1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Chia sẻ Bạn có muốn trở thành một chuyên gia seo đẳng cấp?

Thảo luận trong 'Thảo luận SEO' bắt đầu bởi daitbseo, 27/3/2017.

 1. daitbseo

  daitbseo Thành viên

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Mình chắc chắn là ai cũng muốn như vậy. Tiền bạc, danh tiếng ai cũng mong muốn có được điều này nhưng đối với làng SEO thì không phải ai cũng đạt được đó. Chỉ một số ít trở thành SEO Pro thực thụ mà thôi.
  Chuyên gia SEO, pro seo phải tăng được doanh thu tối đa

  Tại sao một số người lại seo rất giỏi họ làm gì trong khi đa số người làm seo còn lại không làm? Sau khi tham khảo và suy nghĩ tôi quyết định viết bài này, phải chăng những người làm SEO có hiệu quả cao họ đều sở hữu 7 thói quen dưới đây?

  1. Muốn seo giỏi phải thực hành nhiều
  Không quá khó để có thể làm seo. Bạn có thể đọc vài bài trên mạng áp dụng vào website của mình, tăng hạng và chỉ trong vài tuần bạn bắt đầu tham gia các diễn đàn seo và chém gió được. Lúc này bạn đã có thể chỉ cho người này hay người khác rằng họ đang làm sai ở đâu, nên tối ưu như thế nào cho hiệu quả… như những gì bạn đọc được và rồi cuối ngày bạn tự hỏi mình “ Liệu bạn đã seo giỏi hay chưa? Làm thế nào để thành một chuyên gia SEO?”.

  Nếu bạn muốn seo tốt bạn phải thực hành nhiều… không chỉ trên website khách hàng. Hãy tạo website của chính bạn, xây dựng backlink , theo dõi thứ hạng. Và những kinh nghiệm bạn gặt hái được trên website của mình sẽ giúp ích khi bạn sử dụng trên website của người khác.

  Thế giới tìm kiếm luôn thay đổi và bạn không thể bắt kịp bằng cách đọc những bài viết rải rác trong ngành SEO của mình, hãy thực hành, nó sẽ giúp bạn có sự hiểu biết tốt hơn cần làm thế nào tối ưu theo cách của bạn cho vị trí xếp hạng cao hơn.

  2. Chấp nhận rủi ro, mạo hiểm
  Tôi nghĩ rằng nếu tiếp xúc với bất cứ seoer pro nào có kinh nghiệm bạn sẽ bị sốc về số lần bị banned hay trừng phạt từ Google và Yahoo do làm trái nguyên tắc của họ. Họ chắc đã trải qua những lần Panda, Penguin càn quét, traffic giảm thê thảm.

  Đúng vậy nếu không bị phạt thì làm sao có thể biết cách mà gỡ, làm sao có thể có kinh nghiệm mà bình tĩnh với bão penguin hay panda. Còn nếu ai chưa bị trảm thì cũng chỉ biết làm theo những hướng dẫn một cách mù mờ để tránh không khỏi bị phạt và chắc không thể nếm được vị bị google phạt là như thế nào.

  Nói như vậy không có nghĩa là tôi khuyên bạn nên vi phạm nguyên tắc của Google , nhưng những gì tôi nói bạn có thể nên thử ở một site nào đó để có kinh nghiệm. Nếu bạn là một người năng động bạn sẽ nhanh chóng học được cách nào tăng nhanh thứ hạng cách nào không.

  Ví dụ: Nếu bạn biết Tôi builink theo mũ trắng với từ khóa ” Đào Tạo SEO ” sẽ giúp tăng thứ hạng thì bạn cũng nên biết rằng nếu tôi builink theo kiểu chậm mà chắc thì Tôi có thể thua đối thủ cũng builink cho từ ” Đào Tạo SEO ” theo cách đó nhưng làm với tốc độ nhanh hơn.

  Nếu bạn không mạo hiểm, bạn sẽ không bao giờ học được những cách đó, vì thế đừng ngại thử.

