1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Chia sẻ 5 sai lầm chí mạng "hút cạn" điểm thi TOEIC của bạn

Thảo luận trong 'Luyện thi TOEIC' bắt đầu bởi admin, 6/5/2016.

 1. admin

  admin Diễn đàn SEO Thành viên BQT Đệ nhất trảm phong

  Bài viết:
  536
  Đã được thích:
  416
  Bạn có thể rất giỏi học tiếng Anh giao tiếp, tuy nhiên nếu như bạn không có kinh nghiệm làm đề thi TOEIC có lẽ bạn sẽ dễ mắc phải những sai lầm không đáng có. Và hôm nay Luyện thi TOEIC Công Nguyễn sẽ chỉ ra 5 sai lầm hay mắc phải khi làm bài thi TOEIC giúp bạn tránh đi lại vết xe đổ đó nha!


  Hey guys,
  Xin chào tất cả các em. Rất vui lại gặp lại các TOEIC test takers trong series chia sẻ kinh nghiệm luyện thi và kỹ năng làm bài thi TOEIC.
  Chúng ta vừa đi hết chuỗi chia sẻ vòng 1 từ Part 1 đến Part 7 trong bài thi. Trước khi tiếp tục với vòng 2, thầy muốn chia sẻ cho mọi người biết tại sao các em vẫn không được điểm cao trong bài thi TOEIC nhé, cụ thể bài thì mà 99% chúng ta đang thi bây giờ đó là TOEIC Listening & Reading ( TOEIC Nghe & Đọc)

  1. Chưa hiểu rõ về bài thi
  Người ta nói, biết người biết ta, trăm trận trăm thắng. Biết người ở đây là biết cái bài thi TOEIC, biết ta ở đây là biết khả năng của mình như thế nào, xuất phát điểm của mình ở đâu?
  Nhiều bạn sinh viên cứ lao đầu vào học và thi TOEIC mà đơn thuần các bạn có hiểu bản chất của nó là gì đâu, tính ứng dụng của nó ra sao đâu? Nên các bạn cứ mù quáng, chạy theo số đông, đốt cháy quá trình, bỏ lỡ không tận dụng hết cái tính ứng dụng của TOEIC cả hiện tại và sau này.
  Ví dụ nhé, một cái đơn giản nhất có bao nhiêu trong số các em biết:
  - TOEIC là viết tắt của cái gì?
  - Cấu trúc bài thi như thế nào?
  - Tại sao người ta lại bắt học và thi TOEIC?
  - Tính ứng dụng của nó ra sao?

  Thầy dám chắc chả có nhiều người tìm hiểu cái này trước khi đăng ký 1 khóa học đâu, mà nếu không tìm hiểu trước thì khi học sẽ vô cùng bị động, chẳng có một bức tranh rõ ràng mình cần làm gì, chuẩn bị gì, tại sao mình cần làm nó, nó có phải là một việc MUST DO không hay chỉ là NICE TO DO. Rồi học xong để đấy, kiến thức rơi rụng. Trong quá trình học thì không chủ động, hỏi thầy hỏi cô, tìm hiểu thêm để tận dụng tối đa cái tính ứng dụng của nó để rồi cứ bị dắt chỉ đâu đi đấy. Chán lắm.

  2. Lầm tưởng thi TOEIC là phải giỏi ngữ pháp
  Cái này là thầy muốn banh cái tai mọi người thật to thật rộng ra và hét vào cái lỗ tai bên trái và bên phải là: Em sát bét rồi nha!!!!
  Thầy đã chia sẻ ngay trong bài post đầu tiên rồi. TOEIC Listening & Reading chỉ test mọi người 2 thứ nếu mọi người hiểu rõ bản chất. Xin thưa với các thím một lần nữa là HỜ AI HAI.
  1. TỪ VỰNG
  2. KỸ NĂNG

  Không có từ thì khỏi NGHE để mà HIỂU rồi khỏi ĐỌC để mà HIỂU luôn. Không có kỹ năng thì làm bài sẽ không bao giờ đạt điểm cao và không bao giờ làm hết 200 câu luôn.
  Kỹ năng ở đây thầy nói đến là 3 cái:
  1. Paraphrase (Chuyển ngữ)
  2. Inference (Suy luận)
  3. Time Management (Quản lý thời gian)

  TỪ VỰNG thì sẽ có nguồn sách và phương pháp học cho hiệu quả, phù hợp với từng người.
  Đã là KỸ NĂNG thì có thể học được, và phải học trong quá trình và phải được thực hành thường xuyên.
  Nên bỏ ngay ra khỏi đầu là phải cày ngữ pháp để thi TOEIC đi, vì NGỮ PHÁP trong bài thi TOEIC không hề khó, nếu không muốn nói là dễ nếu biết cách học và cách làm.

