1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Kinh nghiệm Bật mí bí quyết vàng học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu qủa nhanh chóng

Thảo luận trong 'Diễn đàn ngoại ngữ' bắt đầu bởi ngandragon, 3/8/2017.

 1. ngandragon

  ngandragon Thành viên

  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  1
  Ngữ pháp tiếng Hàn được phân ra thành dồi dào cấp độ khác nhau từ cơ bản đến nâng cao. Mọi người có thể tham khảo các mẹo học tiếng Hàn hiệu quả về phần ngữ pháp dưới đây để nâng cao kỹ năng học ngữ pháp của mình.
  Khó có thể so sánh ngữ pháp tiếng Hàn và ngữ pháp tiếng Việt. Giữa hai ngôn ngữ này vẫn có một số điểm chung nhưng điểm khác nhau thì cũng dồi dào vô số. Chỉ nói riêng về cấu trúc câu đã có sự khác biệt hoàn toàn đối lập. Trong một câu tiếng Việt thì được hình thành theo cấu trúc Chủ ngữ + Động từ + Tân Ngữ nhưng trong tiếng Hàn thì cấu trúc lại là Chủ ngữ + Tân Ngữ + Động từ. Vậy làm thế nào để có thể học, ghi nhớ và áp dụng ngữ pháp tiếng Hàn một cách thức trôi chảy và thành thạo nhất và ứng dụng ngữ pháp để học tiếng Hàn tốt hơn ?

  [​IMG]
  Vai trò của học ngữ pháp tiếng Hàn
  Vai trò của chu trình học ngữ pháp tiếng Hàn

  Vai trò của ngữ pháp đối với những kỹ năng nói, đọc và viết là quá rõ ràng. Ngữ pháp là một phương tiện giúp người học có thể chủ động nói và viết tiếng Hàn thông qua chu trình áp dụng các qui tắc ngữ pháp phù hợp với tình huống giao tiếp, các thông tin cần truyền tải. Và giúp bạn tránh hiểu lầm ý người nói hay người viết khi đọc một bài văn, bài báo hay bảng thông báo nào đó. Hoàn toán chắc chắn chu trình nắm vững kiến thức ngữ pháp sẽ giúp ích được cho bạn dồi dào trên con đường chinh phục tiếng Hàn, giúp bạn hoàn thiện tất cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Bởi vì vậy thật dễ hiểu tại sao quá trình dạy và học ngữ pháp của bất kỳ ngôn ngữ nào từ trước tới nay luôn được chú trọng hơn hết.

  Tuy nhiên quá trình nắm vững kiến thức ngữ pháp sẽ giúp bạn tự tin hơn khi ứng dụng tiếng Hàn, góp phần nâng cao hiệu quả trong học tập và thu được kết quả tốt hơn trong thực tế hay ở những kì thi tiếng Hàn.

  Nhưng không phải ai cũng có thể học tốt tiếng Hàn trong vấn đề ngữ pháp, với họ chu trình học ngữ pháp lại không hề thú vị chút nào. Nếu bạn cũng nằm trong số đó, hãy thử học ngữ pháp theo một số biện pháp khác như bài viết dưới đây. Sẽ phần nào giúp bạn loại bỏ sự nhàm chán đó chỉ với những bước dễ dàng.

  1. Tìm tài liệu

  Đầu tiên nhằm đảm bảo độ chính xác cho quá trình học ngữ pháp ngay từ đầu bạn phải học dựa trên các bài trong những sách giáo trình hoặc có thể tham khảo từ những nguồn tài liệu. Chúng ta nên bắt đầu với những cấu trúc ngữ pháp ngắn gọn, khá dễ dàng và thông dụng nhất trong đời sống hàng ngày sau rồi sau đó tiếp cận dần đến những cấu trúc ngữ pháp phức tạp và đòi hỏi khả năng cao hơn. Chu trình tìm kiếm được các giáo trình, tài liệu về ngữ pháp tiếng Hàn chuẩn xác thì sẽ giúp bạn học tiếng Hàn nhanh chóng hơn.
  2. Nên tập đặt câu với mỗi ngữ pháp

  Hàng ngày, khi học tiếng Hàn bạn nên học từ 2 đến 3 ngữ pháp. Hãy thử đặt ít nhất 3 ví dụ với mỗi ngữ pháp mình học cộng với các từ mới trong bài học. Bạn sẽ khá dễ dàng nhớ từ mới và ngữ pháp chỉ bằng vài bước đơn giản. Sau khi áp dụng cách thực hiện trên bạn nên nhờ giáo viên hay bạn bè chỉnh sửa lại cho đúng.

