1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Học tiếng anh giao tiếp cấp tốc hiệu quả không mất nhiều thời gian

Thảo luận trong 'Diễn đàn tiếng Anh' bắt đầu bởi thaihung2765, 11/12/2015.

 1. thaihung2765

  thaihung2765 Thành viên

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Tiếng Anh giao tiếp có thể được xem là công cụ quan trọng để phục vụ cho cuộc sống công việc, học tập hằng ngày. Vì vậy có rất nhiều người muốn tìm cho mình một cách “học tiếng anh giao tiếp cấp tốc”, “học tiếng anh giao tiếp cấp tốc hiệu quả”
  Làm thế nào để học tiếng anh giao tiếp cấp tốc nhanh và hiệu quả nhất ?

  Vì bận rộn công việc, không có nhiều thời gian nên ai cũng muốn “học tiếng anh giao tiếp cấp tốc”, “học tiếng anh giao tiếp cấp tốc hiệu quả” để rút ngắn thời gian. Sau đây tôi xin giới thiệu cho bạn phương pháp học tiếng giao tiếp cấp tốc được nhiều người đánh giá cao.
  • Thứ nhất: Định hướng mục tiêu học anh văn cụ thể.
  Đầu tiên khi bạn muốn ôn luyện học tiếng anh giao tiếp cấp tốc, bạn phải xác định được rõ mục đích của mình học tiếng anh để làm gì, để phục vụ công việc, để học tập, để giao tiếp… có rất nhiều mục tiêu. Khi bạn đã xác định được mục tiêu cho bản thân bạn sẽ có động lực học tiếng anh, và tìm ra hướng đi trong việc học của mình
  xác định xem mình hổng kiến thức ở đâu, yếu phần nào nhất trong khi giao tiếp tiếng anh và kịp thời bổ sung những điểm yếu đấy.
  [​IMG]
  xác định thời gian học tiếng anh trong 1 ngày là bao nhiêu giờ. Vd 1h mỗi ngày,bạn tạo thói quen học tiếng anh cho mình.
  Dù mục tiêu trước mắt là gì đi nữa chúng ta cũng nên nhớ đến mục đích lâu dài, đó chính là yêu cầu sử dụng được Tiếng Anh một cách chủ động và trôi chảy, nhạy bén trong thực tế đời sống.
  • Thứ 2: Bước vào ôn luyện.
  Khi học tiếng anh giao tiếp cấp tốc điều quan trọng hơn cả là bạn phải sử dụng nó hằng ngày trong bất kì công việc hay vấn đề nào và luôn luôn trau dồi tích lũy thêm thật nhiều kiến thức chứ không được để lâu lâu mới sử dụng, vì như thế bạn chẳng bao giờ có thể nói được tiếng anh cả.

  tập đọc báo bằng tiếng anh, bạn lên những trang báo The Daily Mail, Daily Express, CNN, BBC đọc các bản tin, nghe đi nghe lại đến lúc bạn hiểu là người ta đang nói cái gì, hoặc nghe nhạc nước ngoài trên youtube cho đỡ nhàm chán, thấy chưa biết từ nào, lấy từ điển ra tra cứu ngay, như thế bạn sẽ tăng được phản xạ và tiếp xúc với tiếng anh giao tiếp hằng ngày

  Về kỹ năng nghe, nói tiếng anh: Đây là những kỹ năng có thể luyện một cách cấp tốc cho hiệu quả rõ rệt nhất. Việc tập nghe giọng địa phương sẽ giúp bạn bớt "shock" khi nghe giảng.

  Mặc dù kỹ năng nghe và nói luôn đi kèm với nhau nhưng không có nghĩa là bạn nên học nói như người địa phương. Bạn nên tập nghe giọng địa phương nhưng nên luyện ngữ âm tiếng Anh chuẩn quốc tế (như trên BBC,CNN hay VOV). Chắc chắn là bạn không muốn sau khi học xong trở về nhà và không ai có thể hiểu được giọng tiếng Anh địa phương của bạn.

  Bên cạnh đó đừng cố gắng quá mức để bắt chước “giọng” địa phương (accent). Accent và pronunciation (phát âm) là 2 phạm trù hoàn toàn khác nhau, bạn không nên nhầm lẫn. Người bản xứ tôn trọng bạn không phải vì bạn có “giọng” giống họ mà là vì bạn nói trôi chảy và phát âm tiếng anh chuẩn. Đừng lo lắng và tự ti khi bạn không nói giọng Anh hay Mỹ, hãy tự hào vì bạn có phong cách nói của riêng mình.

  Ngoài ra khi luyện nói bạn hãy cố gắng tạo sự tự tin và thêm kinh nghiệm cho mình bằng các mẹo nhỏ như :

  Luyện phát âm tiếng anh qua cách nghe băng, nghe nhạc rồi hát và nói theo, chú ý học cách nối đuôi, lên giọng và xuống giọng theo cảm xúc khi nói.

