1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ 2 đang bị hút sạch máu

Thảo luận trong 'Game online khác' bắt đầu bởi hieumobile01, 2/2/2016.

 1. hieumobile01

  hieumobile01 Thành viên

  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Võ Lâm 2 (VLTK 2) thời điểm này ai cũng nhận thấy tính giải trí thì rõ ràng ngày càng giảm mà tính “hút chích” gò bó, ép buộc người chơi lại càng tăng cao. Chất lượng phục vụ kém, hỗ trợ thiếu hiệu quả, có nhiều lỗi game tồn tại từ rất lâu nhưng vẫn không giải quyết, không khắc phục được. Tính năng cũ mắc lỗi đã đành, tính năng mới update cũng lỗi (nhiều khi còn là lỗi nghiêm trọng). Gamer chán chẳng buồn kêu ca, thế nên đành chấp nhận “sống chung với lũ” coi đó là một chân lý thường ngày “chơi Võ Lâm 2 là sẽ có lag sẽ có lỗi và sẽ ức chế, sẽ muốn chửi rủa…”

  Game có nhiều vấn đề là vậy nhưng cái nguyên chính khiến người chơi dần dần từ bỏ và không muốn trở lại (hay nói đúng hơn là không thể trở lại mặc dù NPH cũng ra rất nhiều chính sách thu hút) có lẽ nó nằm ở chỗ: người chơi cảm thấy quá gò bó khi phải theo đuổi game. Ngày xưa ai đó nếu có lỡ bỏ game 4,5 tháng rồi quay trở lại chơi tiếp vẫn thấy game hoàn toàn quen thuộc không xáo trộn, đẳng cấp và đồ đạc giữa nhân vật của họ và người khác cũng chỉ mức tương đồng (thua kém không đáng kể ngoại trừ mấy người muốn tranh đua tướng, soái) nên hoàn toàn có thể song hành cùng bạn bè và cũng không cần tốn nhiều chi phí. Giờ đây nếu bỏ 4,5 tháng mà quay lại thì chắc là “cắn lưỡi tự vẫn” vì người ta chắc chắn có cảm giác cứ như là mình đang lạc vào một thế giới khác, cái gì cũng thấy xa lạ, bỡ ngỡ. Muốn đầu tư bằng người thì chắc chắn sẽ phải tiêu tốn một khoản không hề nhỏ cấp độ, trang bị, cường hóa, chân khí, kim xà, danh hiệu….

  [​IMG]

  Người chơi tầng lớp bình dân vẫn có thể chấp nhận bỏ tiền ra chơi game (điều này hết sức bình thường) và chấp nhận chơi game có nhiều lỗi lag thế nhưng cái khổ ở đây là khó mà theo đuổi và gắn bó được. Bởi game giờ có quá nhiều tính năng, quá nhiều yếu tố ảnh hưởng, tác động đến nhân vật và mỗi tính năng, yếu tố ấy lại có liên quan đến nhiều các vấn đề về tích lũy rồi tích lũy (dùng đổi các phần thưởng hỗ trợ cho nhân vật) lại phải cần có thời gian để “cày cuốc”. Điều này đồng nghĩa là gamer sẽ phải duy trì thời gian online hàng ngày để tham gia các hoạt động trong game như làm nhiệm vụ Thế lực, tham gia Tống Liêu, đi Thiên Môn Trận, đi làm nhiệm vụ thẻ tháng, đi làm nhiệm vụ bang hội…… điều quan trọng là nếu không tham gia các hoạt động đó thì nhân vật chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng rất lớn dẫn đến thua kém người khác. Còn nếu không có thời gian tham gia thì chỉ còn cách là bỏ tiền ra và thậm chí là bỏ ra rất nhiều tiền.

  Bởi có quá nhiều tính năng nên chơi game là hàng ngày phải log acc chăm chỉ cày cuốc các hoạt động kiếm điểm tích lũy rồi đổi phần thưởng. Nếu không như thế nhân vật sẽ yếu hơn cấp sẽ thấp hơn thua thiệt hơn người khác. Nếu không muốn thua thiệt là lại chỉ còn có cách bỏ tiền (hic chung quy cũng là tiền). Khổ cái có hệ phái tham ha hoạt động rất tốt, rất thích nên nhiều đứa thích PT, song cũng có hệ phái lại chẳng hứng thú gì đối với nhiều các hoạt động kiểu như ông TLĐ và ông VĐK mà đi Tống Liêu ấy. Uh thì đành rằng game cũng phải có sự phát triển không thể mãi mãi một loại đồ, một loại hoạt động, nhưng có lẽ Võ Lâm 2 bây giờ phát triển nhanh quá, cập nhật thêm nhiều tính năng quá, từ cái bảng F3 của nhân vật ban đầu chỉ là quần áo ngọc (nhẫn) vũ khí, ngựa, sách giờ thì vô số người chơi không để ý còn chẳng nhớ hết được.

  Khách hàng của sản phẩm Võ Lâm Truyền Kỳ 2 chủ yếu là những người chơi cũ và hiện tại đa phần họ là sinh viên những năm cuối hoặc đã ra trường đi làm hoặc cũng là người đã có gia đình vợ con. Đối với khách hàng là Sinh viên năm cuối chắc hẳn sẽ phải lo thi cử, thực tập tốt nghiệp, đối với người vừa ra trường đi làm thì rõ ràng đồng lương cùng với thời chơi còn hạn chế và với người có gia đình thì các chi phí sinh hoạt cuộc sống sẽ tăng cao, thời gian lại càng hạn hẹp. Game có vô số các hoạt động mà cái nào cũng ít nhiều có ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến sức mạnh, sự phát triển của nhân vật người chơi. Đối với khách hàng kể trên thì quả là khó để theo đuổi. Nếu giả sử một gamer đó chỉ có 2,3h online hàng ngày và chấp nhận bỏ ra 500 – 600k nạp thẻ hàng tháng thì liệu họ có thể theo đuổi được không?

  Tôi đã thử và nhận thấy mình không làm được, mỗi tháng tôi nạp 600k và mỗi tối tôi dành thời gian từ 20h – 22,23h để online game trong khoảng thời gian đó tôi thật sự không biết nên làm gì có lẽ chỉ đủ cho tôi xin đi 1, 2 trận phó bản (LSB, VKT, DHC hoặc TNT) xong làm vài trận lôi đài thế là đã thấy hết thời gian. Có lẽ sẽ có người nói tôi không biết cách cày, không biết tận dụng, vâng có lẽ đúng nhưng chơi game để giải trí muốn giải trí thì tôi phải làm những cái tôi thích không lẽ bỏ tiền ra rồi xong cứ cắm đầu vào những việc nhàm chán để làm! Đó chính là lý do tôi bỏ game.

  Bài viết chỉ mang tính suy nghĩ của một cá nhân không đánh đồng tất cả!
   

Chia sẻ trang này