1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Chia sẻ Bí quyết đạt 07.0 thi nói IELTS

Thảo luận trong 'Diễn đàn tiếng Anh' bắt đầu bởi numbencore89hd, 21/9/2016.

 1. numbencore89hd

  numbencore89hd Thành viên

  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Phát âm là yếu tố số 1 trong khi nói. Nếu đề tài nói hay, logic và thú vị, tuy vậy ko ai hiểu bạn đang nói gì, bạn chắc chắc bị mất điểm. Tiếng Anh là sự phối kết hợp của nhiều ngôn ngữ nên bạn chưa thể học phát âm bằng cách ghi nhớ các quy luật.

  Làm thế nào để phát âm đúng?

  - trước nhất, hãy nghe và học cách người nói tiếng Anh bản xứ nói. Nghe có thể giúp bạn cải thiện kinh nghiệm nói. Bạn có thể tự sửa cho mình cách phát âm những từ căn bản nếu nghe những. Ngoài ra, nghe cũng giúp bạn học cách nhấn trọng âm và những từ cần thiết, chuyện trò một cách tự nhiên và thậm chí cách tổ chức lời nói của mình.

  - Thứ hai, khi học một từ mới, bạn phải biết cách phát âm nó thứ 1. Thông thường, cách mọi người học từ mới là xem lại và viết chúng ra nhiều lần. tuy nhưng ngay lúc này, để nâng cao kỹ năng nói và nghe, bạn phải nghe đi nghe lại cách phát âm.

  - Thứ 3, đặt câu với từ mới. Mọi người đều có thể biết cách phát âm đúng những từ tuy nhưng khi phối hợp chúng với nhau, họ chẳng thể phát âm chuẩn xác được nữa. Thậm chí, nếu họ làm được, câu nói nghe không thể tự nhiên. lý do là sự thiếu ngữ điệu. Nghe có thể giải quyết vấn đề này.

  - Thứ tư, hãy thực hành phát âm mỗi tuần (3-4 lần/tuần) bằng cách đọc to một đoạn văn ngắn, tiếp đến đối chiếu với cách nói của người bản ngữ. Nhớ tra từ điển để biết cách phát âm đúng hầu hết những từ cấp thiết trong đoạn văn. Đọc cả đoạn từ từ và chính xác (chú ý đến âm cuối).

  Sau đó, tăng tốc độ đọc trong mỗi câu và ghi âm lại. Nếu bạn nói nhanh đến mức độ nào đó và nghe lại không hiểu mình đang nói gì, hãy giảm tốc.

  Để sẵn sàng cho bài thi nói IELTS, bạn cần luyện một số bài tập

  - Đảm bảo là bạn biết nhiều khoản luật lệ cơ bản nhất trong phát âm giống như nguyên âm, phụ âm, cách nhấn trọng âm và ngữ điệu trong tiếng Anh. Hãy luyện phát âm tiếng Anh đến mức thành thục. Đây là nền móng cấp thiết để bạn có thể đạt điểm cao trong bài thi nói IELTS.

  - Hãy chọn một chủ đề và đứng trước gương để tập tành. Bạn nên làm cả ba phần như bài thi thật. Đứng trước gương sẽ giúp bạn cải thiện ngôn ngữ thân thể và phát âm. Bạn sẽ thấy lạ về việc gương có thể cải thiện phát âm của mình. Trong thực tế, có một vài nguyên âm và phụ âm bạn chưa thể phát âm đúng nếu không biết cách làm cỡ nào (không chỉ đơn giản là nhớ cách phát âm). khi nhìn vào gương bạn có thể thấy được cách đặt lưỡi, môi của mình liệu có đúng để phát âm chuẩn.

  - Hãy cố gắng nói chuyện một cách tự nhiên. Tốc độ và ngữ điệu đóng vai trò cấp thiết cũng tương tự như khả năng sử dụng một vài cụm động từ, thành ngữ và tiếng lóng. Bạn cần nhớ, nếu bạn muốn được điểm 07, bạn phải phát âm đúng, nói lưu loát và có ngữ điệu tự nhiên.

  Một điều chú trọng quan tâm là, lúc luyện nói, bạn cần để ý những đến các âm cuối. cơ cơ nhưng mà mà lúc thi thật, đừng làm điều đó, bởi lẽ nó sẽ ảnh hưởng đến sự lưu loát của bạn. lúc thi thật là thời điểm bạn cho giám khảo thấy những gì bạn có chứ không hề cho họ thấy bạn có thể sửa bản thân mình tốt giống như cỡ nào. sử dụng nhiều kỹ năng bạn rút ra khi tập luyện để chứng minh kinh nghiệm nói của mình.
   
 2. dichthuathl

  dichthuathl Thành viên

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Quê quán:
  dịch thuật tiếng Anh tại Hà NộiHồng Linh
  kỹ năng nói trong tiếng anh cũng là rất quan trọng để học và hiểu sâu ngữ pháp cũng như từ vựng tiếng anh
   

Chia sẻ trang này