1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Cách tìm và sửa chữa các lỗi Structured Data Markup thông qua Google Search Console

Thảo luận trong 'Thủ thuật SEO' bắt đầu bởi cuongapple, 15/4/2016.

 1. cuongapple

  cuongapple Thành viên

  Bài viết:
  119
  Đã được thích:
  21
  Chúng ta có thể nghĩ rằng nội dung là vua nhưng chúng ta hãy đối mặt với nó - máy đọc nội dung ví dụ như với công cụ tìm kiếm. Mặc dù nó đã ngày càng thông minh hơn nhưng nó cũng vẫn cần một chút sự giúp đỡ để xác định nội dung có liên quan trên các trang web. Đó là nơi dữ liệu có cấu trúc được lấy.

  Dữ liệu có cấu trúc không chỉ giúp Google crawl các trang web được tốt hơn mà nó còn giúp công cụ tìm kiếm thực sự hiểu được nội dung. Ví dụ, một trang web có thể chứa ngày tháng dựa trên những thời điểm khác nhau mà họ muốn thảo luận. Họ có ngôn ngữ riêng của họ cho phép họ đọc thông tin chính xác hơn.

  Lợi ích SEO về khắc phục lỗi structured data markup

  Việc sửa lỗi structured data markup cho phép các webmaster phát huy tốt hơn nội dung của họ trên web. Trang web chứa rất nhiều sự kiện và được hưởng lợi rất nhiều từ việc khắc phục structured data. Bằng cách thêm vào một vài yếu tố vào trang hiện tại của bạn, bạn có thể cải thiện cách thức mà các công cụ tìm kiếm tìm thấy thông tin và trình bày chúng cho người dùng trực tuyến.

  Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ nhận được những lợi ích sau:

  1. Làm cho dữ liệu của bạn đầy đủ với các tính năng khác của Google trong kết quả tìm kiếm

  Chúng bao gồm snippets, breadcrumbs và sitelinks search boxes. Các doanh nghiệp sẽ được lợi nhất từ các tính năng này bao gồm sản phẩm, giá cả, sự kiện, xếp hạng hoặc ý kiến về các trang của họ, như các trang web bất động sản.

  [​IMG]

  2. Hãy đảm bảo rằng nội dung của bạn có liên quan đến người sử dụng tìm kiếm thông tin đặc biệt trực tuyến

  Đây là một chiều hướng hoàn toàn mới về thông tin kết quả tìm kiếm. Ví dụ nếu bạn đang tìm kiếm một bộ phim nào đó, nó sẽ hiển thị các thông tin cho bạn như đánh giá xếp hạng và thời gian chiếu.

  3. Được hưởng CTR cao hơn

  Khi mọi người nhìn thoáng qua về một trang web trong một kết quả tìm kiếm, họ có nhiều khả năng click vào nó. Kết quả là CTR cao hơn. Vấn đề duy nhất của bạn bây giờ là làm thế nào để làm cho họ ở lại trên trang web của bạn.

  Việc sửa chữa lỗi dữ liệu có cấu trúc được coi là một yếu tố quan trọng trong SEO, đặc biệt là cho tìm kiếm địa phương
  PHP:
  (https://moz.com/local-search-ranking-factors )
  nhưng nó không phải là một tín hiệu xếp hạng chính thức. Vấn đề chính xác bởi vì bạn muốn làm cho nó dễ dàng cho người dùng và công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng tìm bạn, không phải chỉ vì bạn muốn xếp hạng tốt trong SERPs.

  Việc phát hiện các lỗi structured data markup trong Search Console của Google

  Việc sửa chữa các lỗi structured data sẽ giống như một cơn ác mộng nếu bạn có hàng trăm hoặc hàng nghìn trang. Nhưng nếu bạn chỉ có một vài trang thì ngay bây giờ điều đó không phải là quá khó khăn với bạn. Để bắt đầu, hãy đi đến Google Search Console của bạn. Đây chỉ là sự thương hiệu riêng của Webmaster Tools.Nếu bạn không có tài khoản, hãy làm theo các bước dưới đây:

  Bước 1: Bạn sẽ nhìn thấy số lượng các lỗi dưới tab Structured Data trong danh mục "Search Appearance". Đối với ví dụ này, chúng tôi sử dụng một trang web bất động sản:

  [​IMG]

  Bước 2: Nhấp vào mục có lỗi: "Structured Data > hentry (markup: microformats.org)." Hentry markup được sử dụng với các nội dung cần phải được cung cấp thông tin. Nó giúp bài viết xuất hiện tốt hơn vào những thứ như RSS feeds. Trong trường hợp này, các trang web có các yếu tố còn thiếu như tác giả và tiêu đề. Thay vì sửa chữa nó, loại bỏ các hentry vì nó không cần thiết.

