1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Kinh nghiệm Học tiếng Hàn theo tuần tự từng phần

Thảo luận trong 'Diễn đàn ngoại ngữ' bắt đầu bởi ngandragon, 1/11/2017.

 1. ngandragon

  ngandragon Thành viên

  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  1
  Thông thường trong chu trình học tiếng Hàn chúng ta hay mắc lỗi học lung tung hay lơ đáng, mỗi bài học một ít câu, từ vựng tiêng Hàn trong bài thì thuộc vài từ để đặt câu, sau một khóa học thì nói được vài câu khá đơn giản, sau một thời gian ngắn chẳng nhớ gì nữa hay chỉ nhớ vài câu.

  [​IMG]
  Học tiếng Hàn có khó không?

  Ít có bạn học tiếng Hàn mà tuân thủ đúng quy luật, chúng ta không chú ý các cái dễ dàng mà luôn muốn tìm đến cài phức tạp mà không nghĩ người ta đã chia cái phức tạp thành cái khá đơn giản để chu trình học khá dễ dàng hơn, khi đến cái phức tạp ở bậc cao hơn lại chẳng theo được và lâu dần sinh chán nản rồi bỏ.
  Thử nghĩ xem nếu không học qua lớp 1 hay lớp 1 học quá kém làm sao theo được lớp 2 và các lớp tiếp sau nay, trong việc học tiếng Hàn cũng vậy.
  Tiếng Hàn Quốc được chia thành những cung bậc khác nhau mà ai cũng biết, đó là tiếng Hàn nhập môn, tiếng Hàn sơ cấp, tiếng Hàn trung cấp, tiếng Hàn Cao cấp.

  [​IMG]
  Hoc tieng Han trưc tuyen bứt phá đến thành công

  Chúng ta có thể làm thành một sườn để chu trình học đơn giản:

  Khi mới đâu học tiếng Hàn nhập môn chúng ta phải nắm thật chắc, trong tiếng Hàn nhập môn có những gì, có cấu trúc như thế nào, có bao nhiêu câu căn bản, có bao nhiêu từ vựng. Đây là các thứ quan trọng để mọi người theo được tiếng Hàn sơ cấp.
  Tiếng Hàn sơ cấp gồm bao nhiêu bài, mỗi bài có bao nhiêu ngữ pháp phương pháp đặt câu theo ngữ pháp thế nào, ý nghĩa cấu trúc ngữ pháp đó là gì, trong mỗi bài có bao nhiêu từ vựng. Trong các bài có hội thoại học viên nên tập chung nghe và nói theo, ở hội thoại nghe và nói theo lặp đi lặp lại càng nhiều càng tôt.
  Để học được tiếng Hàn trung cấp bắt buộc chúng ta phải nắm thật chắc tiếng Hàn sơ cấp, sơ cấp không tốt học viên sẽ không đủ kiến thức để theo trung câp. Cách thức học tiếng Hàn trung cấp cũng như sơ cấp.
  Tiếng Hàn cao cấp là tổng hợp của trung cấp và sử dụng mở rộng thêm, cách thức học cũng tương tự như trung cấp, sơ cấp.
  Nhìn chung để học đến được tiếng Hàn cao cấp thì bắt buộc bạn phải học tất tốt trung cấp, để học được tốt tiếng Hàn trung cấp thì bắt buộc phải học sơ cấp, học được tiếng Hàn sơ cấp thì tiếng Hàn nhập môn phải thật chắc. Tất cả đều liên quan chặt chẽ với nhau, các cái trước bổ trợ cái sau, nếu cái trước không tốt cái sau sẽ không thể làm được. Học càng lên cao thời gian học cả nhà càng phải bỏ ra phong phú hơn.
  quá trình học tiếng Hàn Quốc cũng như những môn ngoại ngữ khác chúng ta đều biết cách học giống nhau, điều khiến chúng ta không theo được là chúng ta không tập chung hoặc chưa đúng cách thức, không kiên nhẫn và đa dạng yếu tố khác...
  Ngoại ngữ cũng chỉ có hai thứ là ngữ pháp và từ vựng, trong đó ngữ pháp ít hơn từ vựng phong phú. Ví dụ ngữ pháp là cách thức kinh doanh thì từ vựng là vốn, có cách kinh doanh mà không có vốn thì chắc chẳng làm được gì.
  Để giao tiếp được được tiếng hàn và nhớ nhanh từ vựng thì sinh viên nên nói thật đa dạng vào, nói nhiều sẽ thành phản xạ, mà mục đính cuối cùng của chúng ta là giao tiếp lưu loát (hay còn gọi là phản xạ giao tiếp).
  Tóm lại: trong quá trình học ta phải đi từ thấp đến cao, từ cái đơn giản đến cái phức tạp, khi học phải làm thành sườn bài học như kểu soạn văn, không nên bỏ qua các cái đơn giản bởi vì những cái khá đơn giản là một phần nhỏ của cái phức tạp. Để giao tiếp được nhanh thì phải nói thật đa dạng.
  Bài viết này mang tính cá nhân của tôi, rất mong được sự góp ý của mọi người.

  Thông tin được cung cấp bởi:

  Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
  Cơ sở 2: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
  Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
  Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
  Email: trungtamtienghansofl@gmail.com
  Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
   

Chia sẻ trang này