1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Kinh nghiệm [Gunny] Chiến đấu lôi đài

Thảo luận trong 'Bí kíp - Kỹ năng Gunny' bắt đầu bởi baonguyenbin Phan, 15/7/2015.

 1. baonguyenbin Phan

  baonguyenbin Phan Điều hành thay, update forum. Thành viên BQT Trảm phong chân nhân

  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  26
  Quê quán:
  Ho Chi Minh
  Một vài kinh nghiệm khi chiến đấu lôi đài. Thua nhiều mới lĩnh ngộ cái hay khi chơi cái này.

  Hôm nay hạng 1 trên bảng phong thần (bảng anh hùng) lôi đài đem đi khoe cho vui. Vất vả mãi mới được. Toàn những Gunner với lực chiến hơn 1 triệu lòi ra chủ lôi đài cấp 5x có lượt chiến hơn 200 nghìn cũng đẹp.

  Khi bạn hạng 1, khiêu chiến với hạng 2-5, bạn thắng sẽ không thay đổi thứ hạng.

  [​IMG]
  Hạng 1 trên bảng phong thần anh hùng lôi đài​


  Lôi đài là võ đài solo xếp rank. Lệnh bài nhận được mỗi trận đấu tùy thuộc vào xếp hạng của bạn. Mỗi ngày bạn được đấu lôi đài 10 lần. Nhưng việc đấu với một đối thủ đã khó giờ lại phải bắn với một cái máy bắn chuẩn như tool luôn không phải là điều dễ dàng. Vì vậy mà ta phải có một chiến thuật máy hoàn toàn khác bắn với người.

  Trước hết cần hiểu rõ đặc điểm của lôi đài đã:
  - Lôi đài không cần tính turn, không được mang theo đạo cụ thú cưỡi cũng như các thú cưng: Việc bạn bắn liên kích và 100% sát thương (có thể buff thêm) hay dùng pha bắn chay thông thường đều như nhau. Chú ý đến điều này bạn sẽ thấy châu báu thần báo là vô dụng. Vì vậy mình khuyên bạn nên lựa chọn hạt nhân (rất có ích cho những người yếu) hoặc xuyên giáp (người mạnh).
  - Máy chỉ có thể bắn liên kích +2 và 70% sát thương: nếu thừa thể lực sẽ buff cho mình thêm 10% sát thương hay tùy thể lực thừa. Nói đến đây ai cũng hiểu rằng máy không đào được. Vì vậy về châu báu phòng ngự, bạn nên bỏ miễn kháng đi và thay vào đó là châu báu tăng thủ hay giảm sát thương.
  - Máy rất ít khi nào bò. Nếu bò chỉ đi được một quãng cực ngắn để đủ bắn 147. Vì vây, hãy cố dame kiểu gì trúng ngang đầu máy để làm thấp góc của máy, kiểu gì thằng đó cũng sẽ bắn góc thấp hoặc phá cho nó không còn góc mà bắn.
  - Máy bắn góc thấp cực ảo. Nếu thấy vị trí máy có xu hướng bắn góc thấp, hãy chọn vị trí nhiều chướng ngại vật nhất, 80% máy phá hết thì mới bắn được mình, kể cả bạn ở mép màn hình cũng chết thôi.
  - Máy bắn như tool tuy nhiên không thể quay 360 độ được. Vì vậy, nếu có thể lên đầu nó thì cố mà tìm góc bay. Kiểu gì cũng có cơ hội đào chết nó.
  - Máy bắn cực chuẩn (có máy bắn gà lắm mãi không bắn trúng một phát nào). Khi bạn ở gần sẽ bị nó bắn góc cao và phá góc, không thể tìm được góc bắn luôn. Vì vậy khuyên bạn không nên hám của lại gần nó để đào mà cứ tránh xa bay về bên phải (nếu ở bên trái) kiếm góc đào máy.
  - Máy rất ngu:
  + Khi bị đào hay không có góc, nó sẽ tự động bỏ lượt hoặc sử dụng khiên hay sử dụng thiên sứ để hồi phục máu. Đến lượt sau thì nó sẽ bay. Đây chính là điểm mấu chốt cần lưu ý để chiến thắng trong lôi đài.
  + Với máy pow 3 tia thì thật buồn cười. Khi có pow, máy pow đúng góc đang bắn. Chú ý điều này để chọn vị trí máy không pow được.
  + Vừa mới đi xong, thêm một điều rất hài. Nếu bản đồ mà có 1 vị trí ở trên, 1 vị trí ở dưới, ta cứ nằm dưới thẳng với nó. Kiểu gì nó cũng tự sát. Vui lắm.
  - Lượt đầu luôn là lượt của mình. Điểm lưu ý thứ hai để chiến thắng trong lôi đài.
  - Nếu mình đào máy trúng liên tiếp 2 lượt kiểu gì máy cũng muốn bay lên. Vì vậy, nếu máy bắn hụt, hãy đào trước chứ đừng đào trúng người.
  - Máy không nói chuyện được tuy nhiên đang bắn mà thấy máy nói thì kiểm tra xem nó có sử dụng loa lớn không đã nha.
  - Khi nó bị bắn rơi từ trên cao xuống, nó thường xài khiên, máu hoặc bỏ lượt cho dù mình ngay trước mặt.
  - Hình như những Gunner trong lôi đài yếu hơn người chơi bình thường. Thằng 1 triệu bình thường tấn công nhẹ mình cũng chết mà 1 turn đánh mình vẫn sống mà thừa hơn 1/2 máu. Còn có hôm mình tấn công tý đã được 1/2 máu top 1 server lực chiến >4 triệu trong khi mình >200k. Nói chung cố tăng máu, thủ để sống qua 1 lượt tấn công là có cơ win rồi.

