1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Chia sẻ bí quyết học tiếng anh qua phim hiệu quả như thế nào?

Thảo luận trong 'Học tiếng Anh qua những câu chuyện về cuộc sống' bắt đầu bởi Lơ Ngơ, 23/8/2016.

 1. Lơ Ngơ

  Lơ Ngơ Thành viên

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Quê quán:
  Hà Nội
  Xem phim mang phải là bí quyết luyện nghe hiệu quả không?

  Tôi có thể giải đáp ngay là “Có”. Bản thân tôi đã nâng cao kỹ năng nghe phần nhiều qua việc xem phim tiếng Anh. Bạn cũng có thể khiến cho được như vậy ví như bạn thực hành theo những gợi ý và hướng dẫn bên dưới.

  Xem phim tiếng Anh giúp gì cho bạn?

  Thứ nhất, phần lớn chúng ta thường chỉ luyện nghe qua các bài nghe trong sách vở, giáo trình. Điểm dở của những bài nghe này là tiếng Anh được sử dụng không bỗng nhiên như những gì người bản xứ sẽ tiêu dùng trong thực tế, đặc thù là trong những tình huống giao tiếp.

  Bạn muốn học tiếng Anh giao tiếp bất chợt, đúng không? Vậy thì lúc xem phim, bạn sẽ học được người bản xứ dùng tiếng Anh như thế nào trong ti tỉ những cảnh huống thực tế. Bạn còn học được trong khoảng lóng, cách thức phát âm, bí quyết biểu thị cảm xúc, …

  Thứ 2, nếu bạn chỉ nghe ko thôi thì sẽ rất khó hiểu và nhàm chán. Nhất là nếu như bạn nghe yếu, bạn nghe không được vài chữ, bạn với thể không hiểu gì luôn và dễ bỏ cuộc. Nhưng giả dụ bạn xem phim, bạn sẽ sở hữu thể xem được sự việc đang diễn ra thế nào. Bạn với thể cảm nhận được xúc cảm của nhân vật buồn, vui … như thế nào. Bạn sở hữu thể xem được cảnh tượng, bối cảnh xung quanh…

  >> Kinh nghiệm tự học tiếng Anh tại nhà của giáo sư Nguyễn Lân Dũng

  hầu hết điều ngừng thi côngĐây kết hợp sở hữu các gì bạn nghe được giúp bạn vừa dễ nắm bắt nội dung, vừa dễ ghi nhớ nội dung mình nghe được. Bởi lẽ bạn ko chỉ ghi nhớ những trong khoảng ngữ bạn nghe, mà bạn ghi nhớ luôn cả câu chuyện và hình ảnh mà những từ ngữ chậm triển khai diễn tả. những trắc trở bạn với thể gặp phải lúc xem phim tiếng Anh: Bạn nên xác định rõ là kỹ năng nghe của bạn chưa rẻ, và bạn chọn cách xem phim để cải thiện kỹ năng nghe. do vậy việc bạn nghe mà không hiểu là chuyện bình thường.

  Bạn sở hữu thể gặp phải một số trở ngại như bên dưới: Vốn từ vị ít. rộng rãi từ bạn mới bắt gặp lần đầu nên không hiểu. Tốc độ nhân vật nhắc nhanh, bạn nghe ko kịp. Diễn biến phim liên tiếp. Phim điện ảnh thường kéo dài trong khoảng 60 phút trở lên khiến cho bạn ko theo dõi kịp và khó duy trì được sự hội tụ. Nghe 1 hồi thấy mệt rồi bỏ cuộc. ko chú ý nghe mà chỉ lo đọc phụ đề tiếng Việt.

  >> Tự học tiếng Anh tại nhà thành công mang 0 đồng

  trước hết, bạn cần chọn phim phù hợp để luyện nghe. Bạn không nên xem phim điện ảnh sở hữu sẵn trên tivi như HBO hay Cinemax, hay Disney Channel … Bởi lẽ các phim trên chậm tiến độ sở hữu sẵn hết phụ đề tiếng Việt, và tôi biết rằng bạn xem 1 hồi sẽ chỉ đọc phụ đề thôi mà chẳng thèm nghe nữa.

  thành ra, bạn hãy chịu thương chịu khó mua hoặc tải về phim có phụ đề (subtitle) trên mạng. Bạn cần tậu phim mang phụ đề tiếng Anh (nếu với tất nhiên tiếng Việt thì tốt).

  Như đã ở trên kể, những bộ phim dài trên 60 phút làm bạn dễ bỏ cuộc. bởi vậy, dòng phim thấp nhất bạn tiêu dùng để luyện nghe Đó chính là phim truyền hình dài tập (thường chiếu trên kênh truyền hình Star World). các phim này một tập chỉ khoảng 20 – 25 phút đổ lại nên dễ theo dõi. tuy nhiên những phim dòng này nhân vật giao du với nhau đông đảo, có hầu hết tình huống giao du nhiều, khác nhau… rất thích hợp cho việc luyện nghe của bạn. những phim tôi gợi ý bạn nên xem: Extr@ English, Friends, How I met your mother, Desperate Housewives…
   
 2. quanghn1993

  quanghn1993 Thành viên

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Quê quán:
  Hà Nội
  Mình cũng hay xem phim không sub, giờ trình độ lên được chút rồi :)
   
 3. Vu ThuThu

  Vu ThuThu Thành viên

  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  1
  Mình thì lại không tập trung để nghe được nên cũng đã thử học tiếng anh qua phim nhưng không được!
   
 4. Du học ALT

  Du học ALT Thành viên

  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  mình nghĩ khi các bạn xem phim chỉ để giải trí hay vui thì khác, xem phim để học tiếng anh thì cần chú ý nhiều hơn, chịu khó quan sát và phải luôn note lại những gì hay
   
 5. adamnguyenpro

  adamnguyenpro Thành viên

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  1
  Quê quán:
  Lâm Đồng
  Mình cũng hay xem Extra English ấy nhưng mà bi giờ có phụ đề nên xem nhiều thứ hơn!
   
 6. tuantranbk

  tuantranbk Thành viên

  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Hồi xưa Extra English cũng nổi lắm, mà giờ thì nhiều lựa chọn hơn.
   

Chia sẻ trang này