  3. Không có kiến thức nền, một phát đòi TARGET SCORE
  Này thưa mấy chế, đứa trẻ con nó cũng phải 3 tháng biết lẫy, 7 tháng biết bò và 9 tháng lò dò biết đi. Mấy chế xuất phát điểm là một con số 0 tròn trĩnh mà cứ đòi đốt cháy giai đoạn, rồi bị nản trong quá trình. Mấy chế nên nhớ, mình đang học và thi chứng chỉ quốc tế à nha. Nó là INTERNATIONAL đấy. Nên tốt nhất phải tạo cho mình một cái nền nhất định rồi từ đó học TOEIC mới nhanh được.
  Cụ thể ở đây, thay vì là bị đầu độc là phải học trước khóa NGỮ PHÁP hay khóa PRE-TOEIC (tiền TOEIC), thì tốt nhất là nên học một khóa GIAO TIẾP. Lý do hử. Đọc cho kỹ đây:
  1. Khóa giao tiếp sẽ cho mọi người môi trường thấm nhuần từ việc nghe vô thức đến việc nghe có ý thức và chủ động. Xung quanh mình lúc nào cũng là nghe và nói tiếng Anh.
  2. Kiến thức nền về phát âm, được chỉnh sửa phát âm trong quá trình. Từ đó thói quen phát âm cho đúng một từ đã hình thành và ăn vào trong đầu, sẽ giúp khả năng nghe hiểu tốt hơn, độ nhạy với âm trở nên rõ rệt hơn.
  3. Rèn luyện cho mình những phản xạ giao tiếp, sẽ giúp các em rất nhiều trong việc nghe nói chung, nghe TOEIC nói riêng và giao tiếp tiếng Anh sau này.
  4. Không xác định được động lực và nắm được tính ứng dụng của TOEIC.

  Làm cái gì mà có động lực để làm thì sẽ không bị nản trong quá trình. Và động lực của chúng ta ở đây thay vì là chỉ để ra trường thì nghĩ xa hơn một chút là để phục vụ cho quá trình xin việc của mình sau này, cho việc thăng chức của mình sau nữa đi, cho việc là làm việc trong một môi trường quốc tế nữa đi. Nghĩ như thế để có động lực để không được nản trong quá trình.
  Và cần nắm rõ tính ứng dụng của TOEIC. Bài thi TOEIC là bài thi bắt buộc cho người lao động ở Hàn & Nhật và giờ là Việt Nam. TOEIC được đông đảo nhà tuyển dụng lựa chọn làm chứng chỉ đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc vì tất cả những gì chúng ta NGHE & ĐỌC trong bài thi sau này khi đi làm chúng ta cũng đều gặp hết. Từ những tình huống giao tiếp với đồng nghiệp, giao dịch với khách hàng, nghe thông báo, hướng dẫn rồi đọc email, thư, tin tức,...
  Khi các em biết được rõ ràng mọi thứ như vậy, mình sẽ thấy việc học TOEIC là cần thiết và vô cùng có lợi cho mình. Ít nhất là qua được vòng gửi xe là ra trường 450+ hay 600+ cho vòng hồ sơ khi ứng tuyển. Còn mục đích của việc học 1 ngôn ngữ vẫn là GIAO TIẾP mà. Đúng hơm?

  5. Không có phương pháp và không dành đủ thời gian để học
  Làm cái gì cũng cần phải có QUY TRÌNH, đặc biệt là kiểu luyện thi. Nó đòi hỏi PHƯƠNG PHÁP HỌC & CHIẾN THUẬT làm bài, và phải dành tương đối thời gian cho quá trình luyện thi.
  Nhiều bạn học không có phương pháp, học tràn lan, không được định hướng đúng, không biết cái gì cần nhấn, cần tập trung và không dành đủ thời gian để luyện đề thì cũng chịu.
  Học ngoại ngữ nói chung và TOEIC nói riêng cần sự kiên trì và luyện tập hàng ngày, ít thời gian cũng được nhưng nó phải thường xuyên, chính xác là hàng ngày luôn. Mỗi ngày 30 phút, học xong phải có thời gian review (xem lại) kiến thức, thực hành rồi làm đề thì mới tốt được. Cứ nói 30 phút là nhiều, nhưng mọi người lướt phây búc hay ngồi nói chuyện linh tinh chém gió với nhau cũng hết xừ từng đó thời gian rồi. Nên tốt nhất là tạo cho mình thói quen học ngoại ngữ 30 phút mỗi ngày. Ok guys?

  Bài này thế là cũng dài rồi đấy. Có bất cứ thắc mắc gì về đề thi hay quan tâm đến lớp học của thầy. Các em cứ cmt và ib cho thầy nhé!

  Đây là những kinh nghiệm TOEIC quý bàu từ thầy Kông. Các bạn nhớ cẩn thận kẻo lúc bị rồi mới thấm đó. Đừng quên tự học tiếng Anh giao tiếp cùng trung tâm học tiếng Anh giao tiếp Hà Nội Evergreen nha!
   

Chia sẻ trang này