1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Google cảnh báo về các liên kết có trong widget

Thảo luận trong 'Tin tức SEO' bắt đầu bởi thanhlam1793, 20/9/2016.

 1. thanhlam1793

  thanhlam1793 Thành viên

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Sau thời gian dài cập nhật và cải thiện chất lượng tìm kiếm, cuối cùng Google cũng đã đưa ra một cảnh báo đầu tiên trong năm nay về tình trạng spam còn đang hiện diện trên hệ thống website.

  Sắp đặt liên kết trong Widget là chủ đề chính được nói đến trong chủ đề lần này. Trước tình trạng số lượng các liên kết ẩn, liên kết kém chất lượng, liên kết nhồi nhét từ khóa tồn tại khắp các website khác nhau.

  Widget của bạn có thể đang chứa các liên kết spam, vi phạm chính sách Google

  Sau khi thu thập dữ liệu của hàng tỷ các trang có trên mạng WWW và đánh giá chúng, Google nhận thấy tình trạng spam link có chứa trên các widget diễn ra rất phổ biến trên tất cả các trang web này. Chính vì vậy, Google đã đăng cảnh cáo này để các chủ quản lý website có thể tự mình chỉnh sửa hết những liên kết vi phạm.

  Theo Google, widget có thể giúp gia tăng trải nghiệm của người dùng trên trang và giúp người dùng gắn kết hơn với trang web. Tuy nhiên, những widget có chứa nội dung không liên quan đến site, kèm theo anchor text link đến những trang khác một cách bất thường, chúng sẽ bị Google coi là vi phạm nguyên tắc của Google.

  Link spam trong Widget sẽ bị phạt

  Nếu bạn đang đặt text link trên widget của các trang khác, nhằm mục đích tăng backlink về site, và thao túng bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm Google, hoặc quảng cáo cho sản phẩm dịch vụ của mình, thì rất có thể bạn sẽ nhận được các hình phạt tác vụ thủ công trong thời gian sắp tới.

  Cảnh báo lượng liên kết bất thường và thông báo tác vụ thủ công sẽ được gửi đến email và trang chủ webmaster của bạn nếu website bạn vi phạm chính sách này. Bạn có thể nhận được 2 loại hình phạt:
  • Hình phạt toàn phần (nặng nhất): tất cả các trang trên site đều không được xếp hạng trên SERPs
  • Hình phạt từng phần: một số các trang trên site bị phạt, thường chỉ các link đặt trong widget bị phạt.
  Cần làm gì khi bạn bị phạt vì link spam widget

  Tương tự các hình phạt vì spam link khác, công việc đầu tiên bạn cần làm là gỡ bỏ hoặc nofollow tất cả các link spam trong widget trang khác trỏ về trang của bạn.

  Sau đó, bạn sẽ cần gửi yêu cầu xem xét lại và thông thường, Google sẽ cần từ 1 ngày cho đến 1 tuần để xem xét và gỡ bỏ hoàn toàn tác vụ thủ công khỏi website bạn.
   

Chia sẻ trang này