  [​IMG]

  Bước 3: Nhấp vào lỗi để xem vấn đề và tiến hành một thử nghiệm trực tiếp sử dụng Structured Data Testing Tool. Hiện nay, khi kiểm tra lỗi, bạn sẽ nhận được một nhận xét “All good”. Bỏ qua nó, bởi vì bạn muốn sửa chữa các vấn đề trang web chứ không phải là bài viết blog.
  [​IMG]

  Bước 4: Thời gian để làm "removal and injection process" khi chúng ta muốn gọi nó.

  Đầu tiên, loại bỏ các "hentry". Tiếp theo, inject structured data markup bằng cách sử dụng định dạng được cung cấp bởi Schema.org. Khi chúng ta đang làm việc trên một trang web bất động sản, công cụ tìm kiếm cần phải công nhận rằng nội dung ở trên trang này trỏ đến một nơi nào đó. Do đó, chúng tôi đã thêm đánh dấu cho những nơi.

  [​IMG]

  Điều gì đã được thêm vào:

  PHP:
  itemscopeitemtype "http://schema.org/Place"

  itemprop "url"

  itemprop "image"

  itemprop "name"
  Sau khi thực hiện các điều chỉnh cần thiết, nó sẽ giống như thế này:

  [​IMG]
  [​IMG]

  Bước 5: Đừng quên submit nó để index vì Google có thể thu thập markup mới bạn vừa thêm
  [​IMG]

  Nếu bạn kiểm tra các trang một lần nữa bằng cách sử dụng Search Console, bạn sẽ sẽ thấy một cột clean nơi mà các lỗi sử dụng được.
  [​IMG]

  Điều này có nghĩa là bạn sẽ làm cho nó dễ dàng để các công cụ tìm kiếm có thể đọc nội dung trên trang web của bạn.

  Tối ưu hóa các trang từ Search Console bằng cách sử dụng Structured Data Markup Helper

  Nếu bạn chưa thành thạo trong micro-data và bạn muốn sự giúp đỡ, bạn cũng có thể sử dụng Search Console để tối ưu hóa các trang trên trang web của bạn. Markup Helper cho phép bạn thêm đánh dấu miễn là các dữ liệu có sẵn trong một số loại của nó.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Loại dữ liệu thường gặp bao gồm đánh giá, phim ảnh, sản phẩm, sự kiện và các bài báo. Đơn giản chỉ cần chọn các dữ liệu mà bạn muốn thêm đánh dấu bằng cách làm nổi bật nó ở phía bên trái của cửa sổ trình duyệt của bạn.
  [​IMG]
  Công cụ này sẽ tự động cung cấp các yếu tố mà bạn cần. Sau đó tải về HTML, trong đó có phần đánh dấu dữ liệu có cấu trúc được tạo ra và sửa nó trong CMS của bạn.

  [​IMG]

  Bạn chỉ cần khắc phục các lỗi đánh dấu dữ liệu có cấu trúc trên trang web của bạn. Trong khoảng từ 2-4 tuần bạn sẽ thấy những cải thiện đáng kể về thứ hạng công cụ tìm kiếm và lưu lượng truy cập tự nhiên.

  Kết luận

  Việc thực hiện audit website toàn diện sẽ giúp bạn phát hiện các lỗi đầu vào, do đó bạn có thể sửa chữa chúng. Việc làm này sẽ giúp bạn khắc phục một số lỗi liên quan đến khía cạnh kỹ thuật để giúp trang web của bạn được tốt hơn trong con mắt của các công cụ tìm kiếm.

  Ghi nguồn
  PHP:
  www.thegioiseo.com
   

Chia sẻ trang này