1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Cần quan tâm gì khi mua máy chủ vps

Thảo luận trong 'Domain, hosting, server' bắt đầu bởi hotriit, 8/4/2016.

 1. hotriit

  hotriit Thành viên

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Những khái niệm về máy chủ, máy chủ VPS hay máy chủ ảo có lẽ đã không còn xa lạ gì đối với những bạn quan tâm về công nghệ máy chủ. Nhưng với các dịch vụ ứng dụng từ đó như Shared hosting, web hosting thì có lẽ vẫn còn khà xa lạ. Bài viết này sẽ tập trung giới thiệu cua các bạn, những người luôn quan tâm đến nền công nghệ máy chủ hay đang có ý định sử dụng hoặc thế các dịch vụ máy chủ VPS hiểu rõ hơn về nó.

  Vậy, máy chủ VPS là gì và các dịch vụ thuê server này có gì nổi bật?

  VPS thực ra là từ viết tắt bằng tiếng ảnh của máy chủ ảo (Virtual Private Server) nó là một dạng máy chủ ảo được chia ra từ một máy chủ gốc (máy chủ vật lý) và chúng có các tính năng không hề khác gì những hệ thống máy củ riêng thực sự (dedicated server), chúng hoạt động được nhờ sự chia sẻ tài nguyên vật lý của máy chủ gốc và ứng dụng công nghệ ảo hóa. Cơ bản chúng khác khá nhiều so với hosting sử dụng các gói phần mềm quản lý HCP (Host control panel) để khởi tạo và vận hành quản lý do đó số lượng VPS được tạo ra luôn thấp hơn so với số lượng hosting được khởi tạo trên cùng 1 đơn vị máy chủ vật lý và cũng nhờ thế tính ổn định trong khâu vận hành và khả năng sử dụng tối ưu tài nguyên của VPS luôn tốt hơn hosting rất nhiều vì từ 1 VPS có thể cho ra hàng trăm hosting con.


  [​IMG]

  Máy chủ VPS áp dụng công nghệ ảo hóa

  Còn đối với các dịch vụ shared hosting, những gói host này đều được chia sẻ các nguồn tài nguyên riêng được ánh xạ từ một máy chủ gốc với lượng tài nguyên được chia sẻ rất giới hạn. Ví dụ từ một hệ thống máy chủ 8 cores/ 16 theadr thì chúng ta sẽ tạo ra được khoảng 4VPS độc lập khác nhau với thống số của mỗi VPS được chia ra là 2 cores/4 Theadrs và trong chính những VPS được chia ra này chúng ta có thể tạo ra được khoảng 60 gói shared hosting sử dụng tài nguyên gốc một trong những VPS được chia ra với thống số 2 cores/4 theadrs trên điều đó đồng nghĩa với việc các gói shared hosting trên phải lần lượt giành nhau sử dụng hiệu năng của VPS mà chúng được tạo ra và không cho phép vượt quá 2 cores/4 theadrs này.

  [​IMG]

  Shared hosting còn khá nhiều mặt hạn chế

  Ngược lại với VPS thì khác hẳn hoàn toàn, mỗi VPS đều sở hữu những tài nguyên riêng biệt và không ảnh hưởng gì lẫn nhau như dung lượng RAM, chip xử lý ảo. Ví dụ như một VPS được chia ra có các thông số như 3GB RAM, 4 cores, 2 CPUs thì nó sẽ hoàn toàn được quyền sử dụng các nguyên này mà không cần phải chia sẻ cho bất kì website khác bởi bản thân của mỗi VPS chính là một hệ thống máy chủ ảo hoàn toàn độc lập.

  Đó cũng chính là tiện ích của VPS khi sử dụng giúp website củ bạn không bị trì trê và bảo mật tốt hơn mà các hosting không có được.

  Nên sử dụng dịch vụ máy chủ ảo ở công ty nào tốt?

  Ở Việt Nam có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ máy chủ ảo, nhưng để lựa chọn được đơn vị giá rẻ không phải dễ dàng gì. Tôi xin giới thiệu đơn vị cung cấp dịch vụ máy chủ ảo giá rẻ tốt nhất, có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt đó là iNET. Đây là một trong những công ty chuyên cung cấp dịch vụ: tên miền giá rẻ, vps giá rẻ, hosting giá rẻ, máy chủ ảo giá rẻ, thiết kế web bán hàng…. iNET cũng đã cung cấp rất nhiều dịch vụ cho khách hàng. Các dịch vụ và chương trình của iNET cũng giống như các công ty khác, nhưng có rất nhiều đặc điểm khác biệt. Ngoài ra iNET là một trong những công ty có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, tận tình được khách hàng đánh giá cao nhất. Với xu hướng hội nhập của nền kinh tế, iNET luôn luôn đón đầu công nghệ hiện đại. Không chỉ có vậy iNET còn mở rộng hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước tạo nền tảng cho những bước tiến bền vững.
   
 2. ngocronght

  ngocronght Thành viên

  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  1
  Đặc điểm kỹ thuật đầu tiên mà một chủ web phải tìm kiếm, khi lựa chọn mua chương trình lưu trữ VPS, đó là kiểu quản lý của mình. Rõ ràng là, các máy chủ ảo sẽ dễ bị các vấn đề kỹ thuật và sẽ cần các chuyên gia kỹ thuật để sửa chữa nó.
   
  hotriit thích điều này.

Chia sẻ trang này