1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Kinh nghiệm Chiến đấu với máy (Phiên bản Update 25/6)

Thảo luận trong 'Bí kíp - Kỹ năng Gunny' bắt đầu bởi baonguyenbin Phan, 28/7/2015.

 1. baonguyenbin Phan

  baonguyenbin Phan Điều hành thay, update forum. Thành viên BQT Trảm phong chân nhân

  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  28
  Quê quán:
  Ho Chi Minh
  Chào các bạn, thời gian qua VNG đã có một update thầm trong phiên bản mới 25/6 (Đấu Trường Thời Tiết) là chiến đấu với máy ngang tài ngang sức với mình, ví dụ như bạn tool chuẩn thì máy sẽ tool giống bạn. Bài này sẽ viết chủ đề về máy, tức là NPC trong Gunny có vài điểm giống lôi đài nên mình sẽ viết lại những điểm đó nhé.​
  [​IMG]
  Đánh máy mà không có chiến thuật tính toán rất là dễ bị nốc ao chốc lát​
  Trước hết cần hiểu rõ đặc điểm của máy đã:
  - Máy sẽ được phân phối theo tấn công, phòng thủ, nhanh nhẹn, may mắn theo sĩ số sát thương, hộ giáp tấn công, phòng thủ, nhanh nhẹn, may mắn của bạn, chính vì điều này thì hỏi vì sao máy rất dễ mất turn do tấn công phân phối qua sát thương tấn công của bạn.
  - Máy chỉ có thể bắn 147 nếu thừa thể lực trong nhân vật bạn thì máy sẽ dame thêm 1478 hay tùy thể lực thừa. Nói đến đây ai cũng hiểu rằng máy không đào được. Vì vậy về châu báu phòng ngự, bạn nên bỏ miễn kháng thay vào đó là châu báu hồi phục hay giảm sát thương.
  - Máy rất ít khi bò. Nếu bò chỉ đi được một quãng cực ngắn để đủ bắn 147. Vì vây, hãy cố dame kiểu gì trúng đầu máy để làm thấp góc của máy, kiểu gì thằng đó cũng sẽ bắn góc thấp hoặc phá cho nó không còn góc mà bắn.
  - Máy bắn góc thấp cực ảo. Nếu thấy vị trí máy có xu hướng bắn góc thấp, hãy chọn vị trí nhiều chướng ngại vật nhất, 80% máy phá hết thì mới bắn được mình, kể cả bạn ở mép màn hình cũng chết thôi. Nếu bị lỗi, máy sẽ bắn góc 90 độ như tool mở góc.
  - Máy bắn như tool tuy nhiên không thể quay 360 độ được. Vì vậy, nếu có thể lên đầu nó thì cố mà tìm góc bay. Kiểu gì cũng có cơ hội đào chết nó.
  - Máy không thể bắn góc ngược, chính vì thế hãy lựa chọn tình thế này để cản việc di chuyển của máy
  - Máy bắn cực chuẩn (có máy bắn gà lắm mãi ko bắn trúng phát nào). Khi bạn ở gần sẽ bị nó bắn góc cao phá góc, không thể tìm được góc bắn luôn. Vì vậy khuyên bạn không nên hám của lại gần nó để đào mà cứ tránh xa bay về bên phải (nếu ở bên trái) kiếm góc đào máy.
  - Máy rất ngu:
  + Khi bị đào hay không có góc, nó sẽ tự động bỏ turn hoặc sử dụng những item linh tinh (Hồi máu, máu nhóm, tàng hình, miễn kháng, tàng hình nhóm). Đến turn sau nó sẽ bay, còn không thì kẹt ở đó. Đây chính là điểm mấu chốt cần lưu ý để chiến thắng trong các trận chiến hiện nay.
  + Với máy pow 3 tia thì thật buồn cười. Khi có pow, máy pow đúng góc đang bắn. Chú ý điều này để chọn vị trí máy không pow được.
  + Máy không bắn trúng miết 4 turn thì phải tự bay qua chỗ mình để bắn tiếp.
  + Máy sợ miss pow nên để dành pow, khi bắn chuẩn thì máy sẽ pow turn tiếp theo, còn trước mặt thì máy pow thẳng. Vì tình thế này máy rất dễ crit khi pow nên đứng trên đầu nó thể nào máy sẽ chỉa góc vào mặt mình rùi pow trúng 1 tia, 2 tia khác miss sạch, rất vui.​
  [​IMG]
  Máy rất dễ crit​
  - Turn đầu tiên thì xác suất 50% là turn bạn hoặc turn nó.
  - Nếu mình đào trúng liên tiếp 2 turn kiểu gì máy cũng muốn bay lên. Vì vậy, nếu máy bắn miss, hãy đào trước chứ đừng đào trúng người.
  - Khi máy bị bắn rơi từ trên cao xuống, nó thường buff linh tinh hoặc bỏ turn cho dù mình ngay trước mặt.
  - Máy sẽ rất trâu nếu bạn tập trung ốp phòng thủ hay hộ giáp và không thể mất turn, chính vì điều này phải ốp thật nhiều sát thương vào để cho nó mất turn rồi bay qua cạp.

