1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Kinh nghiệm Các cách thức học tiếng Hàn Quốc dễ hơn bạn nghĩ

Thảo luận trong 'Diễn đàn ngoại ngữ' bắt đầu bởi ngandragon, 4/10/2017.

 1. ngandragon

  ngandragon Thành viên

  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  1
  Mặc dầu Hàn Quốc có thể được xếp hạng là một trong những ngôn ngữ khó khăn nhất mà Học viện Dịch vụ Đối ngoại (FSI) xếp hạng, điều đó không có nghĩa là không thể học ngôn ngữ này. Thực tế đã cho thấy, trong ngôn ngữ so với Nhật Bản và Trung Quốc, Hàn Quốc có một số lợi thế to lớn giúp bạn dễ học. Hãy tìm hiểu thêm về các điều này.
  [​IMG]
  Bảng chữ cái Hàn Quốc có dễ học không?
  Tại sao Bảng chữ cái Hàn Quốc lại dễ học
  Bước đầu tiên trong quá trình học ngôn ngữ tiếng Hàn đang trở nên quen thuộc với bảng chữ cái Hàn Quốc, vì nó có thể khác phong phú so với những ngôn ngữ khác mà bạn quen thuộc. Tin hay không, điều này làm cho một số người học bỏ cuộc trước khi chúng bắt đầu!
  mặc dù có đa dạng phương pháp để học những nhân vật Trung Quốc và Nhật Bản nhanh chóng, nhưng bảng chữ cái Hàn Quốc cũng không giống chữ Hán. Tương đối dễ học hơn so với những bảng chữ cái "kịch bản" của Katakana hay Hiragana của Nhật Bản, và thậm chí cả chữ Cyrillic. Lý do của việc này đã trở lại hàng thế kỷ và nằm ở nguồn gốc của nó.
  Không giống như những bảng chữ cái đã được xuất hiện từ lâu đời trước, bảng chữ Hangul, bảng chữ cái Hàn Quốc, đã được phát minh. Nó không chỉ được sáng tạo, mà nó còn được thực hiện với yêu cầu cụ thể là dễ học và sử dụng. Về cơ bản, gần như không thể thiết kế một hệ thống văn bản đơn giản hơn Hangul mà vẫn có thể làm việc với tiếng Hàn.
  Người ta nói rằng "một người khôn ngoan có thể tự làm quen với họ [bảng chữ cái] trước khi buổi sáng kết thúc; một người đàn ông ngu ngốc có thể học chúng chỉ với khoảng mười ngày". Một chứng minh rõ ràng đã cho thấy là bằng cách sử dụng những kỹ thuật học tập hiện đại, bất cứ ai cũng có thể học Hangul chỉ trong chín mươi phút.
  Hãy suy nghĩ về điều đó trong một giây - ngôn ngữ này được xây dựng với người học ngôn ngữ trong tâm trí! Hangul tồn tại để không gây nhầm lẫn và đe dọa người học, mà là để cho họ có thể truy cập nhanh nhất vào văn hoá Hàn Quốc. Không hề khó khăn ngay cả bản thân bảng chữ cái - phần đáng sợ chỉ là sự không quen thuộc ban đầu mà bạn có thể vượt qua trong vòng chưa tới chín mươi phút.
  Trong bảng chữ cái Hàn quốc có 24 chữ nhưng lại không mất rất nhiều thời gian của bạn để học. Tương xứng, trong khi một số hệ thống viết văn nhìn không thể viết được, người Hàn Quốc lại đơn giản. Trong bảng chữ cái tiếng Hàn một trong các chữ cái là một vòng tròn, một là một hình vuông và hai là các đường thẳng đúng nghĩa đen và điều này khá là đơn giản để học được nó!
  Hangul có một lợi thế lớn khác so với các nhân vật Trung Quốc ở chỗ đó là ngữ âm. Trong những trường hợp phong phú nhân vật Trung Quốc có thể có những yếu tố ngữ âm cho họ, tiếng Triều Tiên là hoàn toàn ngữ âm. Không có âm thanh ẩn hay phát âm mà người học mới được dự kiến sẽ biết ngay ra khỏi dơi. Mặt khác thực tế cũng cho thấy, nó cũng có lợi thế so với bảng chữ cái Latinh. Ví dụ: nếu bạn là người Mỹ du lịch đến Vương quốc Anh, bạn sẽ gặp một dấu hiệu cho biết "Leicester". Bạn có thể cho rằng điều này được đọc là "Lie-kest-er" khi nó được phát âm là "Lester".
  Có dồi dào ví dụ về điều này trong tiếng Anh. Ví dụ, có nhiều cách khác nhau để phát âm "ough" bằng tiếng Anh. Sự khác biệt về cách viết và phát âm có thể làm cho khó có thể kết hợp hai và hai. Tuy vậy, hiện thời, bạn đang am tường tiếng Anh, bất chấp bí quyết viết và phát âm khó khắn với lãnh thổ.
  Nếu bạn đã và đang có thể đọc Hangul, thì rất hiếm khi bạn gặp những vấn đề tương ứng với cách phát âm. Khi phát âm một địa danh hoặc tên tiếng Hàn, chỉ có một số ít tình huống mà phát âm không xác thực như giải pháp viết từ. May mắn thay, bạn có thể khá đơn giản học những ngoại lệ này ngay lập tức!
  Đó là lý do tại sao rất dễ kết nối tiếng Hàn và tiếng nói. Có thể lấy ví dụ như là nếu bạn vô tình nghe ai đó nói về quá trình đi đến một "gwa" thì bạn có thể nhớ từ đó khi bạn đang đi dạo trên phố và nhìn thấy một biển báo "안과" ở trên một cửa hàng bán kính. Liên kết giữa âm sắc và từ viết giúp bạn khá đơn giản nhớ các từ mới này. Sau khi bạn trở nên quen thuộc với những sự vật sự quá trình có trong ngôn ngữ, quá trình tìm kiếm từ mới của tiếng Hàn sẽ dễ dàng đến với bạn hơn!
  Hangul rất dễ học, truyện tranh trực tuyến có thể dạy cho bạn trong 15 phút!
  [​IMG]
  hoc tieng han truc tuyen đột phá trong học tiếng Hàn
  Tiếng Hàn quốc được xây dựng như thế nào?
  Bạn có thể nghĩ rằng "nếu bảng chữ cái Hàn Quốc là hợp lý, vậy tại sao tất cả những chữ cái lộn xộn thay bởi vì chỉ là một đường thẳng?" Đây là phần thiên tài của bảng chữ cái Hàn Quốc khiến cho quá trình học từ mới và ý tưởng rất đơn giản! Nhưng nhiều khi, nó rất có thể khác với các đơn đặt hàng bằng chữ cái trong các bảng chữ cái mà bạn quen thuộc nhất với việc ứng dụng.
  Trong tiếng Hàn:
  "ㅅ" có vẻ như là "s";
  "ㅏ" nghe như "a";
  "ㄴ" có vẻ như là "n".
  Khi kết hợp chúng trông giống như "산", được phát âm là "san". Thay bởi chỉ là ba chữ cái trong một dòng, nó làm cho một khối khép kín tốt đẹp!

