1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Kinh nghiệm Học tiếng Hàn cần ít nhất bao lâu?

Thảo luận trong 'Diễn đàn ngoại ngữ' bắt đầu bởi ngandragon, 8/8/2017.

 1. ngandragon

  ngandragon Thành viên

  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  1
  Học ngoại ngữ là một khái niệm rất tương đối, có nghĩa là đối với một số bạn thì dễ nhưng một số khác thì không. Một số học nhanh nhưng một số học chậm.
  Học ngoại ngữ – ở đây là tiếng Hàn là chuyện không thể vội vàng, một sớm một chiều mà có thể hiểu và nói được. Điều đó có nghĩa là những bạn đừng đặt nặng tâm lý “học trong bao lâu, mất thời gian rất nhiều quá” khi học. Học ngoại ngữ là chuyện học cả đời, càng học dồi dào bạn sẽ càng nhận ra kiến thức của mình thực ra rất ít và mình càng phải học hỏi phong phú hơn nữa. Học tiếng Hàn tốt hay không là tùy mục đích bạn đặt ra, như thế nào là vừa là đủ với bạn̉. Có bạn chỉ cần giao tiếp được trong cuộc sống hằng ngày thì đã gọi là "học tốt" rồi, nhưng cũng có bạn phải dịch được hết tất cả tài liệu dịch thuật thì mới gọi là "học tốt". Hy vọng SOFL sẽ mang lại rất nhiều thông tin bổ ích qua bài viết tham khảo dưới đây và một phần nào đó giải đáp thắc mắc cho những bạn

  [​IMG]
  Học tiếng Hàn mất bao lâu?
  1. Trong 2 năm?
  Nếu học tại Hàn Quốc, chỉ cần bạn chăm chỉ kiên trì đi học trường học 4 tiếng mỗi ngày với mức học phí khoảng $900~$1800/ kỳ (tuỳ trường) thì sau 1 năm rưỡi bạn đã rất giỏi rồi. Lúc này, sau khi bạn đã học xong cấp cuối cùng của tiếng Hàn cao cấp, thì bạn có thể học thêm Hán ngữ, hoặc học chuyên sâu hơn với Hàn Văn, Hàn Sử. Dĩ nhiên là bạn cũng có khả năng đi làm kiếm tiền như làm phiên dịch viên, hướng dẫn viên du lịch. Tuy nhiên, để học đến cấp 6 (cấp cao nhất tại các trường tiếng Hàn) thì khá là khó, có nhiều bạn chưa có khả năng theo đến cấp này. Tóm lại, nếu bạn có điều kiện học tiếng Hàn trong môi trường Hàn bản địa thì mọi người phát triển rất nhanh, các bạn có TOPIK 6 100% đều có học bổng rất cao.
  Nếu học tại Việt Nam (tại các trường đại học), 2 năm là khoảng thời gian học viên nắm vững lý thuyết tiếng Hàn trung cấp, đủ để giao tiếp và đọc hiểu. Sau đó trực tiếp sang Hàn Quốc hay tiếp xúc với người Hàn thì sẽ mất thêm một chút thời gian để học tốt văn nói và cách làm phát âm của người bản địa
  Nếu tự học hay học thêm bên ngoài, rất khó để có thể đánh giá khả năng sau 2 năm vì mỗi bạn có khả năng khác nhau. Có bạn có thể rất giỏi đọc hoặc viết, cũng có bạn lại rất giỏi nghe hay nói Nhưng nếu bạn thật sự quyết tâm và chăm chỉ thì học viên sẽ đạt được trình độ trung cấp tới cao cấp sau 2 năm học tiếng Hàn ở bất cứ đâu.

  [​IMG]
  học tiếng hàn online đột phá trong tiếng Hàn

  3. Trong 6 tháng?

  Nếu học tại Hàn Quốc, bắt buộc bạn phải theo học 6 tháng tiếng Hàn rồi mới được đi làm thêm, bạn không thể vừa du học tiếng Hàn làm thêm ngay được. Lý do là bởi vì Chính phủ Hàn Quốc không cho phép, trừ phi bạn kinh doanh tự túc thì không ai kiểm tra được. Tuy lúc này khả năng giao tiếp của bạn vẫn chưa cao bởi bạn mới làm quen với tiếng Hàn thôi. Nhưng bạn là người năng động mau chóng làm quen, có đa dạng bạn bè người Hàn Quốc thì có cơ hội giao tiếp để cải thiện kĩ năng nói hơn một chút.

  Nếu học tại Việt Nam, bất kể là bạn học thêm bên ngoài hoặc học tại trường đại học sau 6 tháng thì bạn vẫn còn ở mức trung bình, cần phải trau dồi phong phú hơn.

  2. Trong 1 năm?

  Nếu học tại Hàn Quốc. Ở thời điểm này bạn vừa tốt nghiệp trình độ tiếng Hàn trung cấp, tức là đủ khả năng để đi làm (tuy nhiên vẫn còn phải học thêm dồi dào, đi học, nghe giảng ở các trường đại học), đủ khả năng giao tiếp khá tốt đối với người bản xứ, có cơ hội nhận học bổng.
  Nếu học tại Việt Nam (tại những trường đại học). Đây là giai đoạn cả nhà bắt đầu nắm vững cấu trúc câu, nghe được, đọc hiểu tiếng Hàn (tuy nhiên vẫn cần trau dồi rất nhiều). Đối với các bạn không có cơ hội tiếp xúc nói chyện với người Hàn bản địa thì phản ứng giao tiếp sẽ khá thấp.

  Nói tóm lại, cần ít nhất là 1 năm chăm chỉ luyện tập học tiếng Hàn để một người có thể thật sự hiểu và giao tiếp tại Hàn Quốc. Mỗi người có khả năng tiếp thu và cách học tập khác nhau, có điểm mạnh riêng nên khó để đánh giá được là học thế nào là nhanh và okie nhất. Đừng vội vàng mà hãy cân nhắc cho thật kỹ, nắm vững kiến thức của bản thân có được qua quá trình học tập trau dồi lâu dài để thực hiện được hay nhất.
  Học nhanh hay học chậm là do sự nỗ lực của bạn, đừng nghĩ “học tiếng Hàn bao lâu” hoặc đạt được mốc thời gian náo đó là mình sẽ “giỏi như người ta”. Mọi thứ đều có có thể xảy ra, không gì là không thể. Quan trọng là sự cố gắng và nỗ lực hết mình của bạn.

  Thông tin được cung cấp bởi: Trung tâm tiếng Hàn SOFL

  Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
  Cơ sở 2: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
  Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
  Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
  Email: trungtamtienghansofl@gmail.Com
  Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
   

Chia sẻ trang này