1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Hệ thống thu gom rác trên sông tự động sử dụng quang năng

Thảo luận trong 'Chia sẻ tài nguyên - Xây dựng liên kết' bắt đầu bởi doannguyen16121, 13/1/2021.

 1. doannguyen16121

  doannguyen16121 Thành viên

  Bài viết:
  65
  Đã được thích:
  0
  Quê quán:
  Hà Nội
  Tổ chức Ocean Cleanup Foundation của Boyan Slat là cái tên nổi tiếng với những sáng kiến trong việc thu gom và dọn sạch rác thải nhựa trên môi trường biển, cụ thể là trên Thái Bình Dương. Cho đến nay họ đã thử nghiệm một phiên bản hệ thống gom rác nhựa trên đại dương nhưng dành riêng để hoạt động trên các dòng sông.

  "Để giải quyết vấn đề rác nhựa, chúng ta cần làm 2 chuyện: một là dọn sạch rác trên các đại dương, và để làm điều đó chúng tôi đã có hệ thống Ocean Cleanup System; hai là ngăn chặn ngay từ đầu nguồn để rác nhựa không đổ ra đại dương", Boyan Slat chia sẻ với hãng tin Reuters.

  Hệ thống làm sạch rác nhựa của quỹ phi chính phủ do Slat điều hành sử dụng một hệ thống khung nổi lớn để thu gom rác. Sau những thất bại ban đầu, Ocean Cleanup đã điều chỉnh, cải tiến hệ thống và vào đầu tháng này họ công bố đã có thể thu gom rác nhựa thành công tại các vùng biển quốc tế.

  [​IMG]

  Interceptor tương tự hệ thống gom rác trên biển nhưng hoạt động trên sông gồm một chiếc tàu được neo xuống đáy sông, trong khi các "cánh tay" nổi của nó (được thiết kế chừa lại không gian cho các loại sinh vật và dòng nước lưu thông bình thường) sẽ lùa rác nhựa vào hệ thống thu gom của nó.

  Theo Ocean Cleanup, hệ thống này đã được thử nghiệm trên các dòng sông ở Jakarta (Indonesia) và Klang (Malaysia). Ngoài ra, hai kế hoạch thử nghiệm nữa sẽ được triển khai ở thành phố Cần Thơ của Việt Nam và Santo Domingo của CH Dominica.

  Tổ chức Ocean Cleanup cho biết họ vẫn đang thử nghiệm hệ thống trên sông và sẽ chưa công bố các số liệu rác nhựa thu gom được cho tới khi giai đoạn triển khai thử nghiệm hoàn tất. Dù vậy cũng theo tổ chức này, mỗi thiết bị như vậy có khả năng thu gom hàng ngàn kg rác nhựa mỗi ngày.

  [​IMG]

  Nhà khoa học trẻ kiêm nhà bảo vệ môi trường Boyan Slat cho biết chỉ có 1% số dòng sông trên thế giới gây ra 80% tình trạng ô nhiễm trên các đại dương. Điều này cho thấy việc tìm giải pháp ngăn chặn rác nhựa ngay từ đầu nguồn phát sinh trên những dòng sông là điều "hoàn toàn có thể làm được". Và để hạn chế được lượng rác thải trên sông thì cần phải kiểm soát được lượng rác thải trên đất liền, cần có hệ thống thu gom và xử lý chất thải chặt chẽ. Để làm được điều đó hãy sử dụng ngay các thiết bị môi trường như thùng rác, xe gom rác giá rẻ của Hành Tinh Xanh.
   

Chia sẻ trang này