1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Rao vặt Hướng dẫn làm quảng cáo trên facebook

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi gianhadatsg, 15/12/2015.

 1. gianhadatsg

  gianhadatsg Thành viên

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  hướng dẫn làm lăng xê trên facebook

  Nếu bạn đã từng lập trang web bán hàng online thì chắc đã không ít lần nhận được cuộc gọi từ các dịch vụ quảng cáo chào mời lăng xê trên facebook và google. Thực tế việc quảng cáo facebookquảng cáo google bây giờ đã rất đơn giản, mỗi cá nhân đều có thể thực hiện mà không cần phải qua trung gian. Việc tự thực hiện đăng quảng cáo sẽ giúp bạn hà tằn hà tiện được đáng kể phí (không phải trả hoài trung gian) đồng thời kiểm soát được các mục tiêu đặt ra, có toàn quyền truy cập dữ liệu từ đó có sự điều chỉnh cho hiệp.

  dĩ nhiên việc tự làm quảng cáo sẽ hiệu quả hơn nếu bạn có một số kỹ năng cơ bản như: kỹ năng marketing (xác định thị trường, khách hàng mục tiêu), tiếng Anh (vì các bước thực hành dường như vẫn bằng tiếng Anh), đồ họa (lăng xê của facebook kèm theo hình ảnh cho nên nếu biết chút đồ họa sẽ tốt hơn, còn google thì không cần).

  Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn làm lăng xê trên facebook, lăng xê trên google thì mình sẽ hướng dẫn trong 1 bài viết khác.

  Bước 1. Đăng ký thẻ Visa/Master.

  Để thực hiện quảng cáo trên facebook bạn cần có thẻ Visa hoặc Master card. Đối với nhiều bạn thì đây gần như là trở lực lớn nhất vì ngại đi làm cũng như lo lắng về tính an toàn khi sử dụng thẻ. Theo mình thì ngày nay mỗi người nên có 1 thẻ Visa hoặc Master vì nó rất tiện để tính sổ cũng như an toàn nếu bạn quản lý tốt. thường nhật có 2 loại thẻ để bạn tuyển lựa:

  Thẻ Visa/Master credit: là loại tiêu tiền trước sau đó tính sổ trả ngân hàng sau. Loại này nhà băng thường bắt chứng minh thu nhập và thủ tục làm cũng rườm rà hơn. Thường nếu lương bạn cao và ổn định thì hạn mức tín dụng được cấp cũng cao hơn.

  Thẻ Visa/Master debit: là loại có bao nhiêu tiền thì tiêu bấy nhiêu. Tức là bạn phải nạp tiền vào thẻ để tiêu. Loại thẻ này làm rất đơn giản nên nếu bạn ngại rườm rà thì hãy làm 1 thẻ debit để dùng, cần tiêu bao lăm thì nạp tiền bấy nhiêu.

  Giờ đây Internet Banking đã rất phát triển vì vậy bạn có thể chuyển khoản dễ dàng giữa các tài khoản thẻ để sử dụng. Như mình có 1 trương mục thẻ ATM và 1 account thẻ Visa debit. Khi cần thanh toán trên mạng bằng Visa debit thì lên mạng chuyển tiền từ tài khoản thẻ ATM sang là xong.

  Bước 2. Đăng ký account facebook và cài đặt thanh toán.

  Cái này thì chắc là hầu hết các bạn đã đăng ký nên cũng không cần phải đi sâu chỉ dẫn.

  Sau khi có tài khoản Facebook thì bạn cần thiết lập thông tin về tài khoản thanh toán. Click vào hình bánh xe * ở góc trên bên phải và vào Account settings. Tiếp đến ở menu bên trái vào Payments và chọn Payment Methods. Ở đây bạn hãy điền thông báo về thẻ Visa/Master của mình.

  Security Code (CSC): là 3 số ở mặt sau của thẻ.

  Sau khi thiết lập xong thông báo thanh toán là bạn đã có thể bắt đầu tạo quảng cáo facebook.
  Bước 3: Tạo quảng cáo facebook


  Click vào hình bánh xe * ở góc trên bên phải và chọn Create an ads.

  1. Đối tượng lăng xê: Bạn muốn quảng cáo cái gì, trang web nào?
  • Choose a Facebook destination or enter a URL: Nhập địa chỉ trang web bạn muốn lăng xê.
  • Headline: Tiêu đề (giới hạn 25 ký tự)
  • Text: miêu tả thông báo quảng cáo (càng hot, càng hay càng được chú ý – giới hạn 90 ký tự)
  • Upload Image: Chọn ảnh để upload từ máy tính của bạn. Đối với quảng cáo facebook thì hình ảnh rất quan trọng, bạn nên chọn ảnh đẹp, bắt mắt để nhận được sự quan tâm của người xem. bình thường các lăng xê có số lượng click/số lần xuất hiện lớn thì phí tổn quảng cáo sẽ thấp hơn.
  Kích cỡ hình ảnh cho phép là 100x70px. Nếu bạn chọn ảnh lớn facebook sẽ tự động crop về khung hình giới hạn.

