1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Hướng dẫn Cách tạo blog vệ tinh chất lượng với Tumblr

Thảo luận trong 'SEO mạng xã hội' bắt đầu bởi admin, 20/1/2016.

 1. admin

  admin Diễn đàn SEO Thành viên BQT Đệ nhất trảm phong

  Bài viết:
  536
  Đã được thích:
  416
  Bài này vốn ý là thấy bác @seott90 viết về các kiếm backlink dofollow từ googlesites mà nhớ ra. Định chém từ hôm đó rồi cơ nhưng mà lười lại hứa với mấy chụy @luattrihung@vyvovo là viết bài hướng dẫn cách check traffic bất kỳ trang web nào luôn trước rồi nên lùi lại đến bây giờ mới thư thả mà viết được.

  Bài viết bổ sung: Cách tạo backlink dofollow không redirect trên Tumblr

  Cơ mà chiều thấy Công túa Les @vyvovo khoe viết content bằng thơ cơ nên ta theo trào lưu mới chém ra mấy câu vui vui đọc nha!

  [​IMG]
  SEO Tumblr và SEO Pinterest

  Giới thiệu qua chút về thằng NEET này
  Đây là Chiko
  Mềnh hay chia sẻ thủ thuật SEO dị
  Mềnh không giữ nó cho riêng bản thân
  Mềnh giúp mọi người trở thành SEO pro
  Chiko tốt bụng
  Chiko tài giỏi
  Hãy như Chiko!


  Keke đáp lại luôn hey
  Bạn bè tin mày
  Mấy con gà tin mày
  Bao nhiêu thằng tin mày
  Thế mà mày toàn chém lung tung lừa tình gì vậy
  Có những lúc nghe theo mày mà từ khóa tụt thê thảm
  Đừng cứ theo dõi hắn làm giề
  Hãy thức tỉnh đê!


  Thỉnh thoảng câu time onsite tý :P, vào bài nha!

  Có lẽ Tumblr chẳng phải là cái gì xa lạ với dân SEO nữa. 1 mini blog khá mạnh giúp bạn đẩy top khá ổn. Giới thiệu làm gì 1 thằng lớn như vậy? Tuy nhiên vì là 1 bài hướng dẫn nên cũng phải nêu rõ định nghĩa để những người chưa biết còn hiểu đã. Ngoài ra cũng nói chút về Pinterest luôn.

  1. Tumblr là gì?

  [​IMG]
  Tumblr. là gì?​

  Tumblr hay Tumblr.com là một tiểu Blog (mini blog) + mạng xã hội, nơi mà bạn có thể chia sẻ cảm nhận, đăng tải nội dung đa phương tiện như ảnh, video,... lên trang blog của bạn, đồng thời cũng có thể theo dõi những blog của người khác
  . Hiện tại nó đã được Yahoo mua lại. Mini Blog vốn cũng chỉ lầ Blog thôi, tuy nhiên có 1 điểm khá thú vị của thể loại Blog này đó là nhanh và lan truyền rộng. Bạn mới có 1 ý tưởng mới, bạn mới thấy 1 việc khá thú vị, bạn vừa chụp được tấm ảnh củ chuối của ai đó,... làm sao có thể ngồi lại viết 1 bài dài thật dài, chăm chút từng câu chữ như Blog được. Đó chính là ý nghĩa của tiểu Blog. Nói tóm lại Tumblr. là 1 dạng blog mì ăn liền kết hợp thêm MXH giúp lan tỏa ý tưởng của bạn nhanh chóng.

  2. Một vài định nghĩa nhỏ của Chiko
  Bỏ qua phần vô nghĩa nhất bài viết đi, bạn cũng có thể bỏ qua luôn cái này.
  Đây sẽ là site vệ tinh tầng dưới. Vấn đề phân chia vệ tinh chính và vệ tinh tầng dưới mình sẽ viết sau nhưng bạn có thể hiểu đơn giản: Vệ tinh chính thường là Blog dạng Blog - Website (có thể chỉnh sửa website theo ý mình), vệ tinh tầng sau thường là Blog dạng Blog - MXH (Blog + MXH hay blog có 1 nơi tập hợp các bài viết theo chủ đề để mọi người theo dõi hay có 1 mạng xã hội cho các Blogger với nhau). Vấn đề tại sao Blog - MXH lại làm tầng sau mình sẽ giải thích ở bài sau nha!