  Hàn Quốc cơ bản được tạo thành từ ba loại từ:
  các từ ngữ "Hàn Quốc tinh khiết";
  Từ ngữ dựa trên tiếng Anh (chúng ta sẽ đến với những điều sau);
  Từ ngữ dựa trên những ký tự Trung Quốc.
  Khi chúng ta thấy 山 ở Trung Quốc chúng ta biết điều này có nghĩa là núi. Tương ứng như vậy, các từ tiếng Hàn Quốc đều dựa trên tiếng Trung, mỗi khối bằng tiếng Hàn có cùng nghĩa với một nhân vật Trung Quốc. 산, Trong ngữ cảnh này thường có nghĩa là "núi". Điều này có nghĩa là bất cứ khi nào chúng ta thấy 산 ở cuối từ, chúng ta có thể đoán rằng có lẽ nó có thúc đẩy đến một ngọn núi. Đơn giản đủ, phải không?
  Trong tiếng Anh, chu trình đánh vần những từ "núi lửa" và "núi băng" hoàn toàn khác với "núi". Ở Hàn Quốc, họ là 화산 (núi lửa) và 빙산 (núi đá). Dựa trên điều này có thể giúp bạn khi học từ rất nhanh và đoán các từ mới mà không bao giờ nhìn thấy chúng trước đây. Khi bạn học một từ, bạn sẽ có quyền truy cập gần như ngay lập tức các từ và cụm từ khác dựa trên từ đầu tiên đó.
  Ví dụ, từ từ trước của chúng tôi 안과, nếu chúng ta đi dạo quanh phố và nhìn thấy các từ như 내과, 치과, 피부과, vv, thì chúng ta có thể đoán rằng họ có tác động đến chu trình chăm sóc y tế.
  Hãy nhìn vào danh sách sau đây để xem nó có thể nhanh như thế nào để học những từ mới bằng cách thức ứng dụng một chút logic.
  1 (và mặt trời) = il
  2 = ee
  3 = sam
  4 = sa
  5 = o
  Mặt trăng = wol
  Tháng Giêng = il-wol
  Tháng 2 = ee wol
  Ngày 1 tháng 3 = sam-wol il-il
  Ngày 2 tháng 4 = sa-wol ee-il
  Ngày 3 tháng 5 = o-wol sam-il
  Quốc gia = guk
  Hàn Quốc = han
  Trung = jung
  Person = in
  Ngôn ngữ / cá = eo
  Hàn Quốc = Han-guk
  Trung Quốc = Jung-guk
  Tiếng Hàn = han-guk-eo
  Người Trung Quốc = Jung-guk-in
  Mermaid = trong-eo

  Thông tin được Cung cấp bởi: trung tâm dạy tiếng hàn SOFL

  Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
  Cơ sở 2: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
  Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
  Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
  Email: trungtamtienghansofl@gmail.com
  Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
  website :trungtamtienghan.edu.vn
   

Chia sẻ trang này