  3. Muốn seo tốt hãy xây dựng được mối quan hệ
  Quan hệ luôn tốt trong mọi trường hợp, trong SEO nó cũng không phải là ngoại lệ. Bạn muốn tốt hơn trong việc onpage hay link builing bạn không nên dừng việc xây dựng mạng lưới quan hệ.

  Onpage cũng không có gì phải giữ kín, nên việc bạn dễ dàng nhờ sự giúp đỡ tư vấn về on page có lẽ không quá khó khăn. Còn đối với link building hãy tưởng tượng việc có quan hệ bạn bè với những website có tên tuổi thì sẽ thế nào?
  Hãy để ý những ông lớn trong làng seo Việt Nam bạn thấy rằng họ có mối quan hệ mật thiết, hợp tác, cộng tác với nhau. Bởi vì họ hiểu được một điều xây dựng mối quan hệ và sở hữu tư duy cùng thắng sẽ mạnh hơn rất nhiều so với việc sở hữu tư duy cá nhân cố hữu của phần lớn người Việt Nam

  4. Không ngừng sáng tạo và học hỏi
  Seo không phải là mới, bởi nó cũng chỉ là onpage, link building, nội dung nhưng cách làm của mỗi người lại mang lại thành công khác nhau. Biết thì nhiều nhưng những người thực sự thành công có khuynh hướng là những người sáng tạo trong cách làm của họ khác với người khác.

  Sáng tạo ra cách hiệu quả là kết quả của việc thử, sai, chiêm nghiệm và tiếp tục thử cho tới khi tạo được qui trình SEO thành công. Nó là hệ quả của thói quen 2.

  Việc chuyên cần học hỏi là yếu tố bắt buộc trong mọi ngành nghề cho nên SEO cũng không thể bỏ qua. Bạn học ở đâu? Học ở những mối quan hệ bạn có, học ở internet nơi đòi hỏi kĩ năng ngoại ngữ của bạn. Vâng tóm lại dù muốn Pro hay không vẫn phải học.

  Nếu bạn là người sáng tạo hãy tận dụng nó, sáng tạo sẽ mang lại cho bạn lợi thế đứng đầu, nhưng phải luôn để ý rằng bạn đi trước đối thủ, họ sẽ nhanh chóng nắm bắt sự sáng tạo của bạn vấn đề sớm hay muộn mà thôi.

  5. Phải biết phân tích
  Xếp hạng cao cho từ khóa là một chuyện nhưng nếu bạn không biết mục đích xếp hạng cao là gì ngoài sự may mắn thì bạn chưa là seo pro được. Vì thế hầu hết thời gian của bạn dành cho cuộc chay đua những từ khóa không mang lại doanh thu.

  Hãy bắt đầu với một chiến lược nghiên cứu từ khóa thật tốt, theo dõi tỉ lệ chuyển đổi và tối ưu hóa landing pages. Những người làm seo giỏi hay pro seo biết rằng traffic không phải là tất cả mà phải tùy từng trường hợp của website. Mà mục đích cuối cùng của làm SEO là tăng doanh thu với chi phí thấp nhất.

  Đừng tập trung 100% thời gian của bạn chỉ để xây dựng traffic mà hãy tập trung tìm cách tối ưu hóa doanh thu. Hãy dừng lại và theo dõi những gì bạn có thể theo dõi, từ thứ hạng của đối thủ cho đến những gì họ làm, bạn sở hữu nhiều tư liệu tốt hơn bạn sẽ ra quyết định tốt hơn.

  6. Sử dụng nhiều chiến thuật
  Bạn thử ngẫm lại xem có phải khuynh hướng làm seo của bạn là tìm ra một cách nào đó giúp tăng thứ hạng từ khóa và đó là tất cả bạn tận dụng. Cho dù cách dó vẫn hoạt động hiệu quả tôi khuyên bạn hãy nên đa dang hóa chiến thuật của mình.

  Bạn đã tận dụng youtube, slideshare, inforgraphic hay các mạng xã hội mới nổi chưa, bạn đã có mô hình builink nào bền vững hay vẫn chăm chỉ comment forum vì nó vẫn tiến triển tốt.

