1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Cách khắc phục lỗi 404 là gì

Thảo luận trong 'Thảo luận SEO' bắt đầu bởi tranthang1102, 28/3/2016.

 1. tranthang1102

  tranthang1102 Thành viên

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  1
  Trong khi làm SEO cho website, đôi khi các bạn thường thấy web server báo có lỗi 404, có thể là một hoặc rất nhiều lỗi 404 này. Vậy lỗi 404 là gì, nó có ảnh hưởng gì đến thứ hạng của website trên Google không. Mời các bạn cùng Trần Thắng đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

  Lỗi 404 là gì?

  Khi người sử dụng truy cập vào một đường link bất kì, nhưng vì một lý do gì đó đường link đó bị hỏng hay không còn tồn tại nữa sẽ sinh ra lỗi 404. Lỗi 404 này sẽ không chỉ có một mà sẽ có rất nhiều nếu website của bạn có nhiều liên kết hỏng.

  Đơn giản hơn lỗi 404 chính là sự phản hồi của Google để báo cho người dùng biết rằng liên kết đó đã không còn tồn tại. Khi làm SEO chúng ta thường thấy lỗi 404 được thông báo ở web server của website và chúng ta hiểu đó là một liên kết bị hỏng, gãy, mất kết nối.

  Lỗi 404 có ảnh hưởng đến kết quả SEO của bạn

  Với việc có nhiều lỗi 404 trả về thì website đang làm SEO của bạn bị ảnh hưởng là điều không còn bàn cãi, nếu các bạn đã hiểu backlink là gì, tầm quan trọng của backlink trong SEO. Cứ một liên kết bị hỏng, mất đồng nghĩa với việc mất một điểm backlink, nếu có nhiều liên kết hỏng sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng website của bạn là điều dễ hiểu.

  Ngoài ra thì việc người dùng truy cập vào website của bạn mà gặp lỗi 404 thì chắc chắn họ sẽ không tin tưởng và quay trở lại vào lần sau nữa. Điều nay gây sụt giảm lượng traffic cần thiết khi làm SEO và ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng, do Google sẽ đánh giá vào điểm uy tín của website.

  Cách khắc phục lỗi 404

  Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi 404

  Thủ phạm chính gây ra lỗi 404 chính là liên kết hỏng. Việc liên kết bị gãy. hỏng có thể chính là do bạn, trong khi tối ưu đã viết sai URL, viết nhầm link dẫn.
  Thêm một lý do nữa là do quá trình chúng ta đi link diễn đàn, f0rum, mạng xã hội nhưng có thể diễn đàn, forum đó không còn hoạt động hay mất index từ Google.
  Khắc phục lỗi 404 như thế nào

  _Khi gặp phải lỗi 404 trả về thì việc đầu tiên các bạn cần làm là thay thế hoặc xóa bỏ liên kết đó ngay và thông báo cho Google biết. Tiếp đó là xóa hết lỗi 404 đã báo về web server.

  _Viết một đoạn nội dung ngắn miêu tả lỗi mà người dùng đang gặp phải và đưa ra một số lời khuyên khi gặp lỗi 404. Việc này sẽ tránh được việc người dùng quay lưng lại với chúng ta.

  _Ngoài ra các bạn có thể thiết kế trang báo lỗi 404 thành một trang khác có hoạt động tương tự, có thanh điều hướng trở lại hoặc tiếp đến 1 trang khác trong website.

  _Chuyển hướng các trang 404 về một mục nào đó, có thể là về trang chủ. Trường hợp cài lại trang web mới, có quá nhiều lỗi 404 có thể dùng file robot.txt thông báo chặn hết các liên kết lỗi đó lại.

  Kết luận

  Đối với một website thì việc có lỗi 404 là hoàn toàn bình thường, bởi chúng ta không thể kiểm soát hết được những liên kết đến web của mình, hay chỉ một sai xót nào đó cũng dẫn đến 1 lỗi 404.

  Nếu mức độ lỗi 404 bình thường thì các bạn chỉ cần xóa hết lỗi này đi và không cần làm gì khác. Tuy nhiên theo kinh nghiệm chuyên môn thì mỗi trang web lên có một trang báo lỗi 404 thân thiện hơn với người dùng.

  Thông qua bài viết Thắng hi vọng các bạn đã có thêm kiến thức cơ bản về lỗi 404 và cách khắc phục tốt nhất. Chúc các bạn sẽ không gặp phải nhiều lỗi 404 này.
  Nguồn: http://khoahocseo.org/loi-404-la-gi-va-cach-khac-phuc-khi-gap-phai/
   
 2. caothanhtrung87

  caothanhtrung87 VIP mới VIP 1

  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  2
  Gần như site nào rồi cũng có lôi này, rà soát xóa đi hoặc redirect về 1 url khác thôi. Báo với gg nữa
   
 3. tuantai4408

  tuantai4408 Thành viên

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  lỗi này là 1 trong những lỗi phổ thông nhất ở các website hiện nay bác ạ
   
 4. vthao93hp

  vthao93hp Thành viên

  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Ngày trước em cũng không biết hay xóa các bài cũ đây và thường hay bị lỗi này.
   
 5. stevenguyen1102

  stevenguyen1102 Thành viên

  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  lỗi 404 là lỗi không tìm thấy nội dung, do đó cần redirect các url có lỗi này về 1 trang khác để nó nhanh chóng cung cấp thông tin cho người dùng :)
   
: lỗi 404

Chia sẻ trang này