1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

AMP ảnh hưởng như thế nào đến SEO?

Thảo luận trong 'Thảo luận SEO' bắt đầu bởi cuongapple, 24/4/2016.

 1. cuongapple

  cuongapple Thành viên

  Bài viết:
  119
  Đã được thích:
  21
  Google vừa mới chính thức triển khai AMP (Viết tắt của Accelerated Mobile Pages) và đưa vào hoạt động đầu năm 2016. AMP được coi là một yếu tố xếp hạng. Vậy AMP là gì và làm thế nào bạn có thể sử dụng nó để đem lại lợi ích cho khách truy cập di động.

  [​IMG]

  AMP là gì?

  AMP là một mã nguồn mở chuẩn đối với các nhà xuất bản. Mục đích của AMP là dành cho các nhà xuất bản để có thể tải các trang web một cách nhanh chóng trên điện thoại di động. Gần đây, AMP chỉ dành cho trải nghiệm người dùng. Bây giờ, Google đang khuyến khích các trang web làm theo.

  Tầm quan trọng của AMP là gì?

  Bạn đã bao giờ cố gắng để tải trang web của bạn trên điện thoại di động? Bạn có hài lòng với tốc độ tải đó?

  Khi bạn mở trình duyệt trên điện thoại di động của bạn khi bạn đang di chuyển, tốc độ internet của bạn không phải lúc nào cũng nhanh. Vì vậy, nó sẽ là tốt để tối ưu hóa trải nghiệm của các trình duyệt di động cho tất cả người dùng bằng cách tiêu chuẩn hóa một phiên bản di động của trang web với AMP. Tôi sẽ chỉ cho bạn cách để làm điều đó dưới đây.

  Ai sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ AMP?

  Tôi không tin rằng bạn sẽ muốn làm cho dịch vụ của bạn hoặc trang đích sản phẩm vào AMP. Điều đó sẽ đánh bại mục đích của thiết kế ban đầu của bạn. Vì vậy, tôi không tin rằng tất cả mọi người sẽ áp dụng AMP.

  Các trang web sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ AMP là những trang web được xuất bản. Các trang web xuất bản nội dung. Vậy bạn sẽ áp dụng điều này như thế nào cho khách hàng của bạn. Điều đó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến các chuyển đổi. Thay vào đó, bạn có thể di chuyển phần blog hoặc tin tức của khách hàng và cập nhật vào phần AMP.

  Những trang web nào thực sự thích tải AMP

  Bạn hãy thử một bài viết từ Twitter từ các ứng dụng di động. Bạn sẽ nhận thấy rằng Twitter có trình duyệt riêng của họ - và nó không thực sự tải các trang web một cách nhanh chóng và đầy đủ. Nhưng nếu một trang web sử dụng AMP sau đó nó tải nhanh ngay cả với trình duyệt của Twitter.

  Sự khác biệt giữa trình duyệt di động AMP và non-AMP là gì?

  Một trong những khác biệt lớn nhất đó là các trang AMP không có nhiều thứ cho một trải nghiệm người dùng phức tạp hơn. Mọi thứ đều được bị loại bỏ.

  - AMP buộc bạn phải sử dụng một phiên bản CSS có hiệu quả hơn

  - Javascript không được phép sử dụng ở tất cả - trên thực tế tôi vẫn cố gắng tìm ra cách để tạo ra các nút chia sẻ xã hội xuất hiện trên các trang AMP của tôi.

  - Bạn buộc phải sử dụng một thư viện Javascript có sẵn.

  Về cơ bản khi bạn tích hợp AMP để chuẩn hóa các trang responsive điện thoại di động của bạn, bạn đang đặt tốc độ và khả năng đọc là ưu tiên hàng đầu.

  Tôi có thể tạo AMP cho trang web WordPress của tôi?

  Dưới đây là 5 điều thú vị bởi vì bạn thực sự có thể tích hợp AMP trong khoảng 5 phút cho trang web WordPress của bạn. Đơn giản chỉ cần làm theo các bước sau:

  1) Cài đặt plugin WordPress AMP bằng Automattic

  2) Kích hoạt plugin - nó sẽ bổ sung /amp trên tất cả các trang của bạn nhưng nó sẽ không chuyển hướng trực tiếp khách truy cập điện thoại di động đến các trang /amp của bạn.

  3) Vì vậy, bước tiếp theo là chỉnh sửa tập tin .htaccess của bạn - bạn có thể sử dụng một chương trình FTP để làm điều này. Tôi thường sử dụng Filezilla.

  4) Trong file .htaccess, paste đoạn code này:
  Lưu ý rằng bạn phải thay đổi thegioiseo.com thành tên miền của trang web. Tôi đã thực hiện chuyển hướng thành 302 bởi vì chúng tôi không muốn tất cả link equity được chuyển cho các trang /amp vì nó chỉ đơn thuần là một phiên bản Accelerated Mobile.

  5) Cuối cùng, bạn sẽ muốn chỉnh sửa CSS để tăng tốc trang di động của bạn và trông giống như trang web của bạn. Bạn có thể chỉnh sửa CSS sử dụng FTP bằng cách vào wp-content -> plugins -> amp -> template.php

  Bạn có thể thấy trang Accelerated Mobile của SEO-Hacker.com giống như thiết kế trang desktop của chúng ta.
  [​IMG]

  Hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng thẻ rel=”canonical” trên các trang gốc của bạn.

  Tôi có thể tạo AMP cho các trang web không sử dụng WordPress?

  Điều đó là không hề dễ dàng. Bạn sẽ phải đi đến trang web của AMP Project và tìm hiểu cách để tích hợp nó thông qua hard-code, hands-on.

  Nếu bạn muốn biết thêm về AMP, hãy xem tại đây. Hoặc link video này.

  Nếu bạn muốn hiểu rõ thêm về AMP, hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của tôi và thảo luận ý kiến của bạn tại bài viết này.

  Ghi nguồn
  PHP:
  www.thegioiseo.com
   
  admin thích điều này.
: seo, amp, amp là gì

Chia sẻ trang này