1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Cách sử dụng thẻ thẻ Heading tốt nhất

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - hỗ trợ SEO' bắt đầu bởi thangtran112, 6/1/2016.

 1. thangtran112

  thangtran112 Thành viên

  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  1
  Khi chúng ta thực hiện công việc SEO cho một website thì việc sử dụng tốt thẻ Heading là yếu tố rất cần thiết và quan trọng, nó giúp ích rất nhiều trong SEO Onpage. Nhưng việc sử dụng các thẻ Heading này lại không được nhiều người để ý đến, khiến cho quá trình SEO của chúng ta gặp nhiều khó khăn hơn.



  Trong bài viết này Hocseoodau.com sẽ chia sẻ với các bạn cách sử dụng thẻ Heading hợp lý nhất, giúp cho quá trình SEO từ khóa của chúng ta được thuận lợi hơn.



  Đầu tiên thì cần hiểu thẻ Heading là gì?
  Trong SEO thì thẻ Heading bao gồm 6 loại đó là thẻ H1, H2, H3, H4, H5, H6 và tất nhiên độ quan trọng của từng thẻ sẽ là từ H1 đến H6. Đối với các bạn làm SEO, hay đang học SEO ở đâu chắc cũng đã được học và thực hành chủ yếu với ba loại thẻ đó là H1, H2, H3

  Các bạn cũng có thể hiểu đơn giản như sau các thẻ H thể hiện cho nội dung chính và phụ trong một bài viết hay một trang trong website của bạn. Mà ở đó thẻ H1 bao giờ cũng luôn là tiêu đề chính của bài viết hay trang đó, còn các thẻ H2, H3… còn lại sẽ thể hiện cho từng mục quan trọng khác theo thứ tự giảm độ quan trọng dần

  Sự quan trọng của thẻ Heading
  Đối với các công cụ tìm kiếm thì thẻ Heading giúp cho các Bot tìm ra đâu là nội dung chính mà bạn muốn cho Google biết, để từ đó các Bot này sẽ dựa vào nội dung đó mà phân tích đánh giá những nội dung liên quan trong bài viết.

  Đối với người dùng thì thẻ Heading cung cấp cho người đọc cái nhìn tổng quát về nội dung trong trang của bạn, giúp người dùng hiểu rõ hơn ý chính bên trong bài viết mà bạn muốn chia sẻ để từ đó muốn tìm hiểu hơn thay vì tìm kiếm một trang khác của đối thủ

  Người đọc có thể tìm kiếm được một cách nhanh chóng nội dung họ cần tìm hiểu trong một bài viết dài và dễ dàng hơn để di chuyển đến các phần nội dung nhỏ trong bài. Để từ đó thông qua các thẻ Heading, người đọc có thể chọn lọc và quan tâm những phần chính mà họ cần tham khảo

  Cách sử dụng thẻ Heading hiệu quả nhất
  Thông thường thì khi làm SEO chúng tả chỉ sử dụng chủ yếu 3 lại thẻ Heading chủ yếu đó là H1, H2, H3. Nếu biết sử dụng tốt 3 loại thẻ này trong website của bạn sẽ có hiệu quả cao hơn khi SEO.

  Thẻ H1: Trong một trang chỉ nên có một thẻ H1 và đây sẽ là một đoạn nội dung vắn tắt nhất bao quát được toàn bộ nội dung bên trong trang đó. Các bạn cũng nên đặt từ khóa cần SEO ở trong thẻ H1 này, chú ý là nội dung thẻ H1 không được xa dời với nội dung bên trong trang ( Ví dụ: Một bài viết về sản phẩm áo khoác da thì thẻ H1 chính là tên của chiếc áo đó )

  Thẻ H2: Đối với thẻ H2 thì nó sẽ bao gồm những phần nội dung chính, nhằm bổ trợ cho thẻ H1 và bạn có thể sử dụng 3 đến 5 thẻ H2 để có thể diễn tả chi tiết hơn cho nội dung chính của thẻ H1. ( Ví dụ: Chúng ta đang viết bài về áo khoác da thì các thẻ H2 tương tự sẽ thể hiện cho các phần: Chất liệu của áo khoác, kích cỡ về áo hay những ai nên mặc áo khoác này… )

  Thẻ H3: Thẻ H3 sẽ được dùng để mô tả chi tiết nhất về nội dung của các thẻ H2 đề cập đến, và luôn luôn đi cùng hỗ trợ cho các thẻ H2.

  Đối với các loại thẻ còn lại H4, H5, H6 sẽ thường dùng cho những nội dung ít liên quan đến nội dung chính trong trang, chúng ta thường dùng thẻ H4 để giới thiệu hay quảng cáo cho một nội dung liên quan trong website của mình.

  Đọc xong bài viết này chắc các bạn cũng đã lắm rõ được tầm quan trọng khi sử dụng tốt các thẻ Heading, thông qua bài viết này Hocseoodau.com hy vọng các bạn sẽ nắm rõ hơn kiến thức về thẻ Heading để vận dụng tốt vào công việc SEO Onpage của mình.
  Nguồn: http://hocseoodau.com/the-heading-trong-seo-la-gi-cach-tao-the-heading-tot-nhat/
   

Chia sẻ trang này