1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Quảng cáo Giới thiệu phòng nét bootrom hiện đại

Thảo luận trong 'Rao vặt dịch vụ' bắt đầu bởi Vuong Hang, 31/5/2016.

 1. Vuong Hang

  Vuong Hang Thành viên

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Quê quán:
  Hà Nội (Hanoi, Vietnam)
  [Lap dat phong net bootrom] - Thanh lý phòng net xin được giới thiệu phòng nét bootrom
  [​IMG]
  1. Phòng net bootrom là gì?
  Bootrom là 1 công nghệ mà máy tính không cần ổ cứng vẫn có thể sử dụng hoặc chơi game bình thường, máy tính sẽ sử dụng 1 ổ đĩa ảo hoặc ổ đĩa từ xa (hay còn gọi là virtual disk, disk image )trên 1 máy tính khác mà thông thường chúng ta hay gọi là sever bootrom để hoạt động .

  Vậy server bootrom là gì ? Là 1 máy tính sử dụng các thiết bị server chuyên dụng tạo nên, tại máy tính này sẽ cài các phần mềm làm bootrom, tạo ra các virtual disk, ổ đĩa ảo, chưa các souce game để cung cấp cho máy con( máy client)
  Các máy không ổ cứng hay còn gọi là máy con sẽ sử dụng card mạng LAN và thông qua hệ thống mạng LAN để giao tiếp dữ liệu được đặt trên sever .

  2. Game server là gì ?
  Game server là một server lưu trữ game và dùng cho cả hệ thống mạng máy tính. Sau khi cài đặt thành công bootrom, mỗi máy con sẽ nhận được một ổ cứng ảo chứa game với dung lượng bằng dung lượng của ổ cứng game chứa các souce game được tạo trên server bootrom hay còn gọi là game sever

  Lợi ích của Game sever là gì ?
  Thị trường game hiện nay có rất nhiều game, và thường cập nhật, nếu chỉ cập nhật vài trăm KB hay vài MB nhưng cũng khiến mệt mỏi mất thời gian vì phải làm từng máy, mở đóng băng, update, rồi đóng băng (nếu số lượng máy lớn thì tốn rất nhiều thời gian, công sức và thường làm khuya sau khi quán vắng khách). Nhưng với game server thì chỉ cần 1 một chương trình chuyên dụng để quản lý game, khi update phiên bản mới hay cài thêm game mới ở Game Server, tòan bộ máy con đều có phiên bản mới. Việc kiểm tra và cập nhật phiên bản mới cũng được tiến hành tự động.

  3.Vậy ưu khuyết điểm của bootrom là gì , game sever là gì ?

  a. Ưu điểm:

  – Chi phí lắp đặt phòng net bootrom giảm so với các hình thức khác

  Các máy con không cần sử dụng ổ cứng vì vậy chi phí đầu tư các máy con sẽ được giàm xuống. Chắc hẳn các bạn cũng thắc mắc là dù máy con tiết kiệm được chi phí ổ cứng nhưng lại tốn 1 khoản đầu tư cho Server, vậy thì ưu điểm về chi phí ở đâu? Ví dụ sau sẽ cho các bạn hiểu cụ thể hơn

  Ví dụ: 1 hệ thống phòng NET – Game với 20 máy con và 1 Server.

  + Ưu điểm 1: Chi phí vật tư

  Với 1 hệ thống bình thường sẽ cần 20 ổ cứng gắn ở 20 máy con.

  Chi phí cho 1 ổ cứng thông thường 250GB hiện nay giá vào khoảng hơn 1 triệu đồng, suy ra ta tiết kiệm được 20 triệu. Với hệ thống 20 máy con số tiền đầu tư cho Server sẽ vào khoảng 15triệu. Từ đó suy ra ta tiết kiệm được 5 triệu, và số tiền này sẽ còn tăng lên nếu số lương máy con tăng lên.

  + Ưu điểm 2: Chi phí vận hành.

  Theo đánh giá 1 hệ thống Bootrom sẽ giảm lượng điện tiêu thụ của cả hệ thống xuống khoảng 20%. Và cũng do không có ổ cứng nên việc phát sinh nhiệt của hệ thống cũng ít đi, làm hệ thống mát hơn.–> Tăng độ ổn định và tuổi thọ linh kiện.

  Dễ dàng quản lý, không phải lo lắng nhiều đến chuyện cập nhật game tự động

  b. Khuyết điểm

  Yêu cầu chuẩn hệ thống mạng là LAN 1000m. điều này có nghĩa phải sử dụng các main có hỗ trợ LAN 1000. Đây là nhược điểm đối với các phòng nét cũ muốn chuyển đổi sang bởi main cũ thường LAN 100 , hệ thống day mạng , swith không đáp ứng tiểu chuẩn.

  4. Yêu cầu của 1 hệ thống mạng bootrom – game sever là gì?

  Đó là hạ tầng mạng Gygabyte ( hay còn gọi là LAN 1000). Tất cả các máy con đều phải sử dụng main có cổng LAN 1000, các modem, swith chia mạng đều là LAN 1000 , Cap mạng chuẩn cho bootrom ( Cat 5 hoặc cat 6) , hạt mạng chuẩn cho bootrom.

  Bài viết chỉ dừng lại ở giới thiệu phòng net bootrom. Từ đó các bạn có thể biết được cách cấu hình phòng net bootrom để có chiến lược kinh doanh hiệu quả.
   

Chia sẻ trang này