạn nói. Mình duy trì thứ hạng từ khóa thì quan tâm 2 cái. đó là liên kết mới, và traffic. Liên kết mới ở đây có cả liên kết nội bộ do bài viết mới sinh ra và liên kết xây dựng bên ngoài trỏ về. Traffic có thể đến từ ads, search, hay là social.. Nếu duy trì được đều đặn thì những từ khóa đã đứng top sẽ khá vững. Trừ khi ở mảng đang seo có 1 vài đối thủ đẩy mạnh seo hơn nữa.
   
 3. longnk2212

  longnk2212 Thành viên

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Các cách của các bác rất hay, còn em thì k đi link nhiều mà tập trung vào nội dung bài viết, mấy web trước kia em làm, đều giữ top hơn cả năm trời mà e k có đi link
   
 4. venus

  venus Thành viên

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  SEO cần liên kết và traffic là chủ yếu, mấy cái khác chỉ là thứ yếu bổ sung thôi
   
 5. tranhtuonghd

  tranhtuonghd VIP giả đấy

  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  2
  5 cách này liệu có dữ được top lâu dài không nhỉ. đa số mọi người đều chỉ build link duy trì là chính.
   
 6. seokieuaq

  seokieuaq Thành viên

  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  3
  mình chỉ đi được 10% chặng đường thôi, còn nhiều thứ phải update và học hỏi lắm
   
 7. shin-ah

  shin-ah Thành viên

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Mình thì vẫn đi link và viết bài, kéo traffic để duy trì web, phát triển thêm vệ tinh à
   
 8. taizalovn

  taizalovn Thành viên

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Giữ được top là điều mong muốn của những người làm seo. Đây là bài viết hay giúp giữ top vững chắt hy vọng là đúng
   
 9. amayzin

  amayzin Thành viên

  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Mình thấy việc lượng truy cập vào từ khóa đó nhiều thì vẫn giữ hạng tốt mà không cần phải đi link thêm đâu. Việc giữ hạng bằng lượng traffic ổn định thì vẫn tốt hơn nhiều
   
 10. submitvinahost

  submitvinahost Thành viên

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Khi có thứ hạng tốt thì mình nghĩ nên cập nhật thêm nội dung phát triển theo mở rộng tư khóa.
   
: seo

Chia sẻ trang này