  3. Cách sử dụng Blog Tumblr để làm site vệ tinh by Chiko

  Thông thường đã nghĩ đến Blog thì ta hay nghĩ rằng phải viết content cho nó để đặt link về trang đang SEO phải không? Nhưng với Tumblr mình sẽ hướng bạn tạo ra 1 Blog dạng khác với nội dung unique mà rất dễ kiếm traffic luôn.

  Trước hết bạn cần hiểu Tumblr mạnh ở mảng nào. Nó khá mạnh ở mảng hình ảnh và 18+. Nghĩ đến hình ảnh bạn sẽ nghĩ ngay đến Pinterest chứ. Nhưng hãy để nó sau, khi giới thiệu xong thằng này đã. Trên top google bạn sẽ thấy, sự xuất hiện của Tumblr nhiều hơn Pinterest nhiều bởi ngoài ảnh thường, Tumblr còn là 1 nơi chứa ảnh động gif cực chất lượng. Đây chính là gốc của bài viết này. Hãy tạo Tumblr của bạn thành 1 trang chứa những hình ảnh hay biến nó là host ảnh của bạn luôn.

  Việc up ảnh lên Tumblr khá đơn giản và việc lấy link ảnh còn đơn giản hơn nhiều. Chính vậy mà khi viết 1 bài mới trên trang chính hay blog bạn cứ up ảnh lên đây xong đăng thoải mái. Thích bạn có thể đăng từng ảnh 1 hay túm nó vào 1 bài luôn cũng được. Sau đó copy link ảnh dùng luôn cho bài viết mới của Blog/website của bạn luôn. Sau khi đăng bài rồi ta copy những link cần SEO để sử dụng. Bây giờ mới là công việc chính cho việc tối ưu SEO Tumblr.

  Quay lại Tumblr của bạn, chỉnh sửa lại ảnh vừa đăng:
  - Thêm mô tả đồng thời chèn link bài viết hay link cần SEO
  - Thêm tag, bạn nên chọn những tag phổ biến trước, sau đó mới chọn những tag theo bài viết sau nha. Điểm mình khá thích Tumblr là có thể tạo ra vô số tag vậy.
  - Để quản lý tốt hình ảnh mình khuyên bạn nên tạo thêm 1 tag vô nghĩa theo category của trang chính. VD như mình lấy ảnh cho bài này chẳng hạn, ta nên tạo thêm tag kynangseotop-tumblr, còn bài về check website traffic hôm trước thì kynangseotop-traffic. Như vậy việc quản lý hình ảnh không khó khăn gì nữa nha.
  - Chia sẻ ảnh lên các MXH cho nhanh index


  Xem lại thành quả nha. Bạn đã tạo ra được 1 blog với nội dung unique 100%, có link về bài viết, chất lượng cũng gọi là ok. Thực ra mình làm SEO, tiếng Anh, game,... nên khá dễ khi làm blog dạng này, còn những site bán hàng mình không chắc nó sẽ có nhiều tác dụng kiếm traffic đâu nhưng kiếm backlink thì cũng ổn.


  Quay lại thằng Pinterest, tại sao mình không chọn nó thay Tumblr, đơn giản vì nó không phải là blog và việc chia sẻ (bấm nút Pin) cực dễ dàng. Vì thế chọn nó làm nơi share ảnh + đi link sẽ hay hơn nhiều.

  Pinterest là gì?
  Pinterest hay Pinterest.com là một MXH share ảnh cực lớn, chắc chắn là lớn hơn Tumblr nhiều. Ở đây bạn có thể đăng ảnh hay share ảnh từ khắp nơi trên mạng Internet.
  Cách sử dụng Pinterest cũng rất đơn giản thôi. Chỉ cần cài đặt nút Pin là bạn có thể share ảnh của website và Blog của mình lên đó rồi. Nhưng có vài điều bạn nên tối ưu:
  - Tạo bảng và chỉnh sửa mô tả, danh mục khi share ảnh lên đó
  - Kết bạn để có nhiều người like + Ghim lại ảnh hay theo dõi bảng/bạn
  - Đừng phân chia quá nhiều bảng sẽ khiến bảng khó lên top google

  Thế là ổn cho Pinterest rồi.

  4. Chỉnh sửa giao diện Tumblr
  Nói thật ý, tại sao mình không đưa đoạn này lên trước cái phần hay nhất kia. Đơn giản là mình cũng biết đa số đều lười, không thích mất thời gian chọn theme và chỉnh sửa lại. Nhưng mình khuyên, Tumblr có 1 vài theme free hỗ trợ share ảnh ngon lắm, cố kiếm 1 em rồi đặt thêm các tag hay textlink về site chính nha. Hiệu quả trông thấy đó. Những vấn đề như tạo page, thêm MXH hay đặt text,... mình không hướng dẫn đâu. Tự tìm hiểu nó mới ngộ ra được nhiều điều.