  2. chọn lựa khách hàng đích

  Theo mình, ưu điểm lớn nhất của lăng xê facebook so với google là khả năng định vị khách hàng tốt hơn từ đó nâng cao hiệu quả quảng cáo. Với facebook bạn có thể chọn lựa khách hàng chi tiết theo khu vực địa lý, độ tuổi, gu hay giới tính… điều mà google không làm được. tuy thế quản cáo google cũng có ưu điểm là định vị khách hàng theo nhu cầu khoảng (từ khóa khoảng) tốt hơn.
  • Location: chọn khu vực địa lý (quốc gia/thành phố) mà bạn muốn khách hàng nhận được lăng xê.
  • Age: độ tuổi của khách hàng bạn muốn hướng tới.
  • Gender: Giới tính.
  • Precise interests: gu (nếu bạn không chắc thì có thể bỏ qua).
  • Broad Categories: Các gu, đặc điểm cụ thể của khách hàng mà bạn muốn chọn (nếu không vững chắc có thể bỏ qua). Mục này facebook dựa vào các hoạt động của người dùng trên facebook để phân loại.
  3. Thiết lập ngân sách quảng cáo
  • Account Currency: đồng bạc lăng xê, VND – tiền đồng.
  • Account country: Việt Nam
  • New campaign name: Tên của chiến dịch quảng cáo (đặt tên bạn muốn)
  • Campaign budget: Ngân sách lăng xê. Tùy theo đích đặt ra mà bạn để ngân sách cho thích hợp. Thường thì mình đặt ngân sách cho ngày (per day). Ngoài ra có thể đặt ngân sách cho cả chiến dịch (campaign).
  • Campaign schedule: Run my campaign continuously starting today – Chạy chiến dịch liên tiếp bắt đầu từ ngày hôm nay?
  • Pricing: Bạn có 2 chọn lựa.
   • Optimize for clicks: tối ưu hóa cho clicks (tính tiền trên cơ sở clicks, khách hàng click vào quảng cáo mới phải trả tiền).
   • Optimize for impressions: tối ưu hóa cho số lần xuất hiện quảng cáo (tính tiền trên cơ sở số lần lăng xê xuất hiện).
  • CPC: hoài/1click.
  CPC cao hay thấp phụ thuộc vào chừng độ cạnh tranh của lăng xê trên facebook (nhiều hay ít người cùng quảng cáo trên 1 lĩnh vực, đối tượng khách hàng…) và CTR (số lần clicks/số lần xuất hiện). thành thử việc xây dựng được 1 lăng xê hấp dẫn (text và hình ảnh bắt mắt) là rất quan yếu để giảm CPC. Đối với mặt hàng mỹ phẩm thời trang mình hay đặt mức CPC ban sơ từ 500-1000/click. Sau đó tùy theo số liệu Thực tế hàng ngày sẽ điều chỉnh lại vì nếu ngay từ đầu đặt mức CPC thấp quảng cáo sẽ rất khó chạy.

  Sau khi thiết lập xong chỉ cần submit là bạn đã hoàn thành 1 chiến dịch quảng cáo (campaign). Bạn có thể tạo nhiều chiến dịch quảng cáo (campaign) khác nhau với các mức ngân sách khác nhau. Bạn cũng có thể tạo nhiều lăng xê (ads) trong cùng 1 chiến dịch (dùng chung ngân sách).

  Sau khi thiết lập xong các chiến dịch quảng cáo, bạn có thể quản lý và theo dõi chúng trên menu Manage ads (click vào bánh xe * trên góc trên bên phải) với các thông tin chi tiết như số clicks, phí/1click, tỷ lệ click/số lần xuất hiện (CTR), số lượng khách hàng thấy quảng cáo (reach)…

  Về so sánh hiệu quả quảng cáo giữa facebook và google thì mình không có số liệu cụ thể để đánh giá. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của mình thì chi phí quảng cáo cho 1 click trên facebook chỉ bằng 1/2 đến 1/5 phí tổn lăng xê google, thành thử facebook đang là một địa chỉ quảng cáo rất quyến rũ, đặc biệt nếu bạn hướng tới đối tượng khách hàng trẻ tuổi. hiện nay tổn phí cho 1 click đối với sản phẩm thời trang mình thực hiện chỉ ở mức 300-500 đồng/click rẻ hơn nhiều so với googe 1000-3000 đồng/click.

  Hy vọng sau khi đọc bài viết này các bạn có thể tự làm lăng xê cho website của mình trên facebook.
   

Chia sẻ trang này