1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Hiệu ứng mỏ neo là gì? Bạn có đang dính phải nó không?

Thảo luận trong 'Kiếm tiền trên website/blog' bắt đầu bởi daututaichinh, 2/8/2018.

 1. daututaichinh

  daututaichinh Thành viên

  Bài viết:
  142
  Đã được thích:
  1
  Mỏ neo là một khái niệm khá lạ lẫm trong giới giao dịch nhị phân, tuy nhiên nó vẫn đang tác động đến tâm lý người giao dịch mỗi ngày. Hiệu ứng này cũng là một trong những nguyên nhân sâu xa gây ra sự xáo trộn cảm xúc của bạn. Hãy cùng mình tìm hiểu sâu hơn về nó nào.

  Hiệu ứng mỏ neo là gì?

  Tên gọi mỏ neo lấy cảm hứng từ cái neo của con tàu khi cập bến, hoặc cần dừng lại ở đâu đó, thủy thủ sẽ thả neo, và chiếc neo này có nhiệm vụ cố định con tàu 1 chỗ.

  [​IMG]

  Bạn cũng có 1 chiếc neo trong tâm trí, nó sẽ cố định suy nghĩ và cảm xúc bạn vào 1 vị trí. Nó sẽ khiến bạn phải tư duy theo thông tin ban đầu đã nhận được. Thông tin ấy dù đúng hay sai, bạn vẫn có xu hướng đi theo thông tin đó.

  Tác động của mỏ neo

  Chắc bạn cũng biết khả năng trả giá cực chất của những tiểu thương ngoài chợ chứ nhỉ. Ví dụ bạn tìm mua 1 đôi giày, chị bán sẽ thét lên rằng: "500k em ơi, giá này sát giá gốc rồi đấy, coi như chị chả có tí lời luôn." Bạn đáp lời: "Gì 500k dữ vậy chị, bớt xíu đi chời, 450k nha." Chị kia nom có vẻ suy nghĩ rồi nói: "Thôi, chị để lại 470k, coi như chị lỗ luôn rồi đấy." Bạn ra về vui vẻ vì đã vớ được đôi giày đẹp với giá cực hời, mà không biết rằng giá gốc của chúng chưa tới 200k. Nói chung mua hớ rồi đó.

  Tại sao mình lại đem câu chuyện mua bán này vào? Vì nó liên quan trực tiếp đến hiệu ứng mỏ neo mà bạn có thể đang mắc phải mỗi ngày. Mỏ neo - là thông tin (thường là đầu tiên) chúng ta tiếp nhận, chúng ta sẽ coi nó là "tiêu chuẩn" để so sánh mọi thứ. Trong ví dụ trên, chị bán giày đã khôn khéo đưa ra con số 500k nể neo vào bạn suy nghĩ rằng 500k là giá gốc, bạn tin điều đấy! Và cả khi bạn mua với giá thấp hơn là 470k, bạn vẫn nghĩ rằng đã có lời.

  Quay trở về câu chuyện giao dịch nhị phân của chúng ta. Thông tin đầu tiên bạn có được trong ngày sẽ tác động rất mạnh đến hành vi giao dịch nhị phân của bạn. Nếu giao dịch đầu tiên của bạn là thắng, cả ngày hôm đó bạn sẽ tìm mọi cách để luôn thắng và thắng, nếu xảy ra một giao giao dịch thua, bạn sẽ nhanh chóng "suy sụp" tinh thần, vì cái neo kia đã nói với bạn rằng: "Thua là thất bại, là ngu ngốc..."

  Trường hợp ngược lại, bạn để thua ngay giao dịch đầu tiên. Cả ngày hôm đó bạn sẽ giao dịch trong tâm trạng lo lắng, không dám vào lệnh. Chỉ mới hơi hơi có lời là bạn đã nhanh chóng cắt profit. Bạn bỏ lỡ rất nhiều cơ hội tốt chỉ vì cái neo thua lỗ đã khiến bạn tin rằng giao dịch kiểu nào cũng sẽ mất tiền.

  Kết luận

  Nói chung thì neo dù có tác động đến tâm lý giao dịch nhị phân của bạn, nhưng nó không thực sự khiến bạn mất kiểm soát. Bạn chỉ cần để ý kỹ đến những thông tin đầu tiên bạn nhận được và cẩn thận với nó một chút là bạn đã có thể tránh được cạm bẫy tâm lý này.

  Đăng kí tham gia tại: http://bit.ly/2JtHydO
   

Chia sẻ trang này