  Một cách khác là đứng trước gương và thử nói chuyện với chính mình, về muôn vàn các đề tài như giới thiệu bản than sở thích, thời tiết, trang phục, sức khỏe… để tạo cho mình sự tự tin khi giao tiếp tiếng anh…
  [​IMG]

  Về kỹ năng đọc, viết: đây là 2 kỹ năng khó luyện cấp tốc nhất nhưng không phải là không có mẹo cho riêng bạn đâu nhé :

  Kỹ năng đọc: Bạn cố gắng đọc báo và tin tức thật nhiều (tại quốc gia/địa phương/trên thế giới) thay vì đọc tài liệu và truyện bằng tiếng Anh. Việc đọc này có 2 tác dụng: giúp bạn nâng cao vốn từ khi học tiếng anh giao tiếp cấp tốc và hiểu biết của nhiều lĩnh vực và giúp bạn giao lưu tốt hơn. Rất nhiều bạn sinh viên có hiểu biết rộng về các chủ đề bạn bè quốc tế/người bản xứ đang trao đổi nhưng không tìm được cách để diễn đạt hoặc không đủ từ vựng để tham gia hoặc thiếu nhạy bén và bỏ lỡ mất cơ hội giao lưu. Bạn đừng để mình rơi vào tính huống này bằng cách đọc và xem thời sự một cách đều đặn.

  Kỹ năng viết : khi đọc xong bài báo Bạn hãy tóm tắt lại và nêu quan điểm/ nhận xét của bạn về những thông tin bạn vừa đọc. Điều này có 3 tác dụng: giúp bạn ôn lại từ mới vừa đọc, giúp bạn tuy duy bằng tiếng Anh và đặc biệt là giúp bạn nâng cao khả năng viết phản biện (critical writing) rất quan trọng để viết luận sau này.

  Tập suy nghĩ bằng tiếng Anh. Trước một sự việc hay dự kiến, ý định…bất kỳ, bạn hãy thử hình thành ngôn ngữ diễn tả bằng Anh ngữ trong đầu. Điều này rất thú vị bởi nó sẽ giúp toàn bộ vốn từ của bạn trở thành “từ điển sống”, khả năng vận động từ ngữ trong giao tiếp của bạn sẽ năng động và linh hoạt hơn.

  • Thứ 3: Sử dụng tiếng anh theo đúng hoàn cảnh, tình huống khi học tiếng anh giao tiếp cấp tốc.
  trong khi sử dụng tiếng anh bạn hãy chú ý sử dụng tiếng anh cho đúng hoàn cảnh, tình huốn khi học tiếng anh giao tiếp cấp tốc Bạn có thể xem người khác sử dụng nó và học theo. Nếu bạn sử dụng tiếng anh không đúng hoàn cảnh có thể người khác sẽ không hiểu bạn đang nói gì hoặc sẽ gây ra hiểu lầm ý định của bạn.

  Ngoài ra bạn có thể bắt chước, tập theo và luyện tập với một người bạn của mình để các bạn có thể tìm ra lỗi sai mà mình hay mắc phải để kịp thời điều chỉnh 1 cách tốt nhất.

  • Thứ 4: Tham gia nhóm học tiếng anh giao tiếp cấp tốc
  Bạn hãy lập ra cho mình 1 nhóm bạn đang muốn học tiếng anh giao tiếp cấp tốc và cùng nhau học tâp. Vì mục đích chủ yếu của hoạt động nhóm, thảo luận là để mọi người có cơ hội tiếp xúc với nhau trực tiếp, đặt câu hỏi, đưa ra ý kiến. Khi học tiếng anh, đặc biệt là khi bạn đang cần tiếng anh cấp tốc, thì bạn hãy trở thành 1 thành viên tích cực và hăng hái tham gia các hoạt động nhóm để nói thật nhiều thì kỹ năng nói của mình sẽ được cải thiện lên rất nhiều đấy.

  Tham gia các hoạt động nhóm sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng nói tiếng anh của mình lưu loát trôi chảy hơn
  Hoặc có có thể tham gia vào các club tiếng anh, không hề tốn kém nhưng rất hiệu quả, thường tổ chức ở những quán coffee, tiệm bánh…

  • Thứ 5. Thường xuyên kiểm tra trình độ của mình khi học tiếng anh giao tiếp.
  Việc này rất quan trọng để biết mình đã tiến bộ hay chưa, và thấy những nổ lực của mình có hiệu quả không, vì bận rộn và không có nhiều thời gian để học tiếng anh, nên hãy kiểm tra mỗi tháng để biết mình đầu tư có hiệu quả. Bạn có thể hỏi những người bạn trong nhóm học tiếng anh cấp tốc của bạn, họ sẽ cho bạn nhận xét

  [​IMG]
  Học tiếng anh giao tiếp cấp tốc dành cho những người không có nhiều thời gian học tức là bạn phải nổ lực không ngừng mỗi ngày, chăm chỉ luyện tập thì bạn mới có thể có kết quả tốt trong thời gian ngắn được. Chúc bạn thành công!!!
   

Chia sẻ trang này