  Điều tôi muốn nói là bạn không chỉ nên quá tin tưởng vào một chiến thuật nào đó, lỡ đâu ngày mai Google không đưa link forum vào thuật toán xếp hạng nữa thì có phải là bạn công cốc và bơ vơ giữa dòng? Hãy suy nghĩ về điều này.
  Người làm seo giỏi hay pro seo luôn có chiến lược để SEO bền vững và đối ứng với công cụ tìm kiếm một cách linh hoạt.

  7. Đừng bao giờ chỉ dựa vào SEO
  Điều này nghe có vẻ khó chấp nhận khi mà người làm seo mà không tin vào seo thì tin vào cái gì? Nhưng đó là sự thật, tất cả nỗ lực của bạn có thể bị nhấn chìm bởi 1 lần cập nhật bởi Panda hoặc Penguin. Ngay cả site có nội dung tốt vẫn bị trong khi có những site đáng bị phạt lại không bị trừng phạt.

  Vì thế nếu bạn đang nỗ lực để tăng traffic và doanh thu hãy tận dụng nhiều kênh như banner quảng cáo, email marketing, PPC và bất cứ điều gì bạn có thể nghĩ tới là có lợi cho công việc của bạn. Những điều này sẽ giúp bạn đa dạng những nguồn mang lại thu nhập cho mình và cho dù có điều gì xảy ra với traffic từ search bạn vẫn có thể tồn tại.
  SEO rất tốt nhưng bạn cần học thêm nhiều kĩ năng marketing khác. Tôi làm ở công ty thiết kế websitechuyên nghiệp nhưng khách hàng của tôi vẫn đến từ các nguồn khác không quá phụ thuộc vào SEO.

  Nếu bạn đã thực hiện được 7 điều trên, ngưỡng mộ bạn là một người làm SEO rất giỏi, pro SEO. Nhưng nếu chưa thì đừng lo lắng,không quá trễ để bắt đầu. Đừng tập trung vào tất cả một lúc, hãy giải quyết từng thói quen một cho tới khi bạn sở hữu 7 thói quen của một người làm SEO hiệu quả, một pro SEO.
   
 2. thoaithan95

  thoaithan95 Thành viên

  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  1
  Mình cũng thấy nhiều người thực sự đẳng cấp. Nhưng vẩn không biết được thủ thuật của họ là gì.
   
 3. tuantung01

  tuantung01 Thành viên

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  làm SEO là không ngừng học hỏi cũng như cần độ kiên trì và cần cù.. + thêm việc luôn cập nhật đi theo những cái mới bởi thằng google nó không bao giờ dừng lại ở 1 chỗ
   
 4. anhemseo

  anhemseo Thành viên

  Bài viết:
  59
  Đã được thích:
  0
  Mình thấy nhiều người seo pro lắm, website mới tinh viết được vài bài mà từ khóa vẫn lên top ầm ầm, mà check thì không kiểm tra được, ko biết họ có dùng mã gì để chặn không ?
   
 5. tuantung01

  tuantung01 Thành viên

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  chắc là họ sử dụng hệ thống vệ tinh giấu linh rất hay nhé.
   
 6. thuymohg

  thuymohg Thành viên

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  làm seo rèn luyện thêm cho bản thân một kỹ năng đó là kiên nhẫn, không kiên nhẫn không làm được
   
 7. tiendatprinter

  tiendatprinter Thành viên

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Muốn trở thành một chuyên gia seo thì cần phải thử nghiệm cách làm liên tục, luôn đổi mới và luôn tìm ra sự sáng tạo trong công việc.
   
 8. suga229

  suga229 Thành viên

  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  1
  Em đã đọc hết tuy nhiên để thành 1 chuyên gia seo đẳng cấp chắc phải vài năm nữa :D
   
 9. domucbrother

  domucbrother Thành viên

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Đúng như bạn nói. Nếu chỉ dựa vào seo thì sẽ không thể trở thành một chuyên gia seo đẳng cấp. Vì chúng ta cần phải biết kết hợp từ nhiều nơi và nhiều yếu tố khác nhau.
   
 10. Akatsuki

  Akatsuki Thành viên

  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Đặt mục tiêu :)) thành chuyên gia SEO thôi :P
   
: seo

Chia sẻ trang này