1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Bạn chuẩn bị điều gì để phát âm tiếng anh chuẩn?

Thảo luận trong 'Diễn đàn tiếng Anh' bắt đầu bởi Dao Cham, 29/11/2017.

 1. Dao Cham

  Dao Cham Thành viên

  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Phát âm luôn là điều bạn cần làm tốt nhất để người nghe có thể hiểu được điều bạn muốn nói. Với tiếng anh, bạn cần phát âm chuẩn và đúng ngữ điệu thì cuộc hội thoại mới diễn ra một cách suôn sẻ. Vậy bạn có biết cách phát âm tiếng anh chuẩn như người bản xứ không? Nếu bạn phát âm tiếng anh chưa chuẩn, hãy chuẩn bị những thứ sau nhé!

  Những điều cần thiết bạn cần có để hỗ trợ phát âm chuẩn tiếng anh!

  Bạn nghĩ đến những điều gì? Hãy thử liệt kê ra nhé! Còn với tôi, những thứ tôi chuẩn bị bao gồm:

  - Gương: Bạn có thấy kỳ quặc không khi tôi dùng cái này? Gương có tác dụng rất lớn để bạn điều chỉnh vị trí răng, lưỡi và bạn cũng có thể xem mở khẩu hình, kiểm ra độ rung khi phát âm... Chỉ cần một chiếc gương nhỏ thôi, đủ để bạn phát hiện ra nhiều điều sai và những cách rất thú vị nhằm phát âm tiếng anh đúng.

  - Chủ đề: Bạn có thể lựa chọn một đề tài phù hợp để tập phát âm và cũng có thể nhớ lâu hơn qua cách học từ vựng anh văn qua chủ đề. Chủ đề bạn chọn không cần quá phức tạp, hãy chọn những chủ đề gần gũi với cuộc sống của bạn. Bạn có thể chuẩn bị thêm từ vựng và cách phiên âm trước khi học, nếu không bạn có thể tra cứu qua:

  - Sách hoặc video: Sách là nguồn tài liệu chính thống về kiến thức mà bạn càn sử dụng. Thông tin trong sách cũng rất cụ thể. Còn với video? Bạn đừng nghĩ đến việc xem các đoạn video giải trí nhé, bởi chúng ta học tiếng anh nên sẽ sử dụng video vào hình thức này. Video giúp bạn học tiếng anh qua hình ảnh tốt hơn. Mỗi âm phát ra, bạn sẽ tìm video hoặc hướng dẫn trong sách về cách đặt lưỡi, răng, cách mở khẩu hình và phát âm.

  - Cuối cùng là một người bạn đồng hành: Một người bạn cùng học sẽ giúp bạn phân biệt chính xác hơn cách phát âm tiếng anh chuẩn chưa. Họ sẽ đối chiếu cùng bạn. Ngoài ra, giao tiếp bằng tiếng anh dù chỉ là những từ đơn giản cũng giúp bạn àm quen với phát âm và ghi nhớ nhanh hơn.

  Bạn chuẩn bị điều gì để phát âm tiếng anh chuẩn? Có nhiều như tôi không?
   

Chia sẻ trang này