  [​IMG]
  Học tiếng Hàn trực tuyến lần đầu tại Việt Nam

  3. Nên tổng hợp các ngữ pháp thường xuyên

  Thông thường sau khi học từ 1 tuần trở lên, bạn nên tổng hợp lại tất cả ngữ pháp mình đã học trong tuần và ôn tập lại một vài lần, bạn nên có một cuốn sổ để ghi chép lại những cấu trúc ngữ pháp một phương pháp dễ hiểu nhất để khi mọi người ôn lại chỉ cần nhìn một lần là có thể nhớ hết được. Cứ vận dụng cách kết hợp tổng hợp ngữ pháp theo tuần rồi dần dần theo tháng cho đến khi kết thúc từng cấp bậc của chương trình học. Liên tục ôn tập lại để tránh trường hợp lâu không học quên mất. Làm như vậy bạn có thể ghi nhớ và hiểu được ngữ pháp tiếng Hàn để có thể sử dụng thật nhanh trong giao tiếp.

  4. Nên học các ngữ pháp có liên quan

  Trong tiếng Hàn, có nhiều bí quyết để miêu tả cùng với hệ thống đuôi câu hay kính ngữ phong phú. Ngữ pháp tiếng Hàn cũng vậy, để có thể biểu đạt tiếng Hàn thì người học nên ứng dụng các ngữ pháp khác nhau, dù dưới hình thức nào chúng cũng mang một ý nghĩa như vậy. Bạn nên thử ghi nhớ các cặp ngữ pháp tương đồng với nhau, những cặp ngữ pháp tương phản nhau hay có cấu trúc gần tương tự nhau. Để học những cặp ngữ pháp này hiệu quả, bạn nên có quyển sổ tay ngữ pháp tiếng Hàn để tiện theo dõi.

  5. Đặt mục tiêu

  Học viên hãy tự tạo áp lực chu trình học ngữ pháp cho mình bằng phương pháp đặt mục tiêu theo từng ngày một, một ngày bạn phải ít nhất 3 câu hay với một cấu trúc ngữ pháp bạn phải đặt 5 ví dụ câu khác nhau. Trong chu trình học sẽ không tránh khỏi việc bạn lười và ỷ lại, những lúc như vậy hãy tự tạo ra phần thưởng cho mình sau khi đạt được những mục tiêu mà mình đề ra.

  6. Làm thật nhiều bài tập

  Cách làm nhanh nhất để nhớ ngữ pháp là áp dụng chúng vào các bài tập. Làm càng rất nhiều thì tỷ lệ nhớ ngữ pháp và từ vựng của cả nhà càng cao. Những bài tập như bài tập trong sách giáo trình tiếng Hàn, đề thi tiếng Hàn, sách bài tập, đề thi Topik ... Đều là các bài tập sử dụng những ngữ pháp đã học. Bằng cách thực hiện này bạn sẽ quen và dần dần nhớ mặt ngữ pháp một cách thức tự nhiên mà vô cùng hiệu quả.

  7. Cập nhật trạng thái "Status" bằng tiếng Hàn

  Quá trình cập nhật các trạng thái trên những trang mạng xã hội đã quá quen thuộc với tất cả mọi người. Bạn nghĩ sao về cách bạn cập nhật trạng thái trên trang mạng cá nhân của mình như Facebook, Instagram,.. Bằng các cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn bạn vừa học? Sẽ rất hiệu quả đấy! Thay vì bạn đăng những dòng status thông thường bạn hãy viết kèm theo một số câu tiếng Hàn biểu thị cảm xúc hoặc suy nghĩ của mình. Hãy bắt đầu học tiếng hàn cơ bản nhất từ những câu ngắn gọn và khá đơn giản nhất.
  thực hiện những mẹo học ngữ pháp tiếng Hàn nói trên, bạn sẽ phần nào loại bỏ được suy nghĩ học ngữ pháp tiếng Hàn nhàm chán. Qua đó, bạn sẽ nâng cao được vốn ngữ pháp cũng như vốn từ của mình, đặc biệt sẽ rèn luyện phản xạ đúng các ngữ pháp khi nghe và nói tiếng Hàn. Chúc cả nhà học ngữ pháp tiếng Hàn thành công!
  Thông tin được cung cấp bởi: Trung tâm tiếng Hàn SOFL

  Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
  Cơ sở 2: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
  Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
  Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
  Email: trungtamtienghansofl@gmail.Com
  Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
   

Chia sẻ trang này