1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Bots đi cùng khi click link trên website, có thể tăng tốc độ index website?

Thảo luận trong 'Thủ thuật SEO' bắt đầu bởi admin, 13/9/2015.

 1. admin

  admin Diễn đàn SEO Thành viên BQT Đệ nhất trảm phong

  Bài viết:
  535
  Đã được thích:
  411
  Bài viết chỉ là suy nghĩ bất chợt về vấn đề index website của google. Ta hiểu rằng để index được bất cứ trang web nào, google cũng phải thả những tên lính trinh sát (bots hay nhện spider) đi do thám (crawl). Vậy nếu mình thu hút được càng nhiều "tên trộm" này thì càng có cơ hội index nhanh chứ sao. Tìm hiểu tý nhỉ?

  Mấy hôm trước đọc bài Thu hút và giữ chân bots, ngọn nguồn của seo (phần 1phần 2) mình có phân vân 1 điều khá hay. Không kể việc mới chia sẻ trên MXH, bots đủ loại chạy đến website luôn. Ta nói đến việc bài viết đã được chia sẻ khá lâu rồi dù trên website, diễn đàn hay MXH, lượng bots biết đến cũng không dồi dào nữa. Vậy có khi nào chúng theo chân những người click link trên website đó đi khắp nơi không?

  [​IMG]
  Bots theo khi click link và cách giúp website nhanh index

  Trở lại 1 chút trên diễn đàn SEO nhỏ nhỏ của mình (vì nó mới lập nên mới có thể nhìn ra nhiều điều thú vị đấy). Thỉnh thoảng mình hay check phần thành viên online và khám phá ra 1 điều khá hay. Cứ có 1 khách xem mà có bots nào đó cũng xem bài viết đó thì y như rằng cả 2 có cùng time xuất hiện. Đó mới chỉ test được trên facebook và thấy khá đúng. Ta đang xét trên 1 mạng xã hội lớn, có nhiều bots định cư nên việc này cũng không có gì quá lạ thường. Nhưng mình đang muốn mở rộng ra những website, diễn đàn nhỏ nhỏ hơn, lượng bots không nhiều, khi click chắc là sẽ có lúc bots đi theo, có lúc không. Và chính thế mà khi chia sẻ càng nhiều thì càng nhiều người click, từ đó bots cũng sẽ theo chân khách về website nhiều hơn. Nếu có càng nhiều bots đi theo crawl website thì càng tốt chứ nhỉ.

  Nói để thấy là rõ ràng có việc bots đi theo khi ta bấm vào link trên website. Bây giờ thử áp dụng vào việc giúp bài viết, trang web của bạn nhanh được index xem sao. Ta sẽ test từ việc chọn những website, MXH mạnh trước nha. Khi bạn viết xong content và đăng lên, hãy chia sẻ ngay lên các MXH lớn (chọn những nơi được index nha) và các diễn đàn mạnh (cái này tự lọc trong list diễn đàn của bạn đi) hay mấy site vệ tinh của mình được update thường xuyên. Nên nhớ là đừng chia sẻ quá nhiều 1 lúc, có thể 5 cái thôi hoặc giãn thời gian chia sẻ ra. Sau đó chuyển trình duyệt (tab ẩn danh không hay lắm) + truy cập link share, click thẳng vào link web bạn tại đó và ở lại vài phút rồi click di chuyển loạn xạ trên web của bạn. Hãy thử test và so sánh với việc tự submit lên google nha. Mình thấy việc index tự nhiên vẫn tốt hơn nhiều việc submit lên google. Hãy làm thường xuyên để cải thiện tốc độ index của website bạn nha.

  Bài viết chỉ là một hướng suy nghĩ về cách làm website được index nhanh hơn thôi. Nó có thể đúng, có thể sai nhưng cứ thử nghiệm thật nhiều, thất bại thật nhiều, tìm tòi sáng tạo thì mới có thể phát triển trong lĩnh vực SEO ngày càng đất chật người đông này vậy. Mong là gạch đá ít ít thôi, góp ý thì mình sẽ vui hơn.

  Tiếp tục khóa học seochiko: Đào tạo seo tại nhà + học seo google online

   
 2. liennguyen1986

  liennguyen1986 Thành viên

  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  Có 1 cách sau khi đăng bài đi backlink xong thì tự click vào web, coi như mình là 1 bot đi :D
   

Chia sẻ trang này