  Chiến thuật lôi đài:
  - Đối thủ: Gặp phải máy yếu thì chả có gì để nói. Gặp máy mạnh hay tương đương thì cứ theo chiến thuật đào là hay nhất. Đấu dame với máy không dễ gì khi không phải lúc nào mình bắn cũng chuẩn trong khi địch thì phá góc quá giỏi.
  - Vũ khí: nên chọn vũ khí thiên về đào và pow 3 tia. Lựu đạn khó kiếm góc trong khi máy chuyên về phá góc vì vậy mình khuyên không nên dùng. Sấm sét, maya, rồng nước, chổi bay,... là những vũ khí nên chọn hàng đầu về đào cả 12 lẫn 11 pow.

  Những điểm cần chú ý trong khi chiến đầu lôi đài:
  - Vào trận, nếu bạn bên phải thì thật may mắn. Hãy đo góc cẩn thận, đào full thể lực luôn. Máy mà bị đào trúng là coi như bạn đã win 70% rồi. Nếu bạn bên trái thì sao? Tự tin thì hãy đào siêu cao 11 (+2 vs +2) nếu không hãy bay sang phải. Địch mà ở vị trí đào 12 (+2 vs x3) chết được thì bay siêu chuẩn giữa người luôn, không thì cố bay ra mép màn hình nha. Đương nhiên công thức chung là thế. Tuy nhiên hãy dựa vào đặc điểm map cũng như đặc điểm lôi đài mình chỉ ra mà đối cách bắn hợp lý.
  - Nếu map quá dày, hãy tìm 1 vị trí địch khó bắn trúng nhất, đào 1 lỗ >1/2 map một chút, bò xuống đó mà trốn. ta cứ phá một hàng dài ở dưới để bò vào đó. Địch ở đâu ta chỉ việc đứng dưới chân nó thôi không thì hãy tìm một chỗ nào đào trc rồi cho nó rớt xuống. Một là địch sẽ p (bỏ turn), khiên đủ loại và ở yên 1 chỗ, hai là địch sẽ bay khiên đủ loại, 2 turn lại bay. Nhìn cách bắn mà đào cho hợp lý. Thực ra hầu hết các trận đấu với bọn lực chiến cao mình đều đào lỗ chui xuống đất mà phá dần kill địch.


  Nói thì như vậy nhưng không thể lúc nào cũng thắng được, vẫn phải may mắn nhiều khi gặp mạnh thôi.

  Xem thêm: http://kynanggame.blogspot.com/2014/07/gunny-kinh-nghiem-chien-dau-loi-dai.html
   

Chia sẻ trang này