1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Chuyên gia SEO là ai? Một chuyên gia SEO cần có những kiến thức cơ bản gì?

Thảo luận trong 'Thảo luận SEO' bắt đầu bởi Nguyễn Đức Lộc, 20/11/2015.

 1. Nguyễn Đức Lộc

  Nguyễn Đức Lộc Thành viên

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  1/ Kỹ năng giải quyết vấn đề, đưa ra quyết định
  Mỗi website thuộc các lĩnh vực ngành nghề khác nhau sẽ cần phải có một chiến lược SEO khác nhauđể có được kết quả như mong muốn. Khi tiến hành SEO, chuyên gia SEO sẽ phải giải quyết rất nhiều vấn đề tiềm ẩn phát sinh với một website, đặc biệt là các đối thủ khác. Chuyên gia SEO cũng cần phảilinh hoạt để thích ứng với mỗi một website mới. Họ có thể liên tục thay đổi chiến thuật làm SEO bất cứ lúc nào. Kết hợp với đó là kĩ năng đưa ra quyết định, bởi mọi thứ đều liên tục thay đổi và SEO cũng vậy, vì thế khi bắt đầu hoạch định một chiến lược SEO cho một công ty, chuyên gia SEO cần hình dung nhanh chóng những quyết định và ý tưởng của mình.
  2/ Kỹ năng nghiên cứu và phân tích
  Chuyên gia SEO rất tự tin và cảm thấy thoải mái khi tham gia vào những hoạt động nghiên cứu cho khách hàng. Công việc chính của SEO là nghiên cứu từ khóa, phân tích, đưa ra so sánh với các đối thủ cạnh tranh và luôn luôn cập nhật những thay đổi của các công cụ tìm kiếm.Và mọi chuyên gia đều có kỹ năng phân tích, đọc dữ liệu rất tốt. Do công việc SEO chủ yếu dựa vào báo cáo, vì vậy sẽ rất khó nếu như làm SEO mà không có kĩ năng tính toán, sự hiểu biết sâu rộng về các phần mềm dữ liệu khác nhau.
  3/ Kỹ năng viết nội dung
  Một điều quan trọng khi làm SEO là cần phải viết nội dung website tốt. Ngay cả khi hầu hết chuyên gia SEO thuê người viết nội dung, họ cũng cần phải có khả năng nhận biết ngay được nội dung nào sẽ thu hút được những “cú click”. Xu hướng SEO trong những năm gần đây được đánh giá là giai đoạn cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết, và có thiên hướng tập trung vào nội dung, lấy nội dung làm chìa khóa then chốt cho việc phục vụ nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Cái khó cho các SEOer khi viết nội dung đó là lấy ý tưởng, thêm vào đó, khi đã có ý tưởng rồi, thì phải làm sao để bài viết sau khi đăng có thể được lên ngay trên top đầu của những trang kết quả tìm kiếm.
  4/ Kỹ năng thương thuyết, tương tác với khách hàng
  Khi tìm đến dịch vụ SEO, hầu hết các chủ doanh nghiệp, người quản trị web đều đã nắm được những kiến thức căn bản về công việc này. Chuyên gia SEO cần hiểu rõ mong muốn và ý định của khách hàng, giúp cho việc hợp tác giữa hai bên được trôi chảy và thống nhất hơn. SEOer cũng cần phải đảm bảo cho đối tác một kết quả lâu dài, làm cho họ cảm thấy có thể tin tưởng vào khả năng của mình. Bởi đương nhiên những người chủ đều muốn xây dựng cho mình một trang web ngày càng phát triển hơn theo thời gian, ngày càng được nhiều người biết đến hơn, hơn ai hết họ muốn chuyên gia SEO sẽ đưa ra cho họ một kế hoạch cụ thể, chi tiết trước khi bắt tay vào quá trình SEO trang web đó, giúp họ cảm thấy an tâm và tin tưởng vào công việc SEO.
  5/ Kiến thức về quảng bá trực tuyến và tối ưu hóa website
  Một chuyên gia SEO cần phải có hiểu biết sâu rộng về việc quảng bá website trên Internet. Lựa chọn từ khóa đúng sẽ là việc tối quan trọng của chuyên gia SEO cho việc quảng bá website trên hàng loạt bộ máy tìm kiếm. Chuyên gia SEO sẽ tiến hành nghiên cứu và tìm ra các từ khóa mà khách hàng tiềm năng thực sự dùng khi gõ tìm kiếm trên các công cụ. Kế đó là việc xúc tiến tối ưu hóa website. Một chuyên gia SEO cần phải nhanh nhạy và thuần thục trong việc chèn các từ khóa đúng vào các trang khác nhau trên webstie của khách hàng. Việc tối ưu website không đơn giản chỉ là đặt các từ khóa vào các thẻ tiêu đề. Các từ khóa được sử dụng trong mỗi trang còn phải phù hợp với nội dung của trang đó, và đến lúc này cũng cần tính đến tần suất mà từ khóa đó xuất hiện trong một trang nhất định. Bởi nếu trong một trang web, nếu xuất hiện quá nhiều từ khóa đồng nghĩa với việc sẽ bị coi là nhồi nhét từ khóa và bên quản lý các bộ máy tìm kiếm sẽ phạt website đó vì việc này.

  Chuyên gia SEO cũng cần phải có kĩ năng tốt trong việc tối ưu bên ngoài website như đăng ký vào thư mục, đăng bài trên các báo, blog, mạng xã hội, diễn đàn, xây dựng liên kết (link building), nhằm tận dụng tối đa nguồn truy cập, từ đó tăng thêm nhiều khả năng thu hút khách hàng đến với website của mình. Bên cạnh đó, một chuyên gia SEO giỏi còn là người biết cách làm thế nào để duy trì lượng khách truy cập vào một website, và ghé vào website không đơn thuần chỉ là xem nội dung đó, tham vọng lớn hơn của chủ website là khách viếng thăm phải có hành động cụ thể, như mua sắm online, bình luận về một bài viết, hay đơn giản chỉ là share link website đó cho bạn bè. Vì vậy chuyên gia SEO cần phải có kiến thức về việc tối ưu trang đích cũng như tăng tỉ lệ tương tác với khách hàng.
   
 2. larungvecoi

  larungvecoi Thành viên

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  mình thấy cái kỹ năng viết nội dung la quan trọng nhất đấy, để tạo ra một bài viết để có backlink chất lượng ôi sao mà nhức đầu quá luôn
   
 3. nguyenvanquyen

  nguyenvanquyen Thành viên

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  1
  Seoer ai dám nhận là chuyên gia đâu.
   
 4. LocAnSafety

  LocAnSafety Thành viên

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Nội dung chuẩn SEO và backlink. Chỉ hai cái đó thôi là làm cũng đủ đuối rồi :(
   

Chia sẻ trang này