1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Chia sẻ Cách biểu đạt về khí hậu nóng nực trong Tiếng Anh

Thảo luận trong 'Diễn đàn tiếng Anh' bắt đầu bởi elight123, 7/6/2017.

 1. elight123

  elight123 Thành viên

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Bạn có cơ hội thốt lên "I'm roasting!" (Tôi đang bị quay chín) để chỉ độ nóng quá mức của thời tiết, bên cạnh mẹo diễn đạt "too hot" quen thuộc.
  More: học tiếng anh online

  Chúng ta nói về thời tiết mọi lúc, mọi nơi, khi đang còn đi xe buýt, trong siêu thị, khi ở trường... Nhiều người chia sẻ kế hoạch cuối tuần dựa trên điều kiện thời tiết. Một số nơi như Ireland, nhiệt độ cao là điều hiếm khi xảy ra, vì vậy có câu đùa "Summer time in Ireland is a great day!" (Mùa hè ở Ireland là một ngày hoàn hảo!) hoặc "Summer last year was a great day!" (Mùa hè năm ngoái là một ngày tuyệt vời!).
  Tuy nhiên, một số nơi khác được mệnh danh là "chảo lửa" trong những ngày hè. Thay vì diễn đạt "It's too hot", một biện pháp nói không hề sai nhưng không đủ sống động hay thể hiện trọn vẹn cảm xúc, bạn có khả năng vận động một vài câu nói được English Experts chia sẻ sau đây.
  1. It's scorching weather! (Thời tiết nóng như thiêu đốt!)
  2. I'm boiling! (Tôi đang bị nung!)
  3. I'm roasting! (Tôi đang bị quay/nướng/rang chín!)
  4. It's sticky weather! (Thời tiết khó chịu quá!) Từ "sticky" trong trường hợp này thường dùng để diễn tả cảm giác nhớp, dính, đầy mồ hôi do nồm, ẩm.
  5. This room is like an oven today! (Hôm nay phòng này như cái lò vậy!)
  Xem thêm: trang web hoc tieng anh
  6. The sun is splitting the stones! (Mặt trời đang tách được cả đá!)
  7. It's so hot you can fry an egg on the stone! (Trời nóng quá, chúng mình có mẹo hay chiên một quả trứng trên đá đấy!). Bạn cũng có thể dùng cụm từ "hot enough to fry an egg on the sidewalk" (nóng đủ để chiên trứng trên vỉa hè).
  8. We're currently experiencing a heat wave (Chúng ta đang trải qua một đợt nóng). Đây là biện pháp nói thường thấy trên bản tin.
  9. I'm sweating like a pig! (Tôi đang đổ mồ hôi như một con lợn!). Trong thực tế, lợn không đổ mồ hôi nhiều. Có người diễn giải từ "pig" ở đây là "pig-iron" (gang, mẻ kim loại) và biện pháp so sánh này đặt trong bối cảnh phương thức luyện kim.
  Ban đầu, khi gang được hiện diện từ quặng sắt, thợ phải nung quặng đến nhiệt độ cao nhất, sau đó chuyển kim loại lỏng vào khuôn. Trước khi chất lỏng nguội đi, nó cực nóng và có cách đốt cháy bất cứ thứ gì nó tiếp xúc. Cách để thợ luyện kim biết kim loại đủ nguội để vận chuyển là khi nó "đổ mồ hôi". Kim loại nguội khiến khung khí xung quanh đạt điểm sương, tạo các giọt lấm tấm trên bề mặt.
  10. I wish I was not working today! (Tôi ước không phải làm việc ngày hôm nay!) hoặc "Maybe I will call in sick today" (Có lẽ tôi phải cáo ốm hôm nay thôi). Không hề có từ vựng chủ đề mùa hè nào trong các câu này, nhưng khi đặt vào bối cảnh phù hợp, bạn có biện pháp hiểu ý người nói muốn truyền đạt.
  Xem thêm: hoc tieng anh truc tuyen
  Tùy thuộc vào nơi bạn sinh sống, cảm xúc giai đoạn này, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo nên nhiều câu nói khác diễn tả mức độ khắc nghiệt của thời tiết ngày hè.
   

Chia sẻ trang này