1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Cảnh giác: Các chiêu thức lừa đảo của nhân viên cây xăng

Thảo luận trong 'Rao vặt dịch vụ' bắt đầu bởi maynhapkhau, 17/12/2015.

 1. maynhapkhau

  maynhapkhau Thành viên

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Tôi làm điện thoại gần cây xăng và những nhân viên cây xăng qua chơi cũng thân thiết nên chỉ cho tôi 1 số cách gian lận để tôi phòng ngừa. Tôi cũng có gởi lên báo để mọi người tránh nhưng không thấy báo nào đăng.

  Bấm cò: Những nhân viên này khuyên tôi nên đổ theo lít vì đổ theo tiền ăn gian được chứ đổ theo lít là pó tay. tâm lý mọi người vô đổ xăng hay đổ chẵn những số như 20,30,40,50. Thí dụ như đổ 50 thì chỉ cần đổ tới 30 ngàn, bấm 2 cái thì sẽ nhảy lên 50 liền. Còn bấm ra sao thì chỉ nhân viên cây xăng biết do tôi không hỏi thêm.số dễ ăn gian nhất là 35 ngàn. Còn mấy số khó ăn gian là 31,32...45.65...-> cách này thì sẽ có 1 nhân viên đứng trong có nhiệm vụ bấm, 1 nhân viên đứng ngoài. Cây xăng thường hay cây xăng điện tử đều bấm được (cây xăng điện tử bấm dễ hơn). Cho nên mấy nhân viên khuyên tôi nên đổ theo lít hoặc lẻ, nhìn kỹ đồng hồ nếu thấy có người đứng trong.
  Đổ trồng: cách này chắc có lẽ ai cũng biết.là đổ người này 10.000 sau đó đổ tiếp cho người kia. cách này thì nhìn mặt người. những cô gái đi xe tay ga và nghe điện thoại thiếu tập trung hay bị dính nhất. Thí dụ: có 2 cây xăng đang chạy và 1 bên đã có 10.000, nếu nghe tiếng máy chạy thì biết người trong xi nhan cho người ngoài đổ trồng cho lẹ. Có thể kéo cây bên đây đổ cho cây bên kia. Nếu khách phát hiện thì sẽ nói do người ở trong quên bấm số. Xin lỗi là xong. Những nhân viên này lương tháng có 1tr500ng nhưng xài rất sang và có nhiều tiền do 1 ngày 1 nhân viên có thể hưởng "chênh lệch" từ 50 ngàn->300 ngàn

  Chuyện cây xăng đổ gian là chuyện thường xuyên. Họ có rất nhiều "mánh" chẳng hạn 2 người đứng một trụ bơm như trên, một người một người đổ xăng lợi dụng khi khách hàng sơ ý thì rút vòi bơm ra và người kia liền nhấn nút reset tiền về 0.
  Còn "mánh"nữa là khi đổ cho bạn 20.000 chẳng hạn, khi đồng hồ tới 16.000 thì họ bấm ngắt cần bơm ngay chổ tay cầm, cho dòng xăng ngược lại chảy vào trong, sau đó bấm bơm lại thì chỉ có hơi tống ra, đồng hồ vẫn nhảy nhưng không có xăng chảy ra, chiêu này rất thường sử dụng, không tin các bạn chú ý thử khi đi đổ xăng

  "Cây xăng này có 3 trụ nhưng đa phần nhân viên chỉ bơm ở 2 trụ hai bên (tạm gọi là trụ số 1 và số 3), trụ giữa gần như bỏ không. Thủ thuật mà những nhân viên ở đây thường dùng là đổ xăng chéo (tức là lấy vòi bơm ở trụ này nhưng lại đổ cho khách hàng đang đứng đợi ở trụ xăng kia) và bơm chồng số tiền để thu lợi bất chính; thậm chí có lúc đổ cho 4 khách hàng liên tiếp mà không trả về số 0 như quy định."

  Lúc 18 giờ, khi có rất đông khách hàng đến đổ xăng, sau khi bơm cho một người đàn ông và đồng hồ tính tiền dừng lại ở mức 20.160 đồng (đ), một nhân viên tiếp tục đến đổ cho cô gái đi xe Attila màu đỏ. Cô gái này nhìn chăm chăm vào đồng hồ tính tiền ở trụ giữa mà không biết rằng nhân viên cây xăng đã bơm nối từ 20.160 lên 70.040 đ và đồng hồ nhảy ở trụ số 1. Người đi cùng với cô gái này đưa tờ tiền mệnh giá 500.000 đ và được thối lại… 400.000 đ.

  Ngay cả các sinh viên nghèo bọn nó cũng không tha. Một nhân viên làm cho dịch vụ chuyển nhà trọn gói hà nội cho biết, xe ô tô làm dịch vụ chuyển nhà nên đi nhiều rất tốn xăng dầu, đã chỉ đổ ở một cây xăng quen với số tiền lên tới vài triệu trong một ngày, ấy thế mà vẫn bị ăn gian. Hiện công ty dịch vụ chuyển nhà trọn gói đang rất băn khoăn có nên mở thêm dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói hà nội hay không khi liên tục bị cây xăng ăn chặn.

  Chiều 24.8, trong vai khách hàng, chúng tôi đến cây xăng Trần Thiên yêu cầu đổ 30.000 đ xăng. Sau khi cầm vòi ở trụ giữa bơm cho một thanh niên và đồng hồ dừng ở mức 20.000 đ, nam nhân viên không gạt về 0 mà tiếp tục bơm nối vào xe của chúng tôi lên 43.000 đ. Bơm xong, nhân viên này nhanh tay tới trụ gạt về 0. Người phụ nữ ra thu của chúng tôi tờ 50.000 đ, thối lại 20.000 đ và “ăn” 7.000 đ.
  Khi chúng tôi cự lại thì nam nhân viên đổ xăng hùng hổ xông tới quát lớn: “Thì tao đổ mà mày không chú ý thì mày ráng chịu. Đ.M. Thằng khùng. Mày bố láo hả? Bố láo hả?”.
  Suốt thời gian theo dõi ở khu vực cây xăng Trần Thiên, chúng tôi ghi nhận nhiều trường hợp khách hàng phát hiện gian lận và xảy ra cự cãi với nhân viên; thậm chí có lúc khách hàng yêu cầu nhân viên trả về 0 nhưng những nhân viên ở đây tự ý giở cốp xe của khách hàng dí vòi có ý định bơm nối số tiền. Hai bên xảy ra giằng co và nhân viên miệng lầm bầm, quát tháo khi bị khách hàng ngăn cản hành vi gian lận.
   
 2. zingbet

  zingbet Thành viên

  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Cảm ơn bạn chia sẽ nhé, tôi đi đổ xăng nhiều rồi mà chẳng để ý toàn kêu đổ 50k hoặc đầy bình, hầu như không thấy chênh lệch nhau lắm
   

Chia sẻ trang này