1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Rao vặt Ắc quy xe máy điện bị yếu và cách kiểm tra

Thảo luận trong 'Rao vặt khác' bắt đầu bởi chosonvn, 2/6/2016.

 1. chosonvn

  chosonvn VIP mới VIP 1

  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  3
  Dấu hiệu ắc quy bị yếu ban đầu khá mờ nhạt và không rõ ràng, do đó, bạn phải chịu khó để ý thì mới có thể phát hiện ra. Bạn phải để ý khi khởi động không nhạy, bấm đề liên tục, không mạnh, còi xe nghe yếu và "lạc giọng", tiếng còi không được trong như khi xe còn đầy điện, đèn xe, xi-nhan yếu, khi đi trong trời tối, bật đèn pha, lúc còi xe thì ánh sáng đèn yếu đi trông thấy.

  [​IMG]

  Cách tốt nhất để kiểm tra ắc quy là sử dụng các máy tại xưởng sửa chữa, tuy nhiên, người dùng xe máy điện trẻ em vẫn có thể căn cứ vào một số dấu hiệu để nhận biết ắc quy sắp hỏng. Đầu tiên là nếu ắc quy đã được 2-3 năm thì hãy chuẩn bị tinh thần thay thế bất cứ lúc nào. Thứ hai là khi nhìn vào bình nếu bị phồng rộp hoặc có các vết rỉ bẩn ra ngoài chứng tỏ ắc quy đang có vấn đề. Thứ ba là bạn hãy thử ngửi xem bình ắc quy có mùi cháy khét hay không, nếu có hãy thay thế sớm nhất có thể.

  Bên cạnh đó, có một cách đơn giản để kiểm tra ắc quy còn tốt hay không là sử dụng một chiếc ắc quy khác lắp vào thay thế. Nếu lắp ắc quy mới vào mà vẫn không khởi động được, cần kiểm tra lại công tắc đề, máy đề, hệ thống dây diện xem có bị hỏng hóc hay bị đứt.

  Một số trường hợp ắc quy vẫn còn tốt, hệ thống dây dẫn và các thiết bị hoạt động bình thường nhưng còi yếu, đề nổ không được là do bị tiếp xúc kém ở hai đầu cực của ắc quy. Lúc này cần tiến hành tháo ắc quy ra khỏi hộp chứa, tiến hành vệ sinh sạch hai đầu cực và cần thiết thì sạc lại để đảm bảo đủ dòng điện.

  Để ắc quy hoạt động được bền, bạn không lắp thêm các thiết bị điện khác trên xe như đèn xenon, còi công suất lớn, đèn chớp, hệ thống chống trộm chất lượng kém... có thể dẫn tới việc ắc quy bị quá tải gây giảm tuổi thọ hoặc hư hỏng.

  Không ấn còi hoặc đề khởi động quá ba giây. Đối với ắc quy nước cần kiểm tra định kỳ khoảng 1.000km, nếu thấy nước trong bình thấp hơn mức cho phép cần châm thêm nước cất hoặc dung dịch axít cùng loại.
   
  Đã sửa đổi bởi một quản trị viên: 3/6/2016

Chia sẻ trang này