  Chiến thuật đánh máy:
  - Đối thủ: Gặp phải máy yếu thì chả có gì để nói. Gặp máy mạnh hay tương đương thì cứ theo chiến thuật đào là hay nhất. Đấu dame với máy không dễ gì khi không phải lúc nào mình bắn cũng chuẩn trong khi địch thì phá góc quá giỏi.
  - Vũ khí: nên chọn vũ khí thiên về đào và pow 3 tia. Lựu đạn khó kiếm góc trong khi máy chuyên về phá góc vì vậy mình khuyên không nên dùng. Sấm sét, maya, rồng nước, chổi bay,... là những vũ khí nên chọn hàng đầu về đào cả 12 lẫn 11 pow.
  - Có pow thì nên dùng trọng thương trước khi pow máy, bởi vì pow ngay thì lập tức có thể máy không chết và máy sẽ bay qua phía bạn, chỉ hi vọng máy bắn miss, đừng có turn mà thôi.​
  [​IMG]
  Pow máy sau khi dùng trọng thương, cẩn thận vì đứng gần thì máy pow chuẩn như tool​
  - Máy chuyên về phá góc, vì thế không nên đem lựu đạn và những vũ khí góc cao có sĩ số góc ít, lợi dụng thế này để né đạn máy.
  [​IMG]
  Né đạn máy khi máy phá góc bạn​
  +Đối với pet phụng: Bạn hãy p đến khi nào có nhất kích, bạn sử dụng trọng thương, bay qua 1 2 + sát thương + nhất kích với máy, máy sẽ chết ngay
  + Đối với pet tuần lộc như mình: Mang theo sát thương +300, thần may mắn, skill 3 của pet theo. Đến turn máy, hãy cố gắng né đạn máy rùi bắn cực chuẩn kèm với trọng thương vào máy, thể nào 50/50 crit thì máy sẽ đi sớm.
  + Đối với pet ma xà: Mang theo cuồng vũ, hắc nha theo, mang skill cuồng bạo để đánh máy và trọng thương. Turn đầu tiên là máy thì máy sẽ bắn thẳng vào bạn, nếu bạn ở gần thì nhấn p hết lượt bạn, đến phiên máy đánh thì bạn bay qua + trọng thương giống pet phụng nhé, lại gần máy rùi xài skill +50% crit, đào + dame, máy sẽ chết.
  + Những pet khác thì bạn hãy cố gắng dame chuẩn, hoặc bay qua đào, đứng xa để tránh máy bắn chuẩn.
  +Pet mầm xanh thì trong tình thế cần 'cấp cứu' gấp thì các bạn cố gắng chọn vị trí ẩn náu mà máy phải phá map hoài mới bắn trúng bạn được, trong thời gian đó hồi máu cho mình rồi bay sang kết liễu.
  [​IMG]
  Đứng xa để né máy​

  + Một điểm nữa là lợi dụng máy rất ít khi bò với những bản đồ dễ rơi tự do như Dây điện, động huyền vũ, mừng tuổi... thì bạn cố làm sao đào chuẩn cho máy rớt chết nhé.
  Những điểm cần chú ý trong khi chiến đấu với máy cấp cao và không ngang sức với bạn (có thể là người đó đã out):
  - Vào trận, nếu nếu bạn bên phải thì thật may mắn. Hãy đo góc cẩn thận, đào full thể lực luôn. Máy mà bị đào trúng là coi như bạn đã win 70% rồi. Nếu bạn bên trái thì sao? Tự tin thì hãy đào siêu cao 11 (+2 vs +2) nếu không hãy bay sang phải. Địch mà ở vị trí đào 12 (+2 vs x3) chết được thì bay siêu chuẩn giữa người luôn, không thì cố bay ra mép màn hình nha. Đương nhiên công thức chung là thế. Tuy nhiên hãy dựa vào đặc điểm map cũng như đặc điểm đánh máy mình chỉ ra mà đối cách bắn hợp lý.
  - Nếu map quá dày, hãy tìm 1 vị trí địch khó bắn trúng nhất, đào 1 lỗ >1/2 map một chút, bò xuống đó mà trốn. ta cứ phá một hàng dài ở dưới để bò vào đó. Địch ở đâu ta chỉ việc đứng dưới chân nó thôi không thì hãy tìm một chỗ nào đào trc rồi cho nó rớt xuống. Một là địch sẽ p (bỏ turn), item đủ loại và ở yên 1 chỗ, hai là địch sẽ bay hoặc item đủ loại, 2 turn lại bay. Nhìn cách bắn mà đào cho hợp lý.
   
  kynanggame thích điều này.
 2. baonguyenbin Phan

  baonguyenbin Phan Điều hành thay, update forum. Thành viên BQT Trảm phong chân nhân

  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  28
  Quê quán:
  Ho Chi Minh
  Up....
   
 3. kynanggame

  kynanggame Diễn đàn game Thành viên BQT Đệ nhất trảm phong

  Bài viết:
  95
  Đã được thích:
  70
  v~ cả trò up. Up hộ này. Đoạn đầu trông quen quen hóa ra update nội dung nhiều thật đấy
   
 4. baonguyenbin Phan

  baonguyenbin Phan Điều hành thay, update forum. Thành viên BQT Trảm phong chân nhân

  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  28
  Quê quán:
  Ho Chi Minh
  Đang đi 1vs1 tự nhiên máy nó lên 5x 6x kỳ vậy? Tưởng 2x 3x :P:P
   
 5. aocuoinguoimap

  aocuoinguoimap Thành viên

  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Quê quán:
  Hồ Chí Minh
  không biết cái này là gunny trên PC hay mobile vậy ta ??
   

Chia sẻ trang này