1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Chia sẻ sở thích học tiếng anh đến từ du lịch

Thảo luận trong 'Học tiếng Anh qua những câu chuyện về cuộc sống' bắt đầu bởi Dao Cham, 29/11/2017.

 1. Dao Cham

  Dao Cham Thành viên

  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Bạn yêu thích điều gì trong cuộc sống nhất? Tôi thích nhất là khám phá du lịch và ẩm thực. Và tôi nghĩ có lẽ nhiều bạn cũng có chung sở thích này với tôi. Ngoài ra, yêu thích khám phá, tận hưởng những điều đến từ du lịch cũng tạo động lực cho tôi học tiếng anh.

  Sở thích học tiếng anh đến từ du lịch!
  Ban đầu, tôi cũng muốn tìm hiểu ngay tiếng anh du lịch theo chủ đề, bởi tôi nghĩ mình yêu thích gì thì cần tìm hiểu cái đó nhiều hơn. Tôi tìm hiểu về ẩm thực, cách gọi tên món ăn, cách thực hiện chế biến. Rồi tìm hiểu về các phong tục văn hóa, tập quán của rất nhiều nơi trên thế giới. Có lẽ, youtube là kho tàng vô tận những video về du lịch rất nhiều ngôn ngữ chủ yếu là tiếng anh. Tuy nhiên có những video tôi rất khó hiểu vì không có sub khiến tôi phải tra cứu rất nhiều từ điển.

  Ngoài ra, trong các đoạn video đó, người nói thường xuyên nối từ khiến nhiều khi tôi khó phân biệt các từ dù đó là những từ đơn giản. Vì vậy, tôi cũng tìm hiểu thêm các tài liệu giao tiếp tiếng anh. Với những bộ ebook, bài học trực tuyến, tôi học hỏi được rất nhiều điều. Không chỉ học thêm từ vựng về lĩnh vực du lịch mà tôi yêu thích, tôi còn biết thêm được các mẫu câu, cách thể hiện ngữ điệu. Ví dụ như đọc bài: Tài liệu học tiếng anh giao tiếp theo chủ đề ăn uống (P2) chẳng hạn, các câu giao tiếp ngắn thôi nhưng nếu bạn nói chuẩn ngữ điệu và phát âm cũng rất thú vị.

  Có lẽ niềm vui du lịch đã tiếp sức cho tôi rất nhiều trên con đường chinh phục tiếng anh. Tiếng anh có rất nhiều mảng chuyên ngành khiến tôi yêu thích. Và du lịch khám phá ẩm thực, những miền đất mới, những nền văn hóa mới sẽ còn mang đến cho tôi nhiều động lực để chinh phục những điều hay ho hơn!

  Đó là những điều tôi muốn chia sẻ về sở thích của mình. Còn sở thích của bạn thì sao? Hãy chia sẻ với tôi nhé
   

Chia sẻ trang này