  Thực ra ban đầu chém loạn xạ quên mất định viết gì nữa rồi. Cứ nói sau này sửa nhưng chắc chẳng sửa nữa đâu. Các bạn đành đọc comment xem có gì bổ sung không vậy.

  Hôm nay đến đây thôi nha. Nói dài, nói dai thành nói dại. ta tổng kết lại 1 câu thôi: Sử dụng Tumblr làm host share ảnh của trang chính và blog. "Có vậy mà bố cứ phải dài dòng văn tự". Nhưng mà không viết dài sao phải là dân chém gió, không tốn time của bạn sao lên top google. Đanh chịu vậy thôi nha!

  Hãy tiếp tục theo dõi Học SEO google để có thêm những thủ thuật SEO hay nha. Bài viết thuộc chuyên mục SEO MXH hay SEO mạng xã hội.

  _ Chiko Chém SEO dạo tại KỹnăngSEOtop chia sẻ đầu tiên tại Diễn đàn Kỹ năng game _
  Nguồn: Tumblr là gì? Pinterest là gì?
   
 2. thanhluanhht

  thanhluanhht Thành viên

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Quê quán:
  hồ chí minh
  mình cũng có 1 bài viết về site vệ tinh, nhưng là từ blogspot, rất thích bài viết của bạn, hy vọng rằng có thể giao lưu với bạn
   
 3. nongdanseo

  nongdanseo Thành viên

  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  1
  Tumblr là blog Free, link về nhanh. Hơn nữa sử dụng blog tumblr còn giúp có được liên kết bền vững, không lo bị mất như đi forum dởm phải không ad :D
   
 4. admin

  admin Diễn đàn SEO Thành viên BQT Đệ nhất trảm phong

  Bài viết:
  536
  Đã được thích:
  416
  Quên mất không giật tít 1 hướng xây dựng blog vệ tinh bền vững trong thời loạn 2016 forum sandbox hết, copy dễ bị phạt :P . Như vậy mới câu dc view
   
  nongdanseo thích điều này.
 5. BichNgoc101

  BichNgoc101 Thành viên

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  1
  Từ ngày website của mình chia sẻ hình ảnh sản phẩm lên Pinterest thì thấy số visit từ đó về website cũng kha khá, có thể xem được điều này thông qua google analytics nguồn truy cập từ mạng xã hội bên cạnh facebook và twitter.

  SEO website có rất nhiều thứ để SEO và SEO image là một vấn đề không thể bỏ qua. Ngoài ra còn có SEO image trên Flickr nữa, nếu có thời gian thì nên SEO cả hai.
   
 6. tuanlv2510

  tuanlv2510 Thành viên

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  1
  [​IMG]
  Bon nhớt cho tên admin cái ảnh từ wmt :v
   
  admin thích điều này.
 7. admin

  admin Diễn đàn SEO Thành viên BQT Đệ nhất trảm phong

  Bài viết:
  536
  Đã được thích:
  416
  Mình mới đầu tư mạnh vào đây thôi, biết nó do 1 cao thủ giới thiệu lâu lâu lắm rồi. Hồi đó mình cũng chỉ là gà mới học thấy kể kiếm traffic từ Tumblr. cực ngon. Ổng kiếm được traffic lớn cực luôn (hình như vài chục nghìn 1 ngày thể loại ấy ấy ấy) nhưng sau đó Tumblr. cải tổ lại ko kiếm được nhiều nữa nên bỏ. Bây giờ Tumblr còn redirect nữa, chắc bác sẽ mất nhiều backlink đấy.
  P/S: Blog mình quan tâm đến chất lượng link hơn là số lượng. Nếu như với vài trăm bài ngon ngon bác đặt text được thì chắc lên top ngon lắm
   
  phanmemtmt thích điều này.
 8. tuanlv2510

  tuanlv2510 Thành viên

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  1
  Cũng không hẳn là redirect hết, vẫn còn link thẳng mờ.
  [​IMG]
   
 9. dinhthupc

  dinhthupc Thành viên

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  1
  Giờ chuyển hết thành redirect rùi , link cũng khá lâu về nữa
   
 10. Seoviet

  Seoviet Thành viên

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Bài viết hay quá, nhưng mình không post trực tiếp mình post lên tumbr qua wp bạn cách này có tốt không chủ thớt
   

Chia sẻ trang này